Trong thế giới ngày nay, mọi người đều mong đợi việc tiếp cận thông tin nhanh chóng.

Và để tiếp tục truy cập vào đó, không nhiều người trong số họ sẵn sàng quay số và nhận cuộc gọi. Họ mong đợi tìm thấy câu trả lời ngay lập tức, đó là lý do tại sao bạn cần một nền tảng kiến ​​thức.

Một kiến ​​thức được tạo ra với sự trợ giúp của wiki có thể thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng và cũng giúp nhóm của bạn tổ chức tốt hơn nội dung thiết yếu.

Đối với những người bạn không biết về wiki wiki là gì, thì đó là một chương trình / trang web máy chủ giúp người dùng cộng tác và cấu trúc nội dung một cách hiệu quả. Giống như cách Wikipedia được xây dựng, bạn cũng có thể xây dựng một cái tương tự nhưng cho mục đích kinh doanh của bạn.

Bạn có thể sử dụng nền tảng wiki được lưu trữ (SaaS) hoặc nền tảng tự lưu trữ, nhưng tôi thích cái trước hơn. Đây là lý do tại sao.

Không căng thẳng về việc thiết lập mọi thứ

Nếu bạn đã từng thiết lập một cái gì đó từ mặt đất bằng không, bạn sẽ biết công việc khó khăn cần có. Với giải pháp wiki tự lưu trữ, bạn phải tìm ra cách riêng để thiết lập mọi thứ đúng cách. Trong khi đó, mặt khác, một giải pháp lưu trữ sẽ được xây dựng sẵn với mọi thứ bạn cần, vì vậy không có gì bạn cần phải thiết lập.

Tiết kiệm thời gian và năng lượng

Nó nói một sự thật rõ ràng rằng làm một cái gì đó từ đầu mất nhiều thời gian hơn so với việc đặt nó ngay trước đĩa. Với giải pháp được lưu trữ, bạn có thể thoát khỏi phần thiết lập và bảo trì tốn thời gian và trực tiếp chuyển sang phần quan trọng – sử dụng nền tảng.

Mặt sáng hơn của vấn đề này là, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh đó thực sự để làm việc gì đó có ích cho doanh nghiệp của bạn.

Cập nhật mới và sửa lỗi

Với giải pháp wiki tự lưu trữ, bạn phải chăm sóc cập nhật và sửa lỗi nếu có. Mặt khác, một giải pháp lưu trữ sẽ chăm sóc tất cả điều đó. Công việc duy nhất bạn làm là, sử dụng nền tảng và có thể điều chỉnh mọi thứ một chút ở đây và ở đó để phù hợp hơn với phong cách kinh doanh của bạn. Đó là nó.

DokuWiki của Kamatera

Kamatera khá hào phóng ở đây bằng cách cung cấp DokuWiki dùng thử miễn phí 30 ngày. Nó là một nền tảng wiki được viết bằng PHP, cho phép bạn triển khai nó mà không cần cơ sở dữ liệu. Phần mềm nguồn mở này hoạt động trên các tệp văn bản thuần túy và I Wid nói rằng cú pháp của nó khá giống với những gì MediaWiki đang sử dụng, đó là tuyệt vời.

tôi đã từng sử dụng @dokuwiki gần một thập kỷ cho hầu hết cá nhân của tôi & nhu cầu tài liệu chuyên nghiệp. Tôi đã quyên góp tiền cho nó trong quá khứ.

Hôm qua tôi đã gửi PR đầu tiên cho dự án. Hy vọng đầu tiên của nhiều người. Cảm thấy tuyệt vời để trả lại!# Lễ hội tháng mười #php

– Cú pháp (Sherri W) (@SyntaxSeed) Ngày 3 tháng 10 năm 2019

Sau khi dùng thử miễn phí kết thúc, bạn có thể chọn gói trả phí tùy theo yêu cầu của bạn.

