Làm việc trên một máy tính chậm là bực bội; các chương trình của bạn tiếp tục bị treo, đóng băng màn hình và không có gì. Chờ đợi vô tận để con trỏ ngừng quay trở thành chuyện không ngừng.

Bạn có nhớ tốc độ máy tính của bạn khi bạn mua nó lần đầu tiên không?

Nó được sử dụng để thực hiện tất cả các nhiệm vụ trong nháy mắt, tiết kiệm thời gian và cho phép bạn thưởng thức công việc của mình. Nhưng theo thời gian, hiệu suất và tốc độ của nó bắt đầu trở nên chậm chạp như một con ốc sên.

Vì vậy, những gì mà lý do thực sự khiến cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows trở nên chậm chạp sau một thời gian?

Chà, rất nhiều lý do chịu trách nhiệm cho sự suy giảm sức khỏe máy tính của bạn, ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của nó. Một trong những lớn nhất là sử dụng quá mức. Nhiều người trên toàn cầu sử dụng máy tính của họ mỗi ngày, điều này khiến hệ thống trở nên lộn xộn với các chương trình, tệp, khóa đăng ký, nhạc, video và nhiều hơn nữa.

Hệ điều hành máy tính của bạn quản lý tất cả các tài nguyên, bao gồm bộ nhớ, sức mạnh xử lý và dung lượng ổ đĩa. Vì vậy, một số điều góp phần làm chậm hiệu suất và tốc độ của nó, chẳng hạn như:

 • Lấp đầy không gian đĩa (SSD hoặc HDD)
 • Hết bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM)
 • Một số lượng lớn các chương trình khởi động và nền
 • Ổ cứng bị phân mảnh hoặc cũ
 • Thiếu cập nhật về trình điều khiển hoặc Windows
 • Virus hoặc phần mềm độc hại
 • Sử dụng các tính năng trực quan và hiệu ứng đặc biệt
 • Sử dụng rất nhiều tiện ích bổ sung trên trình duyệt
 • Khả năng khai thác tiền điện tử

Do đó, máy tính của bạn chậm đi đáng kể đủ để khiến bạn phát điên. Bây giờ, bạn có thể bị buộc phải suy nghĩ về việc mua một PC mới.

Nhưng chờ đã, bạn có quyết định sớm vậy không?

Cân nhắc sử dụng phần mềm tối ưu hóa trước khi bạn coi máy tính của mình là nguyên nhân bị mất.

Trình tối ưu hóa PC là gì?

Như tên cho thấy, trình tối ưu hóa là một ứng dụng bạn có thể sử dụng để cải thiện hiệu suất của máy tính bằng cách tối ưu hóa các khía cạnh khác nhau của nó. Phần mềm bao gồm các tính năng tiêu chuẩn như dọn dẹp đĩa, tối ưu hóa tự động, chống phân mảnh đĩa, dọn dẹp đăng ký, v.v … hoạt động chung trên máy tính của bạn để xác định những thứ không cần thiết và loại bỏ chúng.

Tính năng tự động của phần mềm, giúp giảm bớt quá trình và tiết kiệm thời gian đồng thời ngăn ngừa mọi lỗi nghiêm trọng có thể xảy ra như Màn hình xanh chết chóc như trong trường hợp tối ưu hóa thủ công.

Trình tối ưu hóa PC hoạt động như thế nào?

Trình tối ưu hóa PC sẽ nâng cao hiệu suất của PC mà không gây nguy hiểm. Nó giúp giữ cho máy tính của bạn sạch sẽ và được bảo mật bằng cách thực hiện một số hoạt động:

 • Xóa các tập tin và chương trình không cần thiết
 • Dọn dẹp sổ đăng ký PC
 • Loại bỏ phần mềm độc hại, lỗi và vi rút
 • Sửa lỗi hệ thống
 • Phát hiện các bộ phận phần cứng để thay thế
 • Điều khiển chương trình khởi động

Hãy cùng khám phá một số tầm quan trọng của phần mềm tối ưu hóa.

