WordPress được biết đến với một nền tảng blog, nhưng trong một thập kỷ, nó đã phát triển mạnh mẽ để trở thành một nền tảng mạnh mẽ và mạnh mẽ có khả năng đáp ứng các yêu cầu ứng dụng web phức tạp.

Do đó, hiện tại có rất nhiều công ty đang áp dụng WordPress. Theo thống kê, 35% internet được cung cấp bởi WordPress. Nó đã trở thành nền tảng xuất bản trực tuyến cho phần lớn các công ty lớn như CNN, Facebook, Time Inc, Spotify, Sony, Microsoft và danh sách dài.

Nhưng nước sốt bí mật đằng sau sự phổ biến to lớn của nền tảng này là gì?

Vâng, lý do là WP cung cấp một nền tảng hỗ trợ đa phương tiện dễ sử dụng, tùy chỉnh và đa phương tiện mà mọi người yêu thích sử dụng. Nó hỗ trợ một loạt các plugin chuyên nghiệp giúp chủ sở hữu trang web thể hiện dữ liệu của họ bằng hiệu ứng hình ảnh thu hút sự chú ý.

Tại sao tốt hơn là sử dụng plugin WP chuyên nghiệp?

Thêm nhiều dữ liệu hữu ích vào bài viết của bạn sẽ tăng độ tin cậy của nó. Mặc dù việc tìm kiếm dữ liệu không khó (nhờ Internet), nhưng trình bày chúng theo cách mà độc giả thấy dễ tiêu hóa là con voi trong phòng. Liệt kê các số liệu thống kê và số liệu vô tận làm cho người đọc khó hiểu được thông điệp. Cuối cùng, họ chán! Tuy nhiên, nó hoạt động khi bạn trình bày dữ liệu theo bố cục trực quan, ví dụ: bảng, biểu đồ và đồ thị.

Bây giờ, để thêm hiệu ứng hình ảnh đó, nhiều người sử dụng hình ảnh, bảng mặc định hoặc nhúng biểu đồ, đây không phải là cách đơn giản. Đó là bởi vì phương pháp này sẽ không hoạt động nếu bạn muốn cập nhật dữ liệu.

Đối với điều này, bạn cần một giải pháp động có thể được bao phủ bởi các plugin WP chuyên nghiệp. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy một loạt các plugin tuyệt vời có sẵn để đơn giản hóa toàn bộ quá trình tạo hình ảnh năng động và tuyệt vời.

Trình hiển thị

Tạo biểu đồ và biểu đồ tương tác cực dễ với Trình hiển thị. Nó có phạm vi khách hàng rộng hơn 40.000 vì nó cung cấp giải pháp đáp ứng và tùy chỉnh.

Bạn có thể thêm biểu đồ và bảng thông qua Thư viện Visualizer có thể được thêm vào Thư viện phương tiện WP của bạn. Nhập dữ liệu bằng cách nhập dữ liệu từ Bảng tính Google hoặc CSV hiện có và chỉnh sửa trực tiếp. Nó hỗ trợ một số lượng lớn các loại dữ liệu, bao gồm số, chuỗi, Boolean, ngày và thời gian. Các biểu đồ phổ biến, bao gồm biểu đồ đường, thanh và bánh có thể được tạo và tùy chỉnh dựa trên kiểu dáng, thiết kế, màu sắc và hành vi.

Bạn có thể chỉnh sửa biểu đồ của mình ngay lập tức và xem trước để có cái nhìn thoáng qua trong thời gian thực.

