Google thường hiển thị các cảnh báo bảo mật để ngăn bạn vào một trang web độc hại hoặc bị tấn công.

Bạn được cảnh báo thông qua cảnh báo trên trình duyệt Chrome hoặc qua cảnh báo bên dưới trang web trong kết quả tìm kiếm. Mặc dù các cảnh báo bảo mật của Chrome được hiển thị dưới dạng trang đỏ nguy hiểm, kết quả tìm kiếm của Google hiển thị cảnh báo siêu liên kết ngay bên dưới trang web bị nhiễm URL URL.

Các cảnh báo bảo mật này yêu cầu giải quyết vấn đề từ cốt lõi và gửi lại trang web để xem xét với Google. Google có thể đã thông báo cho bạn về phần mềm độc hại trên trang web của bạn. Nếu bạn truy cập Google Search Console và tìm kiếm Vân đê bảo mật tab, bạn có thể nhận được một thông báo như dưới đây.

Tiếp theo, quét trang web của bạn với một tra cứu danh sách đen trực tuyến hoặc máy quét an ninh. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích trong việc điều tra nguyên nhân. Với máy quét, bạn có thể trực tiếp kiểm tra mã độc được chèn vào các trang cụ thể trên trang web của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bao gồm tám cảnh báo như vậy của Google mà bạn có thể đã gặp cho trang web của bạn và ý nghĩa của chúng.

GHI CHÚ: Các cảnh báo bảo mật đã giành chiến thắng trên mạng cho đến khi quản trị trang web hành động và khắc phục sự cố. Để biết cách loại bỏ sự cố, bạn có thể làm theo hướng dẫn xóa danh sách đen theo bước này.

Trang web này có thể làm hại máy tính của bạn

Hãy để Bắt đầu với các trang web này Trang web này có thể gây hại cho tin nhắn cảnh báo của máy tính của bạn. Nó cảnh báo rằng Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm bên dưới tiêu đề trang web cho các trang web được cho là đang phân phối phần mềm độc hại.

Phần mềm độc hại (Phần mềm độc hại), nếu được cài đặt, có thể đánh cắp & khai thác thông tin người dùng như chi tiết thẻ tín dụng, mật khẩu đã lưu, cookie, ảnh và dữ liệu nhạy cảm khác. Nó cũng có thể làm chậm máy tính của bạn hoặc thay đổi kết quả tìm kiếm của bạn.

Trang web này có thể bị hack

Bạn sẽ thấy cảnh báo trên trang web này Trang web này có thể bị hack trong kết quả tìm kiếm của Google khi Google tin rằng trang web của bạn để thêm các trang spam mới hoặc lây nhiễm các trang hiện có.

Khi người dùng truy cập một trang với cảnh báo, anh ta có thể được chuyển hướng đến một trang web phát tán thư rác hoặc phần mềm độc hại.

Trang web lừa đảo phía trước

Thông báo cảnh báo trước trang web lừa đảo thường được hiển thị trong khi truy cập trang web trên trình duyệt Chrome. Một trang web được công nhận để lừa người dùng tiết lộ các chi tiết nhạy cảm quan trọng được Google đánh dấu là lừa đảo.

Trang cảnh báo màu đỏ sau đây cho thấy trang web Dec lừa đảo cảnh báo trước.

Google đã tạo ra Duyệt web an toàn công cụ mà bạn có thể sử dụng để phân tích trang web của mình để tìm mã hoặc vi rút có hại.

Trang web đã được báo cáo không an toàn

Tương tự như trang web lừa đảo Cảnh báo trước đã thảo luận ở trên. Bạn sẽ thấy một cảnh báo nếu nội dung của trang web nguy hiểm hoặc lừa đảo. Các trang web này thường được gọi là các trang web lừa đảo trực tuyến và lừa đảo trực tuyến. Một trang web lừa đảo có thể là một mô phỏng bên ngoài của trang web gốc, trong khi một trang web không an toàn vẫn có thể được phân biệt hoặc có thể chỉ là một bản sao rẻ tiền của trang web gốc.

Các trang web lừa đảo có thể đang sử dụng logo của công ty hợp pháp và thông tin khác để đánh lừa người dùng. Trong khi đó, một trang web không an toàn của người Viking có thể tương đối ít độc ác hơn.

Một số plugin / tiện ích bổ sung có thể cài đặt mã như vậy trên trang web của bạn để thực hiện các hành động ác tính đó. Ngoài ra, một plugin dễ bị tổn thương đã được cài đặt (đối với các trang web WordPress) có thể khiến tin tặc khai thác vào ứng dụng web của bạn và tiêm các chương trình độc hại vào trang web của bạn.

Trang web phía trước chứa phần mềm độc hại

Trong hầu hết các trường hợp, lỗi này thông báo rằng trang web của bạn đã bị hack ở dạng này hay dạng khác. Nó có thể có người đã tìm thấy, cái thường được gọi là, một cửa sau vào trang web của bạn và khai thác nó để trốn tránh bảo mật trang web của bạn.

Trang web phía trước chứa các chương trình có hại

Như bạn có thể đoán, lỗi chỉ ra rằng trang web đã bị hack. Thuật toán Google xác định nó là một trang web bị nhiễm phân phối nội dung có hại. Mã này tự lây lan từ trang web bị nhiễm sang khách truy cập trang web Máy tính và thậm chí có thể lây lan sang các trang web dễ bị tổn thương khác.

