Nếu có một điều mà các doanh nghiệp không thể có được trong bối cảnh cạnh tranh ngày hôm nay, thì đó là hiệu suất hệ thống tối ưu phụ.

Tệ hơn nữa là trường hợp một hoặc nhiều hệ thống phụ bị lỗi và nhóm kỹ thuật không nhận thức được điều đó. Trong các ngành công nghiệp quan trọng như ngân hàng, giao dịch chứng khoán, v.v., thời gian chết có thể tốn hàng triệu đô la (hoặc hơn) mỗi phút, trong khi ở những ngành khác, có thể có phản ứng dữ dội của khách hàng. Nó gần như đi đến điểm nhận biết lỗi trước khi khách hàng của bạn không còn thông minh nữa; nó là bắt buộc.

API, API, ở mọi nơi

Nó có một thế giới bị chi phối bởi các API và bạn có thể nghe và sử dụng thuật ngữ này nhiều lần trong ngày. Nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ thuộc bất kỳ loại nào, bạn có API mà người khác dựa vào và có API mà bạn sử dụng để duy trì hoạt động kinh doanh (API Google Maps, API thanh toán, v.v.). Nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Đối với những người trong thế giới lập trình máy tính, Giao diện lập trình ứng dụng (API) là một thuật ngữ bao quát nhiều hơn là chỉ bản đồ và mua hàng.

Nếu bạn không nhận ra, mọi thứ trong một hệ thống phần mềm (vâng, nghĩa đen là mọi thứ) là một API hoặc phơi bày API.

Trước khi chúng ta bắt đầu theo dõi các API, hãy để một chút thời gian để hiểu API là gì và phần mở rộng của hệ thống phần mềm của chúng tôi. Điều đó sẽ giúp bạn cắt giảm các lựa chọn và quyết định tốt hơn API nào bạn muốn đề cập và do đó, công cụ nào sẽ tốt hơn cho trường hợp sử dụng duy nhất của bạn.

API là gì?

Hãy bắt đầu với định nghĩa sách giáo khoa tiêu chuẩn trước khi chúng ta đi sâu hơn bằng cách sử dụng từ vựng kinh doanh hàng ngày. Nếu chúng tôi hỏi Wikipedia về API, nó có thể nói như sau:

Trong lập trình máy tính, giao diện lập trình ứng dụng (API) là một tập hợp các định nghĩa chương trình con, giao thức truyền thông và các công cụ để xây dựng phần mềm. Nói chung, nó là một tập hợp các phương thức giao tiếp được xác định rõ ràng giữa các thành phần khác nhau. API tốt giúp phát triển chương trình máy tính dễ dàng hơn bằng cách cung cấp tất cả các khối xây dựng, sau đó được lập trình viên kết hợp lại với nhau.

API có thể dành cho hệ thống dựa trên web, hệ điều hành, hệ thống cơ sở dữ liệu, phần cứng máy tính hoặc thư viện phần mềm.

Dòng thứ hai là thiết yếu (nhấn mạnh là của tôi). Nó không chỉ là dịch vụ web được tính là API. Các cuộc gọi hệ điều hành, các tương tác hệ thống cơ sở dữ liệu, tín hiệu phần cứng, thư viện phần mềm (mã mà mã khác có thể sử dụng lại), tất cả đều nằm trong phạm vi của API vì tất cả chúng đều có giao diện và bộ giao thức được xác định rõ.

Bây giờ, vào bất kỳ ngày nào, bất kỳ API nào trong số này cũng có thể ngừng hoạt động. Có thể đĩa cứng đã đạt đến giới hạn hoạt động đầu vào / đầu ra mỗi giây hoặc chứng chỉ SSL đã hết hạn hoặc có lỗi không được phát hiện trong phiên bản mã mới nhất đang được sử dụng – tất cả các tình huống này đều đảm bảo theo dõi liên tục và hành động ngay lập tức khi (tốt nhất là trước đó) vấn đề xảy ra.

