Tốc độ trang web rất quan trọng cho sự tăng trưởng nhưng thường bị bỏ qua.

Hãy tưởng tượng tất cả những công việc khó khăn mà bạn đưa vào để viết nội dung và thiết lập trang web của bạn, chỉ để bị các đối thủ cạnh tranh đẩy sang một bên. Mặc dù có thể có rất nhiều yếu tố đằng sau nó, một yếu tố như vậy là tốc độ trang web. Không phân biệt quốc gia hoặc thiết bị mà trình đọc của bạn đang sử dụng, trang web của bạn CẦN để tải nhanh nhất có thể để khiến chúng dính xung quanh.

Nó không chỉ giúp dán mắt độc giả mà còn là yếu tố xếp hạng cho các công cụ tìm kiếm. Nếu tốc độ trang web của bạn không đạt yêu cầu, thì rất khó để bạn có thể xếp hạng cao hơn.

Vì vậy, những gì thực sự đang cản trở tốc độ trang web WordPress của bạn?

Vâng, nó có thể là một số yếu tố, và một số trong những yếu tố phổ biến nhất được thảo luận dưới đây.

Quá nhiều plugin được cài đặt

Mặc dù các plugin là cần thiết ở một mức độ nào đó, nhưng việc có quá nhiều trong số chúng làm cho trang web của bạn cồng kềnh và giảm tốc độ. Nó rất dễ bị cám dỗ bởi các chức năng của plugin vì chúng làm giảm công việc thủ công, nhưng nếu nó làm mất tốc độ của bạn, thì nó không phải là một ý tưởng hay.

Thường thì một nửa số plugin chỉ ngồi đó thu thập bụi. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách xác định những plugin bạn không cần và loại bỏ chúng.

Hình ảnh được tối ưu hóa

Đó là một cách thực hành tốt để bao gồm rất nhiều hình ảnh trong các bài viết bởi vì người đọc và cũng như các công cụ tìm kiếm thích nó. Tuy nhiên, điều mà không ổn là, thêm hình ảnh vào trang web của bạn mà không nén / tối ưu hóa chúng.

Cho dù hình ảnh có ấn tượng đến đâu, nếu nó có bất cứ thứ gì trên 200-300KB, thì nó cần phải được nén. Nén hình ảnh làm giảm kích thước trong khi hầu như không làm giảm chất lượng.

Nén / tối ưu hóa có thể được thực hiện nhanh chóng với việc sử dụng các plugin cụ thể được đề cập trong bài viết này. Tôi sẽ nhận được điều đó trong một chút.

Thời gian phản hồi của máy chủ chậm

Có những lúc bạn đã làm mọi thứ bạn có thể, nhưng vấn đề nằm ở một nơi khác. Trong trường hợp này, nó có thể là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Một số công ty lưu trữ ngoài đó hạn chế nghiêm ngặt tốc độ họ có thể cung cấp cho bạn, khiến bạn không thể cải thiện tốc độ trang web của mình.

Một giải pháp khả thi sẽ là liên hệ với họ về vấn đề này hoặc đơn giản là thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Phiên bản PHP đã lỗi thời

Luôn cập nhật mọi thứ là cách tốt nhất để khắc phục sự cố, vậy tại sao không bắt đầu với phiên bản PHP của bạn? Vì nó ngôn ngữ lập trình cơ bản của tất cả các trang web WordPress, sử dụng phiên bản mới nhất của nó có thể giúp tăng tốc độ trang web của bạn.

Bổ sung vào các mẹo trên, bạn cũng cần sử dụng một số plugin nhất định để tăng tốc độ trang web của bạn hơn nữa. Hãy để chúng tôi nhìn vào chúng.

Tên lửa WP

Được các chuyên gia WordPress dán nhãn là plugin bộ nhớ cache mạnh mẽ nhất của Wikipedia, WP Rocket thực sự cần thiết để tăng tốc độ trang web của bạn. Nó rất dễ cài đặt và được kích hoạt ngay lập tức, loại bỏ mọi cuộc đấu tranh không cần thiết.

Plugin này thực hiện một loạt các tác vụ trong nền mà không cần bạn phải làm gì, chẳng hạn như:

 • Giảm trọng lượng của CSS, HTML và JavaScript của bạn
 • Chỉ tải hình ảnh trên trang web khi người dùng cuộn xuống
 • Xóa bộ nhớ cache trang thường xuyên
 • Mô phỏng chuyến thăm để tải trước bộ đệm

Giao diện khá đơn giản và nhóm hỗ trợ của họ luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của bạn.

Nước hoa

Tăng tốc độ trang web của bạn và hiệu suất tổng thể bằng cách sử dụng Nước hoa. Nó hoạt động bằng cách giảm các yêu cầu và tài sản HTML không cần thiết. Nó có một bảng điều khiển dễ dàng từ đó bạn có thể bật / tắt các yêu cầu và thực hiện các cấu hình khác.

