Hãy để cho cuộc tấn công DDoS làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của bạn cho uy tín và tài chính thua. Sử dụng bảo vệ từ chối dịch vụ dựa trên đám mây để ngăn chặn bị hack.

Bất cứ ai có ý định xấu đều có thể thuê một dịch vụ hack cho một cuộc tấn công được nhắm mục tiêu. Các công cụ phần mềm độc hại có thể truy cập, dễ sử dụng và hiệu quả. Không chỉ các công ty lớn, mà tội phạm mạng đang tìm kiếm bất kỳ nạn nhân dễ bị tổn thương nào, bao gồm blog cá nhân, cửa hàng thương mại điện tử, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một loại tấn công đặc biệt nguy hiểm và ngày càng phổ biến. Nó được gọi là tấn công từ chối dịch vụ phân tán hoặc viết tắt là DDoS. Trong một cuộc tấn công DDoS, một tập hợp các hệ thống phân tán, bị xâm phạm, có thể là máy chủ, máy tính gia đình, thiết bị Internet, mọi thứ được kết nối với Internet. mà hệ thống bị tấn công đủ bão hòa để từ chối làm việc.

Vì trận lụt đến từ nhiều nguồn phân tán, rất khó để xác định kẻ tấn công hoặc giảm nhẹ cuộc tấn công. Các cuộc tấn công DDoS là không thể đoán trước, và một số cuộc tấn công mới nhất là nguy hiểm một cách lố bịch. Đó là trong một loạt các 800 đến 900 Gbps.

Kẻ tấn công có thể sử dụng nhiều kỹ thuật để DDoS kinh doanh trực tuyến của bạn. Một số trong những phổ biến là sau đây.

 • Đoạn UDP
 • Lũ lụt DNS, NTP, UDP, SYN, SSPD, ACK
 • Tấn công CharGEN
 • TCP bất thường

Những lý do cho một cuộc tấn công có thể có nhiều. Trước hết, các nạn nhân được hái bằng tay; chúng không bao giờ được chọn ngẫu nhiên. Có thể một đối thủ cạnh tranh muốn đuổi bạn ra khỏi doanh nghiệp, hoặc có thể ai đó cực kỳ không thích nội dung mà bạn xuất bản, xin lỗi có thể đủ để ai đó đầu tư vài trăm đô la để tấn công trang web của bạn.

Bạn có thể xem các cuộc tấn công mạng trong thời gian thực.

Những gì có thể được thực hiện?

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ với một trang web nhỏ tương đương hoặc bạn điều hành một blog hoặc một trang web cá nhân, thì bạn cần phải làm gì đó để tránh trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công DDoS.

Một lựa chọn là thuê một MSSP (Nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý) để xử lý tất cả các mối đe dọa mạng có thể có. Điều này bao gồm phát hiện xâm nhập, quét lỗ hổng, dịch vụ chống vi-rút và cung cấp công nghệ tường lửa và VPN, giữa các dịch vụ khác. Một MSSP tốt sẽ giúp bạn yên tâm, nhưng có lẽ với chi phí cao. Trong trường hợp bạn có hầu hết các cơ sở bảo mật và bạn chỉ cần bảo vệ trang web của mình khỏi DDoS, bạn có thể thuê Bảo vệ DDoS làm Dịch vụ (DPaaS) từ ISP hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Nếu bạn thích một giải pháp DIY-ish hơn, điều đầu tiên cần thực hiện là phát hiện và giảm thiểu DDoS. Để phát hiện một cuộc tấn công DDoS, bạn cần theo dõi lưu lượng truy cập đến trang web của mình và tìm kiếm bất kỳ mẫu nào có thể ám chỉ một cuộc tấn công trong quy trình. Lưu lượng truy cập tăng đột ngột có thể là một tín hiệu, nhưng bạn cần xác định xem sự gia tăng đó có phải là sự tăng đột biến của lưu lượng người dùng hợp pháp hay đó là triệu chứng của một cuộc tấn công DDoS và đó không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng.