Một cách thích hợp, bài viết này sẽ đề xuất các công cụ có thể giám sát ứng dụng của bạn trong tất cả các lĩnh vực, không chỉ trao đổi dữ liệu giữa hai hệ thống.

Chi phí ngừng hoạt động của API

Nó khó có thể định lượng được bao nhiêu thời gian chết, nhưng Gartner đã phát hành học vào năm 2014, đã chốt con số 300.000 đô la mỗi giờ. Đây là một mức trung bình khiêm tốn, tất nhiên. Hãy xem xét các khoản lỗ kinh doanh gây ra bởi một giờ ngừng hoạt động trong thời gian giảm giá Thứ Sáu Đen. Để biết thêm các câu chuyện kinh dị về cách các API không hoạt động / không hoạt động đã giết chết tinh thần kinh doanh hoặc nhân viên, hãy xem đâyđây.

Mặc dù khía cạnh kinh doanh của thời gian ngừng hoạt động API không thể được đánh giá cao, nhưng cũng có một mất mát tiềm ẩn có thể còn lớn hơn trong dài hạn – tinh thần đồng đội. Các nhà phát triển yêu thích tự động hóa và độ tin cậy trong các hệ thống (thực ra tất cả chúng ta đều làm như vậy; hãy tưởng tượng máy chủ thư của bạn bị hỏng nhiều lần trong ngày!), Và thời gian ngừng hoạt động phá vỡ mã của họ và làm họ thất vọng. Nếu những điều này vẫn tồn tại, các vấn đề sẽ sớm bắt đầu ảnh hưởng đến các chức năng kinh doanh khác (bán hàng và tiếp thị), những người sẽ mệt mỏi vì liên tục mất mặt trước khách hàng.

Tôi đã nhìn thấy chặt chẽ hai doanh nghiệp chết gần chết vì hệ thống giám sát trong nhà kém, và tôi không có trái tim để nhìn thấy nó một lần nữa. ��

Bây giờ, thời gian chết không thể được loại bỏ; trong thế giới thực, bất cứ điều gì có thể đi sai bất cứ lúc nào. Nhưng bằng cách có các hệ thống giám sát phù hợp, chúng ta có thể biết được các lỗi khi chúng xảy ra, đôi khi ngay cả trước khi khách hàng làm!

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét một số công cụ giám sát API tốt nhất trên thị trường.

Xu hướng

Một giải pháp hoàn chỉnh cho tất cả các loại giám sát API (hãy nhớ định nghĩa rộng của chúng tôi về API từ trước đó?), Xu hướng cung cấp giám sát cho các trang web, API, máy chủ và hơn thế nữa. Nó chào mời một cơ sở khách hàng hạnh phúc của 25.000, với những cái tên như Vimeo, Microsoft, Volkswagen, Vimeo, và nhiều hơn nữa, trong số các khách hàng của mình.

Một tính năng độc đáo của Uptrends là thử nghiệm dựa trên trình duyệt. Dịch vụ sẽ tạo ra các trình duyệt khác nhau thực tế để chạy ứng dụng / trang web của bạn và cung cấp một số liệu chi tiết về cách thức hoạt động của nó..

Nhưng thời gian phản hồi và số liệu chỉ là một nửa câu chuyện. Uptrends cũng cung cấp cho bạn một báo cáo hiệu suất chi tiết, thông minh về tài sản, để bạn biết chính xác điều gì gây ra một nút cổ chai ở đâu. Khi gặp lỗi, dịch vụ sẽ chụp ảnh màn hình và gửi cho bạn, để bạn có thể thấy chính xác cảm giác của nó ở đầu kia của phương trình. ��

Nói chung, Uptrends là một dịch vụ đáng tin cậy và thú vị được nhiều tên tuổi lớn tin tưởng.

Màn hình Dotcom

Nền tảng Dotcom-Monitor cho phép bạn định cấu hình thiết bị giám sát đa tác vụ bằng cách sử dụng tác vụ HTTP / S. Cùng với đó, bạn có thể theo dõi API web dựa trên OAuth 2.0 để biết tính khả dụng, hiệu suất và phản hồi phù hợp. Bằng cách sao chép một hoặc nhiều yêu cầu của khách hàng cuối và giám sát dịch vụ web SOAP, các nhân viên của Dotcom-Monitor xác minh rằng dữ liệu có thể được trao đổi chính xác giữa API và ứng dụng web.

