Kế toán là một phần không thể thiếu trong việc quản lý doanh nghiệp.

Nó giúp tạo và kiểm soát ngân sách, đưa ra quyết định mua hàng lớn và cũng theo dõi chi phí. Không có kế toán, doanh nghiệp của bạn sẽ luôn thiếu một chút khi tăng trưởng.

Tuy nhiên, kế toán có thể phức tạp và tốn thời gian. Đôi khi các chủ doanh nghiệp thấy đủ thách thức để xử lý các nhiệm vụ tối thiểu như thanh toán hóa đơn và theo dõi thu nhập, vì vậy trả lời các câu hỏi quan trọng như kinh doanh của tôi có lợi nhuận không? và chúng tôi có thể thực hiện thanh toán thuế theo yêu cầu không? chắc chắn là hết cách.

Kế toán được thực hiện tốt nhất khi được xử lý bằng phần mềm chứ không phải là con người. Chắc chắn, có một kế toán viên thực sự ở chế độ chờ là rất tốt và cần thiết, nhưng phần lớn việc xử lý sẽ được thực hiện bằng phần mềm.

Sử dụng phần mềm có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian và tiền bạc trong khi được sắp xếp hợp pháp trên các lĩnh vực tài chính. Nó cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì mà doanh nghiệp của bạn đang đứng bằng cách tạo ra các báo cáo theo yêu cầu.

Có rất nhiều điều mà bạn sẽ có thể thực hiện một cách thủ công, lấy cơ hội lỗi của lỗi thành một ví dụ. Một giải pháp kế toán có rất ít hoặc không có cơ hội sai sót.

Để cung cấp cho bạn một viễn cảnh tốt hơn về những gì sẽ sử dụng, hãy để Lọ xem xét các cách khác nhau để quản lý kế toán. Có khá nhiều cách tốt để làm điều đó, và 3 trong số đó được thảo luận dưới đây.

Phần mềm truyền thống

Có một tấn phần mềm truyền thống có sẵn cho phép bạn làm công việc kế toán nặng nhọc. Bạn có thể tải chúng xuống máy tính / máy tính xách tay của bạn và thực hiện các tính toán. Điểm hay của loại kế toán này là, bạn không nhất thiết phải có kết nối internet hoạt động để sử dụng phần mềm và truy cập dữ liệu của bạn. Mọi thứ đều có thể được thực hiện ngoại tuyến.

Tuy nhiên, điều đó không làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất. Nó có nhược điểm riêng của nó. Trên thực tế, mọi thứ đều có nhược điểm, vì vậy bạn cũng muốn xem xét các tùy chọn bên dưới..

Thuê một kế toán

Như đã nêu ở trên, có một kế toán viên thực tế ở chế độ chờ là khá cần thiết. Nhưng, bạn có nên hoàn toàn phụ thuộc vào họ? Điều đó sẽ rất lý tưởng vì có rất ít kế toán viên có thể làm khi so sánh với một giải pháp toàn diện.

Một kế toán sẽ chỉ được sử dụng cho:

 • Có tư vấn tài chính cá nhân
 • Có bảo mật khi bạn donith biết phải làm gì
 • Gia công phần mềm kế toán mệt mỏi

Nếu bạn giữ kế toán của bạn chỉ vì những điều này, thì nó hoàn toàn ổn. Hoặc nếu không, bạn nên chọn giải pháp dựa trên đám mây nếu bạn muốn nhiều hơn.

