Lưu trữ dữ liệu lớn trong một môi trường truyền thống là tốn kém. Hãy cùng khám phá giải pháp lưu trữ dữ liệu phi cấu trúc hiệu quả về chi phí mà chúng tôi có trên thị trường.

Nhờ lưu trữ đám mây, làm cho nó dễ dànggiảm chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng & Bảo vệ.

Lưu trữ đối tượng có thể được sử dụng để lưu trữ bất kỳ đối tượng nào như ảnh, video, âm thanh, pdf, tài liệu, tệp tĩnh, v.v … Điều này cũng có thể được sử dụng để lưu trữ một trang web tĩnh hoặc mục đích sao lưu.

Một điều tốt về lưu trữ đám mây là bạn có thể tải lên và tải xuống dữ liệu từ bất kỳ đâu trên Internet và cũng cung cấp cho bạn một tùy chọn để hạn chế nó.

Vì vậy, bạn có cả hai tùy chọn để lựa chọn dựa trên yêu cầu của bạn. Một điều đáng nói nữa bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Hãy cùng xem một số dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất.

AWS S3

Nếu bạn đang làm việc trên đám mây, thì điều này khá dễ đoán. Một trong những người nổi tiếng và tiên phong trong việc cung cấp lưu trữ đối tượng.

Don lồng bận tâm về những hạn chế lưu trữ; bạn có thể tải lên bất kỳ lượng dữ liệu nào.

AWS S3 cung cấp Độ bền 99.999999999% và cung cấp cho bạn tùy chọn tải lên / tải xuống dữ liệu bằng trình duyệt, API.

Có ba loại lớp lưu trữ được cung cấp.

Tiêu chuẩn – loại lưu trữ cho mục đích chung có độ trễ thấp, hoàn hảo để phân phối nội dung, phân tích dữ liệu lớn, v.v..

Tiêu chuẩn IA (truy cập không thường xuyên) – Bạn có thể truy cập IA nếu nội dung không được truy cập thường xuyên. IA chi phí thấp hơn tiêu chuẩn và phù hợp để giữ dữ liệu dài hạn, không thể truy cập hàng ngày.

Sông băng – chi phí thấp hơn IA và phù hợp để lưu trữ dữ liệu.

AWS cung cấp quản lý vòng đời để chuyển các đối tượng từ một lớp lưu trữ sang một lớp khác. S3 là một cơ sở khu vực có nghĩa là bạn có thể giữ dữ liệu của mình gần khách hàng, khách truy cập để phân phối nội dung và tải lên nhanh hơn.

Và nếu bạn đang nghĩ về DR, thì nó được bảo hiểm. Nó hỗ trợ nhân rộng liên vùng, có thể được sử dụng để sao lưu. Đừng quên kiểm tra các thực tiễn bảo mật tốt nhất nếu bạn quyết định sử dụng AWS S3.

Lưu trữ đám mây của Google

Google lưu trữ độ trễ thấp doanh nghiệp nhỏ đến cấp doanh nghiệp. Google cung cấp bốn loại lưu trữ.

Tương tự như S3, GCS cung cấp vòng đời dữ liệu để chuyển dữ liệu từ loại lưu trữ này sang loại lưu trữ khác. hoặc bạn cũng có thể cấu hình để xóa nó.

Có thể có một kịch bản khi bạn chỉ muốn giữ dữ liệu trong một khoảng thời gian cụ thể.

Ví dụ: điều kiện dưới đây sẽ xóa bất kỳ dữ liệu nào cũ hơn 30 ngày trong một nhóm.

Xem xét Google Cloud có nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, bạn có thể giữ dữ liệu của mình ở nhiều thành phố khác nhau ở Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Gần đây GCS đã giới thiệu người yêu cầu trả tiền tính năng nơi người yêu cầu chịu chi phí yêu cầu dữ liệu. Trong lớp miễn phí GCP, bạn có 5 GB dung lượng lưu trữ để chơi xung quanh.

Không gian

Dịch vụ lưu trữ mới được giới thiệu bởi DigitalOcean gọi là Không gian đã xây dựng CDN.

Hiện tại, nó có sẵn ở bốn địa điểm sau.

 • Newyork
 • Singapore
 • Amsterdam
 • San Francisco

Bạn có thể sử dụng giao diện kéo thả hoặc lập trình thông qua API hoặc CLI để kiểm soát dữ liệu.

