Với sự phát triển của không gian làm việc, giờ đây chúng ta có thể truy cập vào thế giới kỹ thuật số của mình từ mọi thiết bị, mọi nơi, mọi lúc.

Ảo hóa máy tính để bàn đã được xem là một giải pháp cho phép bảo mật quản lý trung tâm cho các máy tính để bàn của người dùng của bạn và với chi phí quản lý CNTT ít hơn.

Sử dụng máy tính để bàn ảo có hệ điều hành Windows, bạn có thể truy cập nó từ máy tính để bàn của iPad và Android hoặc máy tính xách tay. Bạn có quyền truy cập vào môi trường máy tính để bàn cá nhân hoặc không gian làm việc. Điều này có nghĩa là tôi có thể làm việc ở nhà, tại văn phòng, từ khách sạn hoặc bất cứ nơi nào khác. Và từ mỗi thiết bị, tôi sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu và ứng dụng của mình.

Bây giờ, cách tiếp cận này tách biệt dữ liệu và ứng dụng của hệ điều hành của bạn khỏi phần cứng cục bộ, thay vào đó chạy chúng một cách riêng biệt trên một máy chủ từ xa.

Tạo một môi trường ảo hóa máy tính để bàn trong nội bộ đã tốn kém và phức tạp. Người dùng thường thiếu trải nghiệm năng suất của máy tính để bàn được cung cấp tại địa phương và có thể mất vài tuần và đôi khi vài tháng để triển khai thành công và chạy.

Vì vậy, tại sao không sử dụng nền tảng lưu trữ?

Đám mây V2

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, vừa thiết lập cơ sở hạ tầng máy tính để bàn dựa trên đám mây có thể tốn kém và khó quản lý an toàn. Đám mây V2 có thể giúp.

Đám mây V2 là một máy tính để bàn như một dịch vụ cung cấp. Nó cho phép bạn truy cập an toàn dữ liệu, ứng dụng kinh doanh, tài liệu và các tài nguyên khác từ mọi nơi trên mọi thiết bị.

Nó có một hệ điều hành cửa sổ nhiều người dùng với Microsoft Office. Nhân viên và chuyên gia tư vấn của bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng kinh doanh của bạn từ bất kỳ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng nào từ bất cứ đâu.

Với V2 Cloud, bạn không cần phải viết bất kỳ mã nào để có phiên bản đám mây của phần mềm. Bạn có thể dễ dàng tận dụng mô hình dựa trên đăng ký thay vì giấy phép vĩnh viễn.

V2 Cloud cung cấp hiệu quả chi phí an toàn trong trải nghiệm máy tính để bàn chất lượng cao với giám sát trực tiếp và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Trong máy tính để bàn ảo đám mây V2 của bạn, bạn có thể thêm tối đa 250 thành viên và họ có thể chia sẻ các tệp và ứng dụng với nhau trong khi có phiên của họ.

Nó lưu trữ an toàn các máy tính Cloud của bạn, vì vậy chúng luôn tối ưu và có thể truy cập được. Mọi thứ được tự động sao lưu mỗi ngày và bạn có tất cả quyền kiểm soát của quản trị viên. Là quản trị viên, bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần và thêm bao nhiêu người dùng tùy thích. Khi người dùng được thêm vào không gian làm việc, họ có thể truy cập máy tính để bàn của họ và tất cả các ứng dụng kinh doanh của bạn từ Thiết bị cá nhân chỉ bằng trình duyệt web, không cần trình cắm. Vì vậy, dữ liệu không bao giờ rời khỏi không gian làm việc và mọi thứ vẫn được lưu trữ an toàn trên đám mây.

Microsoft Active Directory tương thích với đám mây V2. Nó có thể hỗ trợ xác thực đa yếu tố bằng cách sử dụng AD Connector. Bạn không cần phải sao chép chúng vào V2 Cloud để sử dụng thư mục hiện có và thông tin đăng nhập của công ty.