Khi bạn phát hiện một cuộc tấn công DDoS thực sự, bạn có thể xác định các địa chỉ IP gửi lưu lượng truy cập bất hợp pháp và chặn chúng với sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hoặc thiết bị lọc lưu lượng, chẳng hạn như bộ định tuyến hoặc tường lửa. Nghe có vẻ dễ dàng phải không? Chà, nếu bạn tính đến một cuộc tấn công DDoS thông thường liên quan đến hàng triệu gói dữ liệu mỗi giây, bạn có thể kết luận rằng tùy chọn DIY không khả thi và bạn nên thuê một dịch vụ bảo vệ DDoS dựa trên đám mây giá cả phải chăng.

Làm thế nào họ làm việc của họ?

Một giải pháp chống DDoS hiệu quả phải đảm nhiệm các nhiệm vụ sau: phát hiện, nghi binh, lọc, và phân tích.

Phát hiện có nghĩa là xác định độ lệch luồng lưu lượng có thể báo trước một cuộc tấn công DDoS. Một giải pháp chống DDoS hiệu quả sẽ có thể nhận ra cuộc tấn công càng sớm càng tốt, tránh các kết quả dương tính giả.

Diversion có nghĩa là định tuyến lại lưu lượng đi, hoặc loại bỏ nó hoặc được lọc. Bằng cách lọc, chúng tôi có nghĩa là loại bỏ lưu lượng DDoS, xác định nó là độc hại. Một giải pháp chống DDoS hiệu quả sẽ thực hiện việc này mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng hợp pháp của bạn.

Cuối cùng, phân tích là xem xét nhật ký giao thông để thu thập thông tin về các cuộc tấn công, để xác định kẻ tấn công và để tăng cường các hoạt động phát hiện trong tương lai.

Khi bạn cần so sánh các giải pháp chống DDoS, dung lượng mạng là một yếu tố quan trọng cần tính đến. Nó được đo bằng Gbps (gigabits mỗi giây) hoặc Tbps (terabits mỗi giây) và cho biết mức độ tấn công mà bảo vệ có thể chịu được. Giải pháp dựa trên đám mây thường cung cấp dung lượng mạng theo thứ tự ter terits mỗi giây. Điều này là nhiều hơn bất kỳ trang web có thể yêu cầu.

Các biện pháp quan trọng khác của cấp độ dịch vụ là chuyển tiếp giá và thời gian để giảm thiểu. Tốc độ chuyển tiếp thể hiện khả năng của giải pháp xử lý các gói dữ liệu và được đo bằng hàng triệu gói mỗi giây (Mpps). Tấn công thường đạt tới 300-500 Gbps và một số có thể mở rộng lên tới 1 Tbps. Khả năng xử lý giải pháp chống DDoS cần phải vượt trội để có hiệu quả.

Thời gian để giảm thiểu thay đổi theo phương pháp mà nhà cung cấp giải pháp sử dụng để phát hiện một cuộc tấn công. Một giải pháp luôn luôn phát hiện với sự phát hiện được ưu tiên sẽ có thể đưa ra sự giảm thiểu gần như tức thời. Nhưng khía cạnh này cần phải được thử nghiệm trong lĩnh vực này trong điều kiện thực tế.

Rõ ràng, tất cả những cân nhắc này phải được cân nhắc với chi phí. Hãy cùng xem một số giải pháp bảo vệ và phát hiện DDoS dựa trên đám mây tốt nhất hiện có.

Akamai

Kona DDoS Defender là tên của giải pháp dựa trên đám mây Akamai đề nghị ngăn chặn mối đe dọa của một cuộc tấn công DDoS. Nó kết hợp dịch vụ không bị gián đoạn của Trung tâm điều hành an ninh (SOC) với Nền tảng thông minh Akamai, cung cấp khả năng mở rộng cao và đảm bảo hoạt động liên tục của trang web, ngay cả trong trường hợp bị tấn công.

Nền tảng thông minh Akamai từ được phân phối trên toàn thế giới, cung cấp khả năng xử lý từ 15% đến 30% tổng lưu lượng truy cập web toàn cầu. Nó cung cấp khả năng mở rộng cần thiết để đối mặt với cuộc tấn công DDoS lớn nhất. Khi một cuộc tấn công xảy ra, Kona DDoS Defender sẽ tự động làm chệch hướng lũ SYN hoặc UDP và hấp thụ lũ HTTP GET và POST ở chu vi của mạng, ngăn chúng tiếp cận các ứng dụng cốt lõi.

