Cuộc sống là tất cả về những điều bất ngờ. Nhưng trong kinh doanh, những điều ngạc nhiên là không mong muốn, đặc biệt là khi trang web của bạn quan tâm.

Đối với các doanh nghiệp chạy trực tuyến, việc xử lý mọi thứ dường như là không thể.

Bạn không thể kiểm soát ai truy cập trang web của mình, cách mọi người đang sử dụng để đánh lừa / phá vỡ hệ thống và khách hàng đang nói gì về nó. Tuy nhiên, những gì bạn có thể kiểm soát (màn hình) là nội dung có trong trang web, có thể là chính các tệp mã, các trang và bài đăng, hình ảnh và các tệp khác được lưu trữ trên máy chủ, v.v. Nói chung, hãy để họ gọi họ là những thay đổi trên trang web.

Bây giờ câu hỏi là, bạn có nên bận tâm?

Tại sao trang web thay đổi vấn đề

Thật bất ngờ khi các chủ doanh nghiệp không muốn nghĩ về việc thay đổi trang web thường xuyên hơn. Ngay cả đối với các trang web hướng nội dung, nơi nội dung được tạo ra hoặc phá vỡ cho doanh nghiệp.

Tại sao?

Có lẽ họ đã bị điều kiện nghĩ rằng điều này nằm ngoài tầm với; rằng có lẽ nó không thể, hoặc phức tạp đến mức các tài nguyên đã bỏ ra không đáng?

Tôi muốn tranh luận rằng tất cả những kết luận này là sai lầm.

Khi một trang web thay đổi, nó có thể có nghĩa là rất nhiều điều rất quan trọng.

Tấn công an ninh

Hầu như tất cả các ứng dụng web lưu trữ một số dữ liệu cấu hình trong môi trường hoặc tệp cấu hình của chúng (người dùng WordPress sẽ nhận ra tệp wp-config.php). Thay đổi các tệp này, nếu không cố ý, có thể có nghĩa là thỏa hiệp bảo mật, kết quả là thông tin bị đánh cắp hoặc tệ hơn là thông tin được cung cấp từ nguồn bị hỏng.

Đây là loại những gì xảy ra trong một Tấn công ngộ độc DNS, ngoại trừ lần này máy chủ sẽ bị xâm nhập và cuộc tấn công có thể sẽ không được chú ý.

Nguồn: incapsula.com

Điều này rất quan trọng đối với các trang web WordPress, nơi kẻ tấn công phụ thuộc vào việc thay đổi một số tệp quan trọng và bằng cách nào đó có thể truy cập được. Nói chung, nếu bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web và nội dung của bạn và có gì đó đã thay đổi, thì đó là một hồi chuông cảnh báo.

Nội dung phản cảm

Đối với các trang web phụ thuộc vào nội dung do người dùng tạo, rủi ro thậm chí còn lớn hơn. Có thể một số người dùng ngẫu nhiên (hoặc thậm chí là đối thủ cạnh tranh!) Đã đăng nội dung thô tục hoặc có bản quyền trên trang web của bạn, khiến bạn gặp rắc rối tiềm ẩn. Ngay cả khi trang web của bạn không phụ thuộc vào nội dung do người dùng tạo, thì có thể ai đó có thể thay đổi và thêm / xóa nội dung theo cách gây phiền hà cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Chẳng hạn, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng ai đó đã vô tình xóa trang chính sách bảo mật của bạn, điều này rất quan trọng đối với việc tuân thủ GDPR? Hoặc có thể người viết nội dung mới đã sử dụng thuật ngữ không chính trị và phải tránh trong ngành của bạn. ?

Các ứng dụng thay đổi giám sát là không giới hạn, tùy thuộc vào lĩnh vực bạn quan tâm. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng giám sát thay đổi nội dung trong các tình huống sau:

 • Trang web bị lệch
 • Thiếu hoặc hỏng trang
 • Thay đổi mã không có kế hoạch (HTML hoặc cách khác)
 • Giám sát cạnh tranh
 • Giám sát tin tức (hữu ích cho bộ phận PR của bạn)

Khi bạn nhận thức được những gì đang bị đe doạ, đó là thời gian để hành động – với sự giúp đỡ của một trong những công cụ mà chúng tôi sẽ thảo luận tiếp theo.

Phiên bản

Phiên bản là một giải pháp SaaS đơn giản, mạnh mẽ cho tất cả các nhu cầu giám sát thay đổi của bạn. Nó hoạt động đặc biệt tốt cho những người muốn theo dõi ở quy mô.

Nó có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu các trang web của bạn hoặc đơn giản là một công cụ khám phá nội dung mới. Điều làm tôi ấn tượng nhất là báo cáo chi tiết của họ. Kiểm tra một số ảnh chụp màn hình:

Và đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi! Thủ tục thanh toán Phiên bản hiện nay.

Fluxguard

Giám sát nội dung và tệp hiển thị công khai là tốt, nhưng nếu nội dung của bạn bị khóa đằng sau một hình thức đăng nhập thì sao? Tốt, Fluxguard giải quyết những mối quan tâm này.

Nhờ sử dụng các công cụ hiện đại như Chrome không đầuCon rối, Fluxguard có thể gửi biểu mẫu đăng nhập và tương tác với bất kỳ phần nào của trang một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể chạy kiểm toán Google Ngọn hải đăng đến toàn bộ trang web của bạn.

