Hãy để nền tảng sau lưu trữ Jenkins của bạn, để bạn tập trung vào xây dựng và phát triển.

Nếu bạn là một nhà phát triển hoặc vào DevOps thì rất có thể bạn chưa từng nghe về Jenkins.

Nó là một công cụ tự động hóa nguồn mở để giúp tích hợp liên tục và tiếp tục phân phối trong chu trình phần mềm. Có một số plugin có sẵn để giúp bạn xây dựng hoặc triển khai mã, tự động hóa nội dung. Jenkins có thể được cài đặt trên hệ điều hành Windows, macOS hoặc UNIX.

Tích hợp liên tục (CI) là một thực tiễn phát triển phần mềm, trong đó các nhà phát triển có thể đẩy mã của họ lên kho lưu trữ nhiều lần trong một ngày. Jenkins là công cụ được sử dụng rộng rãi nhất để tích hợp liên tục. Jenkins đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành các đường ống CI / CD. Nó xây dựng các dự án liên tục và cung cấp chúng bằng cách tích hợp với các công nghệ thử nghiệm và triển khai.

Tôi có thể nói rằng Jenkins là công cụ quan trọng nhất trong vòng đời DevOps hoàn chỉnh. Vì vậy, điều cần thiết là lưu trữ Jenkins trên một nền tảng đáng tin cậy. Chạy và quản lý nó một mình có thể trở thành một quá trình rất bận rộn, đặc biệt là khi bạn bắt đầu nhân rộng và bạn có một số bản dựng để chăm sóc. Có nhiều tùy chọn nền tảng lưu trữ ngoài kia cho Jenkins, mà bạn có thể tận dụng.

Nếu bạn là người mới và tò mò muốn tìm hiểu Jenkins, thì kiểm tra khóa học trực tuyến này.

Nếu đó chỉ là bạn cần Jenkins, thì bạn có thể cài đặt trên PC cục bộ của mình và hoàn thành công việc. Tuy nhiên, khi làm việc trong một nhóm hoặc muốn truy cập từ Internet, thì bạn cần lưu trữ điều đó với Cloud. Một tùy chọn sẽ là lấy VM đám mây và cài đặt và tự bảo trì HOẶC để chuyên gia xử lý việc quản trị và quản lý máy chủ cho bạn.

Các nhà cung cấp sau đây cung cấp dịch vụ lưu trữ Jenkins được quản lý nơi bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng hoặc hàng tháng và không phải lo lắng về việc quản lý máy chủ, vá lỗi, v.v..

Nền tảng đám mây của Google

Nền tảng đám mây của Google là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu. Trong vài năm qua, GCP và các dịch vụ của nó đã phát triển rất nhiều.

Jenkins xây dựng trên đám mây google sẽ chạy nhanh hơn với cơ sở hạ tầng có thể mở rộng và hiệu suất có thể dự đoán được. Có thể tự động cài đặt nâng cấp và nhân rộng trên Jenkins bằng Google Kubernetes Engine.

kiến trúc gcp jenkins

Trong sơ đồ trên, bạn có thể thấy, một tài khoản dịch vụ được tạo trong nhận dạng GCP và quản lý truy cập (IAM). Tài khoản dịch vụ này được thêm vào chủ Jenkins sau đó tạo các đại lý Jenkins. Các tạo phẩm được lưu trữ trên bộ lưu trữ đám mây của nền tảng Google. Các cổ vật cũ chuyển đến các lớp lưu trữ khác nhau sau một thời gian nhất định để giảm thiểu chi phí duy trì ngực.

Có đủ lý do tại sao bạn nên lưu trữ Jenkins trên Google Cloud. Công cụ tính toán GCP, plugin Jenkins tạo ra các bản dựng và cung cấp máy nhanh hơn theo yêu cầu. Với Google Cloud, bạn có được hỗ trợ Kubernetes bản địa. Bạn có thể tạo đường ống CI / CD bằng Jenkins và Kubernetes một cách dễ dàng. Google Cloud Mitch Kubernetes chăm sóc tất cả các quy mô cân bằng và tải trọng khi triển khai Jenkins. Nó cung cấp cho bạn các báo cáo chi tiết về bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào ngay sau khi xảy ra. Bằng cách thực thi xác minh chính sách tự động, đảm bảo rằng chỉ các tạo phẩm được xác minh mới được triển khai. Plugin Jenkins GKE giúp giảm bớt quá trình chạy thử nghiệm và triển khai các tạo phẩm cho Google Kubernetes Engine (GKE).

Với Trả tiền cho những gì bạn sử dụng mô hình, chi phí chỉ phát sinh khi Jenkins đang chạy các bản dựng.

