Trong thời đại ngày nay, nó đã trở thành một tiêu chuẩn để sử dụng bản đồ trên điện thoại thông minh của chúng tôi.

Mọi người đều làm và nên, vì nó hướng dẫn chúng ta đến đích mà không thất bại. Và bởi vì chúng tôi biết rằng bản đồ được sử dụng rộng rãi, nên việc xây dựng một ứng dụng của riêng bạn chỉ là một quyết định khôn ngoan.

Tuy nhiên, việc xây dựng một ứng dụng mã hóa địa lý / bản đồ từ đầu có thể chứng minh là tốn thời gian và tốn kém hơn rất nhiều. Trong trường hợp đó, sử dụng API là một giải pháp tuyệt vời.

Trên thực tế, hầu hết các ứng dụng bạn thấy đều đang chạy trên chính API, do đó, không có lý do nào khiến bạn không nên sử dụng nó. Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá API mã hóa và bản đồ địa lý tốt nhất để xây dựng các ứng dụng của mình một cách dễ dàng.

Nhưng trước tiên, hãy để có được những điều cơ bản.

Mã hóa địa lý là gì?

Mã hóa địa lý là thứ mà chúng tôi sử dụng mọi lúc, ngay cả khi chúng tôi truy cập Google Maps hoặc các dịch vụ bản đồ khác.

Để đơn giản nhất có thể – khi chúng tôi mở ứng dụng Bản đồ, chúng tôi nhập điểm đến của chúng tôi trên thanh tìm kiếm và nó trả về với biểu thị đồ họa của vị trí được đánh dấu bằng cờ. Quá trình đó được gọi là Geocoding. Bất kể bạn nhập địa chỉ thực tế hay chỉ đơn giản là tên của đường phố hoặc địa phương, Mã hóa địa lý có thể nhận ra tất cả điều đó.

Lợi ích của việc sử dụng API để xây dựng ứng dụng của bạn

Thân thiện với ngân sách

Có một thực tế phổ biến là việc xây dựng một ứng dụng từ đầu tốn kém hơn rất nhiều so với việc tích hợp API. API cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền một cách lố bịch trong thời gian dài vì nó loại bỏ nhu cầu thuê các nhà phát triển khác nhau để lắp ráp từng tính năng một cách riêng biệt. API được xây dựng sẵn với tất cả các chức năng.

Thi công ứng dụng tòa nhà nhanh hơn

Với việc sử dụng API, bạn có thể nhanh chóng thiết lập ứng dụng của mình đến điểm mà bạn có thể bắt đầu cung cấp nó cho khách hàng của mình. Hầu hết các API đều nhanh chóng và dễ tích hợp. Mặt khác, việc xây dựng một ứng dụng từ đầu sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Thích nghi với những thay đổi

Mọi thứ đều cần tinh chỉnh và cập nhật một cách thường xuyên, và tương tự là trường hợp với các ứng dụng bản đồ. Để có liên quan, bạn cần phải bắt kịp với những thay đổi cần thiết. Khi bạn sử dụng API để lắp ráp các ứng dụng của mình, bạn không cần phải lo lắng về các thay đổi bắt buộc vì tất cả đều được nhà cung cấp API chăm sóc.

Nền tảng Google Maps

Tôi đoán bạn đã biết tại sao Nền tảng Google Maps được liệt kê trên đầu ở đây. Đó là một công ty mà hầu hết mọi người đều quen thuộc, và cách nào tốt hơn để xây dựng ứng dụng của bạn hơn thế này. Giải pháp này được xây dựng tốt với dữ liệu đáng tin cậy từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Họ rất chú ý đến độ chính xác, đó là lý do tại sao họ có hơn 25 triệu cập nhật hàng ngày. Bạn khó có thể sai với điều này.

Sản phẩm của họ bao gồm:

 • Bản đồ
 • Tuyến đường
 • Nơi

Bạn có thể dễ dàng tích hợp từng sản phẩm này vào hệ thống của mình.

PositionStack

Với chuyển tiếp và mã hóa địa lý ngược, Định vị được dựa trên API REST có thể là một phần tuyệt vời cho ứng dụng của bạn. Nó có hơn 2 tỷ địa chỉ được phủ sóng trên toàn thế giới, điều này nói lên rất nhiều về API này.

Nó có:

 • Mã hóa địa lý thời gian thực
 • Dữ liệu toàn cầu
 • Cập nhật thường xuyên hàng ngày

Bạn có thể gửi miễn phí tới 10.000 yêu cầu mã hóa địa lý mỗi ngày, sau đó các gói cao cấp bắt đầu chỉ với 9,99 đô la / tháng.

Đây

Đây có một loạt các API GPS tuyệt vời với dữ liệu vị trí phong phú có thể khiến khách hàng của bạn sống dễ dàng hơn rất nhiều. Nó thu thập dữ liệu từ hơn 200 quốc gia và được cập nhật mỗi ngày. Chưa kể, nó rất chính xác và chi tiết.

Mã hóa địa lý của họ là siêu chính xác, bao gồm hơn 300 triệu địa chỉ từ 65 quốc gia khác nhau. Tôi rất khuyên bạn nên thử nghiệm cái này.

Bộ mã hóa địa lý OpenCage

Một API có thể chuyển đổi liền mạch tọa độ đến và đi từ các địa điểm, Bộ mã hóa địa lý OpenCage là một lựa chọn tuyệt vời khác, dễ tích hợp và có mặt trên toàn thế giới.