Giá cả phải chăng

Đầu tư số tiền lớn vào một máy tính mới thực sự là một thỏa thuận tốt. Ngay cả khi bạn nghĩ về việc nâng cấp các bộ phận của nó, nó sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền vì bộ xử lý, ổ cứng và card đồ họa đắt tiền.

Tối ưu hóa PC, mặt khác, giá cả phải chăng. Do đó, tốt hơn hết là tận dụng phần mềm với mức giá thấp hơn nhiều.

Dễ dàng cài đặt

Để thiết lập phần mềm tối ưu hóa PC, bạn chỉ cần tải xuống, cài đặt và chạy chương trình. Mọi thứ đều có thể chỉ trong vài phút.

Nhanh hơn trong việc giải quyết vấn đề

Từ việc phát hiện các vấn đề về phần cứng hoặc phần mềm của máy tính của bạn đến giải quyết chúng, quá trình tổng thể diễn ra nhanh chóng. Nó tiếp tục hoạt động để duy trì hiệu năng hệ thống ở mức cao nhất.

Hỗ trợ tích hợp

Nhiều trình tối ưu hóa PC đi kèm với hỗ trợ tích hợp để giúp bạn khi bạn gặp rắc rối trong khi tối ưu hóa hệ thống của mình. Bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của họ để hiểu lý do chính xác tại sao tốc độ chậm. Chỉ cần gọi cho họ và đặt câu hỏi của bạn để tìm kiếm sự giúp đỡ tận tình của họ.

Bây giờ, hãy cùng kiểm tra một số trình tối ưu hóa PC tốt nhất để giúp bạn có được trải nghiệm người dùng nhanh như vậy một lần nữa.

Dọn dẹp Avast

Avast là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực bảo mật hệ thống. Các Dọn dẹp Avast là một sản phẩm ấn tượng khác của thương hiệu này để tinh chỉnh, làm sạch và tăng tốc máy tính của bạn. Nó cũng cập nhật các ứng dụng của bạn ngoài việc khắc phục các sự cố hệ thống.

Công nghệ được cấp bằng sáng chế của Avast Cleanup có thể khắc phục tất cả những gì đang làm chậm hệ thống của bạn bằng cách xóa các chương trình và bloatware bị lãng quên và đưa ứng dụng của bạn về chế độ ngủ. Nó xác định các cống hiệu suất để ngăn chặn chúng mà không yêu cầu bạn can thiệp vào hệ thống hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng.

Phát hiện chương trình không cần thiết và các hệ thống danh tiếng dựa trên đám mây có thể tìm ra các ứng dụng hoặc chương trình mà bạn không sử dụng. Nếu bạn không muốn gỡ cài đặt chúng, công cụ có thể cách ly các chương trình đó để bạn quyết định sau.

Bằng cách quét máy tính của bạn từ đầu đến chân, Avast Cleanup có thể loại bỏ hàng gigabyte tệp được tích lũy từ Windows, hơn 200 ứng dụng và hơn 25 trình duyệt bao gồm Chrome, Firefox, Internet Explorer, v.v. Trình dọn đĩa của nó quét sâu phần còn lại của ứng dụng , tập tin cài đặt, bản sao lưu cũ và tập tin tạm thời.

Thông qua bảo trì tự động, công cụ có thể loại bỏ các tập tin rác thường xuyên trong khi loại bỏ các phím tắt và đăng ký bị hỏng. Sử dụng Trình cập nhật phần mềm, nó có thể cập nhật thường xuyên các ứng dụng và chương trình của bạn để cứu bạn khỏi sự cố, lỗi và lỗ hổng bảo mật. Avast Cleanup cũng điều chỉnh trung tâm hành động và bảng điều khiển của bạn để hiển thị hiệu suất nhanh.

Hệ thống tăng tốc Pro

Với 40 công cụ cao cấp để tối ưu hóa, Hệ thống tăng tốc Pro bởi Avira tự động dọn dẹp sự lộn xộn và rác khỏi máy tính của bạn để tối đa hóa hiệu suất của nó. Nó cung cấp một bố cục và giao diện khá đơn giản để bạn có thể sử dụng dễ dàng mà không nhầm lẫn và hiển thị kết quả rõ ràng.