Một số tính năng tuyệt vời của Fluxguard là:

 • Theo dõi hoạt động mạng đầy đủ
 • Theo dõi cookie cho UX và tuân thủ
 • Lưu trữ để chứng minh sự tuân thủ lịch sử
 • Bộ lọc và chuyển đổi nâng cao
 • Xây dựng, so sánh trực quan trên trang

Hình dung

Tôi là một người hâm mộ của sự đơn giản và tối giản, vì vậy tôi có thể bỏ qua một giải pháp tập trung vào laser. Tương tự cho Hình dung nếu bạn đang tìm kiếm giám sát cấp trang đơn giản và muốn chết một mô hình định giá đơn giản.

Tại sao bạn sẽ sử dụng một dịch vụ đơn giản đến nực cười? Chà, tôi đã xem xung quanh trang web của họ và tìm thấy một số ứng dụng tuyệt vời:

 • Quét các trang web chính phủ cho vị trí tuyển dụng
 • Giám sát các trang web của trường đại học cho kết quả thi
 • Kiểm tra đánh giá mới cho nhà hàng yêu thích của bạn trên Yelp, v.v..
 • Kiểm tra các nhà cung cấp để thay đổi giá lén lút ??

Nói chung, nó cho thấy rằng công nghệ bị hạn chế về khả năng nhưng không giới hạn trong các ứng dụng của nó. ��

Sken.io

Sken.io là một đề nghị tốt đẹp khác khi nói đến giám sát trang web.

Điều tôi thấy khác về dịch vụ này là họ tập trung vào một ứng dụng di động và tiện ích mở rộng Chrome để cảnh báo. Ý tưởng là không phải lúc nào chúng tôi cũng giám sát hộp thư của mình hoặc có thể không muốn bị spam!

Các tính năng của nó bao gồm:

 • Giám sát toàn bộ trang hoặc chỉ một phần. Hoặc thậm chí là một yếu tố!
 • Lập lịch thời gian nâng cao
 • Xóa các yếu tố gây phiền nhiễu khỏi giám sát (cửa sổ bật lên, v.v.)
 • Báo cáo theo kiểu biểu đồ để thấy trực quan các thay đổi về số lượng (giá, số lượng đánh giá, v.v.)

Dịch vụ này cũng tuyên bố kết xuất trang web tốt nhất trên thế giới, nhưng tôi không chắc mình có thể sao lưu điều đó. Tất cả đã nói và làm; Nó là một dịch vụ khá gọn gàng đáng để kiểm tra.

Wachete

Theo dõi các trang đơn lẻ hoặc toàn bộ cổng thông tin, đó là lời hứa của Wachete. Kết hợp điều này với một kho lưu trữ lịch sử 6 tháng và bạn có một đề nghị khá chắc chắn cho các doanh nghiệp.

Wachete cũng đi xa hơn khi nói đến các tính năng. Ngoài các tính năng thông thường được cung cấp bởi các công cụ giám sát trang web khác trong danh mục, nó cung cấp:

 • API REST để truy cập thông tin theo chương trình
 • Chuyển đổi các trang được theo dõi thành nguồn cấp RSS mà bạn có thể đăng ký! ?
 • Tích hợp với các công cụ của bên thứ ba phổ biến như Zapier

Ồ, và chỉ trong trường hợp bạn tự hỏi, Wachete cũng có thể thu thập dữ liệu các trang phía sau một hình thức đăng nhập.

ChangeTower

ChangeTower có một số tính năng giúp bạn không chỉ theo dõi các thay đổi mà còn khám phá các ứng dụng đáng kinh ngạc trong doanh nghiệp của bạn.

Một số tính năng được cung cấp bởi ChangeTower là:

 • Điều kiện chuỗi cùng nhau: Thêm nhiều điều kiện vào quy tắc giám sát như bạn muốn.
 • Cài đặt độ nhạy: Bạn có thể quyết định ngưỡng kích hoạt cảnh báo sẽ là gì.
 • Theo dõi thay đổi giống như bộ xử lý Word: Báo cáo thay đổi mở rộng trông giống như thay đổi từ trình xử lý văn bản mạnh mẽ như Google Docs hoặc Word.
 • Ảnh chụp nhanh trực quan: Trực quan thấy những gì xảy ra với những thay đổi nội dung.
 • Thông báo nhiều người dùng: Thông báo cho cả đội của bạn hoặc chỉ chính bạn khi shit gặp fan. ��

ChangeTower là một sản phẩm thông minh, có khả năng cung cấp đáng tin cậy bởi các tên tuổi như IBM, Huawei, PWC, Salesforce và hơn thế nữa, vì vậy bạn có thể là một công ty tốt!

Chưng cất

Đối với những người tìm kiếm một dịch vụ toàn diện và gọn gàng, Chưng cất là một lựa chọn tốt.

Đầu tiên, các tính năng không phổ biến trong số các trình theo dõi trang web được đề cập ở đây: tiện ích mở rộng chrome, ứng dụng di động và giám sát các trang riêng tư (bao gồm cả PDF). Và bây giờ, những thứ tuyệt vời:

 • Tích hợp với Slack và Discord
 • Webhooks để tích hợp tùy chỉnh
 • Nhập / xuất dữ liệu ở nhiều định dạng
 • Cho phép sử dụng proxy tùy chỉnh

Tất cả trong tất cả, một cung cấp năng lượng!

Phần kết luận

Giám sát thay đổi trang web giống như một trong những điều bạn chưa từng biết đến nhưng giờ đây có thể sống mà không cần. Một khi bạn thấy tiềm năng của ý tưởng đơn giản này, nó không thể không tận dụng nó và làm cho doanh nghiệp của bạn tốt hơn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me