JSON chắc chắn đã trở thành không thể truy cập được trên web. Đây là định dạng yêu thích cho một loạt các dịch vụ web, bao gồm cả những người chơi lớn.

Để đặt tên cho một vài công ty hàng đầu như Google, Twitter và dữ liệu người dùng Facebook ở định dạng JSON. Cho đến năm 2013, Twitter đã hỗ trợ XML nhưng đã bỏ phiên bản tiếp theo để sử dụng JSON.

Khi một Nhà phát triển Android muốn tuyên bố rằng ứng dụng cần có sự cho phép của người dùng, định dạng được viết bằng JSON, XML, YAML và hơn thế nữa. Nhưng JSON vượt trội hơn tất cả để trở thành mọi người định dạng khác để liên lạc với các chương trình khác nhau trên internet.

Tại sao?

Đối với điều này, hãy để có một cái nhìn ngắn gọn về khái niệm JSON.

JSON là gì?

Ký hiệu đối tượng JavaScript (JSON) là định dạng biểu thị dữ liệu dựa trên văn bản dựa trên danh sách được sắp xếp và các cặp khóa-giá trị. Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ dữ liệu một cách hợp lý và có tổ chức để bạn có thể truy cập nó một cách dễ dàng. Nó cũng được sử dụng để trao đổi dữ liệu giữa các máy chủ web và máy khách.

Ngoài việc trao đổi dữ liệu, bạn có thể sử dụng nó để di chuyển cơ sở dữ liệu, ví dụ, từ JSON sang SQL. Bạn thậm chí có thể xuất dữ liệu bằng JSON từ các ứng dụng web đã đăng ký.

Mặc dù JSON có nguồn gốc từ JavaScript, nó độc lập với ngôn ngữ, có nghĩa là các ngôn ngữ lập trình khác nhau có thể phân tích dữ liệu.

Điều gì bí mật đằng sau sự nổi tiếng của nó?

JSON cung cấp trải nghiệm người dùng độc đáo và vượt trội. Nó tạo điều kiện cho cú pháp đơn giản hơn khi có một phương pháp biểu diễn dữ liệu đơn giản. Nhiều người cũng nhận thấy rằng các đối tượng bằng chữ JavaScript là định dạng hoàn hảo để truyền dữ liệu hướng đối tượng trên toàn mạng.

Khi bạn đang viết mã mặt trước của mình bằng Javascript, định dạng JSON sẽ đơn giản hóa việc tải dữ liệu vào cây và tạo điều kiện làm việc trơn tru với chúng. Nó định dạng toàn diện dữ liệu để tiết kiệm băng thông và tăng thời gian phản hồi trong khi giao tiếp với máy chủ.

Từ việc truyền dữ liệu dễ dàng đến dễ đọc và nhẹ trong mã hóa, mọi thứ đều liền mạch với JSON. Do tính phổ biến tối đa của nó, nhiều cơ sở dữ liệu đã mở rộng hỗ trợ riêng cho JSON. Ví dụ: MySQL và PostgreQuery có hỗ trợ dữ liệu JSON gốc để lưu trữ và yêu cầu.

Tại sao lưu trữ JSON trên lưu trữ đáng tin cậy?

Quy trình kinh doanh liên quan đến rất nhiều giấy tờ. Khi thời gian trôi qua, bạn có thể thấy doanh nghiệp của mình bơi trong một biển giấy tờ, sau đó trở nên khó khăn để lưu trữ và quản lý những dữ liệu đó.

Bạn biết internet đã trở nên dễ bị tổn thương như thế nào với những kẻ trộm mạng đang chờ đợi một cơ hội để đánh cắp dữ liệu của bạn và gây rắc rối cho bạn. Với sự trợ giúp của nền tảng lưu trữ an toàn, bạn có thể lưu dữ liệu của mình khỏi phần mềm độc hại, DDoS và các mối đe dọa khác. Bạn cũng có thể thiết lập các cấp xác thực và giám sát phiên nâng cao để bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu.

Bây giờ, hãy để thảo luận về một số dịch vụ lưu trữ JSON tốt nhất để lưu trữ dữ liệu của bạn một cách an toàn.