Wiki Zoho

Nếu bạn có nhu cầu rất cụ thể và cụ thể cho nhóm của mình, thì Wiki Zoho là tuyệt vời cho điều đó. Nó làm cho quản lý kiến ​​thức cho các đội theo nghĩa đen một cách dễ dàng. Nó cho phép bạn xây dựng các không gian làm việc và các trang, phân công người dùng các tác vụ cụ thể và thậm chí điều chỉnh cổng theo nhu cầu của bạn.

Nói chung, bạn có thể tạo một nền tảng kiến ​​thức, giữ an toàn cho nội dung của bạn, phù hợp với thương hiệu của bạn và sử dụng trình chỉnh sửa mạnh mẽ của họ để tạo nội dung và các tiện ích khác nhau một cách dễ dàng.

SiteGround

SiteGround đã liên tục là một nguồn lưu trữ đáng tin cậy cho các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp trên toàn thế giới, và với lưu trữ Wiki của họ, bạn khó có thể sai. Như trang web của họ tuyên bố, nó được chế tạo cẩn thận cho hiệu suất vượt trội.

Bất kể nền tảng Wiki nào bạn sử dụng, bạn có thể yên tâm SiteGround có thể xử lý tải dễ dàng.

Lưu trữ

Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ rất nổi tiếng khác, A2hosting giải pháp wiki, có thể giúp bạn hình thành nền tảng wiki đã chọn, như MediaWiki, DokuWiki hoặc TikiWiki. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này được biết đến với các máy chủ nhanh nhanh vì họ biết ngay cả việc chậm trễ thứ hai trong thời gian tải có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát của bạn.

Ngoài ra, họ có giá khá phải chăng so với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác ngoài kia. Chắc chắn giá trị kiểm tra.

XWiki

Với XWiki lưu trữ đám mây, bạn không phải lo lắng về việc lưu trữ, nâng cấp, bảo trì và sao lưu. Tất cả điều đó được chăm sóc bởi họ. Bạn có thể bắt đầu với kế hoạch nhỏ nhất của họ và nâng cấp khi bạn yêu cầu cao hơn.

Nó là mã nguồn mở và có các tính năng như:

 • Giám sát 24/7
 • Sao lưu kịp thời
 • Không khóa trong đám mây
 • Khả năng tạo các ứng dụng được cá nhân hóa theo yêu cầu của bạn
 • Có thể xử lý hàng triệu trang
 • Hỗ trợ chuyên gia

Chúng tôi hiếm khi có bất kỳ vấn đề với @xwikiorg trang web và khi chúng tôi làm, nó thường lỗi người dùng (ho ho ho ho @massonpj). Nhưng khi chúng tôi có câu hỏi hoặc cần giúp đỡ, phi hành đoàn tại @XWiki luôn nhanh chóng với một câu trả lời, kỹ lưỡng trong giải pháp của họ và kiên nhẫn với nhân viên của chúng tôi. Cảm ơn bạn!

– OpenSourceInitiative (@OpenSourceOrg) Ngày 11 tháng 2 năm 2020

XWiki được sử dụng bởi một số tên tuổi lớn như Amazon.

Hạt nhân

Nếu bạn chú trọng nhiều vào năng suất, thì Hạt nhân có thể chỉ là một trong những bạn mà bạn đang tìm kiếm. Wiki công ty của họ làm cho việc truy cập tài liệu và thông tin trong một nền tảng trở nên siêu dễ dàng và khả thi.

Cũng giống như bất kỳ nền tảng wiki nào khác, Nuclino giúp kết nối kiến ​​thức trên tất cả các thành viên trong nhóm với việc sử dụng các liên kết nội bộ. Đó là cách tốt hơn so với việc có các thư mục, tệp hoặc tài liệu riêng biệt nằm rải rác xung quanh.

Ngoài ra, với sự trợ giúp của các cụm, còn được gọi là thẻ phân cấp, bạn có thể hiển thị cùng một trang trên các truy vấn tìm kiếm khác nhau để việc tìm kiếm chúng trở nên dễ dàng hơn. Giải pháp này nói chung là nhanh và làm cho sự hợp tác trở nên dễ dàng.

