MySQL là công cụ cơ sở dữ liệu nguồn mở được sử dụng rộng rãi nhất trong Linux và các nền tảng dựa trên đám mây. Hầu như mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều cung cấp một phiên bản MySQL cơ bản có trong các gói lưu trữ web của mình mà không phải trả thêm phí.

Kết hợp lưu trữ cơ sở dữ liệu web + là một tùy chọn ưa thích cho các trang web lưu lượng truy cập mới hoặc lưu lượng truy cập thấp do kết hợp giải phóng quản trị viên hệ thống khỏi mọi rắc rối trong việc quản lý các dịch vụ đa dạng.

Nhưng khi quản lý dữ liệu trở nên quan trọng trong các ứng dụng hoặc trang web có khối lượng lớn, việc tách rời cả hai dịch vụ và giữ một máy chủ chuyên dụng chỉ dành cho cơ sở dữ liệu. DBaaS (cơ sở dữ liệu như một dịch vụ) cũng là một lựa chọn ưu tiên nếu bạn đang thiết lập lớp dữ liệu của một ứng dụng trước khi biết bạn sẽ truy cập dữ liệu đó như thế nào.

Một ưu điểm khác của việc cài đặt MySQL của bạn được lưu trữ riêng là bạn có thể quản lý sao lưu, sao chép, giám sát và các tính năng quan trọng khác độc lập với phần còn lại của các dịch vụ được lưu trữ. Ngoài ra, một nền tảng MySQL được quản lý cho phép bạn truy cập nó với các công cụ bên ngoài mà bạn chọn, bên cạnh các công cụ cơ bản mà nhà cung cấp cung cấp theo mặc định.

Tại sao lại là MySQL?

Có các cơ sở dữ liệu khác trên đám mây mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như PostgreSQL, MariaDB, Cơ sở dữ liệu Oracle và Microsoft SQL Server. Trong số đó, MySQL nổi bật về tốc độ, tính ổn định và dễ sử dụng, bên cạnh sự tiện lợi tuyệt vời là nguồn mở và miễn phí.

Một lợi ích quan trọng khác của MySQL là nó được thiết kế cho web từ đầu, không giống như các cơ sở dữ liệu khác được sinh ra cho mạng LAN và môi trường máy chủ-máy khách và được điều chỉnh sau này cho internet. Cộng đồng nhà phát triển khổng lồ đằng sau MySQL là một đảm bảo rằng nó sẽ nhanh chóng kết hợp bất kỳ tính năng mới nào mà người dùng yêu cầu. Và vì những nhà phát triển đó cũng là người dùng MySQL, họ đảm bảo rằng việc triển khai các tính năng mới này được tối ưu hóa cho hiệu suất và thông lượng.

Điều đó giải thích cách MySQL trở thành người dẫn đầu trong các tính năng của doanh nghiệp như sao chép, phân cụm và cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ, giữa các cơ sở dữ liệu khác.

Điều cần tìm trong một nền tảng lưu trữ MySQL được quản lý?

Giá của các dịch vụ lưu trữ MySQL dao động từ không có gì đến hàng trăm đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào dịch vụ và khối lượng bạn cần (cũng có mức giá hàng giờ). Nhưng có nhiều khía cạnh khác ngoài giá mà bạn cần tính đến khi chọn nhà cung cấp dịch vụ MySQL, mặc dù.

Các công cụ quản lý bạn nhận được với cơ sở dữ liệu của bạn là một yếu tố quyết định quan trọng khác. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ DB thường cung cấp một giao diện quản lý thường thân thiện và dễ sử dụng. Nhưng điều quan trọng không kém là bạn có thể kết nối với cơ sở dữ liệu thông qua các cuộc gọi API hoặc các công cụ từ xa cho phép bạn tự do truy cập và quản lý dữ liệu của mình theo ý muốn.

Bảo mật luôn là một vấn đề quan trọng cần xem xét khi chọn lưu trữ cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu của bạn cần được bảo vệ theo nhiều cách, bao gồm truy cập và mã hóa dữ liệu. Vì dữ liệu của bạn sẽ nằm trong đám mây, nên nó cần được mã hóa không chỉ khi nghỉ ngơi mà cả khi nó di chuyển giữa cơ sở dữ liệu và ứng dụng của bạn.