Nó trải qua hàng chục triệu yêu cầu mỗi ngày, với hầu hết thời gian hoạt động 100%. Nó được cập nhật hơn 3 triệu lần mỗi ngày, và tốt nhất, nó có giá cả phải chăng. Gói cước bắt đầu chỉ từ $ 50 / tháng, nhưng trước đó, bạn cũng có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí.

Bản đồ

Với dữ liệu vị trí rõ ràng và các công cụ dành cho nhà phát triển tiên tiến, Bản đồ là ở đây để thay đổi cách mọi người điều hướng theo nghĩa đen. Không có vấn đề gì nếu bạn đang tìm kiếm một bản đồ tuyệt đẹp để tích hợp vào trang web của bạn hoặc phát triển một ứng dụng toàn diện từ đó, họ đã giúp bạn được bảo vệ.

Với API của họ, bạn có thể:

 • Sử dụng dữ liệu mạnh mẽ của Mapbox
 • Tùy chỉnh bản đồ của bạn theo yêu cầu của bạn
 • Tải lên hoặc thậm chí tạo dữ liệu tùy chỉnh
 • Tích hợp mã hóa địa lý, chỉ đường, phân tích không gian và những thứ khác
 • Cho phép điều hướng thực tế tăng cường đáng kinh ngạc

Có rất nhiều thứ khác mà nó chỉ có thể được khám phá khi nó cố gắng. Bạn có thể trực tiếp liên lạc với họ để nhận quyền truy cập của bạn.

Nhà phát triển Mapquest

Với mạng lưới hơn 34.000 nhà phát triển và doanh nhân sử dụng API tuyệt vời của họ, Nhà phát triển Mapquest có thể có tất cả những gì bạn đang tìm kiếm. Nó có đầy đủ các dịch vụ web khác nhau, chẳng hạn như:

 • Lập bản đồ
 • Mã hóa địa lý
 • Hướng
 • Tìm kiếm
 • Bản đồ tĩnh
 • Giao thông

Bạn có thể thấy các công cụ của họ hoạt động và thậm chí nhận khóa API miễn phí cho 15.000 giao dịch mỗi tháng.

Địa điểm

Một giải pháp rất hợp lý và có thể mở rộng cho mã hóa địa lý và bản đồ, Địa điểm thông minh như tên của nó. Nó lấy dữ liệu từ một loạt các nguồn khác nhau như OpenStreetMap và Địa chỉ mở. Và điều tuyệt vời là, nó hoạt động trên toàn thế giới.

Nó được tin tưởng bởi các công ty như Samsung, Amazon, Uber và Đại học Harvard. Bạn có thể sử dụng API này miễn phí cho tối đa 10.000 yêu cầu mỗi ngày.

TomTom

Với bản đồ thời gian thực và dữ liệu giao thông, TomTom đi kèm với một số chức năng vô song làm bảo hiểm trên toàn thế giới. Từ bản đồ, chỉ đường và lưu lượng truy cập đến địa điểm, theo dõi và SDK, giải pháp này được đóng gói cho nhu cầu của bạn.

Trước khi tích hợp API, bạn sẽ được cung cấp nhiều mẫu mã, hướng dẫn và bộ công cụ để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Nó tốt như thế nào!

Geoapify

Geoapify có thể giúp bạn xây dựng bản đồ tùy chỉnh mà không cần bất kỳ mã hóa hoặc giải pháp thông minh vị trí nào một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể chọn một thiết kế bản đồ và thậm chí tùy chỉnh thêm để phù hợp với thương hiệu của bạn. Tất cả các bản đồ của họ được lưu trữ trên đám mây và được cập nhật mỗi ngày.

Với việc sử dụng tài liệu API và Sân chơi của họ, mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều đối với bạn.

Pitney bowes

Với Pitney bowes, bạn có thể chọn từ một thư viện API thông minh vị trí khổng lồ bao gồm nhiều loại Ge Geos khác nhau dành cho các mục đích khác nhau. Một số trong số họ là:

 • GeoCode cho tọa độ vị trí
 • GeoSearch cho thanh tìm kiếm địa chỉ tự động hoàn thành
 • GeoZone cho các khu vực địa lý khác nhau
 • GeoMap để hiển thị vị trí đẹp
 • GeoRoute cho đúng hướng

Có rất nhiều trong số họ, và bạn có thể dùng thử bằng cách dùng thử miễn phí.

Geoconcept

Geoconcept có thể làm một số điều tuyệt vời như theo dõi một đội xe, định vị các cuộc gọi và thậm chí xác định điểm giao hàng gần nhất. Rõ ràng, đó chỉ là những thứ bổ sung. Nó có thể thực hiện tất cả những điều mà API vị trí truyền thống thực hiện.

Các API khác nhau bao gồm:

 • Bản đồ
 • Mã hóa địa lý
 • Tuyến đường
 • Tối ưu hóa
 • Lập lịch địa lý

Quá trình tích hợp rất đơn giản và bạn có thể bắt đầu miễn phí.

OpenLayers

API hoàn toàn miễn phí và nguồn mở, OpenLayers làm cho nó rất thuận tiện để đặt một bản đồ động vào trang web của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của nó và thậm chí mở rộng các chức năng bằng cách hợp nhất các thư viện của bên thứ ba.

Nó đã sẵn sàng cho thiết bị di động 100% và bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ với sự trợ giúp của các tài liệu và hướng dẫn của họ. Bên cạnh đó, bạn thậm chí có thể tham gia hội thảo của họ để tìm hiểu về các hoạt động của OpenLayers.

Phần kết luận

Với việc sử dụng các giải pháp API ở trên, bạn có thể xây dựng ứng dụng dựa trên GPS của riêng mình đồng thời tiết kiệm ồ ạt tiền bạc và thời gian.

THẺ

 • API

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me