Một số cách sử dụng phổ biến của không gian là:

 • Tài nguyên web như HTML, hình ảnh, CSS, js hoặc để lưu trữ trang web tĩnh
 • Nhật ký lưu trữ
 • Giữ một bản sao lưu, lưu trữ dữ liệu

DO Spaces tuân thủ S3 và hỗ trợ CORS. Nếu bạn đang tìm kiếm một tỷ lệ cố định hàng tháng, thì DigitalOcean sẽ là một trong những mức giá rẻ nhất.

Tệp đám mây

Tệp đám mây bởi Rackspace được cung cấp bởi OpenStack để cung cấp lưu trữ đám mây có thể mở rộng. Nó tích hợp chặt chẽ với AKAMAI CDN để phục vụ nội dung nhanh hơn trên toàn thế giới.

Bạn có thể giữ các tệp chứa đám mây dưới dạng riêng tư hoặc công khai.

Rackspace cung cấp các tính năng độc đáo như một URL tạm thời, chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian cụ thể. Một giải pháp hoàn hảo nơi bạn muốn bán phương tiện kỹ thuật số và muốn người dùng tải xuống trong một thời gian xác định.

Lưu trữ đối tượng đám mây của IBM

Lưu trữ đám mây của IBM cung cấp mã hóa phía máy chủ và SSL / TLS trong quá trình vận chuyển. Dữ liệu có thể được kiểm soát bằng giao diện web, API RESTful, SDK.

Bằng cách sử dụng SDK, nó cho phép bạn sử dụng lưu trữ không chỉ với các dịch vụ đám mây của IBM với nền tảng khác. Có hai lựa chọn khả năng phục hồi.

 • Khu vực – lưu trữ dữ liệu trong nhiều trung tâm dữ liệu nhưng cùng khu vực
 • Đa vùng – lưu trữ dữ liệu ở nhiều vùng, hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm HA dựa trên khu vực.

IBM cung cấp bốn loại lưu trữ.

 • Tiêu chuẩn – dữ liệu mục đích chung, được truy cập thường xuyên
 • Vault – dữ liệu được truy cập mỗi tháng một lần hoặc ít hơn
 • Cold vault – Dữ liệu được truy cập thường xuyên, để lưu giữ dữ liệu lâu dài
 • Flex – Dữ liệu động, hỗn hợp dữ liệu được truy cập thường xuyên và không thường xuyên

Theo gói nhỏ, bạn có thể bắt đầu với 25 GB dữ liệu MIỄN PHÍ.

OSS

Đám mây OSS (Dịch vụ lưu trữ đối tượng) cung cấp bảo đảm khả dụng 99,9%. Chi phí dựa trên những gì bạn sử dụng, không có cam kết trả trước hoặc dài hạn.

Kho lưu trữ của Alibaba có khả năng xử lý hơn 50.000 yêu cầu mỗi giây, và nó có bảo mật đa cấp được xây dựng để bảo vệ khỏi DDoS, các nỗ lực đăng nhập trái phép.

Lưu trữ Azure Blob

Lưu trữ mọi dữ liệu phi cấu trúc với Microsoft Azure lưu trữ blog. Một trong những lợi thế đáng kể hơn của Azure là vị trí của nó.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm nhiều địa điểm trung tâm dữ liệu ở Ấn Độ, thì tại thời điểm này, Azure có phạm vi bảo hiểm tốt hơn.

Lưu trữ blog Azure được tối ưu hóa cho các hồ dữ liệu. Họ cũng có những loại khác lưu trữ, như tập tin & Lưu trữ, để phù hợp với yêu cầu bổ sung.

Lưu trữ Oracle

Lưu trữ đám mây của Oracle cho phép bạn lưu trữ dữ liệu phi cấu trúc không giới hạn trên mỗi nhóm. Một số tính năng là:

 • Nhiều cách để kết nối – API swift OpenStack, trình cắm HDFS, API REST, SDK Java, Python CLI và bảng điều khiển
 • Có thể mở rộng – don lồng lo về kích thước dữ liệu, nó tự động chia tỷ lệ.
 • Mã hóa – mã hóa phía máy chủ với thuật toán 256 AES

Phần kết luận

Tôi biết có nhiều lựa chọn để lưu trữ dữ liệu trên đám mây. Cách tốt nhất để chọn là bằng cách thử chúng. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây được liệt kê ở trên đều cung cấp bản dùng thử MIỄN PHÍ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me