Các tính năng chính

 • Chỉnh sửa dữ liệu trên trang
 • 15 loại biểu đồ – 6 từ Charts.js và 12 từ biểu đồ Google
 • Dễ dàng nhập cơ sở dữ liệu
 • Đồng bộ hóa dữ liệu tự động bằng cách tạo lịch trình
 • Biểu đồ hoạt hình
 • Biểu đồ riêng
 • Tạo biểu đồ dựa trên các bài đăng, tệp đính kèm hoặc trang WP của bạn
 • Tìm kiếm tức thì
 • Lọc kết quả dựa trên văn bản
 • Đặt hàng nhiều cột
 • Tính năng cho phép để kiểm soát xem và chỉnh sửa biểu đồ

Visualizer cung cấp tính di động và khả năng tương thích trình duyệt chéo.

wpDataTables

Được tin cậy bởi hơn 30.000 doanh nghiệp, plugin WordPress bán chạy nhất wpDataTables cho phép bạn quản lý dữ liệu của mình dễ dàng với các bảng, biểu đồ và biểu đồ dễ tạo. Bất kể loại dữ liệu bạn muốn đại diện, plugin này có thể bao gồm tất cả, bao gồm dữ liệu khoa học, tài chính, thương mại, thống kê và các dữ liệu khác.

Bạn có thể tạo bảng nhanh chóng trong WP từ các nguồn dữ liệu như Excel, Bảng tính Google, CSV, truy vấn MySQL, JSON, XML, PHP, v.v..

Để sử dụng wpDataTables, hãy làm theo ba bước sau:

 • Chèn dữ liệu vào bảng. Đối với điều này, bạn có thể tải lên một tệp, nhập URL, cung cấp truy vấn MySQL hoặc nhập dữ liệu theo cách thủ công.
 • Tinh chỉnh bảng theo yêu cầu của bạn như có thể chỉnh sửa, định dạng có điều kiện, đáp ứng, v.v..
 • Lưu bảng và sau đó chèn nó vào bài viết của bạn.

Các tính năng chính

 • Biểu đồ và bảng đáp ứng có thể được tạo ra hoạt động tốt trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Nhanh chóng tạo các bảng rất lớn với hàng triệu hàng
 • Tìm kiếm và bộ lọc nâng cao để thu hẹp kết quả
 • Nội dung của các bảng có thể được chỉnh sửa.
 • Làm nổi bật các ô, cột và hàng dựa trên nội dung
 • Ba công cụ mạnh mẽ biểu đồ và có thể thay đổi trong thời gian thực.
 • Lựa chọn ngôn ngữ giao diện
 • Bảng có thể được ẩn cho đến khi tải đầy đủ.
 • Các bảng có thể được xuất sang các chức năng PDF, CSV, AMD XLS.

Bảng đáp ứng WP

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả nhưng giá cả phải chăng cho một plugin WP, Bảng đáp ứng WP là một giải pháp tuyệt vời. Bạn có thể tạo biểu đồ bằng Charts.js và nó hỗ trợ bảy loại biểu đồ, bao gồm pie, bar, donut, line, radar, bar tiến trình bootstrap và biểu đồ cực.

Dữ liệu có thể được nhập thủ công hoặc có thể được tải lên trực tiếp thông qua CSV. Nó cũng cung cấp các mẫu CSV để cho phép bạn xem cách tổ chức dữ liệu trước khi bạn tiếp tục tải chúng lên. Bạn có thể cuộn các bảng HTML theo chiều ngang trên các màn hình nhỏ hơn bằng cách sử dụng plugin này. Do đó, nó có thể dễ dàng phù hợp với màn hình tốt.

Để chèn biểu đồ và bảng, bạn không cần sử dụng mã ngắn. Thay vào đó, nó hoạt động tuyệt vời với một bảng HTML bình thường trong Gutenberg hoặc Classic Editor. Plugin này cung cấp các cài đặt kiểu khác nhau có các tùy chọn khác nhau để thay đổi phần đệm, lề, kiểu chữ, màu sắc, v.v..

amCharts

Thêm Bản đồ và Biểu đồ JavaScript vào bài đăng WordPress là một lời mời gây phiền toái. Đó là vì WP xóa tất cả nội dung JavaScript. amCharts cứu bạn khỏi rắc rối này bằng cách cho phép bạn tạo các đoạn mã của biểu đồ mà bạn có thể chèn vào bài đăng hoặc trang của mình dưới dạng một mã ngắn.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng hàm PHP để gọi biểu đồ đã tạo trong một mẫu. Sử dụng plugin WP này, bạn không cần đưa các thư viện JavaScript vào mã chủ đề của mình vì nó sẽ chăm sóc nó. Tất cả các thư viện JavaScript mà bạn có thể cần sẽ có sẵn tự động trong phần chân trang.

