Tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu của chúng tôi không thể nói rõ.

Đó là một trong những điều quan trọng nhất nhưng luôn bị bỏ quên. Tôi đã mất rất nhiều dữ liệu trong quá khứ do sơ suất của mình, nhưng bây giờ tôi không cho phép điều đó xảy ra nữa. Thỉnh thoảng tôi đã tạo một thói quen để sao lưu dữ liệu của mình và bạn cũng nên.

Với sự giúp đỡ của các dịch vụ sao lưu được đề cập trong bài viết này, bạn có thể tránh mất dữ liệu quan trọng của mình. Trước khi tôi tiếp tục liệt kê chúng, hãy để tôi cho bạn biết lý do tại sao bạn nên sao lưu dữ liệu thường xuyên.

Phục hồi ngay lập tức

Có thể có hàng trăm lý do để mất dữ liệu, chẳng hạn như:

 • Sự cố / lỗi máy chủ
 • Lỗi của con người
 • Hack
 • Ổ cứng bị lỗi
 • Thảm họa thiên nhiên

Trong tất cả các trường hợp đó, bạn có thể truy xuất toàn bộ dữ liệu của mình nếu bạn đã thực hiện sao lưu trước đó. Có một bản sao lưu cho dữ liệu của bạn theo nghĩa đen giống như nhấn nút Xóa hoàn toàn bất cứ khi nào có sự cố. Chỉ trong một bộ râu, bạn có thể lấy lại tất cả dữ liệu quan trọng của mình.

Không nhạy cảm với ransomware

Nếu bạn là người dùng internet lâu dài, bạn sẽ biết ransomware là gì. Nó về cơ bản là một phần mềm khó chịu có thể được cài đặt trên hệ thống của bạn và nó có thể khóa tất cả dữ liệu của bạn cho đến khi một khoản tiền được trả. Trong trường hợp đó, một bản sao lưu có thể khiến bạn không bị ảnh hưởng vì bạn đã có một bản sao của mọi thứ.

Yên tâm

Thường xuyên sao lưu dữ liệu của bạn giúp loại bỏ sự căng thẳng không cần thiết về nỗi sợ mất dữ liệu. Điều đó đã xảy ra với tôi, và tôi quyết định tôi không muốn sống trong nỗi sợ hãi đó nữa. Thậm chí không đùa! Sao lưu dữ liệu của bạn mang lại cho bạn cảm giác nhẹ nhõm và an toàn, có thể mang lại cho bạn sự an tâm tuyệt vời.

Sao lưu PC của tôi

Một dịch vụ sao lưu tự động tuyệt vời, Sao lưu PC của tôi có thể tải lên và lưu trữ các tệp của bạn lên đám mây mà không cần bạn làm gì cả. Nó hoạt động ở chế độ nền và cung cấp cho bạn khả năng đồng bộ hóa trên một số thiết bị khác nhau.

Dịch vụ này hoàn toàn an toàn và được mã hóa, nhờ vào đám mây do Google cung cấp. Ngay từ khi tải lên bộ nhớ, bạn có thể yên tâm dữ liệu của mình được bảo quản tốt.

Bạn thậm chí có thể chia sẻ dữ liệu của mình với bạn bè và gia đình thông qua email và mạng xã hội. Bạn có thể bắt đầu với tài khoản 1GB miễn phí và sau đó chuyển sang gói trả phí bắt đầu chỉ với $ 8,19 / tháng khi thanh toán hàng năm.

Tôi lái xe

Hoạt động cho Mac, PC, Tablet và thậm chí cả điện thoại di động, Tôi lái xe là một dịch vụ sao lưu rất trực quan mà cũng rất phải chăng. Bạn có thể nhận được 5TB sao lưu đám mây chỉ trong 6,95 đô la cho năm đầu tiên. Đừng quên, bạn cũng có 5 GB miễn phí để bắt đầu.

Bảng điều khiển cho phép bạn thay đổi các bộ sao lưu và các cài đặt khác trong thời gian thực trên tất cả các thiết bị. Nó thực hiện công việc tuyệt vời là sao lưu dữ liệu của bạn và cũng bảo vệ chống lại ransomware.