Phần mềm xác định các vấn đề và lỗ hổng như bộ đệm hệ thống, rác internet, tệp tạm thời, dữ liệu không mong muốn, v.v … giữ bạn lại. Bạn có thể loại bỏ tất cả chỉ với một cú nhấp chuột. Nó cũng cho phép bạn thiết lập làm sạch tự động mỗi tuần.

Nó chống phân mảnh và điều chỉnh đĩa của bạn để tăng hiệu suất trong khi Trình tối ưu hóa khởi động của nó rút ngắn đáng kể thời gian khởi động. Ngoài ra, Trình tối ưu hóa thời gian thực của nó cũng có thể cải thiện trải nghiệm người dùng. Làm sạch các dấu vết kỹ thuật số để bảo vệ sự riêng tư của bạn là có thể với phần mềm này. Vì vậy, kết quả là tải trang nhanh hơn, truyền phát video và hơn thế nữa để cải thiện trải nghiệm trực tuyến.

System Speedup Pro có thể dọn sạch tất cả các vấn đề về registry từ máy tính của bạn bằng cách phân tích chúng sâu sắc. Do đó, nó cứu máy tính của bạn khỏi sự cố, đóng băng màn hình và nhiều vấn đề khác như vậy. Công cụ này cung cấp khả năng tự động hoàn toàn trong đó bạn có thể đặt mục tiêu ưa thích của mình, ví dụ: 5 GB tệp không mong muốn. Vì vậy, khi đạt đến giới hạn này, phần mềm sẽ tự động làm sạch nó. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cảnh báo để thuận tiện cho bạn.

Tiết kiệm năng lượng thông qua các chế độ năng lượng, bảo mật dữ liệu cá nhân bằng cần gạt đĩa, xóa thông tin nhạy cảm vĩnh viễn và mã hóa dữ liệu một cách dễ dàng, tất cả đều có System Speedup Pro. Nếu bạn là người yêu thích trò chơi, phần mềm có thể cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà bằng cách giải phóng tài nguyên và vô hiệu hóa các quy trình dư thừa.

Hệ thống nâng cao

Muốn máy tính của bạn thực hiện theo cách nó đã làm khi mới?

Advanced SystemCare Pro bởi IObit có thể giúp bạn tận dụng tiềm năng thực sự. Nó hỗ trợ Windows 10/8/7 / Vista / XP và khá hợp lý và dễ sử dụng.

Trải nghiệm tốc độ duyệt nhanh hơn 300% bằng cách tối ưu hóa cài đặt trình duyệt của bạn. Công cụ này cũng cung cấp khả năng làm sạch sâu hơn sổ đăng ký máy tính của bạn và giải phóng không gian. Hãy nhớ rằng số lượng tội phạm mạng đang leo thang ngày nay, phần mềm sử dụng các công nghệ bảo mật và bảo mật tiên tiến để bảo vệ dữ liệu của bạn.

Phần mềm xóa dấu vết trực tuyến, che giấu dấu vân tay kỹ thuật số, chặn truy cập bí mật và hơn thế nữa để bảo vệ quyền riêng tư và danh tiếng của bạn. Nó cũng cung cấp khả năng khởi động PC nhanh hơn 200%, chặn các hoạt động độc hại, phát hiện và chặn các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn một cách chủ động.

Một số tính năng mà nó cung cấp là:

 • Chống phân mảnh ổ cứng
 • Tự động dọn dẹp RAM để kết thúc các chương trình và chương trình không sử dụng
 • Chăm sóc tự động theo lịch trình
 • Giám sát tình trạng hệ thống thời gian thực
 • Cập nhật chương trình 1 lần nhấp
 • FaceID để tự động bắt những kẻ xâm nhập

Điều chỉnh máy tính

Chẩn đoán hiệu suất máy tính của bạn bằng cách sử dụng Điều chỉnh máy tính bởi Bitdefender để đảm bảo sức khỏe tốt. Nó có thể quét kỹ máy tính của bạn để kiểm tra các khu vực cần cải tiến để xóa các ứng dụng không mong muốn và lỗi thời cùng với các phần còn lại và các tệp tạm thời.