Ví dụ:

 • Tải hình ảnh lười biếng
 • Tìm nạp trước DNS
 • Kết nối trước
 • CDN viết lại
 • Xóa jQuery di chuyển, chi tiết phiên bản, liên kết RSD, một liên kết ngắn, liên kết nguồn cấp RSS, Dashicons, liên kết API REST, chuỗi truy vấn
 • Vô hiệu hóa nhận xét, tự pingback, API nhịp tim, phông chữ Google, nguồn cấp RSS, XML-RPC, biểu tượng cảm xúc, nhúng
 • Thay đổi URL đăng nhập, khoảng thời gian tự động lưu

và nhiều hơn nữa…

Chưa kể, kích thước của nó dưới 50 KB, rất nhẹ. Nó không có nhiều không gian và không có JavaScript trên frontend. Tôi có đề cập đến nó tương thích với tất cả các plugin và chủ đề không? Không có cơ hội xung đột.

Khi bạn cài đặt plugin này, bạn có thể tận hưởng các bản cập nhật thường xuyên và hỗ trợ hàng đầu.

Nhếch mép

Hãy nhớ tôi đã nói với bạn ở trên về việc nén / tối ưu hóa hình ảnh của bạn? Tốt, Nhếch mép làm chính xác điều đó. Các tính năng của plugin này xoay quanh hình ảnh, cho phép bạn:

 • Thay đổi kích thước
 • Nén / Tối ưu hóa
 • Đặt chúng trên tải lười biếng
 • Phát hiện hình ảnh lớn

Phần tốt nhất là, bạn có thể tự động hóa tất cả các tác vụ này và để nó chạy trong nền. Smush tương thích với Gutenberg và không giới hạn bất kỳ khối lượng sử dụng hàng tháng nào, điều đó có nghĩa là bạn có thể tối ưu hóa bao nhiêu hình ảnh bạn muốn.

Nhưng..

Nếu bạn muốn các tính năng nâng cao hơn, bạn cũng có thể kiểm tra Smush PRO.

Một trong những tính năng tuyệt vời của PRO là CDN. Smush sẽ phục vụ hình ảnh từ CDN nhanh của họ mà không cần thay đổi DNS phức tạp.

Bộ nhớ cache siêu WP

Các tập lệnh PHP nặng hơn rất nhiều so với HTML và ghi nhớ điều đó, Bộ nhớ cache siêu WP giúp cải thiện tốc độ trang web của bạn. Nó tạo các tệp HTML tĩnh từ blog động của bạn và hiển thị điều đó cho khách truy cập của bạn thay vì tệp nặng đầy đủ.

Khi cấu hình, nó cũng xóa bộ nhớ cache không mong muốn để tăng tốc mọi thứ. Một tính năng rất thú vị khác là tải trước tải xuống. Plugin tự động truy cập các trang trên trang web của bạn và tạo một phiên bản được tải sẵn của nó cho khách truy cập của bạn, do đó, nó không phải tải lại mỗi lần.

Chỉ như vậy, có khá nhiều tính năng như thế này nhằm đạt được tốc độ trang web tốt hơn.

Tổng bộ nhớ cache W3

Một plugin bộ nhớ đệm tuyệt vời khác, Tổng bộ nhớ cache W3. Nó có hơn một triệu lượt cài đặt và thực hiện tốt nhất những gì nó được biết đến – tăng tốc độ trang web thông qua bộ nhớ đệm.

Plugin này hoàn toàn miễn phí và là nguồn mở và có thể được tích hợp với CDN để cải thiện đáng kể mọi thứ. Nó cũng hoạt động tốt trên thiết bị di động, điều đó có nghĩa là khách truy cập sẽ nhận được những lợi ích tương tự mà họ đã nhận được trên máy tính để bàn.

Bộ nhớ cache nhanh nhất WP

Hầu hết các plugin Bộ nhớ cache trong bộ nhớ cache này có tên tương tự và Bộ nhớ cache nhanh nhất WP không khác gì trong trường hợp đó Vì vậy, nó rất dễ bị nhầm lẫn giữa chúng; tuy nhiên, plugin này có một loạt các tính năng độc đáo làm cho nó nổi bật.

Nó có bộ nhớ đệm trên máy tính để bàn và có thể thu nhỏ HTML. Trên hết, nó cũng có các tùy chọn kết hợp cho JavaScript và CSS. Một số tính năng khác bao gồm:

 • Bộ nhớ đệm trình duyệt
 • Công cụ GZIP
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Hỗ trợ CDN
 • Hết thời gian chờ bộ nhớ cache

Trang cài đặt của plugin này khá thân thiện với người dùng và mỗi hộp kiểm có một lời giải thích nhỏ để bạn biết bạn đang làm gì. Nếu bạn muốn truy cập nhiều tính năng hơn, bạn có thể nâng cấp lên gói cao cấp của họ.

Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW

Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW có thể giúp bạn tăng tốc độ trang web, tiết kiệm dung lượng và băng thông cùng nhau. Sau khi cài đặt, plugin này sẽ tối ưu hóa tất cả các hình ảnh được tải sẵn của bạn cũng như những hình ảnh mới. Nó có một công nghệ thông minh xác định nếu hình ảnh của bạn cần được chuyển đổi sang định dạng tệp khác để có tốc độ tốt hơn và nó sẽ làm điều đó cho bạn nếu bạn muốn.

Bạn có thể chắc chắn rằng hình ảnh của bạn không làm mất chất lượng trong quá trình và điều tuyệt nhất là, nó không mất nhiều thời gian để tối ưu hóa hàng tấn hình ảnh, nhờ tối ưu hóa trong máy chủ của họ.

Chim ruồi

Một plugin tối ưu hóa tất cả trong một, Chim ruồi có mọi thứ bạn cần để tăng tốc trang web của bạn. Bạn có thể thực hiện nén tệp, tối ưu hóa tài sản, tích hợp Cloudflare và cũng theo dõi hiệu suất của bạn. Ngoài ra, bạn có thể:

 • Kết hợp và rút gọn mã
 • Thực hiện toàn bộ bộ nhớ đệm trang web
 • Nén tệp qua GZIP
 • Nhận thông báo trong thời gian chết và tải chậm
 • Phân tích truy cập cho tốc độ trang

Có nhiều hơn nữa với plugin cao cấp này và bạn có thể dùng thử tất cả bằng cách sử dụng bản dùng thử miễn phí 7 ngày của họ. Nếu tốc độ trang web là mối quan tâm chính của bạn (như tất cả chúng tôi), thì bạn chắc chắn nên kiểm tra cái này.

Tưởng tượng

Biến hình ảnh nặng của bạn nhẹ hơn với Tưởng tượng. Nó có thể tối ưu hóa tất cả các hình ảnh hiện tại và mới của bạn mà không làm giảm chất lượng. Điều tuyệt vời là bạn không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào. Sau khi cài đặt plugin này, nó sẽ tự động bắt đầu tối ưu hóa và tiết kiệm cho bạn một lượng lớn thời gian.

Bạn có thể bắt đầu miễn phí và sau đó nâng cấp lên gói cao cấp nếu cần.

Imsanity

Imsanity là một plugin mạnh mẽ khác giúp cải thiện tốc độ trang web của bạn. Cách thức hoạt động của nó là, nó thay đổi kích thước hình ảnh của bạn thành một kích thước hợp lý để nó chiếm không gian tối thiểu. Bạn có thể định cấu hình thêm chiều rộng và chiều cao và thậm chí đặt mức chất lượng.

Một tính năng khác đáng nói là, nó có thể chuyển đổi hình ảnh PNG của bạn sang JPG trong hệ thống mà không cần rời khỏi bảng điều khiển của bạn. Nhìn chung, Imsanity rất tiện dụng và tuyệt vời để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Hiệu suất nhanh

Dễ dàng cài đặt, Hiệu suất nhanh không yêu cầu kiến ​​thức mã hóa để đạt được một trang web WordPress nhanh hơn nhiều. Nó có một loạt các tính năng khác nhau, như:

 • Bộ nhớ đệm của trang
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu
 • Giảm thiểu CSS và JavaScript
 • Bật / tắt plugin trên một số trang nhất định

Ngoài tất cả điều đó, nó cũng cung cấp các tùy chọn bộ nhớ đệm lười biếng và nâng cao hơn. Vì plugin này không phải là miễn phí, bạn nên mua một trong những gói trả phí của họ, bắt đầu chỉ từ 39,99 đô la / năm.

Liên kết nhanh

Một plugin độc đáo, Liên kết nhanh, làm cho điều hướng một làn gió. Nhiều trang web (bao gồm cả những trang nổi tiếng) bị điều hướng chậm từ trang này sang trang khác. Để chống lại điều đó, plugin này giảm đáng kể thời gian tải cho khách truy cập của bạn bằng cách tải trước trang tiếp theo.

Nó có một công nghệ thông minh đã đoán được liên kết nào mà khách truy cập có thể truy cập tiếp theo và tải trước để tránh bất kỳ thời gian chờ đợi nào. Quicklink rất nhẹ và chỉ thực hiện những gì mà Yêu cầu. Không hơn không kém.

Phần kết luận

Ở đó bạn có nó – các plugin WordPress tốt nhất để làm cho bạn tải trang web nhanh hơn rất nhiều so với trước đây. Tôi hy vọng danh sách này giúp bạn đạt được thứ hạng tốt hơn và trải nghiệm người dùng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me