Cuối cùng, bạn nên ưu tiên một dịch vụ đảm nhiệm càng nhiều nhiệm vụ càng tốt về mặt quản lý thường xuyên, như sao lưu, giám sát, tối ưu hóa hiệu suất và cập nhật phần mềm.

Hãy cùng xem các tùy chọn tốt nhất có sẵn về mặt nền tảng lưu trữ MySQL được quản lý.

Đại dương kỹ thuật số

Bắt đầu từ 15 đô la một tháng, cơ sở dữ liệu được quản lý Digital Ocean cung cấp cho bạn khả năng mở rộng cao, sao lưu hàng ngày và chuyển đổi dự phòng tự động. Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể khởi chạy một cụm MySQL và sau đó sử dụng quyền truy cập API hoặc Giao diện người dùng đơn giản của Digital Ocean, để làm việc với nó. Bạn sẽ không phải lo lắng về các nhiệm vụ quản lý thông thường, bởi vì tất cả chúng sẽ được chăm sóc.

Một khía cạnh thú vị của dịch vụ được quản lý là các bản sao lưu hàng ngày cung cấp khả năng khôi phục dữ liệu về bất kỳ điểm nào trong vòng bảy ngày trước đó.

Digital Ocean cô lập cơ sở dữ liệu của bạn trong mạng riêng của bạn, cho phép bạn quản lý giao tiếp trong cơ sở hạ tầng của mình. Bạn vẫn có thể truy cập dữ liệu của mình qua internet công cộng, bằng cách liệt kê danh sách các nguồn gửi đến cần thiết. Bạn không phải lo lắng về việc truy cập trái phép vì dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa, cả khi quá cảnh và khi nghỉ ngơi.

Google Cloud SQL

Dịch vụ Google Google không chỉ cung cấp cơ sở dữ liệu MySQL mà còn cung cấp cho bạn sự lựa chọn PostgreSQL và SQL Server và đảm bảo bạn sẽ có thể kết nối với dữ liệu của mình từ bất kỳ ứng dụng nào và từ bất kỳ nơi nào trên thế giới mà không phải lo lắng về sao lưu, sao chép hoặc chuyển đổi dự phòng. Google hứa với bạn sẽ nhận được dữ liệu đáng tin cậy, tính sẵn sàng cao và tính linh hoạt, thực tế mà không cần di chuyển ngón tay.

Truy cập dữ liệu được đảm bảo và bảo mật cho các nền tảng đám mây khác nhau, chẳng hạn như Máy ứng dụng, Máy tính, Kubernetes và BigQuery. Dữ liệu được mã hóa trong quá trình và khi nghỉ ngơi và bạn có được quyền riêng tư thông qua đám mây riêng và truy cập mạng ảo bị hạn chế bởi tường lửa. Nếu nghi ngờ, bạn có thể kiểm tra các tiêu chuẩn bảo mật được bảo vệ bởi Google Cloud SQL: HIPAA, SSAE 16, ISO 27001 và PCI DSS v3.0.

Với Google Cloud SQL, bạn không cần phải lên kế hoạch trước cho dung lượng lưu trữ của mình. Bạn có thể bắt đầu miễn phí với cơ sở dữ liệu thử nghiệm đơn giản với bộ dữ liệu được giảm và sau đó chuyển sang môi trường sản xuất, sử dụng cơ sở dữ liệu có tính sẵn sàng cao, ngay lập tức.

Don Tiết lo lắng về sự tăng trưởng khối lượng vì lưu trữ sẽ được thu nhỏ tự động.

Kamatera

MySQL là một trong nhiều ứng dụng và dịch vụ được quản lý được cung cấp bởi Kamatera Cloud. Các gói giá của MySQL bắt đầu ở mức 4 đô la một tháng cho một dịch vụ bao gồm 1 CPU ảo với 1 GB bộ nhớ RAM, 20 GB dung lượng lưu trữ SSD và 5 TB lưu lượng truy cập internet. Bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho phép bạn thưởng thức dịch vụ và để lại nếu bạn không hài lòng.