Vultr

Với Lưu trữ đối tượng Vultr, bạn có thể linh hoạt tích hợp với các ứng dụng và công cụ của bên thứ ba cho phép S3. Kiến trúc có thể mở rộng theo yêu cầu của lưu trữ đối tượng cung cấp độ tin cậy dữ liệu lớn hơn và độ phức tạp quản lý ít hơn.

Vì nó tự động sao chép dữ liệu của bạn 3 lần, bạn có thể yên tâm về độ bền và tính sẵn có của dữ liệu. Mở rộng hoặc thu hẹp nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn bằng cách thêm các đối tượng hoặc xóa nó. Nó cung cấp hiệu suất cao bằng cách cung cấp công nghệ bộ nhớ đệm NVMe.

Bạn cũng có thể lưu trữ các thực thể phương tiện tĩnh cho ứng dụng của mình, bao gồm hình ảnh, video và âm thanh. Nó đơn giản hóa việc lưu trữ bằng cách cho phép bạn tăng hoặc giảm mức sử dụng theo nhu cầu của bạn.

Tận dụng một loạt các giải pháp tùy chỉnh bao gồm các điểm gốc CDN, lưu trữ dữ liệu ứng dụng dựa trên đám mây, lưu lịch sử nhật ký, thiết lập khôi phục thảm họa, lưu trữ các tập dữ liệu lớn hơn và hơn thế nữa.

Vultr có cài đặt ứng dụng chỉ với 1 cú nhấp chuột, SSD cục bộ và CPU Intel cho hiệu năng cao. Nó có 17 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới và các kết hợp hệ điều hành không giới hạn, bao gồm CentOS, Ubuntu, Windows, Debian và FreeBSD. Nó cũng cung cấp các tiện ích bổ sung mạnh mẽ như Snapshots, bảo vệ DDoS, Tường lửa và kết nối mạng linh hoạt.

Giá: bắt đầu từ $ 5 / tháng, lưu trữ 250 GB, gửi dữ liệu 1000 GB mỗi tháng

Lưu trữ A2

Lưu trữ A2 nổi tiếng với các giải pháp lưu trữ nhanh và đáng tin cậy phù hợp với nhu cầu của bạn. Nó biến JSON thành định dạng mặc định với các bản cài đặt PHP của nó và mang lại trải nghiệm nhanh hơn 20 lần bằng cách lưu trữ trên các máy chủ turbo của nó.

Nó tận dụng các phần mềm phát triển hàng đầu như PHP, MySQL, Python, PERL, PostgreSQL, Apache, Node.js và MariaDB. Bên cạnh đó, nó cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí vào chứng nhận SSH và SSL. A2 Hosting ngăn dữ liệu của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến bằng cách bao gồm bảo vệ HackScan miễn phí cùng với bảo vệ DDoS.

A2 đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động thông qua các máy chủ hiệu suất cao để bạn có thể truy cập dữ liệu bất cứ lúc nào. Họ cung cấp một loạt các lựa chọn thay thế khác để lưu trữ phần mềm, bao gồm Ubuntu Server, Nginx, Apache Tomcat, IonCube và Perl 5.10.

Amazon S3

Dịch vụ lưu trữ đơn giản trên Amazon hay Amazon S3 cung cấp dữ liệu cao cấp, khả năng mở rộng, hiệu suất và bảo mật. Việc doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ không quan trọng; nó có một giải pháp cho mọi người để lưu trữ dữ liệu.

Nó có thể bảo vệ dữ liệu của bạn cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm ứng dụng di động, trang web, ứng dụng doanh nghiệp, phân tích dữ liệu lớn, thiết bị IoT, v.v. Các tính năng quản lý thân thiện với người dùng của nó giúp bạn lưu trữ và sắp xếp dữ liệu và sau đó định cấu hình nó với các điều khiển truy cập hiệu quả.

Amazon S3 cung cấp độ bền dữ liệu cao bằng cách tạo và lưu trữ các bản sao của tất cả các đối tượng hỗ trợ S3. Do đó, dữ liệu của bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào và an toàn trước các mối đe dọa và lỗi. Nó cung cấp các lớp lưu trữ giá cả phải chăng hỗ trợ các cấp truy cập dữ liệu khác nhau.