BackBlaze

Được giới thiệu bởi Macworld và Thời báo New York, BackBlaze là một dịch vụ sao lưu tuyệt vời khác cũng khá dễ sử dụng. Nó có thể tự động sao lưu các tập tin của bạn với tốc độ cực nhanh và cũng thông báo cho bạn ngay lập tức.

Một số tính năng khác bao gồm:

 • Khôi phục các phiên bản tệp đã xóa trong vòng 30 ngày
 • Khả năng đặt một ổ USB chứa tất cả dữ liệu của bạn trong đó
 • Tải lên tốc độ cao
 • Chia sẻ tập tin thông minh qua BackBlaze B2
 • Sao lưu ổ đĩa ngoài
 • Sao lưu cả Mac và PC

Trong số tất cả các tính năng, ở đây, một trong những tính năng ấn tượng nhất – Với việc sử dụng máy tính Xác định vị trí máy tính của tôi, bạn có thể ngay lập tức tìm ra máy tính bị đánh cắp / bị mất và lấy lại. Thật tuyệt!

BackBlaze có giá $ 6 / tháng, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí.

Carbonit

Với sự hỗ trợ 24/7 và mã hóa tiên tiến, Carbonit có thể giữ dữ liệu của bạn trong tay an toàn. Nó có thể sao lưu một loạt các công cụ, bao gồm:

 • Âm nhạc
 • Các tài liệu
 • Hình ảnh
 • E-mail
 • Video
 • Cài đặt

Khi bạn cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, nó sẽ tự động đề xuất các tệp để sao lưu hoặc thậm chí bạn có thể thực hiện lựa chọn thủ công. Sau đó, nó hoạt động trơn tru trong nền, tự động lưu trữ dữ liệu của bạn vào bộ lưu trữ đám mây an toàn của họ. Bạn có thể nhanh chóng khôi phục dữ liệu của mình từ nó bất cứ khi nào có nhu cầu.

Gói giá bắt đầu từ $ 6 / tháng, nhưng bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí của họ để bắt đầu.

Kế hoạch sự cố

Rất thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, Kế hoạch sự cố được biết đến với khả năng bảo vệ mất dữ liệu cấp doanh nghiệp với mức giá khá phải chăng. Nó hoạt động lặng lẽ trong nền và cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn.

Dưới đây là một số tính năng ấn tượng khác:

 • Kiểm soát hoàn toàn thời hạn sử dụng của tệp
 • Phục hồi ransomware liền mạch
 • Ổ đĩa ngoài miễn phí mà không mất thêm chi phí
 • Bảo vệ cấp cao
 • Dễ dàng khôi phục thông qua ứng dụng hoặc trình duyệt

Có giá $ 10 / tháng / máy tính, Crash Plan rất khó để vượt qua.

Livingrive

Livingrive cung cấp lưu trữ không giới hạn và chu kỳ sao lưu tự động, bắt đầu chỉ từ £ 5,00 / tháng. Phải mất một thời gian rất ngắn để cài đặt và bắt đầu sử dụng phần mềm này có sẵn cho cả Windows và Mac.

Một điều mà tôi thích ở dịch vụ này là, họ giữ tới 30 phiên bản trước đó của các tệp của bạn. Điều này có nghĩa, ngay cả khi bạn vô tình xóa một cái, bạn vẫn có thể quay lại và lấy nó. Điều này đưa việc ngăn ngừa mất dữ liệu lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Nó cũng đi kèm với một ứng dụng mà bạn có thể truy cập các tệp của mình và thực hiện hầu hết mọi thứ có thể trên máy tính.

Sao lưu đám mây Norton

Không có vấn đề nếu bạn có một cuộc tấn công ransomware hoặc lỗi ổ cứng, bạn có thể tin tưởng Sao lưu đám mây Norton để cứu bạn khỏi mớ hỗn độn. Nó sẽ tự động sao lưu các tệp của bạn vào một ổ đĩa đám mây an toàn và bảo mật, từ đó bạn có thể khôi phục chúng bất cứ lúc nào.