Các trung tâm dữ liệu của Kamatera, được đặt tại Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Trung Đông, cung cấp một giải pháp kinh doanh toàn cầu thực sự trong trường hợp bạn cần truy cập nhanh từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Kamatera cung cấp cho bạn lựa chọn MySQL 8.0 hoặc 5.7, cả hai đều chạy trên Ubuntu Server 18.04. Thời gian hoạt động được đảm bảo 99,95% mà không có điểm thất bại nào cho phép bạn hoạt động liên tục. Bạn có thể tạo một máy chủ chỉ trong 60 giây, sau đó mở rộng quy mô lên xuống mà không giới hạn.

Dịch vụ hỗ trợ 24/7, nhân sự, cao cấp sẽ có mặt để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

ScaleGrid

ScaleGrid cung cấp DBaaS duy nhất cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát quản trị viên siêu người dùng đối với các triển khai MySQL của bạn. Sử dụng một bảng điều khiển quản lý dễ sử dụng, bạn có thể triển khai, cung cấp, giám sát và chia tỷ lệ các cụm MySQL của bạn trong đám mây. Cung cấp dịch vụ đám mây của riêng bạn Bắt đầu với giá 8 đô la một tháng và cho phép bạn chọn giữa AWS, AWS Hiệu suất cao và Azure.

Ngoài MySQL, bạn có thể chọn MongoDB, Redis hoặc PostgreSQL.

Gói cơ bản cung cấp một bộ quà tặng thú vị, như hỗ trợ phiên bản dành riêng, RAM tùy chỉnh, đĩa & phiên bản, sao lưu tự động, hỗ trợ 24/7, máy chủ chuyên dụng, cảnh báo theo dõi và tùy chỉnh, phân tích truy vấn chậm, trong số những người khác. Nếu bạn thích tùy chỉnh các dịch vụ của mình và xem những gì đang diễn ra trong chương trình, ScaleGrid cung cấp quyền truy cập gốc SSH đầy đủ vào các máy bên dưới, cho phép bạn khám phá tự do và thậm chí cài đặt các tác nhân phần mềm tùy chỉnh.

Bạn không được khóa với ScaleGrid, vì bạn có thể tự do di chuyển dữ liệu của mình bất cứ lúc nào, sử dụng các công cụ quản lý cơ sở dữ liệu có thể truy cập đầy đủ.

Đám mây

Đám mây đã thiết kế dịch vụ lưu trữ cơ sở dữ liệu ThunderStack MySQL của mình với hiệu suất cao và nó hướng nó tới các nhà phát triển bằng cách cung cấp một loạt các công cụ được cài đặt sẵn như Git và Composer. Cloudways cung cấp quản trị viên MySQL tích hợp giúp đơn giản hóa công việc DBA hàng ngày và tính năng triển khai Git tự động cho phép phối hợp công việc trong các nhóm phân tán: mã được cập nhật trên các máy chủ trực tiếp ngay khi được đưa vào kho lưu trữ từ xa.

Cũng nghĩ cho một nhà phát triển là tính năng kết nối từ xa Cloudways, cho phép kết nối an toàn, từ xa đến cơ sở dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ được quản lý của họ. Bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ MySQL của Cloudways miễn phí, thậm chí họ còn đề nghị chuyển trang web đầu tiên của bạn sang Cloudways miễn phí và sau đó chọn một khoản phí hàng tháng hoặc gói trả tiền khi bạn đi.

Giá khác nhau áp dụng cho các cơ sở hạ tầng đám mây khác nhau. Ví dụ: nếu bạn sử dụng DigitalOcean làm nền tảng cơ bản của mình, giá hàng tháng (bao gồm sao lưu tự động, hỗ trợ 24/7 và nhiều tính năng khác) là 10 đô la cho gói cơ bản. Nhưng nếu bạn sử dụng Google Cloud, giá khởi điểm tăng lên $ 33,30.

Amazon cực quang

rạng Đông là một cơ sở dữ liệu quan hệ được tạo cho đám mây, tương thích với MySQL và PostgreSQL. Theo Amazon, Aurora kết hợp hiệu suất và tính sẵn có của cơ sở dữ liệu truyền thống với sự tiện lợi của cơ sở dữ liệu nguồn mở.