Hợp lưu

Atlassian từ Hợp lưu có thể cần thiết để hình thành tinh thần đồng đội của bạn và cộng tác hiệu quả. Bằng cách sử dụng nó, bạn có thể tạo ra một nền tảng kiến ​​thức siêu đơn giản cho nhóm của bạn để tìm câu trả lời dưới một mái nhà duy nhất. Ngoài ra, bạn có thể tạo ghi chú cuộc họp, kế hoạch dự án và thiết lập không gian làm việc đầy đủ chức năng của bạn.

Đổi lại, nhóm của bạn có thể đưa ra thông báo và nhận phản hồi từ mọi người. Điều này giúp xác nhận các ý tưởng và khái niệm xứng đáng. Một điều mà tôi thích nhất về dịch vụ này là, nó có các mẫu cho hầu hết mọi mục đích. Bạn không cần viết và chia sẻ một cái gì đó từ đầu. Chỉ cần sử dụng các mẫu, điền thông tin của bạn và bạn có thể đi tốt.

Confluence được sử dụng bởi hơn 40.000 khách hàng, bao gồm cả những người thích của Audi, Hubspot, và pha trộn.

Cảm xúc cho Wikis

Tương thích với Mac, Windows, Điện thoại di động và Web, Cảm xúc cho Wikis là một lựa chọn tuyệt vời cho các đội và cá nhân. Có thể là tài liệu, ghi chú, mục tiêu hoặc thực tiễn của công ty, bạn có thể lưu trữ mọi thứ để dễ dàng truy cập.

Với trình chỉnh sửa kéo và thả của họ, bạn có thể ngay lập tức thêm tệp, đa phương tiện và nhiều hơn nữa. Dịch vụ này phù hợp với bất kỳ ai và tất cả mọi người vì bạn không cần một chút kiến ​​thức kỹ thuật. Và tương tự là trường hợp với phần hợp tác của họ. Bạn có thể thêm ý kiến, đề cập thành viên, chia sẻ tệp và thậm chí mang mọi người lại với nhau để thảo luận về các chi tiết quan trọng.

Khả năng nhúng hơn 50 ứng dụng khác nhau khiến nó trở thành anh đào trên đỉnh.

Giấy cói

Một dịch vụ khác cung cấp trình chỉnh sửa kéo và thả, Giấy cói là một trong những khó khăn để đánh bại trong danh sách này. Thật khôn ngoan khi nói rằng các tính năng của chúng được chế tạo cẩn thận để không khuất phục trước các dịch vụ khác bởi vì chúng có mọi thứ bạn có thể đang tìm kiếm theo nghĩa đen.

Bạn có thể kéo và thả ghi chú, tệp, tài liệu, biểu mẫu và các yếu tố khác cho các thành viên của mình. Vào cuối ngày, bạn có thể xem liền mạch các báo cáo và phân tích quy trình làm việc của mình.

Tính năng tìm kiếm của họ là một công cụ tiện dụng để tìm ra vị trí các tệp của bạn và truy cập chúng tại bất kỳ thời điểm nào. Nhìn chung, có rất nhiều, và bạn có thể dùng thử tất cả với bản dùng thử miễn phí 15 ngày của họ.

Tất cả đã trả lời

Một hệ thống quản lý tri thức tất cả trong một hoàn hảo, Tất cả đã trả lời đi theo tên của họ. Nó trả lời tất cả các câu hỏi của bạn với dịch vụ của họ. Bạn có thể có lực lượng của một cộng đồng, wiki, Q & Một phần và quy trình làm việc tất cả được nghiền thành một hệ thống duy nhất. Và phần tốt nhất? Bạn có thể truy cập tất cả chúng với một mức giá phải chăng.

Để tổng hợp, bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức, lưu trữ câu hỏi và câu trả lời, tạo thông tin mới và cập nhật và cuối cùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo của họ.

