Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng cá vàng bạn có ở nhà? Bơi vô tận – từ một góc của bể cá của nó đến một góc khác? Vâng, nghiên cứu cho thấy rằng nó có một khoảng chú ý tốt hơn bạn.

tôi không đùa.

Khoảng chú ý trung bình của con người có giảm từ 12 đến 8 giây trong 20 năm qua, ít hơn một con cá vàng – đó là chín giây.

Mặc dù câu đố ngẫu nhiên này là gây tranh cãi, nó có nhiều ý nghĩa, một trong số đó có liên quan đến trang web doanh nghiệp của bạn.

Bạn thấy đấy – 53% của người dùng web trong thế giới nhịp độ nhanh ngày hôm nay rời khỏi một trang web nếu mất hơn ba giây để tải. Hãy tưởng tượng – bạn đã kiếm được một nhấp chuột, sau đó mất nó cùng với cơ hội chuyển đổi chỉ vì trang web của bạn không tải đủ nhanh.

Điều đó thật đau lòng, không phải là nó?

Mặc dù mức độ liên quan của trang và xếp hạng trang vẫn là số liệu đáng chú ý để một trang web tuân thủ, thời gian tải trang web cũng là một chỉ số khả năng sử dụng quan trọng, theo Google. Số liệu nói trên không chỉ chiếm thứ hạng trang mà còn có tác động rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi và liệu khách truy cập có ở lại trang web hay không.

Vì vậy, rõ ràng bạn có thể đủ khả năng để có một trang web tải chậm. Có quá nhiều ưu đãi đang bị đe dọa!

Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó?

Bạn phải thực hiện những hack nào để tải trang web của mình với tốc độ cực nhanh?

Dưới đây là một số hack nhanh chóng:

Kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt

Đây có lẽ là hack phổ biến nhất để cải thiện thời gian tải trang web. Khi người dùng truy cập trang web của bạn lần đầu tiên, các thành phần chính của trang web được lưu trong bộ nhớ tạm thời hoặc trên ổ cứng. Điều đó có nghĩa là trình duyệt của họ có thể dễ dàng truy cập trang web của bạn mà không phải gửi cho máy chủ một yêu cầu HTTP khác và người dùng có thể mở nó dễ dàng vào lần tiếp theo họ truy cập trang web của bạn – gần như ngay lập tức.

Để tạo điều kiện tương tự, các dịch vụ như Bộ nhớ đệm Nginx hoặc được cung cấp bởi WordPress Tổng bộ nhớ cache W3Tên lửa WP có ích để kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt cho trang web.

Hạn chế và xóa plugin

Các plugin được cắm vào, để cải thiện chức năng cụ thể của trang web, có thể bao gồm thêm thông tin bổ sung, cung cấp sự tích hợp mượt mà giữa trang web của bạn và một công cụ bên ngoài hoặc thay đổi các yếu tố trực quan.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều plugin mất nhiều thời gian hơn để tải. Một ví dụ – Quảng cáo trên Facebook giống như hộp, được biết là làm chậm trang web bằng cách thêm 700 KB vào tổng trọng lượng trang! Tương tự, các plugin chất lượng thấp hơn cũng tăng thời gian tải. Điều quan trọng là giữ cho các plugin chất lượng cao mà trang web của bạn thực sự cần và loại bỏ các plugin không cần thiết.

Đề xuất này không chỉ dành cho các trang WP mà còn cho các trang khác như phần mở rộng trong Joomla, thư viện front-end, v.v..

Tối ưu hóa mã CSS của bạn

Cách đây không lâu, kích thước trang web lý tưởng chỉ là 30KB. Tâm trí bạn – bao gồm nội dung, hình ảnh, mã và đồ họa. Chẳng mấy chốc, sự phổ biến của tập lệnh CSS đã tăng lên, vì nó có thể mang lại trải nghiệm người dùng web nâng cao.

Tuy nhiên, điều đó có nhược điểm của nó. Bạn càng có nhiều tệp CSS trên trang web của mình, càng nhiều yêu cầu HTTP buộc phải thực hiện, do đó làm chậm trang web. Dưới đây là ba thực tiễn tốt nhất:

  • Làm cho mã càng ngắn càng tốt bằng cách sử dụng ít toán tử và khai báo. Ít dòng hơn của tập lệnh CSS có nghĩa là ít chu kỳ xử lý hơn và thời gian tải trang ngắn hơn.
  • Hãy chắc chắn rằng CMS của bạn đã tối ưu hóa CSS của bạn. Nếu không, sử dụng một công cụ bên ngoài như Công cụ khai thác CSS để giảm thiểu các tệp tài nguyên được khuyến khích. Bằng cách đó, trang web sẽ tải nhanh hơn.
  • Tránh sử dụng CSS trong HTML, chẳng hạn như thẻ DIV và thẻ H1.

Có nhiều công cụ hơn để bạn tối ưu hóa và định dạng CSS.