Giải pháp dựa trên đám mây

Có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất để xử lý kế toán, một giải pháp dựa trên đám mây có thể giúp giảm bớt gánh nặng khỏi vai bạn. Ngoài ra, nó có rất nhiều lợi ích và tính năng kèm theo, điều này sẽ khiến bạn thực sự xem xét nó. Bằng cách sử dụng giải pháp kế toán dựa trên đám mây, bạn có thể:

 • Tiết kiệm chi phí trả trước và về lâu dài
 • Tiết kiệm một lượng lớn băng thông trên các mặt trận khác nhau
 • Truy cập giải pháp từ bất kỳ thiết bị nào, vì nó trực tuyến
 • Tận hưởng bảo mật hơn

Đừng quên các tính năng như khả năng cộng tác và tự động hóa quy trình công việc. Nếu tất cả những thứ nghe có vẻ giống như bạn có thể sử dụng, thì bạn sẽ yêu thích danh sách giải pháp kế toán dựa trên đám mây này mà tôi đã biên soạn dưới đây.

Sách tươi

Một trong những phổ biến nhất trong danh sách này, Sách tươi là một giải pháp kế toán và hóa đơn tất cả trong một tuyệt vời khác được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể tự động hóa một loạt các nhiệm vụ, chẳng hạn như nhắc nhở hóa đơn và thu tiền thanh toán để tiết kiệm thời gian và tập trung vào các lĩnh vực đòi hỏi sự chú ý của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể:

 • Xem báo cáo chi tiết
 • Cho phép nhiều tùy chọn thanh toán trực tuyến khác nhau
 • Phối hợp với nhóm của bạn để cải thiện quy trình làm việc
 • Sử dụng giải pháp trên điện thoại di động là tốt

Họ có một nhóm hỗ trợ từng đoạt giải thưởng, mà hiếm có để giải quyết các vấn đề và nghi ngờ của bạn.

Hiền nhân

Với hơn 3 triệu khách hàng, Hiền nhân cho phép bạn quản lý kế toán, tài chính, con người, bảng lương và các khía cạnh khác nhau trong doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể truy cập các phòng ban từ bất kỳ thiết bị nào và chăm sóc một loạt các khu vực trong một giải pháp đám mây.

Nếu bạn là một người hâm mộ của việc giữ mọi thứ ở một nơi, tôi tin rằng bạn sẽ yêu Sage. Họ đã giành được một số giải thưởng trong những năm qua vì dịch vụ tuyệt vời của họ, vì vậy bạn chắc chắn muốn kiểm tra nó.

Sách Zoho

Một giải pháp với một số tính năng đóng gói năng lượng, Sách Zoho từ lâu đã trở thành một cái tên nổi bật trong ngành, và họ đã luôn đẩy mạnh trò chơi của mình. Bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể quản lý tài chính của mình, tự động hóa quy trình công việc và cũng có thể cộng tác với các thành viên trong nhóm để làm việc chung.

Nó có thể chăm sóc một loạt các nhiệm vụ, chẳng hạn như lập hóa đơn, đàm phán thỏa thuận và tăng đơn đặt hàng. Ngoài ra, nếu bạn đến từ Ấn Độ, bạn cũng có thể tuân thủ GST.

Vì yêu cầu tăng theo thời gian, Zoho Books cho phép bạn tích hợp hơn 40 ứng dụng để quản lý mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn.

Wav xuất hiện trở lại

Bạn có thể chăm sóc kế toán, lập hóa đơn và theo dõi hóa đơn với Wav xuất hiện trở lại. Không cần thực hiện bất kỳ mục nhập dữ liệu nào, bạn có thể tạo báo cáo tài chính và theo dõi các số tài chính. Bạn có thể tự động hóa hầu hết mọi tác vụ đơn lẻ và thậm chí tích hợp với các sản phẩm Wave khác, như bảng lương và thanh toán.

Tính năng lập hóa đơn của họ cho phép bạn tạo và gửi hóa đơn chuyên nghiệp trong vài phút theo nghĩa đen. Bạn có thể tính phí trên cơ sở định kỳ hoặc thậm chí tự động. Phần tốt nhất? Không có dấu vết của thương hiệu của họ trên hóa đơn của bạn.

