Mặc dù sự thuận tiện của chúng, có những hạn chế khi dựa vào các ứng dụng web cho quy trình kinh doanh.

Một điều mà tất cả các chủ doanh nghiệp sẽ phải thừa nhận và tự bảo vệ mình trước sự hiện diện của các lỗ hổng phần mềm và các mối đe dọa đối với các ứng dụng web.

Trong khi không có Đảm bảo 100% cho sự an toàn, Có một số bước người ta có thể thực hiện để tránh thiệt hại kéo dài.

Nếu bạn đang sử dụng CMS, thì báo cáo mới nhất bị hack THÀNH CÔNG hiển thị nhiều hơn 50% trang web bị nhiễm với một hoặc nhiều lỗ hổng.

Nếu bạn chưa quen với các ứng dụng web, đây là một số mối đe dọa phổ biến cần chú ý và tránh:

Cấu hình bảo mật sai

Một ứng dụng web hoạt động thường được hỗ trợ bởi một số yếu tố phức tạp tạo nên cơ sở hạ tầng bảo mật của nó. Điều này bao gồm cơ sở dữ liệu, HĐH, tường lửa, máy chủ và các thiết bị hoặc phần mềm ứng dụng khác.

Điều mà mọi người không nhận ra là tất cả những yếu tố này đòi hỏi bảo trì và cấu hình thường xuyên để giữ cho ứng dụng web chạy đúng.

Trước khi sử dụng một ứng dụng web, hãy liên lạc với các nhà phát triển để hiểu các biện pháp bảo mật và ưu tiên đã được thực hiện cho sự phát triển của nó.

Bất cứ khi nào có thể, hãy lên lịch kiểm tra thâm nhập cho các ứng dụng web để kiểm tra khả năng xử lý dữ liệu nhạy cảm của nó. Điều này có thể giúp tìm ra lỗ hổng ứng dụng web ngay lập tức.

Điều này có thể giúp tìm ra lỗ hổng ứng dụng web một cách nhanh chóng.

Phần mềm độc hại

Sự hiện diện của phần mềm độc hại là một trong những mối đe dọa phổ biến nhất mà các công ty thường phải đề phòng. Khi tải xuống phần mềm độc hại, các tác động nghiêm trọng như giám sát hoạt động, truy cập thông tin bí mật và truy cập ngược vào các vi phạm dữ liệu quy mô lớn có thể xảy ra.

Phần mềm độc hại có thể được phân loại thành các nhóm khác nhau vì chúng hoạt động để đạt được các mục tiêu khác nhau – Phần mềm gián điệp, Vi rút, Ransomware, Worms và Trojans.

Để chống lại vấn đề này, hãy đảm bảo cài đặt và cập nhật tường lửa. Đảm bảo rằng tất cả các hệ điều hành của bạn cũng đã được cập nhật. Bạn cũng có thể thu hút các nhà phát triển và các chuyên gia chống virus / virus để đưa ra biện pháp phòng ngừa để loại bỏ và phát hiện nhiễm trùng phần mềm độc hại.

Cũng đảm bảo sao lưu các tệp quan trọng trong môi trường an toàn bên ngoài. Điều này về cơ bản có nghĩa là nếu bạn bị khóa, bạn sẽ có thể truy cập tất cả thông tin của mình mà không phải trả tiền do ransomware.

Thực hiện kiểm tra trên phần mềm bảo mật của bạn, các trình duyệt được sử dụng và plugin của bên thứ ba. Nếu có bản vá và cập nhật cho plugin, hãy đảm bảo cập nhật càng sớm càng tốt.

Tấn công tiêm

Các cuộc tấn công tiêm chích là một mối đe dọa phổ biến khác cần được cảnh giác. Các loại tấn công này có nhiều loại tiêm khác nhau và có khả năng tấn công dữ liệu trong các ứng dụng web vì các ứng dụng web yêu cầu dữ liệu hoạt động.

Càng nhiều dữ liệu được yêu cầu, càng có nhiều cơ hội cho các cuộc tấn công tiêm chích nhắm mục tiêu. Một số ví dụ về các cuộc tấn công này bao gồm SQL SQL, tiêm mã và kịch bản chéo trang.

Các cuộc tấn công SQL SQL thường chiếm quyền kiểm soát đối với cơ sở dữ liệu của chủ sở hữu trang web thông qua hành động tiêm dữ liệu vào ứng dụng web. Dữ liệu được cung cấp cho chủ sở hữu trang web Hướng dẫn cơ sở dữ liệu không được ủy quyền bởi chính chủ sở hữu trang web.

Điều này dẫn đến việc rò rỉ dữ liệu, loại bỏ hoặc thao tác dữ liệu được lưu trữ. Mặt khác, mã tiêm, liên quan đến việc tiêm mã nguồn vào ứng dụng web trong khi kịch bản chéo trang web tiêm mã (javascript) vào trình duyệt.

Các cuộc tấn công tiêm này chủ yếu hoạt động để cung cấp cho các hướng dẫn ứng dụng web của bạn không được ủy quyền là tốt.

Để chống lại điều này, các chủ doanh nghiệp nên thực hiện các kỹ thuật xác nhận đầu vào và mã hóa mạnh mẽ. Chủ doanh nghiệp cũng được khuyến khích sử dụngđặc quyền nhấtNguyên tắc của người dùng để các quyền của người dùng và ủy quyền cho các hành động được giảm thiểu.

Lừa đảo, vi phạm

Các cuộc tấn công lừa đảo thường liên quan và can thiệp trực tiếp vào các nỗ lực tiếp thị qua email. Các loại mối đe dọa này được thiết kế để trông giống như các email từ các nguồn hợp pháp, với mục tiêu là có được thông tin nhạy cảm như thông tin đăng nhập, số tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng và dữ liệu khác.

Nếu cá nhân không nhận thức được sự khác biệt và dấu hiệu cho thấy các thông báo email là đáng ngờ, nó có thể gây chết người vì họ có thể trả lời nó. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng để gửi phần mềm độc hại mà khi nhấp vào, cuối cùng có thể có quyền truy cập vào thông tin của người dùng..

Để ngăn chặn những sự cố như vậy xảy ra, hãy đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều biết và có khả năng phát hiện ra những email đáng ngờ.

Các biện pháp phòng ngừa cũng cần được bảo hiểm để có thể thực hiện các hành động tiếp theo.

Ví dụ: quét các liên kết và thông tin trước khi tải xuống, cũng như liên hệ với cá nhân mà email được gửi để xác minh tính hợp pháp của nó.

Lực lượng vũ phu

Sau đó, còn có các cuộc tấn công vũ trang, nơi tin tặc cố gắng đoán mật khẩu và mạnh mẽ giành quyền truy cập vào chi tiết chủ sở hữu ứng dụng web.

Không có cách hiệu quả để ngăn chặn điều này xảy ra. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp có thể ngăn chặn hình thức tấn công này bằng cách giới hạn số lần đăng nhập mà người ta có thể thực hiện cũng như sử dụng một kỹ thuật được gọi là mã hóa.

Bằng cách dành thời gian để mã hóa dữ liệu, điều này đảm bảo rằng các hacker khó sử dụng dữ liệu này cho bất kỳ điều gì khác trừ khi họ có khóa mã hóa.

Đây là một bước quan trọng đối với các tập đoàn được yêu cầu lưu trữ dữ liệu nhạy cảm để ngăn chặn các sự cố tiếp theo xảy ra.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me