Khi một tác nhân phát hiện ra lỗi, nó sẽ kiểm tra nó dựa vào bộ lọc của thiết bị. Nếu lỗi không được lọc, thiết bị sẽ cảnh báo. Bạn có thể định cấu hình nhiều nhóm cảnh báo và thiết lập lịch cảnh báo tùy chỉnh và các tùy chọn leo thang. Báo cáo có sẵn ở định dạng CSV, PDF và TXT. Chúng hiển thị nhiều số liệu hữu ích, chẳng hạn như thời gian phản hồi, thời gian chết và hiệu suất trung bình theo vị trí.

Các gói giá của Dotcom-Monitor bắt đầu ở mức 1,99 đô la mỗi tháng và cung cấp giám sát dịch vụ web với sự hỗ trợ cho HTTP / S, API Web SOAP / REST, kiểm tra chứng nhận SSL, xác thực phản hồi, cảnh báo tức thời và 30 vị trí giám sát, cùng với các tính năng khác.

Kiểm tra

Checkly tuyên bố là một giải pháp kiểm tra và giám sát hiện đại thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt là trong cộng đồng JavaScript với các khách hàng như Vercel và Humio. Bạn có thể theo dõi API web, cũng như các giao dịch trang web, chảy trong một trình duyệt thực. Bảng điều khiển duy nhất hiển thị cho bạn mọi thứ bạn cần biết về tính chính xác và hiệu suất của ứng dụng của bạn bất cứ lúc nào.

Tôi thực sự thích cách Checkly kết hợp thiết lập dễ dàng và dễ sử dụng với các công cụ mạnh mẽ để tùy chỉnh séc của bạn. Thay vì ping đơn giản, nó sử dụng kiểm tra HTTP có thể định cấu hình đầy đủ để giám sát API. Điều này cũng bao gồm các tập lệnh thiết lập / phân tích, rất tiện lợi khi bạn, ví dụ, muốn ký yêu cầu hoặc dọn sạch dữ liệu thử nghiệm.

Một điều nổi bật khác là API REST mạnh mẽ cho phép bạn phối hợp và tự động hóa các kiểm tra của bạn, ví dụ, với Terraform. Nó cũng cho phép người dùng thiết lập cảnh báo chi tiết kết hợp với Opsgenie, Pagerduty hoặc Slack. Tất cả trong một giải pháp tuyệt vời tôi thấy thú vị nhất đối với các nhóm DevOps hiện đại.

Giá bắt đầu từ $ 7 mỗi tháng và bao gồm khoảng thời gian kiểm tra 1 phút và vị trí trung tâm dữ liệu toàn cầu.

Amazon CloudWatch (dành cho AWS)

Nếu bạn có cơ sở hạ tầng trên AWS, CloudWatch không thể được đề xuất đủ. Bên cạnh giám sát ứng dụng, CloudWatch còn có giám sát cơ sở hạ tầng, giúp nhóm DevOps của bạn ngủ yên vào ban đêm.

Nguồn hình ảnh: aws.amazon.com

Theo mô tả chính thức, CloudWatch cung cấp:

  • Giám sát ứng dụng
  • Tầm nhìn toàn hệ thống
  • Tối ưu hóa tài nguyên
  • Sức khỏe hoạt động thống nhất

Vì vậy, miễn là bạn có triển khai chỉ AWS, CloudWatch sẽ có thể theo dõi thời gian hoạt động, hiệu suất, sử dụng tài nguyên, băng thông mạng, sử dụng đĩa / CPU của ứng dụng, v.v., cung cấp giải pháp mạnh mẽ cho tất cả các loại giám sát.

