Trang web của bạn là bộ mặt của doanh nghiệp của bạn. Nó không chỉ phục vụ như một phương tiện để thu hút người dùng và tạo doanh thu mà còn thiết lập sự hiện diện thương hiệu của bạn trên web.

Do đó, bảo mật trang web của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng bạn phải chú ý, với số lượng tội phạm mạng gia tăng nhanh chóng.

Một trong những thách thức đáng kể trong thế giới Internet là danh sách đen URL. Công cụ tìm kiếm và chính quyền danh sách đen URL và IP trang web đáng ngờ trên cơ sở bảo mật. Google danh sách đen khoảng 10.000 URL trang web mỗi ngày được tìm thấy đáng ngờ. Nó ngụ ý rằng các trang web này không an toàn cho khách truy cập.

Google danh sách đen URL để bảo vệ người dùng của họ Trải nghiệm trực tuyến.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết thông tin chi tiết về danh sách đen URL, cách nó xảy ra, tác động của nó là gì và cách bạn có thể khắc phục nó.

Vậy hãy bắt đầu!

Danh sách đen URL: Nó là gì?

Tóm lại, danh sách đen URL là một quá trình trong đó các công cụ tìm kiếm và các cơ quan chức năng khác như Google, Norton Safe Web, Bing, McAfee SiteIDIA, v.v. danh sách đen hoặc xóa URL trang web khỏi chỉ mục tương ứng của họ. Họ làm như vậy khi tìm thấy các trang web có khả năng độc hại, có thể ở nhiều dạng khác nhau như các mưu đồ lừa đảo, ngựa thành Troia, spam, v.v..

Bằng cách này, chính quyền và các công cụ tìm kiếm ngăn người dùng di chuyển tới trang web và thông báo cho chủ sở hữu trang web, và do đó cản trở ý định độc hại của kẻ tấn công.

Làm thế nào một URL được đưa vào danh sách đen?

Các công cụ tìm kiếm như Google cam kết cung cấp trải nghiệm trực tuyến được bảo vệ cho người dùng. Để đạt được mục tiêu này, các công cụ tìm kiếm và các cơ quan bảo mật khác đầu tư nguồn lực vào việc phát hiện và gắn cờ các trang web độc hại có thể gây ra các mối đe dọa trực tuyến tiềm ẩn.

Vì các công cụ tìm kiếm không bao giờ muốn mất người dùng vì tài khoản của các trang web bị nhiễm khiến máy tính của người dùng bị tổn hại, họ không hiển thị các trang web đó trong kết quả tìm kiếm.

Có rất nhiều lý do mà một trang web có thể bị liệt vào danh sách đen.

Nó có thể bao gồm:

 • Kế hoạch lừa đảo
 • Ngựa thành trojan
 • Hacks dược
 • Loại bỏ thông tin
 • Spams
 • Tải xuống các chương trình không mong muốn
 • Các plugin hoặc thư viện không an toàn

Vì vậy, nếu một trang web được tìm thấy với các lỗ hổng như vậy, trình duyệt sẽ hiển thị các cảnh báo bảo mật và thông báo cho khách truy cập rằng nó không an toàn khi truy cập. Nó có thể hiển thị các cảnh báo như bên dưới nếu trang web chứa phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu trang web không có ý tưởng rằng trang web của họ đang bị đe dọa hoặc bị tấn công. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể kiểm tra xem URL trang web của bạn có nằm trong danh sách đen không?

Hãy cùng tìm kiếm!

Trang web của bạn có nằm trong danh sách đen không?

Bạn có thể chạy các kiểm tra bảo mật khác nhau để tìm xem trang web của bạn có nằm trong danh sách đen hay không.

Duyệt web an toàn bởi Google – hiển thị các sự cố liên quan đến trang web của bạn và liệu nó có nằm trong danh sách đen hay không.

Tra cứu danh sách đen của Geekflare – được cung cấp bởi API rủi ro web của Google. Nhanh chóng tìm hiểu xem một trang web có được coi là an toàn hay không.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web – sẽ có lưu lượng truy cập giảm nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web và nếu bạn thấy bất kỳ sự sụt giảm nhanh chóng nào, nó có thể cho thấy cảnh báo rằng trang web của bạn có thể đã bị đưa vào danh sách đen.

Nó ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào?

Danh sách đen URL có thể trở nên thực sự tàn phá đối với các doanh nghiệp cả về doanh thu cũng như danh tiếng. Trên thực tế, một trang web có thể mất khoảng 95% lưu lượng truy cập không phải trả tiền bởi công cụ tìm kiếm. Do đó, nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số cũng như doanh thu.

lowwebsitetraffic

Không chỉ lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, mà khi người dùng truy cập trang web của bạn theo cách thủ công, trình duyệt sẽ hiển thị các cảnh báo và điều này không tốt. Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức và đi đến một nơi khác.

Làm cách nào để tránh URL bị đưa vào danh sách đen?

Như họ nói –

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Bạn phải để mắt đến bảo mật trang web.

Cập nhật thường xuyên

Trình cắm, thư viện và chủ đề lỗi thời có thể khiến trang web của bạn dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa có thể. Do đó, tội phạm mạng có thể dễ dàng khai thác trang web của bạn khi họ phát hiện bất kỳ sơ hở nào.

cập nhật phần mềm

Sử dụng cơ chế để tự động cập nhật các thành phần trang web của bạn.

