Bạn nên mong đợi gì từ nền tảng quản lý đánh giá khách hàng tốt hơn?

Nếu bạn quan tâm đến việc quản lý thương hiệu hoặc xây dựng niềm tin với khách hàng (mà bạn nên có), thì bạn chắc chắn biết tầm quan trọng của việc quản lý phản hồi của người tiêu dùng.

Xem xét rằng 85% người mua hàng tin tưởng đánh giá trực tuyến nhiều như lời giới thiệu từ bạn bè hoặc đồng nghiệp 73% người tiêu dùng tin rằng phản hồi này ảnh hưởng đến thói quen mua hàng của họ, đánh giá của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc ra quyết định trực tuyến.

Sử dụng một công cụ hoạt động để tăng số lượng đánh giá xác thực bạn nhận được, tính nhất quán tác động đến SEO của bạn và cung cấp nhu cầu báo cáo có thể hành động là mối quan tâm hàng đầu trong bối cảnh kinh doanh hiện tại.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại hệ thống này, có bốn tính năng chính cần chú ý.

Phát hiện gian lận

Đánh giá giả hoặc không trung thực có thể gây hại như đánh giá tiêu cực.

Khi bạn đang tìm kiếm một hệ thống quản lý đánh giá khách hàng, nó cần phải có một hệ thống kín để phát hiện các âm vị.

Trustpilot nổi tiếng là thông minh phần mềm phát hiện gian lận. Nó sử dụng công nghệ và thuật toán học máy để phân tích từng đánh giá và xác định các mẫu có thể báo hiệu gian lận.

Nó cũng so sánh mỗi đánh giá với một loạt các cấu trúc hành vi, chẳng hạn như địa chỉ IP và các chỉ số ngôn ngữ để xác định xem phản hồi có phải là giả hay không.

Hơn nữa, nếu một doanh nghiệp tin rằng đánh giá có thể là gian lận hoặc không phù hợp, thì nó có thể được gửi đến Nhóm tuân thủ để điều tra.

13 lý do có thể tại sao một công ty có thể báo cáo đánh giá cho Tuân thủ Trustpilot.

 1. Nó chứa ngôn ngữ gây khó chịu.
 2. Nó chứa thông tin cá nhân (số điện thoại, email, thông tin thẻ tín dụng, v.v.)
 3. Nó bao gồm nội dung quảng cáo không liên quan đến trải nghiệm mua hoặc dịch vụ của người đánh giá.
 4. Nó vi phạm quyền riêng tư, bảo mật, quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền của người khác.
 5. Nó chỉ liên quan đến thuế hoặc tiền phạt.
 6. Đó là thư rác tiếp thị.
 7. Nó chỉ mô tả một sản phẩm và không nói về trải nghiệm mua hoặc dịch vụ.
 8. Đó là trong hồ sơ công ty sai.
 9. Nó đã được viết trong vòng một năm kinh nghiệm.
 10. Nó được viết hoàn toàn vì lý do đạo đức hoặc chính trị.
 11. Một người đánh giá là một đối thủ cạnh tranh.
 12. Một người đánh giá đã xem xét công ty nhiều lần với các hồ sơ khác nhau.
 13. Một người đánh giá chưa có trải nghiệm thực sự.

Bạn có thể được yêu cầu giải thích lý do tại sao điều này vi phạm Nguyên tắc người dùng.

Từ đây, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt cho thấy lý do tại sao bạn báo cáo đánh giá. Hãy chắc chắn những điều này là chính xác.

Khi bạn gửi, quá trình điều tra thường mất khoảng bảy ngày.

Công cụ tìm kiếm tương thích

Đánh giá của khách hàng đóng một vai trò rất lớn trong cách mọi người xem các doanh nghiệp và các công cụ tìm kiếm nhận thức đầy đủ về điều này.

Trong thực tế, theo MOZ, đánh giá của khách hàng được cho là chiếm khoảng 10% cách Google và các công cụ khác xếp hạng các trang web. Vì lý do này, bạn cần một công cụ quản lý đánh giá khách hàng tương thích với các công cụ tìm kiếm chính.

Nguồn

Hãy ghi nhớ, trong khi một số công cụ quản lý đánh giá có thể cho rằng chúng giúp ích cho SEO của bạn, thì các đánh giá thực tế có thể không được xem là đáng tin cậy bởi các công cụ tìm kiếm.

Trong Google, điều này được gọi là Tin tưởng. Mặc dù có nhiều yếu tố mà tính năng này sử dụng để xác định tính xác thực của trang web, các đánh giá được xác minh có trọng lượng lớn.

Trustpilot là đối tác của Google. Vì đây là một nền tảng mở, nơi mọi người có thể để lại đánh giá và các doanh nghiệp không được phép xóa, chỉnh sửa hoặc ẩn các đánh giá kém, Google xem nội dung này là đáng tin cậy. Đổi lại, các đánh giá của khách hàng còn lại trên nền tảng này ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách Google xếp hạng các trang web.