Có lẽ lợi thế đáng kể nhất với CloudWatch là bạn hầu như không cần thiết lập bất cứ điều gì. Các dịch vụ AWS tạo nhật ký có liên quan và chia sẻ chúng trực tiếp với CloudWatch, kết thúc trên bảng điều khiển gọn gàng và dễ hiểu.

Nguồn hình ảnh: aws.amazon.com

Từ bảng điều khiển, bạn không chỉ có thể đọc các số liệu (trong khi các gói miễn phí cung cấp độ chính xác lên đến một phút, các gói trả phí có thể giúp bạn đạt độ chính xác một giây, cho phép bạn theo dõi trong thời gian thực) mà còn tạo tùy chỉnh quy tắc, thiết lập báo thức và khi nào chúng sẽ ngắt, quét nhật ký hệ thống theo nhiều chi tiết bạn muốn và hơn thế nữa.

Chắc chắn, không phải ai cũng có mặt trên AWS, nhưng hầu hết các doanh nghiệp kỹ thuật số nổi tiếng và quan trọng đều là lý do tại sao tôi nghĩ CloudWatch nên được giới thiệu trong danh sách này. Tôi có thể bắt đầu nghe như tiếng còi bị gãy vào thời điểm này, nhưng thành thực mà nói, nếu bạn ở trên AWS, thì không có cách nào dễ dàng hơn để thiết lập giám sát so với CloudWatch.

Muốn tìm hiểu về AWS CloudWatch, hãy tìm hiểu từ chuyên gia ở đây.

Về giá cả, Amazon cũng giữ nó đơn giản. Không có khóa hàng tháng hoặc hàng năm. Bạn quyết định nhu cầu của bạn là bao nhiêu và bạn chỉ trả theo những gì bạn sử dụng.

Nhưng trên hết, hãy xem cung cấp miễn phí và nói với tôi rằng không thể đi dịch vụ này. ��

Nguồn hình ảnh: aws.amazon.com

Sự nghiêm ngặt

Nếu bạn sống theo số liệu hiệu suất và đặt trải nghiệm khách hàng lên trên mọi thứ khác, Sự nghiêm ngặt đáng để xem Tên được lựa chọn tốt, vì bạn có thể nhận được nghiêm ngặt với công cụ như bạn muốn. ��

Một trong những tính năng hữu ích nhất của Rigor là kiểm tra chức năng. Nếu bạn không tham gia thử nghiệm, đừng lo lắng; kiểm thử chức năng đề cập đến hành động kiểm tra toàn bộ luồng giao dịch và không chỉ tập trung vào một điểm cuối duy nhất.

Trong một số cách, kiểm thử chức năng quan trọng hơn kiểm thử đơn vị vì nó hoàn toàn bao gồm kiểm thử đơn vị và cung cấp dự đoán kinh nghiệm khách hàng trực tiếp.

Như bạn có thể thấy trong hình trên, thử nghiệm chức năng này có một loạt bảy quy tắc cấu thành một giao dịch.

Quy tắc số 1 là yêu cầu tìm kiếm một nghệ sĩ cụ thể trong API; sau đó, Quy tắc số 2 là một khẳng định, có nghĩa là chúng tôi muốn thực thi rằng nghệ sĩ chúng tôi đã tìm kiếm có sẵn; nếu hai bài kiểm tra này được thông qua, hệ thống sẽ chuyển sang Quy tắc số 3, v.v..

Trong ví dụ trên, thử nghiệm chức năng đã phá vỡ tại Quy tắc số 7 và các bên liên quan ngay lập tức được thông báo rằng có đủ các bản sao của album Hồi giáo Funky Kingston. Nói về việc tập trung vào kinh doanh hơn là lo lắng về các mảng công nghệ!

Rigor là một dịch vụ nghiêm túc dành cho doanh nghiệp nghiêm túc, không có ý định trả tiền cho một thứ gì đó tuyệt vời, vì vậy nếu bạn là một người, chắc chắn hãy kiểm tra nó.

Khẳng định

Khẳng định tự coi mình là công cụ giám sát API dễ dàng nhất và chủ yếu hướng đến các nhóm Kiểm tra và QA. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn không có khả năng kỹ thuật nội bộ để vật lộn với JSON, XML và viết mã, thì Assertible rất đáng để xem.

