Hãy đối mặt với nó. Có tất cả các loại công cụ giám sát, và thời gian chết và lỗi là một nguồn đáng lo ngại trong kinh doanh.

Giám sát tổng hợp có thể là câu trả lời?

Giám sát là một phần cực kỳ quan trọng và cần thiết của bất kỳ doanh nghiệp kỹ thuật số hiện đại nào.

Bạn không thể dựa vào việc phát hiện ra các lỗi vô tình hoặc đợi cho đến khi một khách hàng nản lòng gọi đến, đơn giản vì chi phí cho doanh nghiệp quá cao.

Tôi ước tôi có thể công khai các chi tiết (nhưng nghĩa vụ theo hợp đồng ràng buộc tôi), nhưng tôi đã thấy chặt chẽ một doanh nghiệp mất vị trí thị trường từ # 2 đến # 20 hoặc lâu hơn, chỉ vì các khiếu nại của khách hàng liên tục chồng chất. Và đây là một doanh nghiệp B2B, nhớ bạn. Nếu bạn nghĩ rằng một nhóm dịch vụ khách hàng tốt (hoặc nhóm khách hàng thành công, thì bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó) đều có thể cứu họ, bạn đã nhầm – đơn giản là có quá nhiều lỗi không mong muốn trong hệ thống cứ xuất hiện ngẫu nhiên ngay cả sau khi sửa chữa được đưa ra.

Tại sao giám sát không đủ?

Câu trả lời cho các vấn đề kinh doanh như vậy là – giám sát! Vâng, mọi người đều biết rằng, và bạn, với tư cách là một doanh nghiệp, có thể có một vài hệ thống giám sát tại chỗ.

Nhưng thách thức với các ứng dụng trong thế giới thực là ping và thời gian tăng API thậm chí không lướt qua bề mặt của ứng dụng. Các ứng dụng hiện đại được xây dựng trên các giao dịch, kênh, thông tin đăng nhập và một số dịch vụ của bên thứ ba và tất cả những điều này cần để hoạt động cùng nhau thay vì hoạt động hoàn hảo trong sự cô lập.

Với các hệ thống giám sát truyền thống, mặc dù bạn có thể tin tưởng rằng máy chủ email của bạn đang hoạt động và máy chủ thanh toán của bạn đang hoạt động, nhưng làm thế nào để biết máy chủ thanh toán có thể gửi email giao dịch qua máy chủ email không?

Nói xin chào với Giám sát tổng hợp.

Nếu bạn đã đấu tranh để đến vùng đất hứa khó nắm bắt, nơi bạn gặp phải vấn đề trước khi khách hàng của bạn làm, thì Giám sát tổng hợp là thứ bạn cần. Mặc dù tên nghe có vẻ bí truyền (và thực tế là có thể rất khó tự viết mã), Giám sát tổng hợp là một ý tưởng khá đơn giản để giải thích.

Nó liên quan đến việc mô phỏng người dùng ứng dụng dưới dạng các tập lệnh, sau đó đi qua một số luồng trang được xác định trước để xác minh rằng mọi thứ đều hoạt động như bình thường. Xin lưu ý rằng đối với ứng dụng của bạn, không có sự khác biệt thực tế nào – các yêu cầu hoạt động như thể chúng đến từ một người dùng thực tế và chúng liên quan đến việc nhấn các nút và điền biểu mẫu trên các trang chính xác theo cách người dùng sẽ làm.

Có một bộ các bài kiểm tra như vậy được thiết lập và chạy thường xuyên cho phép bạn trả lời các câu hỏi quan trọng sau đây mọi lúc:

  • Là hệ thống lên?
  • Có phải tất cả các hệ thống phụ quan trọng?
  • Khách hàng có thể đăng nhập không?
  • Là khách hàng có thể xác định vị trí những gì họ đang mong đợi, và ở đúng nơi?
  • Có bất kỳ thay đổi mã gần đây đã phá vỡ một phần của trải nghiệm khách hàng?
  • Là khách hàng có thể lọc kết quả, tải xuống báo cáo, vv.?
  • Khách hàng có thể thanh toán không?
  • Khách hàng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ từ trong ứng dụng không?

Danh sách của bạn có thể khác nhau, nhưng một khi bạn đã thiết lập Giám sát tổng hợp, bạn có thể tin tưởng 100% vào hệ thống của mình mọi lúc. Nó rất khó để giám sát Tổng hợp, nhưng một khi bạn đã thiết lập và chạy nó, bạn sẽ bắt đầu tự hỏi làm thế nào bạn có thể quản lý mà không có nó!

Một số công cụ giám sát tổng hợp tốt nhất hiện có là gì?