Sau khi đánh giá các vấn đề, công cụ sửa chúng một cách thông minh để duy trì hiệu suất của nó. Bằng cách áp dụng các tinh chỉnh cá nhân, nó có thể tối ưu hóa máy tính của bạn. Ngoài việc sửa các lỗi khởi động Windows và lỗi trình điều khiển, nó cũng có thể cập nhật chúng. Nó cũng kiểm tra tính toàn vẹn của Windows để ngăn chặn sự cố.

Bạn có thể sử dụng Tune Tune Up trên Windows 10 / 8.1 / 8/7 để tận hưởng chức năng không bị gián đoạn của máy tính. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ khó khăn nào trong việc sử dụng phần mềm, bạn có thể gọi cho các kỹ sư hỗ trợ chuyên dụng của họ để hỗ trợ bạn 24/7.

Hệ thống cơ khí

Hãy giúp đỡ chuyên nghiệp của Hệ thống cơ khí Pro bởi Iolo với công nghệ được cấp bằng sáng chế được thiết kế để đạt được hiệu suất, tốc độ, sự ổn định và sức mạnh tối đa.

Công cụ này cung cấp hai loại chế độ quét – Quét sâu và Quét nhanh. Chạy quét sâu để phân tích các sự cố quan trọng trong hệ thống của bạn và khắc phục chúng trong khi quét nhanh các sự cố đăng ký, tệp rác, lỗ hổng bảo mật, độ trễ khởi động, v.v..

Một lá chắn hệ thống nâng cao là một chương trình chống vi-rút được chứng nhận VB100 để loại bỏ các mối đe dọa tiềm tàng bằng cách phát hiện các hành vi giám sát và chữ ký phần mềm độc hại. Tương tự, DriveScrubber nâng cao bảo vệ quyền riêng tư của dữ liệu nhạy cảm của bạn bằng cách xóa vĩnh viễn và Tìm kiếm nâng cao & Recover được sử dụng để truy xuất mọi dữ liệu bị mất mà bạn có thể đã vô tình xóa khỏi máy tính của mình.

System Mechanic Pro có thể xác định hơn 30.000 vấn đề khác nhau và khắc phục chúng bằng cách sử dụng các bản cập nhật trực tiếp thông minh của Iolo Labs, để giữ cho hệ thống của bạn không bị lỗi và ổn định. Ngoài ra, nó tự động tăng tốc độ RAM, ổ cứng, internet và CPU khi khởi chạy các ứng dụng. Nhờ đó, bạn có thể thưởng thức tải xuống nhanh hơn, ít bộ đệm hơn, tải trang nhanh hơn, chơi game mượt mà hơn và truyền phát video chất lượng cao.

CleanMyPC

Bạn có mệt mỏi vì phải chờ đợi vô tận trong khi truyền phát video hoặc khởi động PC của bạn?

Làm nhẹ tải máy tính của bạn bằng cách sử dụng CleanMyPC bởi MacPaw. PC thiết yếu này hoạt động hiệu quả bằng cách quét các tệp rác và các vấn đề khác để nâng cao hiệu suất của nó và giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Để tối ưu hóa tốc độ, công cụ này sẽ dọn sạch các tệp registry trên máy tính của bạn.

CleanMyPCTHER Multi Uninstaller cho phép bạn loại bỏ tất cả các ứng dụng không mong muốn cùng một lúc và thậm chí loại bỏ phần còn lại của chúng, điều mà rất nhiều phần mềm bỏ qua. Nó cũng hiển thị tất cả các mục tự động chạy cùng nhau trong một danh sách; vì vậy, tất cả chỉ cần một cú nhấp chuột để vô hiệu hóa chúng. Bằng cách này, khởi động Windows của bạn sẽ không bị chậm lại.