Amazon S3 hoàn toàn tuân thủ HIPAA / HITECH, PCI-DSS, Chỉ thị bảo vệ dữ liệu của EU, FedRAMP và FISMA. Ngoài ra, nó cung cấp khả năng kiểm toán, sao chép dữ liệu, quản lý kiểm soát truy cập, tích hợp S3 bằng Amazon Macie, nhật ký hoạt động và hơn thế nữa.

Sử dụng S3 Chọn, bạn có thể truy xuất các tập hợp dữ liệu đối tượng và tăng hiệu năng truy vấn. Truy vấn tại chỗ của nó cho phép bạn thực hiện phân tích dữ liệu lớn, truy vấn dữ liệu cho phép S3 với các biểu thức SQL bằng Amazon Athena và phân tích dữ liệu bằng Amazon Redshift Spectrum.

Bạn cũng có thể muốn xem mẹo bảo mật S3.

GitHub

Được tin cậy bởi hơn 50 triệu nhà phát triển, GitHub là đối tác lưu trữ hoàn hảo của bạn, nơi quản lý các tệp của bạn và truy cập chúng là đơn giản. Nó không chỉ cung cấp các điều khiển truy cập dữ liệu chi tiết và lưu trữ linh hoạt mà còn hỗ trợ bảo mật và độ tin cậy chặt chẽ thông qua GitHub Enterprise Cloud.

GitHub lưu trữ rất nhiều kho lưu trữ nguồn mở, riêng tư và công khai ở một nơi. Mỗi người trong số họ được trang bị các công cụ tiên tiến có thể giúp bạn lưu trữ, tài liệu, phát hành mã, v.v. Nó đơn giản hóa công việc của bạn trong khi xử lý các tệp lớn với sự trợ giúp của Git LFS.

Sử dụng GitHub Enterprise Server để triển khai nó trong trung tâm dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể triển khai nó trong Đám mây riêng thông qua Amazon Web Services, Google Cloud hoặc Azure. Tùy chỉnh mọi quy trình với API trực quan cùng với các ứng dụng GitHub.

Nó cho phép tích hợp hoàn hảo các công cụ bạn sử dụng để tạo điều kiện cho quy trình làm việc hiệu quả. Di chuyển dữ liệu của bạn lên đám mây thông qua CI / CD tích hợp. Bạn có thể sử dụng Gói GitHub và truyền dữ liệu không giới hạn trong Tác vụ GitHub.

Nó sử dụng CodeQL, một công cụ cấp cao nhất để phân tích mã ngữ nghĩa, để phát hiện các lỗ hổng bảo mật.

Lưu trữ đám mây của Google

Đám mây của Google là một giải pháp một cửa cho tất cả các nhu cầu lưu trữ đối tượng của bạn mà các doanh nghiệp và nhà phát triển tin tưởng trên toàn cầu. Nó cung cấp một cách tiếp cận có thể mở rộng, thống nhất và bền vững để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu của bạn.

Sử dụng Quản lý vòng đời đối tượng (OLM), bạn có thể định cấu hình dữ liệu và tự động chuyển nó sang các lớp lưu trữ rẻ tiền dựa trên tiêu chí của bạn.

GCP cho phép bạn linh hoạt lưu trữ dữ liệu JSON và ứng dụng của bạn ở vị trí bạn muốn và cách bạn muốn lưu trữ theo nhu cầu hiệu suất của bạn. Nó cung cấp các lớp lưu trữ khác nhau cho phép bạn xác định giá cả và tính khả dụng.

Có bốn lớp lưu trữ:

  • Tiêu chuẩn được tối ưu hóa để truy cập tần số cao và hiệu suất.
  • Đường dây truy cập dữ liệu không thường xuyên với độ bền và tốc độ cao
  • Coldline để truy cập dữ liệu một vài lần trong một năm với độ bền và tốc độ cao
  • Lưu trữ để truy cập dữ liệu mỗi năm một lần với khả năng chi trả

Nó hỗ trợ vô số trường hợp sử dụng, bao gồm kho lưu trữ dữ liệu tích hợp để tính toán, học máy và phân tích, lưu trữ và phân phối nội dung phương tiện, lưu trữ và sao lưu. Bạn có thể sử dụng phiên bản đối tượng để tạo và lưu trữ các bản sao đối tượng trong trường hợp chúng bị ghi đè hoặc bị xóa.