USP của Assertible hấp dẫn và đơn giản: Các nhóm QA và Kiểm tra của bạn có thể tạo các bài kiểm tra và xác minh / giám sát chúng bằng giao diện Assertible. Nó tích hợp hoàn hảo với GitHub, vì vậy nền tảng kiến ​​thức của bạn luôn ở bên bạn, bên cạnh hoạt động trơn tru với Slack.

Chức năng đánh giá và tích hợp toàn vòng tròn cho phép hầu như bất kỳ ai trong nhóm của bạn (ngay cả người quản lý dự án) tạo các bài kiểm tra và xem xét các số liệu hiệu suất.

Được rồi, tình huống trong ảnh chụp màn hình ở trên có vẻ hơi phi thực tế (giải quyết vấn đề trong một phút), nhưng nó có thể xảy ra khi phản hồi rõ ràng và ngay lập tức. Việc không có mã hóa được yêu cầu có nghĩa là các bài kiểm tra có thể được tạo ra nhanh chóng như các nhóm QA của bạn có thể nhập và sau khi thực hiện xong, có thể được áp dụng nhiều lần. Điều này trái ngược hoàn toàn với thực tiễn của thử nghiệm thủ công, trực tiếp tại hầu hết các công ty, trong đó một người thử nghiệm có thể mất vài ngày để bao quát ứng dụng và bỏ lỡ các chi tiết tuyệt vời hơn chỉ đơn giản là do giám sát hoặc gắng sức.

Chỉ với $ 100 một tháng (đó là hàng đầu của họ kế hoạch, nhân tiện), Assertible cho phép bạn giám sát tới 50 dịch vụ web, tổng cộng 50.000 bài kiểm tra và 20 thành viên trong nhóm. Hãy xem xét chi phí để có một QA làm việc toàn thời gian để tạo và chạy thủ công thông qua các bài kiểm tra, và rõ ràng là Assertible mang lại hiệu quả theo cấp số nhân.

BlazeMeter

Khi nói đến kiểm tra đầu cuối và giám sát các ứng dụng, BlazeMeter là người khổng lồ ăn mọi thứ khác cho bữa trưa. Tuy nhiên, đồng thời, nó không dành cho những người yếu tim hay những người đang tìm kiếm một giải pháp giám sát API đơn giản mà không yêu cầu nhiều.

BlazeMeter là thứ bạn kết hôn và sau đó nó sẽ được đền đáp trong suốt thời gian sử dụng ứng dụng.

Điểm cộng lớn nhất của BlazeMeter là tích hợp với Apache JMeter, được cho là công cụ đo lường hiệu suất mặc định cho các ứng dụng web lớn. Có, với BlazeMeter, bạn có thể tự do chọn các khung kiểm tra nguồn mở và phân tích chúng dễ dàng thông qua các bảng điều khiển đơn giản.

Các gói này rất tốn kém và nếu ứng dụng của bạn có thể nhìn thấy tới 5.000 người dùng đồng thời, thì nó sẽ khiến bạn mất 649 đô la mỗi tháng để sử dụng BlazeMeter. Gói chi phí cố định có sẵn cho khối lượng công việc lớn hơn, mà tiêu chuẩn đưa ra cho loại khách hàng mà BlazeMeter có: Pfizer, Adobe, GAP, NFL, Atlassian, để đặt tên cho một số.

Nó không như thể BlazeMeter có thể được sử dụng theo những cách đơn giản hơn. Giống như hầu hết các công cụ giám sát API khác, nó cung cấp thử nghiệm chức năng (họ gọi chúng là các kịch bản kiểu Cameron), có thể được thực hiện bằng giao diện người dùng GUI trực quan.