Amazon tuyên bố rằng Aurora nhanh hơn tới năm lần so với cơ sở dữ liệu MySQL tiêu chuẩn và nhanh hơn ba lần so với cơ sở dữ liệu PostgreQuery tiêu chuẩn. Dịch vụ này được quản lý hoàn toàn bởi Dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ Amazon (RDS), tự động hóa các nhiệm vụ quản trị đòi hỏi như cung cấp phần cứng, cấu hình cơ sở dữ liệu, ứng dụng vá lỗi và sao lưu.

Hệ thống phục hồi Aurora, tự động quy mô lên tới 64TB cho mỗi phiên bản cơ sở dữ liệu. Nó cung cấp tính sẵn sàng cao với tối đa 15 bản sao đọc có độ trễ thấp, phục hồi tại một thời điểm nhất định, tạo bản sao lưu liên tục trên Amazon S3 và sao chép trong ba vùng khả dụng.

Aurora cung cấp một số cấp độ bảo mật cho cơ sở dữ liệu. Chúng bao gồm cách ly mạng thông qua Amazon VPC, mã hóa nhàn rỗi bằng các khóa mà bạn có thể tạo và kiểm soát thông qua Dịch vụ quản lý khóa AWS (KMS) và mã hóa dữ liệu truyền qua SSL. Trong trường hợp Amazon Aurora được mã hóa, dữ liệu lưu trữ bên dưới được mã hóa, cũng như các bản sao lưu, ảnh chụp nhanh và bản sao tự động của cùng một cụm.

Các cụm SQL

Các cụm SQL cung cấp lưu trữ MySQL trên đám mây Kubernetes. Nền tảng có sẵn cho cơ sở dữ liệu MySQL ở mọi quy mô, từ cơ sở dữ liệu dành cho nhà phát triển thử nghiệm đến kho lưu trữ dữ liệu sản xuất của doanh nghiệp.

Các gói giá bắt đầu ở mức 4,99 đô la một tháng cho một dịch vụ bao gồm một nút, 2 lõi CPU, RAM 2 GB, bộ nhớ SSD 60 GB và 60 GB để sao lưu dữ liệu. Mặc dù là một dịch vụ chi phí thấp, các cụm SQL cung cấp giải pháp MySQL chịu lỗi với các bản sao lưu phân tán liền mạch và phục hồi tại thời điểm.

Aiven

Aiven cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây được quản lý MySQL với nhiều lựa chọn cơ sở hạ tầng bao gồm Google Cloud, AWS, Microsoft Azure, DigitalOcean và UpCloud ở tất cả các khu vực. Để đảm bảo an toàn dữ liệu, các phiên bản Aiven từ MySQL chạy trên các máy ảo chuyên dụng và dữ liệu được mã hóa cả khi nghỉ ngơi và chuyển tuyến. Bản sao chỉ đọc và bản sao đọc từ xa cung cấp tốc độ cao và giải phóng nút chủ khỏi các tác vụ đọc không bị hủy bỏ.

Dịch vụ giả mạo cơ sở dữ liệu là một tính năng độc quyền mà Aiven cung cấp để cho phép bạn thực hiện các hành động bổ sung trên cơ sở dữ liệu của mình mà không ảnh hưởng đến môi trường sản xuất. Gói giá hàng tháng bắt đầu ở mức 99 đô la cho gói khởi động, bao gồm 1 VM, 2 CPU, RAM 4 GB và dung lượng lưu trữ 80 GB.

Tránh xa các nhà cung cấp khóa

Một điều cuối cùng bạn cần chắc chắn khi bạn chọn một nhà cung cấp cơ sở dữ liệu đám mây là nó sẽ cho phép bạn mang cơ sở dữ liệu của mình đến một nơi khác bất cứ lúc nào và không gặp rắc rối. Nhà cung cấp dịch vụ đám mây mà bạn chọn hôm nay không thể phù hợp vào ngày mai hoặc có thể bạn tìm thấy một tùy chọn khác cung cấp dịch vụ tốt hơn hoặc rẻ hơn. Do đó, bạn cần biết trước rằng bạn sẽ có thể di chuyển dữ liệu của mình một cách dễ dàng.

THẺ

  • Cơ sở dữ liệu

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me