Nó hiển thị rõ ràng các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng được sử dụng trong PC của bạn để giúp bạn tìm những tiện ích mà bạn không còn yêu cầu nữa. Do đó, bạn có thể cắt giảm tải không cần thiết từ hệ thống của mình bằng cách xóa chúng để tiết kiệm thời gian của bạn. Do tính năng Hibernation, gigabyte tích lũy trên đĩa và phần mềm này có thể làm sạch chúng như một pro!

Để đảm bảo quyền riêng tư của bạn, phần mềm này quét trình duyệt của bạn để thu thập toàn bộ hoạt động trực tuyến ở một nơi. Do đó, bạn không thể đi thủ công đến các cài đặt và tiếp tục xóa cookie và các dữ liệu khác; chỉ cần một cú nhấp chuột là đủ. Tương tự, để bảo mật, CleanMyPC sẽ xóa vĩnh viễn các tệp và dữ liệu khác của bạn, điều này khiến mọi người không thể khôi phục chúng.

CCleaner

Bây giờ đến một trong những nổi tiếng mà bạn có thể đã nghe nói về!

Cải thiện và duy trì sức khỏe của máy tính của bạn bằng cách tối ưu hóa nó với CCleaner. Nó cung cấp một tính năng mới – PC Health Check phân tích máy tính của bạn và sau đó đề xuất các giải pháp nhanh chóng. Hơn nữa, nó tự động cập nhật và điều chỉnh máy tính của bạn để có hiệu suất nhanh hơn và bảo mật được thêm vào.

Donith để các ứng dụng cũ và lỗi thời của bạn trở thành một rủi ro bảo mật, vì tội phạm mạng đang xem như một con chim ưng để tìm cơ hội. Sử dụng CCleaner để tự động cập nhật ứng dụng của bạn và đóng mọi lỗ hổng bảo mật có thể có. Công cụ này rất dễ sử dụng và hỗ trợ làm sạch chỉ bằng một cú nhấp chuột để tối ưu hóa máy tính của bạn trong vài giây.

Để theo dõi hành vi của bạn, các trang web và nhà quảng cáo để lại cookie trên máy tính của bạn góp phần làm chậm hệ thống của bạn. Với CCleaner, bạn có thể xóa tất cả các cookie đó cùng với lịch sử tìm kiếm để giải phóng không gian và bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Nó cũng ngăn ngừa sự cố bằng cách làm sạch registry và các lỗi lộn xộn. Bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa các chương trình bổ sung và tận hưởng khởi động nhanh.

Tiện ích Glary Pro

Tận dụng Tiện ích Glary Pro để có được gói hoàn chỉnh về chăm sóc hệ thống tự động, bảo vệ quyền riêng tư và giải pháp dọn dẹp registry. Nó cung cấp hơn 20 tiện ích hệ thống có thể cải thiện hiệu suất của máy tính của bạn. Để phát hiện sự cố hệ thống, nó quét máy tính của bạn kỹ lưỡng và khắc phục sự cố nhanh hơn 800%.

Cho dù bạn sử dụng một hệ thống mới hay cũ, Glary Utility Pro đều có thể dọn dẹp và tối ưu hóa nó vì nó tương thích với các phiên bản Windows khác nhau. Nó cứu PC của bạn khỏi bị đóng băng, sự cố và lỗi và tăng hiệu suất bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến. Nó có tính năng 1 lần nhấp cùng với giao diện người dùng đơn giản và tự động để thuận tiện.

Ngừng lo lắng về sự an toàn và riêng tư của dữ liệu của bạn vì công cụ này có các khía cạnh nhạy cảm được bảo vệ bằng cách sử dụng các biện pháp bảo mật tiêu chuẩn công nghiệp để ngăn chặn các hoạt động độc hại. Nó cung cấp một màn hình phần mềm gián điệp để giữ cho sự riêng tư dữ liệu của bạn nguyên vẹn.