Hạn chế chuyển hướng 301 của bạn

Thay đổi cấu trúc trang web của bạn là không thể tránh khỏi. Điều này có nghĩa là URL trang của bạn cũng được thay đổi. Nhưng vì bạn không muốn nhầm lẫn khách truy cập web của mình với các URL khác nhau hoặc hạ thứ hạng của bất kỳ trang nào trong số đó, bạn chuyển sang chuyển hướng nhấp chuột của bạn từ một URL cũ sang một URL mới.

Chuyển hướng 301 đảm bảo URL cũ vẫn hoạt động, mặc dù về mặt kỹ thuật nó không tồn tại. Tuy nhiên, giải pháp dễ dàng này làm giảm thời gian tải trang vì quy trình tạo các liên kết trong chuỗi mà trình duyệt của bạn phải đi qua để truy cập URL mới.

Do đó, hãy giới hạn chuyển hướng 301 của bạn.

Giảm kích thước hình ảnh

Con người đã tiến hóa để trở thành những sinh vật thị giác.

Không có gì ngạc nhiên khi bộ não của con người xử lý hình ảnh 60.000 lần nhanh hơn văn bản. Và khi nói đến các trang web, không ai thích dành thời gian cho một trang web buồn tẻ và quá nhiều thông tin mà không có bất kỳ hình ảnh đại diện nào.

Không có gì ngạc nhiên, bất kỳ trang web có thẩm quyền nào cũng có một phần nội dung trực quan hợp lý – từ hình ảnh và trình chiếu đến gifs và video, do đó tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ lên 7x.

Tuy nhiên, mặc dù tích cực, hình ảnh đặc biệt làm tăng thời gian tải của một trang web. Cách hack duy nhất để đối phó với thử thách này là giải cứu các hình ảnh. Và điều đó không có nghĩa là cắt xén chúng bởi vì trang vẫn sẽ phải tải toàn bộ hình ảnh và hiển thị nó ở kích thước nhỏ hơn hình gốc..

Giải pháp ở đây là thay đổi kích thước hình ảnh và nén chúng. 25% trang web có thể tiết kiệm hơn 250KB và khoảng 10% trong số đó có thể tiết kiệm hơn 1MB chỉ bằng cách nén các tệp lớn, theo Google. Kiểm tra số lượng công cụ để nén hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Do đó, tối ưu hóa hình ảnh web của bạn và giảm thời gian tải trang.

Sử dụng lưu trữ của bên thứ ba

Nếu trang web của bạn có các tệp lớn chứa hình ảnh và video, thời gian tải trang sẽ tăng đáng kể. Hơn nữa, thời gian tải còn tăng hơn nữa nếu bạn sử dụng máy chủ dùng chung để lưu trữ các tệp, đặc biệt là video.

Để giải quyết vấn đề, hãy chia sẻ các tệp video trên các nền tảng lưu trữ bên ngoài như YouTube hoặc Vimeo. Video sau đó có thể được nhúng trên trang web với một mã đơn giản, do đó cải thiện đáng kể tốc độ tải trang web.

Nếu sử dụng WordPress thì bạn cũng nên xem xét lưu trữ cao cấp để đảm bảo thời gian tải trang đáng tin cậy và bảo mật.

Nén và lưu đệm

Một Máy đo nghiên cứu cho thấy, trung bình các trang web có thời gian tải trang khoảng 8-11 giây. Đó có vẻ là một con số nhỏ, nhưng như đã đề cập trước đó, khách truy cập trang web don don chờ hơn ba giây để một trang web mở ra.

Đó là nơi nén tất cả các nội dung tĩnh của trang web có ích. Thông thường, nén là nhiều hơn một cài đặt máy chủ. Tuy nhiên, nếu đó không phải là một tùy chọn, hãy sử dụng các định dạng tệp và các ứng dụng khác như Gzip, xác định các chuỗi có cùng mã trong tệp văn bản.

Hầu hết các nền tảng lưu trữ cung cấp bộ nhớ đệm nhiều tầng trong kế hoạch của họ. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để tìm hiểu những thứ có sẵn và cách bạn có thể kích hoạt trên các trang web của mình. Thí dụ, SiteGround cung cấp giải pháp bộ đệm ẩn tĩnh, động, Memcached và HHVM.

Và cho các trang WP, Kinsta cung cấp bộ nhớ đệm phía máy chủ và một plugin phát triển nội bộ mạnh mẽ để quản lý bộ đệm ẩn trang web.

Làm như vậy sẽ giảm đáng kể thời gian tải trang web.

Gói lại

Tốc độ trang web rất nhiều vấn đề. Đó là ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra đối với khách truy cập lần đầu. Và đúng vậy, thời gian tải trang kém ảnh hưởng xấu đến thứ hạng tìm kiếm, trải nghiệm người dùng và chuyển đổi của bạn. Tại sao lại để điều đó xảy ra khi vấn đề có thể được khắc phục dễ dàng với bảy bản hack của chúng tôi?

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra trang web của mình Hiệu suất tốc độ trên máy tính để bàn và thiết bị di động, bạn có thể làm như vậy trên Kiểm toán Geekflare miễn phí.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me