Các tính năng chính

 • Chuyển đổi giữa lưu trữ thư viện lưu trữ cục bộ hoặc CDN cho bản đồ / biểu đồ
 • Bạn có thể đặt mặc định dựa trên loại biểu đồ.
 • WPML tương thích để tạo bản đồ và biểu đồ dành riêng cho ngôn ngữ

Trình tạo bảng dữ liệu

Trình tạo bảng dữ liệu bởi Supsystic có hơn 30.000 lượt cài đặt và có thể tự động tạo các bảng phản hồi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn tắt tính năng này để điều chỉnh kích thước bảng. Bạn có thể nhập bao nhiêu hàng và cột bạn có thể cần trong bảng của mình và cũng có thể sắp xếp và lọc biểu đồ và đồ thị của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu nền và văn bản, sau đó chỉ định căn chỉnh ngang và dọc cho chúng. Vì các loại dữ liệu khác nhau cần các loại biểu diễn khác nhau; plugin này cung cấp nhiều biểu đồ khác nhau như biểu đồ vùng, biểu đồ đường, biểu đồ hình tròn, biểu đồ thanh, biểu đồ cột và biểu đồ bong bóng.

Sử dụng Trình tạo bảng dữ liệu, bạn có thể nhập các bảng của mình từ Excel, CSV và Google Sheets trong khi xuất sang PDF, CSV, XLS và XLSX.

Các tính năng chính

 • Các chế độ đáp ứng để tối ưu hóa bố cục máy tính bảng để phù hợp với các kích thước màn hình khác nhau
 • Chỉnh sửa giao diện người dùng
 • Nguồn cơ sở dữ liệu để hiển thị bảng với các trường từ cơ sở dữ liệu của bạn
 • Tìm kiếm
 • Sắp xếp
 • Phân trang để cung cấp điều hướng trang web tốt hơn
 • Biểu đồ và biểu đồ của Google

Biểu đồ M

Khi bạn đang tìm kiếm một plugin WP miễn phí, Biểu đồ M là một thay thế tốt. Nó cho phép bạn trình bày dữ liệu dưới dạng biểu đồ thông qua các thư viện biểu đồ Highcharts hoặc Chart.js. Bạn có thể quản lý tất cả các tập dữ liệu thông qua giao diện bảng tính và bạn có thể nhúng các biểu đồ thông qua một mã ngắn trong bài đăng của mình.

Dữ liệu này biểu thị biểu đồ sau:

Sử dụng các cài đặt chung của Vectơ trong Cài đặt biểu đồ của M, bạn có thể quyết định xem bạn có thể xem trước các biểu đồ hay không và liệu bạn có được phép nhúng từ xa không. Nó cung cấp cho bạn bốn loại biểu đồ, cụ thể là biểu đồ đường, biểu đồ thanh, biểu đồ hình tròn và biểu đồ cột.

Để thêm dữ liệu vào biểu đồ, bạn có thể nhập thủ công hoặc tải lên bằng tệp CSV và sau đó sử dụng dữ liệu đó trong bài đăng của bạn thông qua mã ngắn. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để xuất giá trị biểu đồ sang CSV, đây là một tính năng rõ ràng bị thiếu trong hầu hết các plugin biểu đồ.

Biểu đồ cao cấp cho Elementor

Tạo các biểu đồ và đồ thị lộng lẫy dễ dàng trong Trình tạo trang phần tử bằng cách sử dụng Biểu đồ cao cấp cho Elementor. Nó tuyên bố là tiện ích Elementor tinh vi đầu tiên giúp bạn tạo biểu đồ với một số tùy chọn tùy chỉnh.

Plugin này hỗ trợ bảy loại biểu đồ khác nhau. Các loại biểu đồ này có các bộ dữ liệu khác nhau và mọi thứ xảy ra bên trong Yếu tố, nơi bạn có thể thấy dữ liệu được hiển thị trực tiếp.