Một lý do khác có thể là các chương trình có hại đang chạy trên trang web của bạn. Chẳng hạn như tiền điện tử khai thác phần mềm độc hại dựa trên JavaScript (như Bitcoin, Monero, v.v.) hoạt động bằng sức mạnh CPU quý giá của bạn. Thông thường, chủ sở hữu trang web tự cài đặt các chương trình như vậy trên trang web hoặc một plugin dễ bị tấn công sẽ thêm JavaScript độc hại vào mỗi trang.

Lừa đảo tấn công trước

Cảnh báo này, một lần nữa, theo sau các hoạt động lừa đảo trên trang web của bạn.

Cũng có những lý do khác, điều đó có thể dẫn đến danh sách đen trang web của bạn:

 • Một số người dùng gửi trang web dưới dạng trang web lừa đảo Google Safebrowsing
 • Trang web được xác định là đang thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo
 • Chuyển hướng người dùng đến các URL được biết đến là các trang web lừa đảo

Theo Google, họ sử dụng một số kỹ thuật để xác định xem một trang có phải là chính hãng hay không. Các thuật toán này cũng bao gồm phát hiện tự động và báo cáo người dùng cho các tác phẩm đáng ngờ và / hoặc gây hiểu lầm. Google Tiêu chí rất tinh vi kiểm tra từng trang Nội dung và cấu trúc của Google để bắt các trang có khả năng gây hiểu lầm và do đó, một trang web.

Tin tặc được chính phủ hỗ trợ có thể đang cố đánh cắp mật khẩu của bạn

Google bắt đầu cảnh báo người dùng về tin tặc chính phủ trở lại vào giữa năm 2012. Như tên cho thấy, Google phát hiện và gửi cảnh báo về một trang web bị xâm nhập bởi tin tặc Chính phủ. Tháng trước, tháng 11 năm 2019, Google đã gửi 12.000 cảnh báo về tin tặc được chính phủ hỗ trợ.

Hầu hết các cảnh báo này có thể là một báo động sai. Nhưng bạn không bao giờ biết, rất có thể báo động cũng có thể đúng. Bạn nên đánh giá trang web của mình bởi các chuyên gia bảo mật về các vi phạm có thể xảy ra. Không có cách nào được Google mô tả rõ ràng cho Google biết đâu là lý do để họ đưa ra cảnh báo này, nhưng điều đó không gây hại gì khi chuyên gia thực hiện đánh giá lỗ hổng trên trang web của bạn.

Trong một số trường hợp, nơi được biết rằng trang web của bạn thực sự bị tấn công, việc chọn dọn dẹp phần mềm độc hại hoàn toàn có thể là cách để đi.

Làm thế nào bạn có thể xóa danh sách đen Google?

Xóa tin nhắn cảnh báo từ trang web của bạn là khá dễ dàng. Google thông báo cho bạn về lý do đằng sau danh sách đen. Bạn có thể đăng nhập vào Google Search Console và điều hướng đến tab Vấn đề bảo mật để biết lý do.

Tiếp theo, chạy trang web của bạn thông qua một trình quét phần mềm độc hại để xác định các trang chính xác bị nhiễm. Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ quét phần mềm độc hại miễn phí nào để quét trang web của mình cho các danh sách đen công cụ tìm kiếm khác nhau được thảo luận trong bài viết này. Sau đó, tiếp tục và làm sạch trang web của bạn về nguyên nhân, tiếp tục và gửi yêu cầu đánh giá với Google.

Kiểm tra kỹ xem không còn dấu vết hack nào trước khi bạn gửi nó để xem xét. Nếu bạn không chắc chắn cách dọn dẹp trang bị tấn công, thì bạn có thể nhờ trợ giúp chuyên nghiệp.

Sau khi cảnh báo được gỡ bỏ khỏi trang web của bạn, hãy thực hiện các biện pháp bảo mật thích hợp để bảo vệ trang web của bạn để thoát khỏi bất kỳ rủi ro nào như vậy trong tương lai. Dưới đây là một số biện pháp bảo mật mà nếu tuân theo đúng cách có thể hứa hẹn bảo mật được tăng cường cho trang web của bạn.

 • Cập nhật CMS, plugin của bạn, & chủ đề
 • Thay đổi mật khẩu cho bảng quản trị, lưu trữ, v.v..
 • Loại bỏ các plugin không còn tồn tại
 • Cài đặt tường lửa
 • Hạn chế các lần đăng nhập vào bảng quản trị của bạn
 • Vô hiệu hóa danh sách thư mục
 • Đặt tệp chính xác & quyền thư mục
 • Cải thiện bảo vệ phần cứng

Suy nghĩ kết thúc

Web đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vì tin tặc luôn tìm kiếm những cách chưa từng có để hack vào trang web của bạn, nên có một nhu cầu rõ ràng hơn để bảo vệ nó. Ngày nay, cảnh giác và chủ động với an ninh không phải là một sự lựa chọn mà là một điều cần thiết.

Hơn nữa, với các công cụ tìm kiếm như Google thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt & chính sách vi phạm an ninh, bạn phải luôn cố gắng để luôn an toàn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me