Điều đó nói rằng, BlazeMeter được xây dựng cho các nhà phát triển. Thông qua nó, công cụ kiểm tra chuyên dụng chòm sao Kim Ngưu, BlazeMeter trưng ra DSL (Ngôn ngữ cụ thể miền) có thể được sử dụng để viết các bài kiểm tra chung có thể chạy với JMeter, Selenium và các công cụ nguồn mở phổ biến khác. Và donith hãy để việc đề cập đến DSL làm bạn lo lắng; nó không có gì khác ngoài một tệp YAML (phần mở rộng .yml) được tôn vinh:

chấp hành:
– đồng thời: 100
dốc lên: 1m
giữ cho: 1m30
kịch bản: đơn giản

kịch bản:
đơn giản:
thời gian suy nghĩ: 0,75
yêu cầu:
– http://blazedemo.com/

Dành thời gian với Kim Ngưu, và các nhà phát triển của bạn sẽ biết ơn vì có thể viết các bài kiểm tra phức tạp, có thể sử dụng lại!

Nói chung, BlazeMeter là một ứng cử viên nặng ký cho các đối thủ nặng ký.

Ứng dụng

Bây giờ là một phần của Cisco, AppDoperics đã có mặt trong trò chơi giám sát ứng dụng web trong một thời gian dài và khá nổi tiếng. Hiện tại, AppDOUNDics là một bộ công cụ để giải quyết một loạt các yêu cầu về hiệu suất và giám sát của một nhóm SaaS hiện đại.

Theo như giám sát API / microservice thuần túy, bộ phần mềm cung cấp Microservice IQ. Với dịch vụ này, bạn có thể theo dõi và phân tích một cụm dịch vụ siêu nhỏ với hầu hết mọi quy mô, lưu giữ lịch sử và cho phép bạn tương quan với các thay đổi trong cụm. Ở bất kỳ giá nào, điều này ít nhất cho phép bạn mô phỏng tác động của việc thêm / xóa các nút khỏi cụm.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc theo dõi các số liệu thời gian thực, có thể được thực hiện ở cấp độ cụm hoặc cấp độ nút, hiển thị cho bạn cả chế độ xem hình ảnh lớn và chi tiết cực đoan, khi cần.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, giám sát Docker được tích hợp ngay, sẽ được đánh giá cao bởi các đội có cơ sở hạ tầng của họ chạy trên Docker (hầu hết mọi người, đó là).

Bên cạnh đó, tính năng giám sát đám mây và giám sát DevOps cũng có sẵn, hoạt động trên nhiều nhà cung cấp IaaS khác nhau như Amazon AWS, Azure, Pivotal, v.v. đội.

Sự đóng băng trên chiếc bánh là sự tích hợp của Machine Learning vào chính trái tim của hệ thống. Chẳng hạn, đôi khi bạn không biết đường cơ sở lý tưởng cho ứng dụng của mình, nhưng vì doanh nghiệp đang hoạt động trơn tru, bạn có thể chấp nhận các số liệu hiện tại làm đường cơ sở.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đi về tính toán đường cơ sở? Thật khó khăn khi bạn có hàng ngàn điểm dữ liệu phát trực tuyến mỗi giờ, nhưng nếu không thì có một hệ thống máy học có khả năng chạy.

Điều này giúp gì cho các doanh nghiệp? Dưới đây là một ví dụ. Nếu bạn biết đường cơ sở của bạn cho thời gian hoạt động là 98,5% và bạn hiện đang chạy ở mức 98,6%, bạn có thể an tâm thực sự. Bên cạnh đó, việc có quyền truy cập vào các đường cơ sở thực, cứng giúp bạn tránh được các cuộc di cư quá kỹ thuật và tốn kém mà một số chuyên gia tư vấn có thể khuyên bạn nên thúc đẩy cho Sáu sáu giờ tối (99,9999% thời gian hoạt động).

Hệ thống ML cũng đủ thông minh để tìm ra và báo cáo nguyên nhân thất bại duy nhất giữa một nhóm các dịch vụ siêu nhỏ từ bên trong mã (đó là phần ấn tượng nhất!), Vì vậy các nhóm của bạn biết chính xác những gì cần khắc phục. Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy cách hệ thống có thể truy sâu vào dịch vụ REST dựa trên Spring Spring và trỏ đến Bean không thành công.

