Dự án thành công là tất cả về quản lý dự án thành công. Sử dụng các công cụ này để hành trình đến thành công!

Quản lý dự án là nước sốt bí mật kết thúc các dự án thành công và cho phép các công ty trở nên tuyệt vời. Không, đây không phải là clickbait – Tôi đã thấy hai công ty phần mềm gần gũi (tôi được tuyển dụng ở đó) bị phá hủy trong vòng 1-2 năm vì quản lý dự án kém. Một vài người khác thấy sản phẩm của họ ra mắt bị trì hoãn vài tháng. Mặc dù Iithll đồng ý rằng giống như hầu hết các môn học khác ngoài kia, ban quản lý dự án nhìn thấy rất nhiều dầu rắn và than đá, nhưng nó không làm giảm tầm quan trọng và tác động của nó.

Và những gì áp dụng cho quản lý dự án cũng áp dụng cho các công cụ quản lý dự án – những công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn tăng hiệu quả quản lý, giảm thời gian hoàn thành, giảm sự nhầm lẫn và thất vọng, v.v. Vì vậy, đây là một số công cụ quản lý dự án tốt nhất hiện có cho các công ty thuộc mọi quy mô và nhu cầu.

Căn cứ

Căn cứ đã ở trong trò chơi quản lý dự án trong một thời gian rất dài. Nó đã được đưa ra vào năm 2004, và kể từ đó đã ít nhiều đúng với triết lý của nó về sự đơn giản và rõ ràng. Đây là những người đã tạo ra siêu phổ biến Viên ngọc trên tay vịn khung web, vì vậy tôi đã nói rằng họ biết một vài điều về việc thiết kế những thứ đơn giản, hữu ích. ��

Basecamp có các đội, dự án, nhiệm vụ, v.v., như bạn mong đợi, nhưng có một vài tính năng thú vị khác mà tôi muốn nêu bật:

 • Trò chuyện thời gian thực: Nếu bạn sử dụng Basecamp, ở đó, bạn không cần phải chuyển đổi giữa nó và một công cụ trò chuyện để quản lý giao tiếp thời gian thực. Các cuộc trò chuyện nhóm cũng có khả năng cho tất cả các tính năng mà chúng tôi mong đợi trong những ngày này từ các ứng dụng trò chuyện: @mentions, tệp đính kèm phương tiện, biểu tượng cảm xúc, v.v..
 • Truy cập khách hàng: Basecamp cho phép bạn nối trực tiếp khách hàng vào các dự án của mình (kiểm soát hoàn toàn những gì họ có thể hoặc không thể nhìn thấy) và làm việc với họ. Các email khách hàng hiện tại có thể được chuyển tiếp đến Basecamp và các sản phẩm có thể được xem trước, thảo luận và phê duyệt trực tiếp từ Basecamp.
 • Danh sách việc cần làm: Cho dù các công cụ quản lý dự án tinh vi có được như thế nào, sẽ luôn có chỗ cho các danh sách việc cần làm. Có rất nhiều, rất nhiều trường hợp khi mọi nhiệm vụ được mọi người tham gia hiểu rất rõ, và tất cả những gì chúng ta cần là một cách nhanh chóng và bẩn thỉu để giữ chúng ở đâu đó. Trong Basecamp, danh sách việc cần làm khá mạnh mẽ, vì lời nhắc và thông báo được thực hiện tự động, do đó, bạn không phải chọc bất cứ ai để cập nhật trạng thái. ��
 • Bảng tin: Khi động não hoặc thông báo được thực hiện, các cuộc thảo luận rất hữu ích có thể được tạo ra – và bị mất. Bảng tin của Basecamp, cho phép bạn biến các liên lạc đó thành một bảng thông báo, nơi nhóm của bạn có thể thảo luận, phản ứng và đính kèm các tệp.
 • Tài liệu và tập tin: Trò chơi quản lý tập tin và tài liệu của Basecamp là vững chắc. Tất cả các dự án tải lên và được bảo tồn, và các tệp được thay đổi đều được phiên bản. Google Docs có thể được chia sẻ trực tiếp vào Basecamp và chỉnh sửa.