Bạn có thể chọn vị trí trung tâm dữ liệu an toàn mà bạn muốn không gian làm việc của mình được đặt ở đó, dữ liệu sẽ không bao giờ rời khỏi vị trí đó. Bạn không muốn vội vàng chuyển dữ liệu của mình trên V2 Cloud, mua giấy phép V2 Cloud và có dữ liệu của bạn trên bất kỳ nhà cung cấp đám mây nào khác như Microsoft Azure Amazon AWS hoặc nền tảng Google Cloud cho các nhà cung cấp phần mềm.

Không gian làm việc của Amazon

Không gian làm việc của Amazon là một giải pháp DaaS (Desktop as a Service). Nó là máy tính để bàn được quản lý an toàn giúp người dùng dễ dàng truy cập các tài liệu và tài nguyên ứng dụng từ mọi nơi trên mọi thiết bị được hỗ trợ.

Bạn có thể cung cấp máy tính để bàn Windows hoặc Linux trong vài phút để thực hiện lời hứa về việc mang theo thiết bị của bạn. Nó cho phép nhân viên từ xa, di động và hợp đồng và hợp lý hóa các quy trình kiểm tra và phát triển. Vì dữ liệu được truyền đến thiết bị của bạn ở định dạng được mã hóa và không được lưu trữ cục bộ, không gian làm việc của Amazon giúp cải thiện bảo mật của bạn. Nó cho phép bạn giảm chi phí và độ phức tạp bằng cách loại bỏ nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng tại chỗ để triển khai VDI kế thừa.

Amazon WAM (Trình quản lý ứng dụng tại nơi làm việc) giúp triển khai và quản lý các ứng dụng của bạn trên nơi làm việc của amazon linh hoạt, nhanh hơn và được bảo mật. Nó đảm nhiệm tất cả các bản cập nhật, vá và xóa ứng dụng trên hệ thống ảo. Nó có thể nhanh chóng cung cấp các ứng dụng máy tính để bàn cho hệ thống ảo hóa của bạn dưới dạng các thùng chứa. Đây là giao diện Trình quản lý ứng dụng Amazon Workplace trông như thế nào:

không gian làm việc của amazon - máy tính để bàn ảo

Với sự trợ giúp của Amazon Workspaces, bạn không cần phải mua quá nhiều máy tính để bàn và máy tính xách tay. Bạn có thể có quyền truy cập vào máy tính để bàn trên đám mây theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu của người dùng của bạn. Vì vậy, chi phí được giảm bởi một biên độ tốt.

Tất cả các tác vụ quản trị như cung cấp, bảo trì, tái chế máy tính để bàn đều được Amazon Workspace đảm nhiệm. Bạn có thể truy cập Amazon Workspace từ bất kỳ cửa sổ hoặc máy tính mac, iPad, máy tính bảng Android và trình duyệt web Chrome và Firefox.

Kamatera

Kamatera cung cấp máy tính để bàn Windows 10 và 8

Bạn có thể chọn chế độ tùy chỉnh cung cấp cho bạn các tùy chọn để lưu trữ máy chủ của bạn trong bất kỳ 13 trung tâm dữ liệu nào. Kamatera hỗ trợ Linux, Windows và các hệ điều hành tùy chỉnh.

Chúng có lẽ là đám mây nhanh nhất trên hành tinh vì các dịch vụ dưới đây:

  • Bộ xử lý Intel Platinum 8270 nhanh nhất
  • Công khai 40 Gbit & Tốc độ mạng riêng
  • Lưu trữ Ổ đĩa thể rắn (SSD) không có nút cổ chai I / O
  • Tài nguyên chuyên dụng được đảm bảo cho mỗi máy chủ
  • Bảng điều khiển quản lý đám mây thân thiện với người dùng để triển khai trong vài giây

