Tìm rủi ro bảo mật và chất lượng mã trong ứng dụng PHP của bạn.

PHP thống trị web, với xung quanh 80% thị phần. Nó có ở khắp mọi nơi – WordPress, Joomla, Lavarel, Drupal, v.v..

Lõi PHP là an toàn, nhưng có nhiều hơn thế nữa, cái mà bạn có thể đang sử dụng và điều đó có thể dễ bị tổn thương. Sau khi phát triển một trang web hoặc ứng dụng web phức tạp, hầu hết các nhà phát triển và chủ sở hữu trang web tập trung vào chức năng, thiết kế, SEO và họ quên mất thành phần thiết yếu – Bảo vệ.

Là một cách thực hành tốt nhất, bạn nên xem xét việc thực hiện quét bảo mật đối với ứng dụng của mình trước khi phát hành trực tuyến. Điều này áp dụng cho bất kỳ trang web – nhỏ hoặc lớn. Có một số công cụ để giúp bạn với điều đó.

PMF

Trình tìm kiếm phần mềm độc hại PHP (PMF) là một giải pháp tự lưu trữ để giúp bạn tìm các mã độc hại có thể có trong các tệp. Nó được biết đến để phát hiện tinh ranh, mã hóa, obfuscators, web shellcode.

PMF tận dụng YARA, vì vậy bạn cần điều đó là điều kiện tiên quyết để chạy thử nghiệm.

RIPS

RIPS là một trong những công cụ phân tích mã tĩnh PHP phổ biến được tích hợp thông qua vòng đời phát triển để tìm các vấn đề bảo mật trong thời gian thực. Bạn có thể phân loại phát hiện theo tiêu chuẩn và tuân thủ ngành để ưu tiên sửa lỗi.

 • Top 10 của OWASP
 • Sans 25
 • PCI DSS
 • HIPPA

Hãy cùng xem một số tính năng sau đây.

 • Xác định rủi ro dựa trên mức độ nghiêm trọng và tùy chọn để xác định các trọng số cho mức độ quan trọng, cao, trung bình và thấp.
 • Phối hợp điều tra và ưu tiên vấn đề
 • Hiểu được tác động của lỗ hổng
 • Đánh giá rủi ro bảo mật giữa mã cũ và mã mới
 • Tạo danh sách việc cần làm và phân công nhiệm vụ bằng hệ thống bán vé

RIPS cho phép bạn xuất báo cáo kết quả quét thành nhiều định dạng – PDF, CSV và các định dạng khác bằng cách sử dụng API RESTful.

Nó có sẵn như là một mô hình tự lưu trữ và SaaS. Vì vậy, chọn những gì làm việc cho bạn.

SonarPHP

SonarPHP bởi SonarSource sử dụng phương thức khớp mẫu, kỹ thuật luồng dữ liệu để tìm lỗ hổng trong mã PHP. Nó là một bộ phân tích mã tĩnh và tích hợp với Eclipse, IntelliJ.

SonarSource kiểm tra mã theo hơn 140 quy tắc và nó cũng hỗ trợ các quy tắc tùy chỉnh được viết bằng Java.

Xuất ngoại

Một công cụ phân tích mã tĩnh thời gian thực để kiểm tra sự tuân thủ, rủi ro và củng cố các thực tiễn tốt nhất. Xuất ngoại có nhiều hơn 450 máy phân tích Dành riêng cho PHP. Có các máy phân tích cụ thể theo khung như WordPress, CakePHP, Zend, v.v..

Nếu bạn có mã ứng dụng PHP của mình trong GitHub, thì bạn có thể sử dụng trình phân tích công khai của họ, bạn có thể chọn tải xuống hoặc sử dụng trực tuyến dựa trên đám mây.

Với sự trợ giúp của Exakat, bạn có thể tích hợp bảo mật vĩnh cửu vào ứng dụng của mình và những điều sau đây.

 • Đánh giá mã tự động với hơn 100 quy tắc
 • Tuân thủ sẵn sàng
 • Tự động hóa tài liệu mã của bạn
 • Di chuyển PHP 7 dễ dàng

Với báo cáo mạnh mẽ, bạn có thể ưu tiên khắc phục.

PHPStan

PHPStan là một công cụ tuyệt vời để tìm lỗi khi bạn viết mã. Bạn không cần phải chạy bất cứ thứ gì.

Bạn có thể thử phiên bản trực tuyến đây.

PHPStan yêu cầu phiên bản 7.1 hoặc cao hơn và nhà soạn nhạc để sử dụng nó. Tuy nhiên, nó có khả năng phát hiện ra lỗi từ phiên bản cũ hơn.

Thánh vịnh

Được xây dựng dựa trên PHP Parser, Thánh vịnh là tốt để tìm lỗi và giúp duy trì tính nhất quán cho một ứng dụng tốt hơn và an toàn.

Progpilot

Progpilot bộ phân tích tĩnh cho phép bạn chỉ định loại phân tích như GET, POST, COOKIE, SHELL_EXEC, v.v … Nó hỗ trợ khung công cụ SuiteCRM và CodeIgniter tại thời điểm này.

Thợ săn dễ bị tổn thương PHP

Một fuzzer để tìm kiếm các lỗ hổng bằng cách sử dụng phân tích tĩnh và động. Điều này thợ săn có khả năng săn bắn như sau.

 • Kịch bản chéo trang
 • SQL tiêm
 • Tập tin tùy ý đọc và thực thi lệnh
 • Bao gồm tập tin địa phương
 • Tiết lộ đường dẫn đầy đủ

Quá trình quét được thực hiện theo ba giai đoạn – khởi tạo, quét và không khởi tạo

Grabber

Grabber, một công cụ dựa trên python để thực hiện phân tích lai trên ứng dụng dựa trên PHP bằng PHP-SAT. Grabber cũng có sẵn trên Kali Linux.

Symfony

Giám sát an ninh bởi Symfony làm việc với bất kỳ dự án PHP nào bằng cách sử dụng trình soạn thảo. Nó là một cơ sở dữ liệu tư vấn bảo mật PHP cho các lỗ hổng đã biết. Bạn có thể sử dụng PHP-CLI, Symfony-CLI hoặc dựa trên web để kiểm tra composer.lock cho bất kỳ vấn đề nào đã biết với các thư viện bạn đang sử dụng trong dự án.

Symfony cũng cung cấp một dịch vụ thông báo bảo mật. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tải lên tệp composer.lock của mình và bất cứ khi nào trong tương lai bất kỳ thư viện được sử dụng nào bị phát hiện đều bị tổn thương, bạn sẽ nhận được thông báo.

Phần kết luận

Tôi hy vọng bằng cách sử dụng các công cụ trên, bạn làm cho các ứng dụng PHP của mình an toàn hơn. Tất cả các công cụ được liệt kê tập trung vào phân tích mã nguồn và nếu bạn cần thêm, hãy xem máy quét bảo mật nguồn mở.

Khi ứng dụng của bạn đã sẵn sàng, thì don không quên thêm WAF dựa trên đám mây để bảo mật liên tục từ mạng biên.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me