Bạn có thể tạo biểu đồ tuyến tính cũng như logarit bằng công cụ này. Tuy nhiên, nó cung cấp một tỷ lệ tuyến tính mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành logarit nếu cần. Thông qua tùy chỉnh mạnh mẽ, bạn có thể trình bày dữ liệu một cách thanh lịch để phù hợp với bảng màu của trang web của bạn.

UberChart

Plugin WP nâng cao với khả năng tùy biến tuyệt vời, UberChart cho phép bạn tạo biểu đồ của các giống khác nhau. Nó cung cấp 240 tùy chọn cho mỗi biểu đồ và 30 tùy chọn cho mỗi bộ dữ liệu để tạo biểu đồ phù hợp với yêu cầu cụ thể của bạn.

Plugin hỗ trợ mười loại biểu đồ. Sau khi chọn một trong số chúng, bạn có thể tùy chỉnh nó với vô số tùy chọn có sẵn.

Nó cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh chung để xác định biểu đồ Hành vi chung của biểu đồ, chẳng hạn như đặt kích thước, màu nền và lề, cho dù bạn có muốn phản hồi biểu đồ hay không, loại và tốc độ của hoạt hình, hành vi tiêu đề và chú giải, kiểu chú giải công cụ, v.v..

Bạn cũng có thể tùy chỉnh từng bộ dữ liệu để tăng cường sự xuất hiện của biểu đồ của mình bằng cách quyết định những thứ như xác định độ căng của đường cong, độ rộng đường, tạo các đường đứt nét có các khoảng trống tùy chỉnh, thiết lập kiểu điểm, bán kính và màu nền và nhiều thứ khác.

UberChart cho phép bạn chọn các loại quy mô khác nhau như tuyến tính, logarit, thời gian và danh mục. Ngoài ra, nó cung cấp nhiều trục để vẽ các bộ dữ liệu trên một trục thứ cấp trong trường hợp các giá trị khác nhau rất nhiều. Bạn cũng có thể chọn xem bạn có muốn xếp chồng dữ liệu hay không, di chuyển vị trí tỷ lệ, ẩn tỷ lệ, tùy chỉnh các đường lưới, v.v..

Sử dụng trình chỉnh sửa bảng tính, bạn có thể sao chép dữ liệu vào UberChart từ bảng tính trực tuyến như Google Sheets, MS Excel, v.v. và ngược lại. Bạn cũng có thể thêm dữ liệu dễ dàng và kéo các hàng và cột. Tùy chọn nhập và xuất cũng có sẵn để sao lưu biểu đồ của bạn dưới dạng tệp XML.

Biểu đồ nâng cao

Plugin này là một tiện ích bổ sung mà bạn có thể sử dụng trong WPBakery Page Builder. Công cụ đơn giản để sử dụng và dễ cấu hình, Biểu đồ nâng cao cung cấp bảy loại biểu đồ khác nhau.

Nó cung cấp khả năng tùy chỉnh siêu dễ dàng trong đó bạn có thể sửa đổi các tùy chọn biểu đồ với các điều khiển tích hợp của trình tạo trang. Ngoài ra, nó cung cấp tùy chỉnh nâng cao bằng cách cho phép bạn sử dụng các tùy chọn hợp lệ của ChartJs bằng mã JavaScript.

Bạn có thể tìm nạp dữ liệu từ máy chủ từ xa hoặc WordPress bằng JavaScript hoặc PHP. Nó cũng cho phép bạn nhập dữ liệu qua tệp CSV.

Phần kết luận

Thêm dữ liệu có liên quan và hữu ích giúp tăng cường độ tin cậy của bài đăng. Quan trọng nhất, đại diện cho những dữ liệu đó theo cách mà người đọc có thể tiêu hóa là mục tiêu thực sự. Nhờ các plugin WP hiện đại để tạo bảng, biểu đồ và đồ thị; họ làm cho dữ liệu của bạn toàn diện bằng cách thêm hiệu ứng hình ảnh kết nối tốt với khán giả của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me