Ngoài ra, Trustpilot sườn Tin cậyes có thể được định cấu hình để hiển thị phản hồi trực tiếp trên các trang web của bạn, theo thời gian, có thể đủ điều kiện cho bạn tham gia Rich Snippets Stars trên các tìm kiếm của Google.

Khi thiết lập TrustBox, hãy nhớ chọn hộp Kích hoạt Rich Snippets cho SEO.

Sau đó, trong Google Search Console, hãy nhắc Googlebot thu thập dữ liệu trang web của bạn bằng TrustBox. Hãy nhớ rằng, Trustpilot không thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được Rich Snippet Stars – Hướng dẫn của Google về các Ngôi sao của Snippet rất nghiêm ngặt.

Phân tích toàn diện về tình cảm của khách hàng  

Báo cáo chuyên sâu phải là thành phần chính của phần mềm đánh giá khách hàng bạn chọn. Những hiểu biết này sẽ tạo cơ sở cho định hướng hiện tại và tương lai của bạn.

Thu thập một lượng phản hồi lành mạnh từ các khách hàng đã được xác minh là bước đầu tiên, nhưng hiểu được tình cảm và các bộ dữ liệu cần thiết từ các đánh giá cũng không kém phần quan trọng. Những đánh giá này không chỉ cho người khác biết những gì mong đợi hoặc sản phẩm / dịch vụ hoạt động tốt như thế nào.

Chúng là những hình thức phản hồi thô cung cấp thông tin chuyên sâu về những gì người tiêu dùng nghĩ về công ty của bạn, những cải tiến nào nên được thực hiện và liệu bạn có đáp ứng mong đợi hay không.

Trustpilot làm cho điều này trở nên đơn giản bằng cách tự động chuyển đổi dữ liệu đánh giá của khách hàng thành các báo cáo phân tích từng phút để ghi lại các thay đổi về xếp hạng và TrustScores.

Các Tổng quat trang cung cấp một cái nhìn tổng quan về tổng số đánh giá của bạn, bao nhiêu bạn trung bình mỗi ngày, bao nhiêu người tìm kiếm hồ sơ của bạn trên trang chủ Trustpilot, v.v..

Để hiểu sâu hơn một chút, trên Phân tích trang, bạn có thể xem phương pháp thu thập nào thành công nhất (và ít nhất). Bạn cũng có thể thấy các thẻ hàng đầu đang nhắc mọi người rời khỏi đánh giá, cũng như thời gian cao điểm họ làm như vậy.

Các tính năng gắn thẻ trên Thông tin chi tiết phân đoạn trang phản hồi thành các nhân khẩu học khác nhau, chẳng hạn như vị trí hoặc sản phẩm để bạn có thể lọc phản hồi để phân tích đối tượng sâu hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi chi tiết cụ thể và xem các thay đổi khác nhau ảnh hưởng đến xếp hạng như thế nào.

Biết loại thông tin này là cần thiết cho một doanh nghiệp nhằm mục đích làm hài lòng khách hàng. Chỉ cần nhìn thấy xếp hạng sao tổng thể của bạn, không nhất thiết phải cung cấp bức tranh đầy đủ về tình cảm khách hàng tổng thể của bạn thực sự là gì.

Điều cần thiết là đào sâu hơn một chút và xem những gì mọi người đang nói và ý nghĩa đằng sau nó.

Tích hợp ứng dụng

Tất nhiên, sẽ rất lãng phí thời gian và tiền bạc khi hợp tác với một hệ thống phần mềm dịch vụ khách hàng không thể làm việc với trang web doanh nghiệp của bạn.

Có các đánh giá được hiển thị trên toàn bộ trang web thương mại điện tử của bạn là một yếu tố thiết yếu để tăng doanh số, nhưng nếu phần mềm đánh giá của bạn không được tích hợp chính xác, các đánh giá của bạn không có gì khác ngoài các bộ dữ liệu nội bộ.

Một lần nữa, Trustpilot rất tiện dụng ở đây vì họ có một danh sách dài các nền tảng thương mại điện tử mà họ tương thích, bao gồm cả những nền tảng lớn như Shopify, Magneto và WooC Commerce.

Hơn nữa, phương tiện truyền thông xã hội đang nhanh chóng trở thành một nguồn yêu thích cho nghiên cứu kinh doanh, như 45% người tiêu dùng trực tuyến nói rằng họ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giúp họ quyết định mua hàng.

Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ đánh giá từ Trustpilot đến tất cả các trang truyền thông xã hội lớn. Hơn nữa, gói Pro và Enterprise sẽ tự động đăng phản hồi trên Facebook cho bạn.

Phần kết luận

 Mặc dù một số tính năng có thể quan trọng đối với một doanh nghiệp hơn một doanh nghiệp khác, có một số yếu tố cần thiết mà mọi tổ chức có thể được hưởng lợi từ.

Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình khi bạn tìm kiếm công cụ quản lý phản hồi khách hàng sẽ phù hợp nhất với bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me