Basecamp là một sản phẩm thú vị, theo ý kiến ​​của tôi, điều đó có ý nghĩa đối với các đội thuộc mọi quy mô có nhu cầu chung chung và đơn giản. Đúng, Basecamp không phải là một công cụ mạnh mẽ để thực hiện các nhiệm vụ rất chuyên biệt (giả sử, Phát triển phần mềm Agile) và công ty không che giấu sự thật đó.

Có lẽ phần tốt nhất là giá cả: ở mức 99 đô la mỗi tháng (vâng, bất kể quy mô nhóm nào!) Basecamp tự biến mình thành kẻ không có trí tuệ trong miền của mình.

Jira

Không giống như công cụ trước đây của chúng tôi Basecamp, Jira là một bộ quản lý dự án hướng đến việc quản lý các dự án phần mềm nhanh. Kết quả là, thị trường mục tiêu, giá cả, độ phức tạp, khả năng, v.v. của nó đều khác nhau. Trên thực tế, nó không phải là hiếm khi các nhóm phần mềm bắt đầu trên Basecamp và sau khi tốt nghiệp đến Jira.

Jira được phát triển bởi Atlassian, công ty đằng sau Cai Xô nhỏ, trong một thời gian dài, được các dự án nguồn đóng trên GitHub ưa thích vì nó cung cấp các kho riêng tư không giới hạn.

Nếu các nhóm phần mềm của bạn đã phát triển đến mức các công cụ quản lý dự án cảm thấy bồng bềnh trước đây dường như là không đủ, thì đã đến lúc chuyển sang Jira. Ngay từ khi lập kế hoạch dự án đến báo cáo, theo dõi lỗi để đi sâu vào lãng phí, Jira có tất cả mọi thứ. Dưới đây là một số tính năng thú vị giúp phân biệt Jira:

 • Một bộ API phong phú có sẵn cho những người muốn xây dựng giao diện thay thế cho quy trình công việc của họ.
 • Bảng Scrum và Kanban.
 • Một số phương pháp phát triển được hỗ trợ. Đối với những người vẫn chưa hài lòng, có tùy chọn để tạo riêng của bạn.
 • Tích hợp với hơn 3.000 ứng dụng.
 • Tự động hóa thông minh như tự động gán nhiệm vụ cho một người, liên kết các vấn đề với mã, v.v., làm giảm ma sát tinh thần và cho phép bạn xây dựng các quy trình công việc phức tạp một cách nhanh chóng.
 • Báo cáo mạnh mẽ và rộng rãi.

Jira là đắt tiền, ít nhất là so với các công cụ quản lý dự án phổ biến nhưng nhẹ. Mô hình chi phí cho mỗi người dùng mỗi tháng (7 đô la cho tiêu chuẩn, 14 đô la cho phí bảo hiểm) có thể tốn hàng ngàn đô la một tháng cho các đội lớn. Nhưng sau đó, chi phí được bù đắp bởi thực tế là nếu không có Jira, các đội có kích thước này sẽ đơn giản chìm xuống. ��

Asana

Asana là một công cụ quản lý dự án có mục đích chung tập trung vào tốc độ và trực giác. Tôi nói tốc độ vì Asana là một ví dụ tuyệt vời về một ứng dụng một trang được thiết kế tốt. Mọi thứ diễn ra ngay lập tức, chính khoảnh khắc bạn nhấp, thật tiện lợi khi bạn làm công việc vội vàng (chịu áp lực).

Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý của Asana:

 • Khối lượng công việc: Khối lượng công việc là một bản tóm tắt trực quan về số lượng thành viên trong nhóm của bạn có trên đĩa của họ. Bằng cách đó, bạn có thể biết nhanh liệu các nhóm tiếp thị, thiết kế và kỹ thuật của bạn có thể hợp tác thay đổi sản phẩm quan trọng đó vào tháng tới không.
 • Dòng thời gian trực quan: Các mốc thời gian dự án ở Asana được sáng tác trực quan và rất mạnh mẽ. Chúng cho phép bạn lập kế hoạch dự án một cách dễ dàng và trực quan xem vị trí của nó.
 • Lịch: Lịch Asana được kết nối với tất cả các nhiệm vụ và quy hoạch của bạn và có thể tiết lộ lịch trình của nhóm được xếp chồng lên nhau như thế nào. Đây là nơi cần đến nếu bạn muốn đảm bảo lịch trình không đồng bộ hoặc chỉ bị hỏng.
 • Chứng minh hình ảnh: Đây chỉ là một thuật ngữ ưa thích, nhưng tính năng cơ bản là tuyệt vời – nó cho phép người đánh giá thêm nhận xét vào các phần khác nhau của hình ảnh. Điều này là vô giá đối với các nhóm thiết kế, vì việc thu thập phản hồi mà không có tài liệu tham khảo trực quan cụ thể có xu hướng là một cơn ác mộng.