GCP làm cho quy mô Jenkins thực sự dễ dàng. Với hơn 350TB truyền dữ liệu hàng tháng và các bản dựng Jenkins trải rộng trên 670 vCPU, chúng tôi đã có thể giảm việc thực hiện bản dựng từ vài ngày xuống vài phút. Và với thanh toán mỗi giây, chúng tôi chỉ thanh toán cho những gì chúng tôi sử dụng. – Tony Espley, Trưởng nhóm DevOps, Tập đoàn PCMS

Kamatera

Kamatera là nhà cung cấp dịch vụ đám mây với hơn 20 năm kinh nghiệm. Họ cũng cung cấp một nền tảng để lưu trữ Jenkins. Có hỗ trợ 24 x 7 là tốt nhất.

Bạn có thể triển khai Jenkins trên Kamatera trong vài giây mà không cần chi phí thiết lập. Bạn có thể hủy dịch vụ bất cứ khi nào bạn muốn từ chối, do đó không cần phải có cam kết. Bạn chỉ cần chọn phiên bản Jenkins sẽ được cài đặt và khu vực nơi nó phải được cài đặt.

kamatera phiên bản jenkins

Cuối cùng, chọn cấu hình được cung cấp bởi Kamatera, đó là nó. Giá khởi điểm được cung cấp bởi Kamatera chỉ là 4 $ / tháng, là mức tốt nhất trong ngành. Bạn có thể bắt đầu với 30 ngày dùng thử miễn phí.

cấu hình kamatera

Dịch vụ web Amazon

Dịch vụ web của Amazon là nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất hiện nay trên thị trường đám mây. AWS cung cấp một nền tảng lưu trữ cho các công cụ như Jenkins.

Trong AWS, bạn có thể triển khai Jenkins trên Amazon thun Compute Cloud (Amazon EC2). Môi trường Jenkins sẽ được đặt trong Amazon Virtual Private Cloud (Amazon VPC). Nó cũng sẽ sử dụng khối lượng Amazon Elastic Block Store (EBS) cho mục đích lưu trữ.

Đây là cách kiến ​​trúc sẽ trông như thế nào:

kiến trúc aws jenkins

Giá sẽ phụ thuộc vào loại cấu hình bạn chọn để triển khai Jenkins trên AWS. Bạn có thể khởi chạy nó trên một cấp miễn phí AWS trong 1 giờ; chi phí sẽ là 0 $. Đối với việc sử dụng hàng tháng, nếu bạn sử dụng phiên bản m4.large với ổ EBS 40 GB, giá sẽ vào khoảng 89 $ / tháng.

Bằng cách sử dụng tính toán AWS để chạy Jenkins, bạn sẽ chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Và tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể thu nhỏ lại hoặc tăng lên. Đây là tùy chọn phù hợp, an toàn và đáng tin cậy nhất để lưu trữ Jenkins.

Đám mây

Đám mây cung cấp dịch vụ phần mềm giao hàng liên tục. Phân phối liên tục là rất quan trọng đối với các tổ chức chuyển sang môi trường DevOps. Kohsuke Kawaguchi, người sáng lập dự án Jenkins, hiện là Nhà khoa học trưởng cũng như CTO tại Cloudbees. Có nhiều ủy viên cốt lõi khác của dự án Jenkins hiện đang làm việc tại Cloudbees.

Một tính năng tuyệt vời với các ưu đãi của Cloudbees là cố vấn của Cloud Jenkins. Nó chịu trách nhiệm đưa ra các đề xuất cho các bản dựng Jenkins của bạn và cũng giúp bạn giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trong bản dựng. Tính năng này hoàn toàn miễn phí bởi Cloudbees và các chuyên gia Jenkins tại Cloudbees chăm sóc tính năng này.

 • Nó dễ dàng cài đặt. Bạn có thể tải xuống, cài đặt và khởi động Jenkins sau vài giây, không cần can thiệp thủ công.
 • Họ có một nhóm các chuyên gia Jenkins chịu trách nhiệm cung cấp cho bạn môi trường Jenkins với sự ổn định cao
 • Bạn có thể đã phải đối mặt với các bản dựng thất bại với Jenkins trong quá khứ, nhưng không còn nữa với Cloudbees Jenkins. Việc nâng cấp cũng rất mượt mà..
 • Chương trình Đảm bảo của Cloudbees liệt kê tất cả các phiên bản bổ trợ đã được kiểm tra kỹ lưỡng và an toàn để sử dụng.
 • Với Cloudbees, bạn cũng có được bảng điều khiển quản trị có tên Beekeeper Nâng cấp. Nó hiển thị tất cả các plugin Jenkins đang chạy và các hành động được đề xuất đối với chúng.

Phân phối CloudBees Jenkins có sẵn trong AWS, Digitalocean, Google Cloud, Microsoft Azure và VMWare.