Sách nhanh

Mặc dù mọi giải pháp duy nhất trong danh sách này đều tuyệt vời cho các loại phi kế toán, Sách nhanh là một chút phù hợp hơn cho mọi người ngoài kia. Tất cả mọi thứ là siêu tổ chức và trong tầm tay gần. Trên hết, bạn nhận được các báo cáo và bảng điều khiển dễ đọc.

Bạn có thể kết nối tài khoản ngân hàng và thẻ của mình để dễ dàng nhập và sắp xếp chi phí vào các danh mục phù hợp. Đồng bộ hóa với các ứng dụng phổ biến cũng chỉ là một cú nhấn chuột.

Bạn nhận được hóa đơn và tất cả các công cụ cần thiết để quản lý kế toán của bạn tốt hơn. Chưa kể, khách hàng của Quickbooks tìm thấy trung bình 3,534 đô la tiền tiết kiệm thuế mỗi năm.

Xero

Tích hợp với hơn 800 ứng dụng, Xero có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tài chính tuyệt vời của doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng giải pháp này từ bất kỳ thiết bị nào và chạy công việc khi đang di chuyển. Từ việc hòa giải dễ dàng, tạo hóa đơn và yêu cầu chi phí, có rất nhiều thứ bạn có thể làm với việc này.

Nói về tính năng đối chiếu trực tuyến, nó cho phép bạn nhập và phân loại các giao dịch ngân hàng mới nhất của mình vào Xero và dễ dàng lấy tài khoản của chúng. Bạn không còn cần phải thêm chúng thủ công vào từng phần để xác định vị trí của chúng và có tính toán chúng hay không.

Bạn có thể bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 30 ngày của họ.

SlickPie

SlickPie là tuyệt vời để quản lý chi phí và chủ yếu được xây dựng xung quanh đó. Từ hóa đơn đơn giản và báo cáo chi tiết, bạn nhận được tất cả những gì được yêu cầu. Nó có một tính năng MagicBot tuyệt vời, tự động lấy thông tin từ biên lai của bạn và chuyển đổi chúng thành dữ liệu, giúp bạn theo dõi chi phí tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể:

 • Giao dịch ngân hàng hòa giải
 • Thiết lập hóa đơn định kỳ
 • Đặt lời nhắc thanh toán
 • Nhận thức ăn ngân hàng trực tiếp

Nhìn chung, nó khá thân thiện và ít bận rộn. Có rất nhiều điều về nó hơn tôi vừa đề cập, và cách duy nhất để tìm thấy tất cả những điều đó là tự mình thử nó.

Nhanh lên

Được đánh giá cao bởi PCMag, Nhanh lên cung cấp nhiều tính năng để quản lý tài chính của bạn một cách liền mạch. Bạn có thể vượt lên trên chi tiêu của mình bằng cách xem số tiền còn lại sau khi thanh toán hóa đơn và đưa ra quyết định tiền chính xác với ngân sách tùy chỉnh của họ.

Bạn có thể đặt thông báo về ngày đáo hạn và quản lý hóa đơn dễ dàng. Ngoài ra, Quicken rất tốt để theo dõi các khoản đầu tư, vì nó giúp bạn xem xét danh mục đầu tư của mình, theo dõi hiệu suất và xem các so sánh thị trường.

Quan trọng nhất, dữ liệu của bạn được bảo mật bằng mã hóa 256 bit.

Kashoo

Bạn có thể tổ chức một khoản chi phí trị giá cả năm trong nháy mắt với Kashoo. Nó có một tính năng trong hộp thư đến thông minh, phân tách dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp và giúp bạn sẵn sàng cho thuế. Điều ấn tượng nhất là, công nghệ AI của họ sẽ tìm hiểu doanh nghiệp của bạn và tạo lịch sử theo dõi chi phí thủ công để bạn không phải làm điều đó.

Chưa kể, phân tích các báo cáo của bạn và tạo hóa đơn chỉ là một cách dễ dàng. Bạn có thể đăng ký miễn phí và tận hưởng rất nhiều tính năng cũng như một nhóm hỗ trợ tuyệt vời.