Phiên bản cơ bản của Asana là miễn phí và có giới hạn 15 thành viên trong nhóm. Nếu bạn cần thêm nhiều thành viên hoặc muốn có quyền truy cập vào các tính năng nâng cao như bảng điều khiển quản trị viên, bằng chứng hình ảnh, v.v., giá bắt đầu từ $ 10 mỗi người dùng mỗi tháng.

Có nhiều hơn nữa, và không đủ không gian ở đây để trang trải. Điểm mấu chốt là Asana đã nhanh chóng nổi tiếng và là một lựa chọn tuyệt vời để quản lý dự án cho các tổ chức thuộc mọi quy mô.

Trello

Trello là một cách làm mới khác biệt và tối giản về quản lý dự án. Nó không có tính năng vượt trội nào đòi hỏi phải nghiên cứu sâu và cam kết. Trong thực tế, tổng số tính năng chính của nó có thể được đếm trên các ngón tay của một bàn tay. Trước khi bạn đảo mắt và gạt bỏ nó, hãy cho nó một cơ hội.

Trello lấy khái niệm về Ban Kanban từ phương pháp phần mềm Agile và biến nó thành thị trường đại chúng. Ý tưởng rất đơn giản: các tác vụ được tạo trong các thẻ, được xếp chồng lên nhau trên một trong nhiều bảng bạn tạo.

Các bảng này có thể đại diện cho bất cứ điều gì: các chức năng / bộ phận trong công ty của bạn, trạng thái của nhiệm vụ hoặc thậm chí có thể là các tháng của một năm dương lịch. Các thành viên trong nhóm có thể nhận xét về các thẻ, tham gia thảo luận, đính kèm hình ảnh, v.v. Khi nhiệm vụ trên thẻ kết thúc, nó sẽ chuyển sang cái tiếp theo. Như thế này:

Gói miễn phí của Trello khá tốt, với một hạn chế chỉ nằm ở số lượng bảng và kích thước tệp đính kèm chứ không phải số lượng người dùng! Đối với hầu hết mọi người, điều này là đủ, mặc dù các gói cao cấp đang bắt đầu ở mức $ 10 mỗi người dùng mỗi tháng. Nếu bạn là một nhóm nhỏ (hoặc thậm chí là một người duy nhất!) Mà các dự án của bạn không cần phải lên kế hoạch công phu, Trello là một lựa chọn thú vị và hiệu quả!

Podio

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là Podio, đó là một ưu đãi lớn cho các nhóm và doanh nghiệp lớn cần khả năng tùy biến và CRM.

Vậy tại sao nên sử dụng Podio? Dưới đây là một số lý do:

 • Khả năng tùy biến: Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh, Podio có các tùy chọn tùy biến rộng rãi. Điều này cho phép bạn không chỉ thay đổi cách thức các mô-đun hoạt động mà còn loại bỏ các phần có liên quan đến bạn.
 • CRM tích hợp: Podio CRM hoàn thiện với quản lý thông tin khách hàng, theo dõi hành trình của khách hàng, theo dõi khách hàng tiềm năng và các tính năng chính khác trong CRM.
 • Quản lý nhân sự: Podio có hỗ trợ hạng nhất cho quản lý nhân viên, cho phép bạn quản lý chi phí, kỳ nghỉ, luồng hoạt động và hơn thế nữa từ một nơi duy nhất.
 • Quản lý dự án: Cộng tác với khách hàng, liên kết email với các nhiệm vụ, quyền truy cập chi tiết, lập kế hoạch dự án Scrum và thực hiện chạy nước rút, tất cả đều bao gồm.
 • Quản lý sự kiện, quản lý email, quản lý kinh doanh. . . Danh sách cứ kéo dài! ��

Trong khi Podio có gói miễn phí, nó chỉ cung cấp quản lý tác vụ cơ bản. Thẳng thắn mà nói, có rất ít lý do để sử dụng kế hoạch cơ bản ngoài việc có được cảm giác về nền tảng này. Các bậc được trả tiền là nơi các tính năng thực sự mạnh mẽ được mở khóa và các tính năng này dao động từ $ 9 đến $ 24 mỗi người dùng mỗi tháng.