Sucuri

Sucuri cung cấp dịch vụ giảm thiểu DDoS tự động phát hiện và chặn các yêu cầu và lưu lượng truy cập bất hợp pháp. Dịch vụ Sucuri được hỗ trợ bởi một mạng dựa trên đám mây có khả năng giảm thiểu các cuộc tấn công chống lại các ứng dụng web hoặc mạng lớn. Với sự hỗ trợ của công nghệ máy học và bằng cách tương quan dữ liệu trên mạng toàn cầu của mình, Sucuri có thể bảo vệ một trang web khỏi các mối đe dọa bảo mật chưa được phát hiện.

Dịch vụ giảm thiểu DDoS là một phần của nền tảng bảo mật trang web tất cả trong một bao gồm loại bỏ phần mềm độc hại, dọn dẹp hack, giám sát danh sách đen, tường lửa, trong số những người khác. Ba gói của nó cung cấp các cấp độ dịch vụ khác nhau, từ cơ bản đến doanh nghiệp và giá của nó dao động từ $ 199,99 mỗi năm đến $ 499,99 mỗi năm.

Ứng dụng

Ứng dụng cung cấp bảo vệ ngay lập tức chống lại các lỗ hổng được xác định & đảm bảo bảo vệ đồng hồ chống lại DDoS & mối đe dọa an ninh mới nổi.

 • Bảo vệ cơ sở hạ tầng (Lớp 3 & 4).
 • Bảo vệ trang web (Lớp 7)
 • Các chuyên gia bảo mật được quản lý hoàn toàn với giám sát 24 × 7 và cập nhật quy tắc tùy chỉnh không giới hạn của các chuyên gia bảo mật trong thời gian thực dựa trên các cảnh báo và rủi ro lỗ hổng được tìm thấy trên trang web để đảm bảo tính khả dụng của trang web.

Nền tảng Trí tuệ Đe dọa Toàn cầu của AppTrana, đảm bảo bảo vệ liên tục, chính xác và cập nhật với khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa mới nhất.

Bảo vệ DDoS của AppTrana có sẵn trong các gói AppTrana Advanced và Premium. Bạn có thể bắt đầu với kế hoạch dùng thử để tận hưởng các dịch vụ quét ứng dụng, tường lửa ứng dụng web và CDN. Lên tàu diễn ra trong vài phút, với thời gian chết bằng không trong quá trình chuyển đổi.

Netscout

Thông qua Hệ thống Giảm thiểu Mối đe dọa Arbor (TMS) và Hệ thống Bảo vệ Sẵn có (APS), Netscout cung cấp một bộ sản phẩm hoạt động cùng với Giải pháp Tầm nhìn Arbor để loại bỏ mạnh mẽ lưu lượng tấn công DDoS lên tới 140 Tbps khỏi mạng khách hàng, không bị gián đoạn dịch vụ mạng lõi. Nó hoạt động với cơ sở hạ tầng IPv4 hoặc IPv6 và có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS thông qua các ứng dụng di động, bảo vệ hiệu suất và tính khả dụng của các mạng di động.

Arbor APS cung cấp nhiều tùy chọn triển khai, bao gồm thiết bị tại cơ sở, giải pháp ảo hóa và dịch vụ được quản lý. Giải pháp này cung cấp các khả năng giảm thiểu chủ động để ngăn chặn các mối đe dọa đã biết và đang nổi lên trước khi chúng có thể ảnh hưởng đến tính khả dụng của ứng dụng, nhờ vào cơ sở hạ tầng Atlas của riêng nó, theo dõi tất cả lưu lượng truy cập internet.

SiteLock

Để cung cấp bảo vệ toàn diện chống lại các cuộc tấn công DDoS, SiteLock bảo vệ các cơ quan quan trọng nhất của trang web: cơ sở hạ tầng, DNS và ứng dụng web. Nó cũng cung cấp nhận dạng khách truy cập nâng cao Nhận dạng con người từ các bot độc hại và các báo cáo tấn công chi tiết, do đó bạn sẽ không bị bịt mắt trong khi trang web của bạn chống lại một cuộc tấn công.