Trước khi cam kết với gói trả phí của họ, bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí của họ.

Kipwise

Với khả năng tích hợp với Slack, Kipwise không đặt sự hợp tác trên steroid. Tính năng tìm kiếm nhanh của họ cho phép bạn tìm thấy mọi thứ mong muốn trong khi bạn trò chuyện hoặc thậm chí trong khi trả lời vé, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Một số tính năng khác bao gồm:

 • Khả năng nhắc nhở đồng đội bằng một đoạn trích về việc sử dụng tính năng tìm kiếm trước khi hỏi bất kỳ câu hỏi nào
 • Chỉ định câu hỏi cụ thể cho các thành viên cụ thể để xử lý
 • Chỉ định các thành viên xem xét nội dung để cập nhật nội dung
 • Tạo nội dung có cấu trúc tuyệt đẹp
 • Truy cập các mẫu để tiết kiệm thời gian hoạt động
 • Các yếu tố nhúng từ nhiều nguồn khác nhau

Với tất cả những tính năng tuyệt vời đó, nó rất khó để không lên lịch trình demo sản phẩm.

Phiến

Phiến cho phép bạn sắp xếp nội dung của mình và ghim những nội dung quan trọng nhất lên đầu để dễ truy cập hơn. Các thành viên trong nhóm có thể nhận xét, tạo nội dung mới và tổ chức các cuộc thảo luận trong thời gian thực.

Một tính năng tuyệt vời đáng nói là trình soạn thảo WYSIWYG. Nó không chỉ siêu dễ sử dụng, mà còn nhận ra nội dung trùng lặp và ngăn chặn việc tạo ra nhiều bản sao một cách tình cờ ngay cả khi hai thành viên khác nhau nhấn vào Save save cùng một lúc. Có rất ít chỗ cho lỗi với Slab.

Với chức năng tìm kiếm của họ, bạn có thể tìm kiếm dữ liệu quan trọng một cách nhanh chóng và tích hợp một loạt các ứng dụng của bên thứ ba để cải tiến các tính năng.

Archbee

Được sử dụng bởi các công ty như hộp Danh mục đầu tư và ColorElephant, Archbee cung cấp một số tính năng thú vị và hữu ích mà chỉ có thể làm cho việc cộng tác kinh doanh của bạn dễ dàng hơn. Trình chỉnh sửa của họ tương tự như Slab, và nó ngăn chặn xung đột lưu cùng một tệp bởi các thành viên khác nhau.

Hơn nữa, bạn có thể:

 • Sơ đồ nhúng
 • Chia sẻ tài liệu
 • Truy cập trình chỉnh sửa mã để đưa ra các chương trình trong thời gian thực
 • Tìm kiếm ngay lập tức các tập tin và thông tin
 • Xem số liệu thống kê cho mọi thành viên

Bạn có thể bắt đầu miễn phí.

SlimWiki

SlimWiki nổi bật một chút so với đám đông bởi vì họ chú ý nhiều đến thiết kế và trải nghiệm người dùng, giúp bạn tập trung hơn vào công việc. Thông thường, khi chúng ta nghe thấy từ wiki wiki, có lẽ có thể nhìn thấy một hình ảnh nhàm chán. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của SlimWiki.

Họ có một bố cục và kiểu chữ tuyệt đẹp có thể tăng năng suất giữa các thành viên. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chia sẻ tập tin và xem lịch sử chỉnh sửa trang. Mỗi phần dữ liệu của bạn được giữ an toàn và riêng tư, do đó, không có gì phải lo lắng về điều đó.

SlimWiki hoạt động với thiết bị di động và máy tính để bàn.

Phần kết luận

Tôi hy vọng danh sách trên của giải pháp lưu trữ Wiki có thể giúp bạn quyết định tốt hơn những gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Một số trong số họ đi kèm với các hệ thống hợp tác toàn diện, trong khi một số don don. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trận đấu của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me