Nếu sử dụng WordPress, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng Đồng bộ hóa iTheme, cho phép bạn quản lý nhiều trang web tập trung. Bạn có thể cập nhật hàng trăm trang web chỉ với một cú nhấp chuột.

Don Phòng sử dụng phần mềm không tin cậy

Cố gắng không sử dụng phần mềm từ các nhà phát triển không tin cậy. Đó là bởi vì trong nỗ lực để có được nó miễn phí, bạn đang gây nguy hiểm cho trang web của mình về mặt bảo mật trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang web ngoài đó cung cấp các chủ đề và plugin miễn phí. Nhưng nó luôn luôn là một quyết định khôn ngoan để kiềm chế các nguồn không đáng tin cậy bởi vì nó có thể mở ra cánh cửa cho các hoạt động độc hại.

Bất cứ nơi nào có thể, hãy tìm phần mềm và công cụ cao cấp từ các trang web đáng tin cậy để duy trì bảo mật cho trang web của bạn.

Đi cho một nền tảng lưu trữ đáng tin cậy

Bạn nên sử dụng một nền tảng lưu trữ an toàn mà bạn có thể tin tưởng.

Và cuối cùng, hãy để cùng nhau kiểm tra một số dịch vụ tốt nhất để theo dõi trang web trong danh sách đen và khắc phục.

Theo dõi trang web của bạn một cách thủ công và sửa chữa nó khi nó bị đưa vào danh sách đen có thể tốn thời gian. Thay vào đó, bạn có thể nhận trợ giúp từ các dịch vụ đáng tin cậy có thể giám sát tính bảo mật của trang web cũng như khắc phục sự cố khi bị đưa vào danh sách đen. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian của mình và đầu tư vào các nhiệm vụ quan trọng khác đòi hỏi sự chú ý của bạn.

Sucuri

Sucuri là một trong những nền tảng bảo mật đáng tin cậy nhất và các nhà lãnh đạo có suy nghĩ khi nói đến bảo mật trang web. Với chuyên môn công nghiệp rộng lớn của họ trong không gian bảo mật, họ có thể nhanh chóng phân tích những gì và làm thế nào những kẻ tấn công thực hiện ý định của họ.

Nó có thể thực hiện kiểm tra bảo mật hiệu quả để phát hiện phần mềm độc hại, spam và các hoạt động độc hại khác để bảo vệ trang web của bạn. Và nếu trang web của bạn bị đưa vào danh sách đen, nó cũng có thể sửa nó từ các cơ quan chức năng như:

 • Danh sách đen của Google
 • Duyệt web an toàn Norton
 • Danh sách chặn tên miền SpamHaus
 • Yandex
 • Danh sách đen Bing
 • Bể lừa đảo
 • ESET
 • Trang web McAfee
 • AVAST, và nhiều hơn nữa.

Sucuri cung cấp một loạt các bảo mật trang web, tận dụng các trình quét phần mềm độc hại tiên tiến nhất để cung cấp bảo mật tối ưu.

 • Máy quét an ninh
 • Giám sát chứng chỉ SSL / TLS
 • Thời gian hoạt động & Màn hình DNS
 • Quét spam SEO
 • Sao lưu & khôi phục
 • WAF dựa trên đám mây

Bạn có thể dựa vào Sucuri để bảo vệ trang web của bạn khỏi các lỗ hổng trực tuyến và khắc phục nó khi bị đưa vào danh sách đen.

Astra

Astra cung cấp các dịch vụ hàng đầu để chống lại tin tặc và các mối đe dọa trực tuyến khác. Bạn có thể bảo vệ web thời gian thực 360 độ của mình chống lại phần mềm độc hại, bot, tin tặc, SQLi, spam, v.v..

Nó cung cấp các giải pháp bảo mật cho các nền tảng khác nhau như WordPress, Magento, Drupal, Joomla, OpenCart, PrestaShop, v.v. Có hàng trăm tính năng bao gồm trong giải pháp bảo mật của họ.

SiteLock

Một trong những nhà cung cấp bảo mật web được công nhận rộng rãi, SiteLock, cung cấp các giải pháp an ninh mạng tự động để giúp các doanh nghiệp chống lại các hoạt động độc hại.

SiteLock cung cấp một giải pháp mạnh mẽ nhưng giá cả phải chăng. Với bản vá tự động của họ, bạn không cần phải lo lắng về bảo mật trang web của bạn.

MalCare

MalCare cung cấp bảo mật WordPress hiệu quả cho chủ sở hữu trang web, nhà phát triển và đại lý.

Nó có hiệu quả quét trang web của bạn trên máy chủ chuyên dụng để giảm tải máy chủ của bạn. Nếu trang web của bạn bị đưa vào danh sách đen, MalCare có thể giúp bạn khắc phục nhanh chóng bằng cách sử dụng trí tuệ tập thể tận dụng mạng lưới trang web của mình và phát hiện các mối đe dọa tinh vi trong thời gian thực.

Phần kết luận

Số lượng tội phạm mạng đang gia tăng nhanh chóng và tác động đến các doanh nghiệp đến một mức độ lớn cả về doanh thu và danh tiếng. Danh sách đen URL là một trong những điều mà các doanh nghiệp ngày nay phải chịu. Do đó, thực hiện bảo mật trang web là nhu cầu của giờ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me