Với dung lượng mạng lớn hơn một Tbps, SiteLock tự động phát hiện các nỗ lực DDoS và triển khai hệ thống phòng thủ của nó theo đó, có thể chặn lưu lượng độc hại lên đến 16 Mbps. Nó cung cấp các quy trình thiết lập đơn giản, với sự hỗ trợ của chuyên gia 24/7/365 và các gói giá bắt đầu từ $ 149,99 mỗi trang web / năm.

Liên kết11

Liên kết11 là nhà cung cấp bảo mật CNTT hàng đầu tập trung vào bảo vệ DDoS cho các trang web và cơ sở hạ tầng CNTT. Giải pháp bảo vệ dựa trên đám mây đảm bảo luôn có sẵn nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo rất tinh vi.

Link11 bảo vệ web và cơ sở hạ tầng DDoS lọc lưu lượng độc hại thông qua mạng máy chủ toàn cầu trước khi nó đạt được mục tiêu nhờ giải pháp rất thông minh của nó. Đó là cách Link11 đảm bảo thời gian nhanh nhất để giảm thiểu trên thị trường cho mọi vectơ trong 0-10 giây. Ngay cả các vectơ tấn công chưa biết được nhận ra và giảm nhẹ ngay lập tức.

Bên cạnh việc cung cấp sự bảo vệ không giới hạn về thời gian tấn công, giải pháp này chạy hoàn toàn tự động và là một dịch vụ luôn hoạt động, đảm bảo ngăn chặn lỗi của con người. Ngoài ra, công ty điều hành dịch vụ 24/7 có trụ sở tại châu Âu & đường dây nóng và cung cấp một thiết lập nhanh chóng và không phức tạp cho khách hàng mới. Bằng cách này, Link11 đảm bảo trợ giúp nhanh chóng và dễ dàng ngay cả khi một công ty đang bị tấn công.

Trung tâm hoạt động bảo mật Link11 (LSOC) thường xuyên xuất bản báo cáo liên quan đến các rủi ro và xu hướng mới trong bối cảnh mối đe dọa DDoS.

Đám mây

Đám mâyGiải pháp bảo vệ DDoS luôn luôn dựa trên trí thông minh của mạng toàn cầu không ngừng học hỏi. Được gọi là Anycast, mạng này trải rộng trên hơn 190 thành phố, với tất cả các dịch vụ bảo mật chạy ở mỗi điểm hiện diện. Cơ sở hạ tầng này cho phép Cloudflare cung cấp cách tiếp cận bảo mật nhiều lớp, hợp nhất nhiều khả năng DDoS (lớp 3/4/7, khuếch đại / phản xạ DNS, SMURF, ACK, v.v.) vào một dịch vụ duy nhất.

Từ phối cảnh của người dùng, giải pháp DDoS có thể được kiểm soát thông qua giao diện trực quan cho phép bạn bảo mật các thuộc tính trực tuyến chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Các gói giá của Cloudflare bao gồm giảm thiểu không giới hạn, bất kể quy mô của cuộc tấn công, không có hình phạt cho các đột biến và không có chi phí bổ sung hoặc ẩn.

StackPath

Các công nghệ giảm thiểu DDoS được sử dụng bởi StackPath bao gồm tất cả các phương thức tấn công: lũ UDP, SYN và HTTP và tất cả các lớp: lớp 3/4 (mạng) và lớp 7 (ứng dụng). Tổng dung lượng mạng là 65 Tbps đảm bảo rằng mạng toàn cầu StackPath có thể giảm thiểu ngay cả các cuộc tấn công DDoS lớn nhất, giảm thiểu tác động lên các dịch vụ trực tuyến bị tấn công.

Cổng thông tin khách hàng StackPath cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết theo thời gian thực, cho phép người dùng phân tích phương thức hoạt động của những kẻ tấn công và tạo ra các chính sách một cách nhanh chóng. Người dùng nâng cao cũng có thể điều chỉnh cài đặt ngưỡng DDoS thông qua bảng điều khiển để điều chỉnh bảo vệ theo các nhu cầu cụ thể.

Bảo vệ DDoS là một phần của một danh mục rộng lớn các dịch vụ cạnh do StackPath cung cấp, bao gồm tính toán cạnh, phân phối cạnh và giám sát cạnh.

Alibaba

Chống DDoS Pro bởi Alibaba có thể giảm thiểu các cuộc tấn công dung lượng lớn lên tới 10 Tbps và hỗ trợ tất cả các giao thức TCP / UDP / HTTP / HTTPS.