Làm sạch Master cho PC

Nhận trợ giúp chuyên nghiệp từ Làm sạch Master cho PC để sử dụng làm sạch mạnh mẽ hệ thống của bạn trong khi có được sự bảo vệ quyền riêng tư cao cấp. Tương thích với Windows 10/9/7 / XP, công cụ này sử dụng các công nghệ tinh vi để quét hơn 1000 chương trình. Làm sạch các tập tin rác còn sót lại và giải phóng không gian chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Các biện pháp bảo mật mạnh mẽ của nó có thể loại bỏ sáu loại rủi ro riêng tư hệ thống khác nhau. Nó cũng có thể chặn những kẻ xâm nhập lén vào dữ liệu nhạy cảm của bạn hoặc triển khai phần mềm độc hại. Công cụ có thể xóa thông minh các bản ghi duyệt web không an toàn với thuộc tính chống tấn công.

Chào tạm biệt với việc quay vòng con trỏ thường xuyên và độ trễ hệ thống và trải nghiệm một hệ thống được tối ưu hóa. Phần mềm dừng các chương trình không mong muốn và tăng tốc thời gian khởi động để mang lại trải nghiệm không bị gián đoạn. Sinh ra để giải quyết các vấn đề về trình điều khiển PC, Driver Booster có thể quét và sửa chữa hơn 5 triệu trình điều khiển và thiết bị.

Trình dọn dẹp trình duyệt tự động xóa sạch dấu vết riêng tư của bạn sau khi bạn đóng trình duyệt để giảm thiểu bị theo dõi.

Systweak

Cải thiện hiệu suất của Windows và dọn dẹp ổ cứng bằng cách sử dụng Trình tối ưu hóa hệ thống nâng cao bởi Systweak. Phần mềm mạnh mẽ này sẽ loại bỏ các tệp lỗi thời và rác khỏi máy tính của bạn để tăng tốc độ của nó cho thời gian tải và phản hồi nhanh hơn. Nó tương thích với Windows 10 / 8.1 / 8/7 / XP / Vista cho cả 64 và 32 bit.

Để tốc độ đọc và phân bổ dữ liệu tốt hơn, nó chống phân mảnh ổ đĩa cứng và tối ưu hóa ổ đĩa. Nó thường xuyên kiểm tra đĩa lưu trữ của bạn trong khi khởi động để ngăn chặn sự cố chậm và sự cố bất ngờ. Phần mềm cũng hiển thị tất cả dữ liệu được lưu trữ chiếm dung lượng đĩa.

Trình tối ưu hóa hệ thống nâng cao phát hiện các tệp độc hại như phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, Trojan, v.v. và xóa chúng trước khi hệ thống của bạn bị ảnh hưởng. Nó cũng bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng cách xóa cookie và lịch sử trình duyệt. Nó cung cấp công nghệ tiên tiến để xóa an toàn các tệp của bạn vĩnh viễn. Bạn cũng có thể mã hóa các tệp quan trọng của mình bằng mật khẩu để kiểm soát quyền truy cập.

Tận hưởng trò chơi không bị gián đoạn với trình tối ưu hóa trò chơi, RAM miễn phí để tăng hiệu suất, tải xuống và cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển, hơn nữa. Sao lưu dữ liệu quan trọng bao gồm các tệp âm thanh và video, tài liệu, ảnh, v.v. và khôi phục dữ liệu bị mất ngay cả khi nó được định dạng hoặc xóa.

Phần kết luận

Giống như các máy khác, máy tính của bạn có nghĩa là để giảm bớt cuộc sống của bạn. Nếu bạn muốn đạt được hiệu suất tốt từ nó, hãy đầu tư vào bảo trì thường xuyên của nó. Xóa sạch tất cả các lỗi, lỗi và chương trình không mong muốn làm lộn xộn bộ lưu trữ PC với các công cụ tối ưu hóa Windows được đề cập ở trên để tiếp tục trải nghiệm hiệu năng nhanh hơn và vượt trội một lần nữa!

THẺ

 • các cửa sổ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me