Nó không thể bao gồm tất cả các tính năng hàm ở đây, vì vậy hãy xem tài liệu chính thức.

Di tích mới

Theo nhiều người, Di tích mới là công ty dẫn đầu thị trường trong các công cụ giám sát hiệu suất ứng dụng và vì một lý do chính đáng. Nó được sử dụng bởi các công ty lớn và nhỏ – từ Fortune 500 cho đến các công ty khởi nghiệp nhỏ, nhanh nhẹn – và cung cấp một sự kết hợp tuyệt vời giữa độ chính xác và chi tiết.

Nhóm Relic mới tự hào về sự hiểu biết sâu sắc về DevOps và do đó, dịch vụ này được xây dựng để cung cấp một cái nhìn hoàn chỉnh, thời gian thực về cơ sở hạ tầng của bạn.

USP lớn nhất của Relic mới là cách bố trí trực quan của toàn bộ hệ thống, cho phép bạn thấy ngay mọi thứ đang trôi chảy và chính xác nơi tắc nghẽn, nếu có, là gì. Thật khó để mô tả giao diện người dùng bằng từ ngữ, vì vậy, đây là một ảnh chụp màn hình:

Như bạn có thể thấy, nó rất dễ theo dõi trực quan cách dữ liệu được truyền từ hệ thống này sang hệ thống khác và kết quả đo lường hiệu suất ở đó. Sự chậm chạp và thời gian chết kích hoạt cảnh báo tức thời, cho phép khắc phục các sự cố trước khi doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Nó không chỉ là phía DevOps được bao phủ trong Di tích mới. Nó cũng có thể đặt mục tiêu và quy tắc cho trải nghiệm của khách hàng và nhận báo cáo chi tiết để tìm ra nơi cần nhiều công việc hơn. Như bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào xứng đáng với muối của mình đều biết, thông tin này là vàng nguyên chất.

Không có kết thúc với bảng điều khiển khéo léo tại Di tích mới. Ví dụ, hãy xem cái này, trong đó ánh xạ ra toàn bộ cụm ứng dụng theo các nút và cung cấp phản hồi trực tiếp về những gì xảy ra ở mỗi nút.

Vì vậy, cho dù ứng dụng của bạn đơn giản hay phức tạp, New Relic có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết thú vị.

Pháo đài API

Tiếp theo trong dòng là Pháo đài API, nhằm mục đích trở thành một con dao giám sát API của quân đội Thụy Sĩ cho các nhóm khác nhau trong một tổ chức và thực hiện nó khá tốt.

Nhằm mục đích cho cả người thử nghiệm và nhà phát triển, API Fortress cho phép tạo ra các thử nghiệm trực quan, hợp tác như bất kỳ công cụ giám sát API hiện đại nào khác, và sau đó đi bộ thêm một chút về sự tiện lợi và tính năng. Hai cái tôi thích nhất là Tải thử và Mocking.

Đối với các nhà phát triển, API Fortress có thể tạo một bộ thử nghiệm từ một đặc tả API cụ thể. Vì vậy, nếu bạn theo dõi Swagger, OpenAPI hoặc RAML, một nửa công việc đã hoàn thành. API Mocking cho phép các nhóm nhà phát triển của bạn xác định giao diện của API mới dưới dạng dịch vụ giả, theo đó các nhóm QA có thể bắt đầu xây dựng các bộ thử nghiệm ngay lập tức. Không còn mệt mỏi, chờ đợi API thực tế kết thúc trước khi QA có thể bắt đầu!

API Fortress cũng hoạt động với tất cả các hệ thống CI / CD chính, làm giảm thêm một điểm tích hợp. Cuối cùng, tính năng kiểm tra và giám sát tải trọng rắn cũng được tích hợp sẵn, biến API Fortress thành một gói hoàn chỉnh cho các nhóm phát triển và thử nghiệm để kiểm tra và giám sát API nhanh chóng.