Hơn nữa, bạn có thể xác định các chính sách lưu giữ, giữ một đối tượng để giảm thiểu xóa, mã hóa và quản lý dữ liệu thông qua Dịch vụ quản lý khóa trên đám mây và vô hiệu hóa ACL đối tượng để kiểm soát quyền truy cập. Bạn cũng có thể định cấu hình lưu giữ dữ liệu bằng cách sử dụng Khóa Xô, gửi thông báo, nhật ký kiểm toán và kiểm soát quyền truy cập với Nhận dạng đám mây & Quản lý truy cập (IAM).

JSONbin

Với JSONbin Ở bên cạnh bạn, bạn không cần cấu hình cơ sở dữ liệu của mình hoặc thiết lập các máy chủ tạm thời để kiểm tra các ứng dụng ngoại vi. Sử dụng nó để lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn và kiểm tra các ứng dụng của bạn miễn phí.

Nó tạo và lưu trữ các bản sao đối tượng bất cứ khi nào bạn nhập một bản ghi mới. Bạn thậm chí có thể lấy các bản cập nhật mới nhất hoặc bản ghi gốc khi bạn cần. Khi bạn đăng ký vào JSONbin, nó cung cấp cho bạn một khóa bí mật mà bạn có thể sử dụng để tạo các bản ghi riêng tư của mình.

Khi chuyển khóa bí mật hợp lệ, bạn có thể cập nhật hoặc xem hồ sơ của mình để duy trì quyền riêng tư và bảo mật. Nó cung cấp tính năng Bộ sưu tập nơi bạn có thể lưu trữ và sắp xếp dữ liệu theo một thứ tự cụ thể. Bạn thậm chí có thể sử dụng truy vấn tùy chỉnh của nó để truy cập nhiều bản ghi bằng cách xác định bộ lọc.

Sử dụng Webhooks, bạn có thể tạo, xóa hoặc cập nhật dữ liệu bất cứ lúc nào. Nó cung cấp một bảng điều khiển được cá nhân hóa đầy đủ, nơi bạn có thể tạo các thùng riêng tư hoặc công cộng. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của tài liệu tham khảo API của nó để có được thông tin về cách bạn có thể quản lý hồ sơ và tạo thùng.

Bạn có thể xác thực hồ sơ của mình bằng Schema Docs, mà bạn có thể đính kèm với Bộ sưu tập. Nhận thông tin chi tiết theo thời gian thực về các hoạt động API thông qua email. Bạn có thể thêm thành viên mới và quản lý họ hiệu quả bằng tính năng quản lý nhóm của nó.

n: điểm

Có thể thiết lập các điểm cuối JSON và chỉnh sửa dữ liệu trong vài giây khi sử dụng n: điểm. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng phần phụ trợ nhẹ của n: point để tạo dữ liệu, xác định cấu trúc dữ liệu thông qua Lược đồ JSON và sau đó khóa nó để ngăn xóa hoặc ghi đè.

Bây giờ bạn có thể cung cấp quyền truy cập vào nhóm của mình nơi họ có thể cập nhật hồ sơ mà không cản trở dữ liệu gốc. Chỉnh sửa dữ liệu rất dễ dàng vì nó có thể nhanh chóng bắt lỗi và cho phép cú pháp đối tượng JavaScript, rất linh hoạt.

Để truy cập một dữ liệu cụ thể, hãy thêm các chỉ mục mảng hoặc khóa thuộc tính vào URL API. Có thể truy cập API từ bất cứ nơi nào sử dụng các tính năng CORS của nó.

Phần kết luận

Các doanh nghiệp hiện đại liên quan đến rất nhiều giấy tờ mỗi ngày, điều này trở nên khó quản lý theo thời gian. Ngoài ra, dữ liệu của bạn phải đối mặt với các mối đe dọa trực tuyến và thiệt hại vật chất có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn bạn dự đoán. Nhưng đừng băn khoăn, không cần giấy tờ và để các dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba, như đã đề cập ở trên, lưu trữ dữ liệu của bạn và quản lý các máy chủ được liên kết để giúp bạn khỏi đau đầu thêm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me