Bạn có thể sử dụng Anti-DDoS để bảo vệ không chỉ được lưu trữ tại Alibaba nhưng cũng như được lưu trữ trên AWS, Azure, Google Cloud, v.v. Nếu ứng dụng của bạn được lưu trữ ở Trung Quốc, thì có rất ít CBSP có thể bảo vệ an ninh và Alibaba là một trong số đó.

Đây không chỉ là giảm thiểu rủi ro, mà là giải pháp chống DDoS của Alibaba có thể giúp theo dõi nguồn gốc của các cuộc tấn công. Các khoản phí dựa trên việc sử dụng và bạn có toàn quyền kiểm soát các chiến lược cho doanh nghiệp của mình để giảm chi phí.

Khiên AWS

Amazon cung cấp dịch vụ bảo vệ DDoS được gọi là Khiên AWS, đặc biệt cho các ứng dụng được lưu trữ trên AWS. Dịch vụ bảo vệ cung cấp luôn luôn phát hiện và trực tuyến, giảm thiểu tự động có thể được sử dụng mà không cần Hỗ trợ AWS.

Amazon cung cấp AWS Shield trong hai gói dịch vụ: Tiêu chuẩn và Nâng cao. AWS Shield Standard có sẵn cho tất cả khách hàng AWS mà không mất thêm chi phí. Nó bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS phổ biến nhất, thường diễn ra trong các lớp 3 hoặc 4 của ngăn xếp mạng. Phiên bản Nâng cao cung cấp khả năng phát hiện và giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS quy mô lớn, tinh vi, cùng với trực quan hóa thời gian thực và AWS WAF, một tường lửa cho các ứng dụng web. AWS Shield Advanced cũng cung cấp quyền truy cập liên tục vào Nhóm phản hồi DDoS AWS (DRT) và bảo vệ chống lại các đỉnh DDoS.

Áo giáp mây

Nếu bạn đang lưu trữ một ứng dụng trên Google Cloud, hãy thử Áo giáp mây. Hạn chế duy nhất là nó chỉ hoạt động với bộ cân bằng tải Google Cloud HTTP (s).

Bạn sẽ được hưởng lợi từ trải nghiệm của Google để bảo vệ các dịch vụ của họ như Gmail, YouTube, Tìm kiếm, v.v. Một số lợi ích của Cloud Armor là:

 • Bảo vệ chống lại cơ sở hạ tầng và ứng dụng
 • Tạo quy tắc tùy chỉnh
 • Kiểm soát truy cập dựa trên IP và Geo
 • Đăng nhập mạnh mẽ vào Stackdo

Incapsula

Incapsula cung cấp bảo vệ toàn diện để giảm thiểu mọi loại tấn công DDoS từ các lớp 3, 4 & 7.

 • TCP SYN + ACK, FIN, RESET, ACK, ACK + PSH, Fragment
 • UDP
 • Slowloris
 • Giả mạo
 • ICMP
 • IGCP
 • HTTP, kết nối, DNS lũ
 • Lực lượng vũ phu
 • Tên miền NX
 • Ping của cái chết
 • Và nhiều hơn nữa…

Nó có sẵn như là luôn luôn hoặc là theo yêu cầu để phát hiện và giảm thiểu tất cả các cuộc tấn công. Mạng Incapsula bao gồm 44 trung tâm dữ liệu với dung lượng trên 6 Tbps. Nếu bạn đang bị tấn công và cần hỗ trợ khẩn cấp để giảm thiểu rủi ro trong vài phút, thì bạn có thể liên hệ vớiBị tấn công” đội.

Những gì mong đợi

Nếu tất cả các ngôi nhà trong khu phố của bạn có báo động, thì nhà của bạn cũng nên có một, hoặc đó sẽ là mục tiêu ưa thích cho những kẻ trộm. Điều tương tự cũng áp dụng cho trang web hoặc ứng dụng web của bạn: bạn không muốn nó là một trong số ít không có bảo vệ DDoS, hoặc nó có thể sớm bị tấn công. Một giải pháp chống lại DDoS là một khoản đầu tư hợp lý và cần thiết nếu bạn muốn doanh nghiệp trực tuyến của mình tồn tại và hoạt động lâu dài.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me