Microsoft Azure

Máy tính để bàn ảo Windows bằng Microsoft Azure là một giải pháp đám mây hoàn hảo cho ảo hóa máy tính để bàn. Bạn có thể truy cập nó từ bất kỳ thiết bị của bạn. Nó cung cấp hỗ trợ khách hàng gốc cho Windows, Android, Mac và cả HTML5 để bạn có thể truy cập các ứng dụng và máy tính để bàn từ xa cho hầu hết mọi trình duyệt hiện đại.

máy tính để bàn ảo

Nó cung cấp cho bạn một cơ sở hạ tầng máy tính để bàn từ xa có chứa các vai trò mà bạn sẽ phải quản lý. Tất cả các máy ảo của bạn trong Dịch vụ máy tính ảo Windows đều giao tiếp qua kết nối ra ngoài an toàn và bạn được hưởng lợi từ dung lượng không giới hạn. Dựa trên khối lượng công việc, nó cũng mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn và cách bạn có thể phân phối người dùng trên các VMS đó.

Nó có hỗ trợ cho các ứng dụng hiện đại như ứng dụng OneNote và Office 365. Bạn có thể triển khai một máy tính để bàn đầy đủ, các ứng dụng từ xa hoặc cả hai và cũng có thể tăng hoặc giảm quy mô khi cần và bạn chỉ trả tiền theo mức sử dụng.

Bạn có thể gán nhiều người dùng cho một VM bằng cách sử dụng HĐH máy khách, không phải HĐH máy chủ. Máy tính để bàn Windows Virtual tách biệt duy nhất khỏi một người dùng cho mỗi VM và mang lại trải nghiệm đa phiên Windows 10 duy nhất.

Nó cũng cung cấp một tùy chọn để tải người dùng cân bằng trên nhóm máy chủ lưu trữ máy ảo của bạn. Vì vậy, để có hiệu suất tốt nhất, bạn có thể cấu hình chế độ hơi thở. Nó phân bổ đồng đều người dùng của bạn trên nhóm máy chủ cho khối lượng công việc của bạn. Nó cũng có sẵn các mẫu trình quản lý tài nguyên Azure được xây dựng sẵn để tạo và cập nhật các cuộc thăm dò máy chủ của bạn một cách nhất quán.

Giờ đây, sự kết hợp của cơ sở hạ tầng máy ảo được lưu trữ trên đám mây Microsoft, và kết nối với bộ lưu trữ OneDrive không giới hạn vừa nhanh vừa không có đáy.

Máy tính để bàn Windows 7 cung cấp lợi thế duy nhất cho phép bạn chạy chúng trên đám mây trong tối đa ba năm mà không phải trả tiền cho các bản cập nhật bảo mật mở rộng đã qua ngày 14 tháng 1 năm 2020 và ngày hỗ trợ, bạn cũng có thể di chuyển RDS hiện tại của mình.

OVHoud

OVH là một công ty của Pháp cung cấp máy tính để bàn ảo và các dịch vụ web khác. Với máy tính để bàn, bạn sẽ có được một máy mà bạn có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt web hoặc máy trạm nào. Bạn có thể truy cập Máy tính để bàn, ứng dụng, nội dung từ bất kỳ thiết bị nào.

Dưới đây là các tính năng chính:

  • Ngay cả khi máy tính xách tay của bạn bị mất, dữ liệu và ứng dụng của bạn vẫn được bảo mật trên OVH Cloud
  • Truy cập máy tính để bàn của bạn từ nhà, văn phòng hoặc bất kỳ khách sạn nào; trải nghiệm vẫn như cũ
  • Tiết kiệm chi phí bằng cách chỉ định máy tính để bàn ảo cho nhân viên mới và xóa chúng bất cứ khi nào cần

Dưới đây là cấu hình và chi tiết chi phí của OVH Virtual Cloud Desktop, đặt hàng theo yêu cầu của bạn:

giá cả ovhcloud

Phần kết luận

Tôi hy vọng thông tin trên giúp bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ máy tính để bàn ảo dựa trên nhu cầu của bạn. Đó là một quyết định thông minh để tận dụng các nền tảng trên khi bạn hoặc nhân viên của bạn đang di chuyển.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me