Quản lý OpenStack hiệu quả với các công cụ nguồn mở này.

Trong thế giới của đám mây, điều cơ bản chính là tự động hóa mọi thứ khi nó xuất hiện với các dịch vụ đám mây theo yêu cầu. Làm việc trong sản xuất phần mềm thường bắt đầu triển khai liên tục và vận hành một môi trường được phân phối trên toàn thế giới, đặc biệt là với các dịch vụ đám mây theo yêu cầu.

OpenStack là một nền tảng nguồn mở cho phép bạn xây dựng Cơ sở hạ tầng dưới dạng đám mây Dịch vụ (IaaS) trên phần cứng hàng hóa. Công nghệ đằng sau OpenStack bao gồm một chuỗi các dự án tương tự cung cấp các thành phần khác nhau cho giải pháp cơ sở hạ tầng đám mây. Nó có thể xử lý một kho lưu trữ lớn và tài nguyên mạng trong một trung tâm dữ liệu dưới dạng một đám mây riêng lẻ hoặc bên ngoài như một đám mây công cộng.

Để quản lý cơ sở hạ tầng đám mây OpenStack, bạn cần quản lý cấu hình của các dịch vụ đám mây riêng lẻ. Ưu điểm chính của OpenStack là nó bao gồm khả năng mở rộng theo chiều ngang, do đó việc thêm mạng và hệ thống lưu trữ để phát triển đám mây theo thời gian là điều hiển nhiên.

Để tìm hiểu OpenStack, hãy xem điều này khóa học thiết yếu.

Phần thiết yếu của khả năng mở rộng đám mây là giá trị thời gian cần thiết để thiết lập và chạy đám mây và do đó mở rộng quy mô, cũng như giảm chi phí vận hành. Đối với tất cả điều này, điều cần thiết là một cơ sở hạ tầng cấu hình và triển khai tự động kết hợp các hệ thống quản lý cấu hình.

Nhiều công cụ nguồn mở có sẵn để cài đặt, quản lý và chạy đám mây OpenStack. Câu hỏi quan trọng nhất là làm thế nào để chọn một cái tốt nhất.

Đầu bếp

Đầu bếp là một khung tự động hóa tuyệt vời giúp đơn giản hóa việc thiết lập máy chủ và ứng dụng cho bất kỳ vị trí thực, ảo hoặc đám mây nào, bất kể phạm vi của cơ sở hạ tầng. Chef là một sản phẩm đơn giản tập trung vào cơ sở người dùng nhà phát triển của nó. Đầu bếp bao gồm sách dạy nấu ăn để gắn kết với các sở thích khác nhau của OpenStack.

Nó sử dụng Ruby như một ngôn ngữ lập trình và bao gồm một cổng thông tin có thể tìm kiếm, nơi người ta có thể có được các kỹ thuật và sách dạy nấu ăn do cộng đồng đóng góp. Chef tự động hóa việc xử lý các cấu hình quản lý, đảm bảo rằng các hệ thống được cấu hình đúng và nhất quán.

Chef có một kiến ​​trúc dựa trên tác nhân bao gồm một máy khách trên mỗi VM hoặc máy chủ trong khi được dẫn dắt bởi một tác nhân chính trung tâm. Đầu bếp cũng thích sự hỗ trợ rộng rãi dưới dạng vô số sách dạy nấu ăn và tài liệu. Một số tính năng của nó bao gồm:

 • Sử dụng định nghĩa khai báo đơn giản cho các nhiệm vụ quản trị đơn giản.
 • Định cấu hình nhiều dịch vụ SaaS dựa trên đám mây và tích hợp API cung cấp đám mây
 • Nó trình bày một quy trình duy nhất để quản lý tại chỗ và các khu vực đám mây.
 • làm cho cơ sở hạ tầng rất linh hoạt, có thể kiểm tra phiên bản và chính xác
 • Đảm bảo các cấu hình nhất quán trong suốt vòng đời phát triển
 • Tự động sửa cấu hình trôi
 • Nó bao gồm Bộ công cụ phát triển đầu bếp, có các công cụ kiểm tra mạnh mẽ để xác nhận thay đổi cơ sở hạ tầng

Công cụ cấu hình và tự động hóa CNTT này được sử dụng phù hợp để phát triển các dự án cơ sở hạ tầng. Nó cung cấp quản lý cấu hình và nhiều tác vụ quản lý cơ sở hạ tầng bằng cách sử dụng Bí quyết.

Ansible

Ansible là một công cụ tự động hóa cơ sở hạ tầng, hỗ trợ cấu hình hệ thống, triển khai phần mềm và thiết lập các tác vụ chuyên sâu về CNTT tiên tiến hơn như triển khai nhất quán và không có thời gian chết trong khi cài đặt các bản cập nhật. Các mô-đun OpenStack có thể được sử dụng để quản lý tất cả các loại hoạt động của đám mây.

Ansible vượt xa hơn việc triển khai đơn giản.

Mục tiêu chính của Ansible có thể đơn giản và dễ sử dụng. Nó tiếp tục tập trung đáng kể vào bảo mật và độ tin cậy. Ansible cung cấp các công cụ mạnh mẽ để thiết lập và quản lý OpenStack – để cung cấp, định cấu hình và triển khai các ứng dụng và hoạt động trên nền tảng đám mây.