Vì vậy, bây giờ bạn đã sẵn sàng nhận phí thực tế, hoặc tổng hợp, nếu bạn sẽ ”) tính phí cho ứng dụng của mình, đây là một số công cụ tốt nhất bạn có thể triển khai và bắt đầu hưởng lợi ngay lập tức.

Xu hướng

Xu hướng là một dịch vụ Giám sát tổng hợp đẹp và giàu tính năng đáng để kiểm tra. Một số tính năng gây ấn tượng trước là ảnh chụp nhanh thất bại (xem chính xác mọi thứ bị hỏng trong trình duyệt), điều chỉnh băng thông (xem cách trang web / ứng dụng của bạn hoạt động trong điều kiện mạng kém) và hơn thế nữa.

Những người như Microsoft và Vimeo sử dụng xu hướng tăng, vì vậy, bạn đang ở trong một công ty tốt!

Kiểm tra

Checkly tuyên bố là một giải pháp kiểm tra và giám sát hiện đại thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt là trong cộng đồng JavaScript với các khách hàng như Vercel và Humio. Bạn có thể theo dõi các luồng giao dịch trang web trong một trình duyệt thực cũng như kiểm tra các điểm cuối API của bạn. Một bảng điều khiển duy nhất cho bạn thấy mọi thứ bạn cần biết về tính chính xác và hiệu suất của ứng dụng của bạn bất cứ lúc nào.

Điều tôi thực sự thích là cách Checkly kết hợp thiết lập rất dễ dàng và dễ sử dụng với các công cụ mạnh mẽ mà các nhà phát triển sẽ yêu thích. Checkly sử dụng khung Chrome Puppeteer để mô phỏng chính xác các tương tác với trình duyệt Chrome. Để tạo séc, bạn có thể đi sâu vào mã hoặc sử dụng Máy ghi âm con rối, tiện ích mở rộng Chrome nguồn mở của Checkly với gần 7000 sao trên Github.

Checkly cung cấp API REST mạnh mẽ cho phép bạn phối hợp và tự động hóa các kiểm tra của bạn, ví dụ, với Terraform. Nó cũng cho phép bạn thiết lập cảnh báo chi tiết cho Opsgenie, Pagerduty hoặc Slack. Tất cả trong một giải pháp tuyệt vời tôi thấy thú vị nhất đối với các nhóm DevOps hiện đại.

Giá bắt đầu từ $ 7 mỗi tháng, bao gồm khoảng thời gian kiểm tra 1 phút từ các địa điểm trung tâm dữ liệu toàn cầu.

Dynatrace

Khi nói đến giám sát ứng dụng, Dyntrace không cần giới thiệu.

Đó là lý do tại sao của họ Giám sát tổng hợp dịch vụ rất được khuyến khích. Nó có một công cụ tuyệt vời với tính năng tự động triển khai và tự động phát hiện cho các hệ thống phân tán quy mô lớn, và bảng điều khiển và phân tích của nó được cung cấp bởi AI hiện đại, giúp bạn vượt qua tiếng ồn.

Bình thường

Khi nói đến kinh doanh trung bình, nhu cầu của nó khá đơn giản và dễ hiểu. Ở đó, thường chỉ có một ứng dụng và một vài điểm cuối để giám sát và chỉ có một số ít trải nghiệm khách hàng quan trọng.

Đối với các trường hợp sử dụng này, hầu hết các dịch vụ hàng đầu ngoài kia đều có mức độ quá mức, điều này khiến Pingdom được yêu thích rõ ràng cho cả giám sát chung và Giám sát tổng hợp như nhau.

Như bạn có thể thấy, việc tạo một bài kiểm tra giám sát tổng hợp rất đơn giản trong Pingdom và bạn chắc chắn sẽ thích trải nghiệm thú vị, tập trung. Nếu bạn vẫn chưa bắt đầu với bất kỳ sự giám sát nào, tôi sẽ khuyên bạn nên thử toàn bộ stack do Pingdom cung cấp – bạn chắc chắn sẽ rất vui mừng!

Thời gian hoạt động.com

Thời gian hoạt động là một phần mềm giám sát web doanh nghiệp bao gồm giám sát tổng hợp.

Trình chỉnh sửa tích hợp độc quyền của họ, được trang bị các đề xuất trường, tạo ra cách tiếp cận không có mã để kiểm tra giao dịch. Trình chỉnh sửa bao gồm tính năng AutoComplete xác định các yếu tố cụ thể mà không cần phải tìm kiếm chúng.

Kiểm tra giao dịch thời gian hoạt động là một cách nhanh chóng và đơn giản để có được thông tin quan trọng về những gì đang hoạt động trên trang web của bạn và tại sao. Tôi rất khuyên bạn nên thử nó.