Norton đã kinh doanh từ năm 1990, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ của họ. Họ có trách nhiệm khôi phục dữ liệu và bảo vệ chống lại các virus khó chịu cho hàng triệu người dùng.

Kế hoạch giá của họ bắt đầu chỉ từ $ 11,21 / năm.

Sao lưu Arq

Với bản dùng thử miễn phí 30 ngày, Sao lưu Arq đáng để cho một phát bắn chủ yếu là vì siêu tốc độ của họ. Bạn có thể nhận được các bản sao lưu trong vòng một phút, nhờ vào tính năng nén và sao chép được xây dựng sẵn của chúng, giúp giảm lượng thời gian khổng lồ.

Dịch vụ này được mã hóa tốt với một khóa bạn chọn. Ngoài ra, bạn có thể khôi phục các tệp đã xóa và thậm chí sao lưu ổ đĩa ngoài.

Arq Backup có giá chỉ 49,99 USD / người dùng.

Google Drive

Tôi chắc rằng hầu hết các bạn đã quen thuộc với Google Drive, vì nó là một trong những người nổi tiếng nhất ngoài kia. Bạn có thể lưu trữ bất kỳ tập tin nào, có thể là ảnh, video, nhạc, thiết kế hoặc bất cứ thứ gì. Tất cả miễn là dung lượng lưu trữ của bạn dưới 15 GB, bạn sẽ rất tốt. Nếu bạn vượt quá giới hạn đó, bạn có thể chọn một trong các gói trả phí của họ, bắt đầu chỉ từ $ 1,99 / tháng.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập và chia sẻ tệp từ bất kỳ thiết bị nào khi thiết bị này đồng bộ hóa với tất cả các tài khoản Google của bạn.

Động vật

Động vật tự động sao lưu dữ liệu của bạn và mang tất cả dữ liệu vào nơi an toàn mà bạn có thể dễ dàng truy cập chúng. Trí thông minh nhân tạo của họ biến nó thành một miếng bánh để khám phá, truy cập và sao lưu dữ liệu của bạn.

Dưới đây là một số tính năng tuyệt vời khác:

 • Truyền phát âm thanh / video từ đám mây mà không có bộ đệm
 • Nhận dạng khuôn mặt tự động tạo hình thu nhỏ cho ảnh
 • Photodetection hỗ trợ AI có thể giúp bạn tìm ảnh ngay cả bằng cách nhập nội dung của ảnh, ví dụ: cốc, cây hoặc bút
 • Mã hóa cấp quân sự
 • Bộ lọc thông minh để tìm tệp nhanh hơn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng di động tuyệt vời của họ. Bạn có thể đăng ký và nhận 1GB miễn phí.

Đám mây

Với Đám mây, bạn có thể chạy thủ công và cũng như sao lưu tự động vào những thời điểm cụ thể. Chỉ cần đặt nó một lần, và nó sẽ làm điều đó mà không cần bạn nhấc một ngón tay. Tất cả dữ liệu của bạn được mã hóa bằng khóa ngẫu nhiên AES 256-bit gần như có thể vượt qua.

Bạn có thể lấy bản dùng thử miễn phí 30 ngày để bắt đầu!

iCloud

Một dịch vụ khác phổ biến, đặc biệt là người dùng iOS. iCloud là một sản phẩm của Apple làm nên điều kỳ diệu cho người dùng iOS nhưng cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn sử dụng PC Windows. Nó không phải là sở thích cá nhân của tôi trong danh sách vì những hạn chế, nhưng bảo mật và giao diện rất tuyệt.

Bạn nhận được 5 GB miễn phí để bắt đầu và sau đó chuyển sang gói trả phí bắt đầu từ 0,99 đô la / tháng nếu bạn sử dụng hết giới hạn.

Cái gì tiếp theo?

Chọn những gì làm việc cho bạn. Hầu hết trong số họ cung cấp bản dùng thử MIỄN PHÍ hoặc hoàn lại tiền, vì vậy đừng ngại thử một vài thứ để xem những gì phù hợp với bạn. Nếu bạn đang sử dụng MAC, thì bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng phần mềm bảo mật và hiệu suất.

THẺ

 • hệ điều hành Mac

 • các cửa sổ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me