DigitalOcean

DigitalOcean là một nhà cung cấp dịch vụ đám mây rất nổi tiếng. Thị trường DigitalOcean có một ứng dụng có tên Onjection Jenkins, triển khai Jenkins trên nền tảng DigitalOcean. Bạn có thể nhanh chóng quét, xây dựng, kiểm tra và triển khai các ứng dụng thông qua Onjection vì khả năng tương thích tuyệt vời của nó với tất cả các công cụ DevOps.

Onjection Jenkins là công cụ CI / CD sẵn sàng sản xuất. Nhiều plugin như Ant, Maven, Docker, Kubernetes Pipeline, Git, v.v … được tích hợp và cấu hình trong Onjection Jenkins.

Phục vụ

Phục vụ loại bỏ tất cả các vấn đề bạn gặp phải trong đường ống CI / CD của bạn. Bạn không cần lo lắng về bất kỳ lỗi nào trong bản dựng của mình hoặc bất kỳ sự chậm trễ nào trong bản phát hành bản dựng.

Họ sử dụng bản phân phối Cloudbees Jenkins để triển khai Jenkins. Nó bao gồm nhiều plugin để bảo mật và quản lý Jenkins.

Nó cung cấp dịch vụ lưu trữ trên các trung tâm dữ liệu của riêng mình hoặc trên nền tảng nhiều đám mây. Có một boll duy nhất cho quá trình phát triển và phân phối phần mềm.

Họ có thể cung cấp dịch vụ cấp sản xuất, đảm bảo tính nhất quán và chất lượng. Dưới đây là một vài tính năng khác được cung cấp:

 • Không bảo trì
 • Đảm bảo thời gian hoạt động
 • Giám sát 24 × 7 với khả năng thời gian thực
 • Bảng điều khiển Ops
 • Sao lưu được mã hóa hàng giờ
 • Danh sách trắng IP
 • Mẫu đường ống dẫn QuickStart

Nó cung cấp 14 ngày dùng thử miễn phí khi bạn nhận được tài nguyên dưới đây:

 • Danh tính được quản lý & Truy cập
 • CICD của Jenkins
 • Tám nhà phát triển & người dùng quản trị
 • Bảy ngày lưu giữ dữ liệu
 • Bộ lưu trữ nhân tạo 50GB
 • Bộ nhớ cache 5GB
 • Tám đường ống đồng thời
 • Đại lý PAYG

Microsoft Azure

Microsoft Azure là nhà cung cấp dịch vụ đám mây tốt thứ 2. Jenkins có thể được lưu trữ trên Microsoft Azure hoặc bạn có thể mở rộng kiến ​​trúc Jenkins hiện tại của mình với các dịch vụ Azure. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào tự động hóa bản dựng và cũng mở rộng quy mô triển khai theo nhu cầu của dự án.

jenkins azure

Có ba cách để triển khai Jenkins trên Azure:

 1. Sử dụng mẫu giải pháp Jenkins. Mẫu này có thể được sử dụng với kiến ​​thức Azure tối thiểu để định cấu hình Trường hợp Jenkins
 2. Bạn có thể sử dụng Azure Virtual Machines để triển khai Jenkins
 3. Bên trong một thùng chứa Azure chạy trên cụm Kubernetes

Mẫu giải pháp Jenkins sẽ cài đặt phiên bản mới nhất của Jenkins, bao gồm các công cụ và plugin như git, plugin thông tin azure, Azure VM và plugin đại lý container, plugin lưu trữ azure, azure CLI, v.v..

dịch vụ azen jenkins

Đây là cách kiến ​​trúc trông giống như khi triển khai Jenkins trên Azure. Máy chủ Jenkins chạy trên máy ảo Azure. Mọi thứ đang chạy bên trong một mạng ảo để chúng có thể kết nối với nhau bằng sự phân tách hợp lý. Mạng con cách ly máy chủ Jenkins để có thể quản lý lưu lượng mạng tốt. Các tạo phẩm xây dựng được tạo bởi các bản dựng Jenkins được lưu trữ trong bộ lưu trữ Azure Blob. Azure Active Directory đảm nhiệm việc xác thực người dùng và xác định các chính sách và quyền cho từng vai trò trong quy trình làm việc. Azure Monitor xem máy ảo azure nơi Jenkins đang chạy. Các đĩa được quản lý có trách nhiệm duy trì trạng thái máy chủ Jenkins và cung cấp khả năng khắc phục thảm họa. Azure Key vault và tất cả các bí mật và khóa để cung cấp tài nguyên Azure.

Phần kết luận

Đó là một quyết định thông minh để lưu trữ Jenkins trên bất kỳ nền tảng lưu trữ nào của Jenkins ở trên và hãy quan tâm đến việc điều hành và quản lý các bản dựng. Chọn nền tảng lưu trữ Jenkins của bạn ngay bây giờ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me