Apica

Apica là một cung cấp giám sát tổng hợp vững chắc bởi một công ty đáng tin cậy. Dịch vụ giám sát tổng hợp của họ bao gồm giám sát thời gian hoạt động, giám sát đối thủ cạnh tranh, giám sát toàn cầu (mô phỏng người dùng từ bất kỳ địa lý nào) và hơn thế nữa.

Một lợi thế chính mà Apica mang lại là triển khai tại chỗ cho các doanh nghiệp nhạy cảm với quyền riêng tư hoặc theo các yêu cầu quy định.

Trang web24x7

Giống như Pingdom, Site24x7 được biết đến như một dịch vụ ping đơn giản để theo dõi thời gian hoạt động của ứng dụng, nhưng tôi rất vui khi thấy nó Giám sát tổng hợp lễ vật.

Dịch vụ này tương thích với các trường hợp thử nghiệm Selenium, do đó, nó có phần thưởng nếu bạn đã sử dụng Selenium để kiểm tra trình duyệt.

Tôi bị ấn tượng bởi hệ thống thông báo của họ, đi kèm với các webhook có thể lập trình cùng với khả năng tương thích plug-and-play với Microsoft Teams, Slack, Stride, HipChat, Zapier, v.v..

Ứng dụng

Hiện thuộc sở hữu của Cisco, AppDOUNDics là một tên phổ biến trong các dịch vụ giám sát API và trang web với một tập hợp con quan trọng của Giám sát tổng hợp dựa trên trình duyệt dịch vụ.

Trong khi các dịch vụ là tiêu chuẩn, có một số tính năng nổi bật đối với tôi.

Trước hết là kiểm tra lại lỗi – ngay khi lỗi được khắc phục, AppDyanmics kiểm tra lại để đảm bảo rằng nó không phải là âm tính giả; chỉ sau đó là một thông báo gửi cho bạn.

Thứ hai là các tác nhân tổng hợp tư nhân, cho phép bạn triển khai các tác nhân tổng hợp tùy chỉnh trên cơ sở hạ tầng của mình để bao quát các trường hợp cạnh hoặc chỉ là các vấn đề về độ trễ bên lề. Chắc chắn giá trị kiểm tra!

Điểm bắt

Điểm bắt là một dịch vụ Giám sát tổng hợp cực kỳ toàn diện với hơn 700 địa điểm kiểm tra toàn cầu (nhiều hơn bất kỳ địa điểm nào tôi đã gặp trong khi nghiên cứu cho bài viết này).

Nó cố gắng bao quát toàn bộ phổ giám sát bằng cách kiểm tra hơn 20 loại giám sát và tìm hiểu nguyên nhân thực sự của sự thất bại.

Chẳng hạn, việc tải lên tệp không thành công do không có phản hồi từ máy chủ FTP hoặc ISP ISP khách hàng hoặc ISP ISP kinh doanh của bạn? Có thể là bất kỳ giao thức phổ biến, loại trình duyệt, kết nối hàng dặm, v.v., Catchpoint sẽ cố gắng cung cấp hình ảnh thực, hoàn chỉnh.

Di tích mới

Cuối cùng trong danh sách này là Di tích mới, đó là một dịch vụ giám sát tổng hợp phong nha khác để kiểm tra.

Nó có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi trong một dịch vụ Giám sát tổng hợp có khả năng, mặc dù chỉ có 18 địa điểm trên toàn cầu. Vì vậy, nếu tính khả dụng toàn cầu là mối quan tâm số 1 của bạn, đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Điều đó nói rằng, nó tạo thành một sự kết hợp gọn gàng nếu bạn đã sử dụng các sản phẩm khác từ Di tích mới, đặc biệt là Thông tin chi tiết.

Phần kết luận

Đối tác của Giám sát tổng hợp là Giám sát thực, bao gồm ghi nhật ký lỗi trực tiếp và xem chúng như một con chim ưng. Giống như trước đây, Real Giám sát có vị trí thiết yếu của nó – mô phỏng không bao giờ có thể hoàn toàn đạt được sự hỗn loạn của một hệ thống tải trực tiếp.

Đặc biệt là khi tìm ra những điểm lý tưởng để tối ưu hóa, Real Giám sát là đặt cược duy nhất của bạn. Tuy nhiên, như đã chỉ ra, Real Giám sát bắt kịp khách hàng và là một cách phản ứng để giải quyết các lỗi (mà theo tôi, vẫn vượt xa so với mặc định của các doanh nghiệp – bỏ qua lỗi).

THẺ

  • Giám sát

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me