Làm việc theo nhóm

Đúng như tên gọi của nó, Làm việc theo nhóm cho phép các nhóm cộng tác và làm việc hiệu quả hơn trong khi cho phép các bên liên quan luôn duy trì quan điểm cấp cao về dự án.

Làm việc theo nhóm có các bảng giống như Trello và tích hợp theo dõi thời gian, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng hữu ích, sạch sẽ với các tính năng này, thì Teamwork là dành cho bạn. Nó có thể sử dụng miễn phí nếu bạn có tối đa năm người dùng, trong khi các gói cao cấp bắt đầu ở mức 9 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Trước khi tôi đóng nó, tôi muốn đề cập rằng Teamwork là một bộ sản phẩm, ứng dụng quản lý dự án là một trong số đó. Họ cũng cung cấp CRM, phần mềm trợ giúp, hệ thống quản lý tài liệu, ứng dụng trò chuyện (như Slack), v.v. Kiểm tra chúng đây.

Máy bay

Về mặt đổi mới thuần túy, Máy bay là sự phát triển thú vị nhất của muộn khi nói đến các công cụ quản lý dự án. Bạn có thể nghĩ về Airtable dưới dạng bảng tính trên steroid – và thậm chí công ty mô tả theo cách đó – nhưng theo tôi, quan điểm này không đồng ý với khả năng của công cụ này.

Bây giờ, một thành phần của Airtable thực sự là bảng tính, nhưng nó đã được tải rất nhiều tính năng mà bạn có thể bắt đầu ghét chương trình bảng tính yêu thích của mình! Ý tôi là, chỉ cần nhìn vào điều này:

Nó ngắn gọn như một bảng tính nhưng có sự phân tách trực quan của các tác vụ, các thẻ đầy màu sắc có thể được phân biệt ngay lập tức, khả năng phân công nhiệm vụ cho mọi người, thông báo và bật và tắt.

Một tính năng kick-ass khác là Blocks, là các mô-đun nhỏ, hoàn chỉnh và chuyên dụng mà bạn có thể kết hợp vào quy trình công việc của mình để tăng năng suất. Nghe có vẻ trừu tượng, vì vậy đây là một số ví dụ cụ thể: bản đồ và mã hóa địa lý, biểu đồ Gantt, sơ đồ thanh / vạch / phân tán, trình tạo trang trực quan, trình thám hiểm mô hình 3D, trình theo dõi thời gian, biểu đồ tổ chức – tốt, tôi đã hết hơi! Vấn đề là, các Khối này chỉ hoạt động và có thể được thả vào bất kỳ nhiệm vụ và quy trình công việc nào của bạn.

Kết hợp điều này với các tính năng thông thường như quản lý tài liệu, bảng Kanban, lịch và bạn có thứ gì đó tuyệt vời trong tay.

Phần tốt nhất là giá cả: gói miễn phí cho phép các nhóm có kích thước không giới hạn, với hạn chế duy nhất là một cơ sở (tờ) duy nhất không thể chứa hơn 1.200 mặt hàng. Nghe có vẻ không thể cưỡng lại với tôi!

Đây là một Khóa học dành cho doanh nhân nếu bạn thích học Airtable.

Dự án Microsoft

Khi Microsoft làm một cái gì đó, nó có thể không phải là thứ đẹp nhất từng có, nhưng nó sẽ hoàn thành tốt công việc và mọi người có thể tách nó ra khỏi cuộc sống của họ. Windows, Office, Outlook, Sharepoint và Exchange tất cả các ví dụ về điều đó. Tương tự cho Dự án Microsoft, một sản phẩm nhằm mục đích cụ thể (trên thực tế, đặc biệt cao) vào các nhà quản lý dự án chuyên nghiệp làm việc với các nhóm rất lớn.