Ít tính toán

Bạn có thể làm mọi thứ với Ít tính toán mà bạn đã làm với các giải pháp khác ngoài kia, nhưng với một chút nỗ lực. Nó có một phần mềm làm việc chăm chỉ cho bạn để bạn không phải làm. ��

Bạn có thể bắt đầu ngay lập tức và kết nối tài khoản ngân hàng của bạn để xem tất cả các giao dịch của bạn tự động xuất hiện trong sổ sách kế toán của bạn mà không cần nhập biên lai theo cách thủ công.

Ngoài ra, bạn có thể tạo hóa đơn định kỳ, quản lý hóa đơn và chấp nhận thanh toán nhanh hơn. Tất cả những hóa đơn được thanh toán sẽ tự động được thêm vào hồ sơ kế toán của bạn. Hãy tiếp tục và thử miễn phí tháng đầu tiên của bạn.

Miễn phí

Xếp hạng 4,5 / 5 sao trên TrustPilot, Miễn phí có thể giúp bạn đứng đầu về thuế, quản lý chi phí và tạo hóa đơn ngay lập tức. Nó có một bảng điều khiển rất gọn gàng, vì vậy bạn biết chính xác những gì bạn muốn làm việc trên. Ngoài ra, bạn có thể nhận được dự báo và nhắc nhở thuế tự động.

Họ có những kế toán viên hỗ trợ tuyệt vời ở Anh để hướng dẫn bạn bất cứ khi nào cần. Bắt đầu là miễn phí. Không cần thẻ tín dụng.

Người chịu trách nhiệm

Người chịu trách nhiệm sẽ luôn giữ cho bạn phù hợp với các quy tắc thuế mới nhất, có thể là các yêu cầu tuân thủ hoặc các biến chứng VAT-EU. Trên thực tế, bằng cách sử dụng giải pháp này, bạn có thể tuân thủ GAAP & IFRS để dễ dàng pha trộn Kế toán SaaS của bạn với bộ phận tài chính luôn thay đổi.

Hơn nữa, bạn có thể tích hợp và đồng bộ hóa Chargeebee với một loạt các ứng dụng khác để tiếp tục hợp lý hóa kế toán của bạn. Nó cũng cho phép bạn liên tục theo dõi dự báo, giúp bạn hiểu rõ hơn về đường cong mới nhất.

Có rất nhiều tính năng khác đang chờ để được sử dụng, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra chúng và xem liệu nó có phù hợp với bạn không.

Sách điện tử

Đơn giản nhưng hiệu quả, Sách điện tử được kết hợp với các tính năng mà bạn đã không biết rằng bạn cần. Ví dụ: bạn có thể mời khách hàng của mình để lại đánh giá sau khi được trả tiền. Điều này giúp xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể tạo hóa đơn với tính năng tự động thanh toán và thậm chí đặt lời nhắc. Sổ sách và báo cáo trở nên thông minh hơn với ZipBooks, vì bạn có thể sử dụng đơn giản – đối chiếu, mã màu, tự động phân loại và toàn bộ bộ báo cáo.

Lợi nhuận

Tuyệt vời cho những người có ít hoặc không có kiến ​​thức kế toán, Lợi nhuận là đơn giản và phát triển nhanh chóng trên thị trường. Bạn có thể tạo hóa đơn tuyệt đẹp, theo dõi chi phí và quản lý hàng tồn kho. Sau đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa các thành viên trong nhóm nếu cần.

Giải pháp này là miễn phí 100% để sử dụng và đi kèm với ba hỗ trợ trò chuyện bằng ngôn ngữ khác nhau, rất hữu ích. Không có giới hạn, không có phí ẩn và không có chuỗi nào được đính kèm.

Phần kết luận

Tôi chắc chắn rằng kế toán của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách sử dụng các giải pháp dựa trên đám mây này. Trên thực tế, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me