Traceview

Nếu việc giám sát ở cấp độ giao diện giành được Nhóm làm cho nhóm của bạn và bạn đang tìm kiếm một công cụ giám sát cấp mã mạnh mẽ, thì có Traceview. Khi viết, tất cả các ngôn ngữ và môi trường lập trình chính đều được hỗ trợ: Java, Scala, Net, Node, PHP, Python, Ruby và Go.

Như bạn có thể thấy trong các ảnh chụp màn hình ở trên, các số liệu cấp độ thành phần và cấp độ chức năng đều khả dụng, cung cấp thông tin chi tiết rõ ràng về tia laser, ngay lập tức về lý do ứng dụng hoạt động theo cách của nó.

Làm thế nào để thiết lập nó? Nó không thể đơn giản hơn! Đối với hầu hết các ngôn ngữ được liệt kê trước đây, Traceview có các tác nhân phần mềm có thể đơn giản được thả vào dự án của bạn mà không làm phiền một điều gì. Bắt đầu thu thập những hiểu biết thời gian thực trong thời gian không. ��

RapidSpike

RapidSpike là một giải pháp tinh gọn, tập trung vào các yếu tố cốt lõi của thời gian hoạt động và giám sát, không có nhiều tiếng chuông và tiếng huýt sáo mà một số người cảm thấy đi kèm với hầu hết các công cụ giám sát API. Theo dõi các đường dẫn được xác định trước (hành trình người dùng) được hỗ trợ, như đang nói chuyện với API theo nhiều bước.

Tất cả điều này là tiêu chuẩn và gần như những gì bạn mà Widd mong đợi từ bất kỳ hệ thống giám sát API hiện đại nào, nhưng theo tôi, điều làm nên sự khác biệt của RapidSpike là hệ thống cảnh báo của nó.

Có một sự leo thang tích hợp trong hệ thống, vì vậy nếu mức độ liên lạc đầu tiên không giải quyết được hoặc đối phó với cuộc khủng hoảng trên mạng, thì thông báo sẽ leo thang chuỗi. Ôi! Chà, có lẽ tốt hơn hết là chúng tôi không cần một ông chủ thực sự để giữ cho chúng tôi luôn nỗ lực.

Khoa học API

Với Khoa học API, bạn có thể kiểm tra API của mình bằng API. Mặc dù nghe có vẻ giống như một cách thú vị để nói điều tương tự, API Science đi kèm với một vài tính năng mới lạ có khả năng thu hút nhiều người. Cái đầu tiên là giám sát toàn bộ ngăn xếp API của bạn, có nghĩa là cũng bao gồm các API bên ngoài.

Điều này xảy ra nhiều lần khi các API của bạn hoạt động hiệu quả và phản hồi nhanh, nhưng các API mà doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào đều bị ngừng hoạt động. Ngoài ra, trong một số trường hợp, không có bất kỳ khiếu nại nào về mặt bằng khách quan mà API đã ngừng hoạt động vào thời điểm đó, một cuộc đấu tranh có thể biến thành một cuộc chiến tranh lạnh giữa hai nhà cung cấp API.

Trong các trường hợp như vậy, API Science hoạt động như một nền tảng trung gian không thể chối cãi, có thể hiển thị tính khả dụng trong lịch sử của API.

Tính năng thú vị thứ hai là thử nghiệm phân tán API. API Science giám sát API của bạn từ một số vị trí trên toàn cầu và cho bạn biết API hoạt động như thế nào đối với các vị trí khác nhau. Kết hợp tất cả JavaScript tùy chỉnh này trong hệ thống giám sát của bạn và bạn có một công cụ giám sát API gần như lý tưởng. ��

Cùng với đó, các đề xuất hàng đầu của tôi về giám sát API đã kết thúc. Tôi đã cố hết sức để không giới hạn các API theo định nghĩa hẹp mà chúng được gắn nhãn hầu hết thời gian. Ngay từ chủ doanh nghiệp đến nhà phát triển, người thử nghiệm, QA và người quản lý dự án, có những công cụ trong danh sách này phù hợp với tất cả mọi người.

THẺ

  • API

  • Giám sát

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me