Nó dựa trên một kiến ​​trúc đơn giản, không có tác nhân, do đó không cần phải cấu hình máy ảo hoặc máy trạm trước khi cài đặt. Ansible thường có thể làm việc với họ thông qua dòng lệnh. Một số tính năng của nó bao gồm:

 • Nó cung cấp các giải pháp đơn giản cho tất cả các vấn đề quản lý cấu hình.
 • Cho phép cấu hình cơ sở hạ tầng CNTT đáng tin cậy và lặp lại
 • Nó được thiết kế để dễ học cho các quản trị viên và nhà phát triển.
 • Cung cấp cho người quản trị hệ thống một ngôn ngữ điều khiển sử dụng các mô-đun hoặc thói quen để tạo ra tất cả các loại tác vụ trên các nút Hệ thống quản lý cấu hình từ xa an toàn nhất.
 • Nó bao gồm hơn 1300 mô-đun với một cộng đồng tích cực để hỗ trợ và phát triển.

Nhiên liệu

Nhiên liệu là một công cụ dựa trên GUI để quản trị viên hệ thống thiết lập và quản lý OpenStack Cloud. Fuel là một dự án OpenStack ngược dòng, tập trung vào việc tự động hóa việc triển khai và thử nghiệm OpenStack và một loạt các tùy chọn của bên thứ ba.

Nhiên liệu tự động phát hiện tất cả các nút ảo được kết nối từ lưới điện. Nó bao gồm một số thành phần riêng biệt. Một số thành phần cũng có thể được tái sử dụng riêng biệt với Nhiên liệu mà không có bất kỳ sửa đổi nào, và một số liên quan đến các điều chỉnh nhỏ. Sau đây là một số tính năng của nó.

 • Nó thực hiện kiểm tra sau triển khai và cũng thực hiện các kiểm tra để xác thực OpenStack Cloud đã triển khai.
 • Nó có thể quay vòng và quản lý nhiều cụm OpenStack
 • Nó bao gồm hỗ trợ cho CentOS và Ubuntu
 • Nó giúp sysadmin theo dõi nhật ký thời gian thực thông qua GUI của OpenStack Cloud.

Con rối

Con rối là một ngôn ngữ khai báo để ‘viết một lần triển khai nhiều gói trò chơi để quản lý phiên bản và cấu hình Openstack theo yêu cầu. Con rối được triển khai trong thiết lập máy khách / máy chủ hoặc ở chế độ không có máy chủ, trong đó máy khách định kỳ thăm dò máy chủ về trạng thái cần thiết và gửi lại các bản ghi trạng thái cho máy chủ.

Con rối có thể lập kế hoạch, nâng cấp và quản lý các nút trong suốt vòng đời của chúng. Tất cả các mô-đun và cấu hình được sản xuất với ngôn ngữ dành riêng cho rối dựa trên chính Ruby hoặc Ruby, do đó, sẽ yêu cầu chuyên môn lập trình để mở rộng các kỹ năng quản trị hệ thống. Nó liên quan đến giao diện người dùng web và các công cụ báo cáo.

Puppet Enterprise cho phép quản lý các nút thời gian thực bằng cách sử dụng các mô đun dựng sẵn có trên các máy chủ chính. Các công cụ báo cáo được phát triển đầy đủ, cung cấp chi tiết chuyên sâu về cách các tác nhân đang thực hiện và những thay đổi đã được thực hiện. Một số tính năng của nó bao gồm:

 • Nó hỗ trợ tự động hóa toàn diện với các yếu tố báo cáo và tuân thủ cụ thể.
 • Nó có tích hợp và mô-đun từ Forge
 • Làm cho vá và cập nhật căng thẳng miễn phí.
 • Tạo cấu hình đường cơ sở cứng để đáp ứng các tiêu chuẩn quy định
 • Tự động hóa và thực thi quản lý bản vá và giảm các lỗ hổng tiềm năng.

La bàn

La bàn dành cho việc triển khai và quản lý tự động của OpenStack.

Nó làm giảm sự phức tạp, quản lý thời gian và kiểm soát tất cả các lỗi ngớ ngẩn trong quản lý máy chủ trung tâm dữ liệu. Nó hỗ trợ trong việc bootstrapping nhóm máy chủ tương quan với bất kỳ nền tảng đám mây nào từ các nút kim loại tiếp xúc.

La bàn hỗ trợ các quản trị viên hệ thống xác định phần cứng, triển khai HĐH và trình ảo hóa và cũng cung cấp quản lý cấu hình toàn diện. Một số tính năng như dưới đây.

 • Cho phép thực hiện các hương vị cấu hình khác nhau thông qua siêu dữ liệu.
 • Hỗ trợ chuẩn bị bootstrapping cơ sở hạ tầng và cũng cung cấp khả năng lập trình cho các nhà khai thác để làm điều này.
 • Triển khai khả năng mở rộng thông qua việc đồng hóa một số công cụ Cấu hình cụm OpenStack.
 • Lõi La bàn pha trộn với nhiều công cụ khác để khám phá tài nguyên, lập kế hoạch hệ điều hành và triển khai gói.

Phần kết luận

Bạn nên kiểm tra và kiểm tra từng công cụ từ đầu của bạn để đảm bảo những công cụ này đáp ứng yêu cầu của bạn. Khi nó đến OpenStack, có đủ các công cụ và kỹ thuật để giảm bớt sự đau đầu khi cài đặt và thiết lập; Tôi đề nghị sử dụng Fuel hoặc Ansible nếu bạn đang cân nhắc thiết lập một đám mây riêng. Bạn cũng sẽ thích đọc khoảng 8 Lưu trữ đối tượng đám mây để lưu trữ công khai & Dữ liệu riêng tư.

THẺ

 • Mã nguồn mở

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me