Cho dù đó là quản lý dự án, quản lý tài nguyên hoặc quản lý danh mục đầu tư, Microsoft Project cung cấp cho bạn một công cụ toàn diện để nắm bắt sự phức tạp một cách chính xác. Khi viết, Microsoft gần đây đã thêm hỗ trợ cho quy trình làm việc của dự án Agile, điều này sẽ thu hút những doanh nghiệp có một số nhóm hoặc bộ phận làm việc theo cách Agile.

Có hai lý do lớn để chọn:

 1. Lắp đặt tại chỗ: Mặc dù các công cụ mà chúng tôi đã đề cập đến mức đáng kinh ngạc, nhưng thực tế đối với hầu hết các doanh nghiệp là họ không được phép lưu trữ dữ liệu bên ngoài tài sản của công ty vì lý do tuân thủ. Với Microsoft Project, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này vì họ cũng cung cấp phiên bản tại chỗ.
 2. Sự ổn định lâu dài: Microsoft là một công ty đã tồn tại mãi mãi và sẽ tồn tại mãi mãi (vì vậy), vì vậy bạn có thể an tâm khi biết rằng quy trình kinh doanh của bạn đã giành được một ngày nào đó khi công ty xây dựng công cụ sụp đổ.

Lập kế hoạch, PMP, Enterprise – nghe có vẻ như bị kẹt, sau đó kiểm tra Microsoft Project!

TeamGantt

Như tên cho thấy, TeamGantt là biểu đồ Gantt, Trello là gì đối với bảng Kanban. Công ty đã tập trung vào các biểu đồ Gantt như là trình điều khiển chính (và duy nhất) của quy trình làm việc lập kế hoạch và điều hành dự án. Bây giờ trong khi điều này hạn chế chức năng nghiêm trọng, nó cũng làm cho TeamGantt cực kỳ sạch sẽ, dễ học và hiệu quả.

Nhưng don không bị lừa khi nghĩ rằng tất cả những gì bạn có thể làm với TeamGantt là tạo biểu đồ Gantt và theo dõi với người được giao. Có rất nhiều chức năng xoay quanh việc cộng tác dễ dàng hơn, chẳng hạn như:

 • Cuộc trò chuyện
 • Quản lý tài liệu
 • Theo dõi thời gian
 • Phụ thuộc (lập bản đồ dự án dựa trên các dự án khác)

Gói miễn phí chỉ cho phép ba thành viên và một dự án, vì vậy, nó khá đẹp ở đó để cho bạn thưởng thức ứng dụng. Các gói trả phí ở mức $ 10 và $ 15 mỗi người dùng mỗi tháng. Nếu bạn nghĩ rằng biểu đồ Gantt hoạt động tốt nhất cho bạn và muốn xây dựng quy trình công việc của bạn xung quanh đó, TeamGantt là một lựa chọn đẹp và dễ nhìn.

Dự án Zoho

Dự án Zoho là một trong nhiều dịch vụ của Zoho, một công ty mà bạn có thể đã quen thuộc. Hãy nghĩ về các dự án Zoho như một sự kết hợp chặt chẽ của tất cả các tính năng mà chúng tôi đã tìm thấy trong danh sách này.

Biểu đồ Gantt, các cột mốc, theo dõi lỗi, bảng chấm công, quản lý tài liệu, tài chính, tích hợp với các ứng dụng, diễn đàn phổ biến và hơn thế nữa – như tôi đã nói, nó có một chút gì đó và chơi tất cả các phần thực sự tốt. Gói cơ sở miễn phí cho tối đa 10 người dùng và sau đó, ứng dụng sẽ có giá từ 20 đến 35 đô la mỗi tháng (lưu ý: đó là một chi phí cố định hàng tháng, không phải cho mỗi người dùng).

Bản thân Zoho dự án là một tùy chọn tốt, nhưng nó còn có ý nghĩa hơn nữa nếu bạn đã sử dụng bộ ứng dụng kinh doanh Zoho.

Phần kết luận

Không thể phủ nhận rằng, các công cụ quản lý dự án rất quan trọng đối với sự thành công của nhóm. Với rất nhiều lựa chọn xung quanh, thật khó để quyết định những gì tốt cho bạn. Đó là lý do tại sao danh sách này chứa các công cụ hàng đầu mà tôi nghĩ là tốt nhất và khá khác biệt với nhau. Tôi thực sự hy vọng nó sẽ giúp bạn không xuống bên phải! ��

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me