DevOps là một từ thông dụng thời thượng trong thế giới của các kỹ sư CNTT ngày nay.

Từ những người khởi nghiệp cho đến các tập đoàn đa quốc gia, mọi người đều nghiêng về; đó là không khí DevOps. Và có một lý do tốt cho nó. Phương pháp DevOps đưa nhóm phát triển (Dev) và nhóm hoạt động (Ops) trong một tổ chức gần hơn, giúp phân phối sản phẩm nhanh hơn và hiệu quả hơn.

DevOps là gì?

DevOps không phải là một công cụ cũng không phải là một công nghệ. Thay vào đó, đó là một ý thức hệ trong đó hai phần thiết yếu của một doanh nghiệp – nhóm phát triển phần mềm và nhóm vận hành CNTT làm việc chặt chẽ và chia sẻ tiến trình. DevOps đảm bảo rằng có sự giao tiếp phù hợp giữa cả hai nhóm này, điều này giúp cho tổ chức có thể phân phối sản phẩm cuối cùng trong thời gian tối thiểu và với các vấn đề tối thiểu.

DevOps giúp các tổ chức như thế nào?

  • Giảm thời gian giao hàng là một trong những lợi ích đáng kể khi triển khai DevOps trong một tổ chức. Cuối cùng, một tổ chức muốn cung cấp phần mềm trong thời gian ít nhất có thể. Và vì DevOps sử dụng các nguyên tắc Agile, việc phân phối nhanh phần mềm được đảm bảo.
  • Hợp tác làm việc trong các nhóm được nhấn mạnh. Điều này giúp xác định sớm các vấn đề trong chu trình phát triển phần mềm. Sau đó, các nhóm có thể làm việc để tối ưu hóa phần mềm.
  • Sự phức tạp của các vấn đề cũng được giảm theo phương pháp DevOps. Ý tưởng là cung cấp các cải tiến gia tăng trong sản phẩm và điều này đảm bảo rằng một vấn đề không bao giờ trở nên quá phức tạp.
  • Cross-skilling cũng là một lựa chọn khả thi với DevOps. Các nhân viên làm việc trong mô hình này thường cảm thấy hạnh phúc vì họ có thể cải thiện bản thân và tiếp thu các kỹ năng mới.

Lợi ích của DevOps là nhiều lần. Là người quản lý, là nhà phát triển hoặc là người vận hành, bạn có thể nghĩ đến việc tự đào tạo lại bản thân và học DevOps, theo kịch bản hiện tại.

Các kỹ năng của DevOps là theo yêu cầu và các tài nguyên trực tuyến sau sẽ giúp bạn học nó hiệu quả.

Giới thiệu về DevOps: Chuyển đổi và cải thiện hoạt động

Đây là một khóa học dựa trên video từ Edureka nơi bạn có thể tìm hiểu các công cụ DevOps và cách sử dụng chúng.

Họ cũng bao gồm các quy trình công việc DevOps khi cần thiết. Hơn nữa, nếu một người muốn theo đuổi nghề kỹ sư DevOps, khóa học này bao gồm những bước bạn cần thực hiện.

Ansible cho người mới bắt đầu tuyệt đối – Thực hành – DevOps

Đây là một khóa học định hướng công cụ từ Udemy. Nó bao gồm các khía cạnh của Ansible một cách chi tiết, đây thực sự là một công cụ quan trọng cho DevOps.

Bạn có thể tham gia khóa học này để hiểu cách tích hợp đầu cuối hoạt động trong lĩnh vực DevOps. Các bài tập thực hành trong khóa học sẽ giúp bạn có được kiến ​​thức thực tế về công cụ.

Bắt đầu với Google Kubernetes Engine

Đối với những người quan tâm đến việc học GKE (Google Kubernetes Engine), không có khóa học nào tốt hơn khóa học này được cung cấp bởi Coursera.

Sẽ chỉ mất một tuần để hoàn thành khóa học này và một khi được thực hiện; bạn sẽ hiểu Dockers và cách bạn có thể sử dụng chúng để xử lý lưu lượng tối đa.

Kiểm soát phiên bản với Git

Một kỹ sư DevOps phải hiểu chi tiết cụ thể của quy trình làm việc DevOps cơ bản. Đang lấy khóa học này sẽ giúp một cá nhân có một sự hiểu biết vững chắc về tất cả các khái niệm về DevOps và hệ thống kiểm soát phiên bản Git.

Vì Git được cho là thành phần cốt lõi trong số các thuật ngữ DevOps, về lâu dài nó sẽ giúp bạn.

DevOps dành cho nhà phát triển: Cách bắt đầu

Đây là Khóa học giới thiệu được cung cấp bởi Edureka sẽ giúp các nhà phát triển làm việc trong bất kỳ miền nào hiểu được các chi tiết cụ thể của DevOps.

Bạn cũng sẽ biết lý do tại sao các công ty công nghệ đang chuyển hướng sang DevOps. Hơn nữa, bạn sẽ nắm bắt tốt các đường ống CI / CD với sự trợ giúp của khóa học này.

Tìm hiểu DevOps: Tự động hóa cơ sở hạ tầng với Terraform

Nếu tên miền của bạn là tự động hóa, điều này Khóa học DevOps là phải Bạn sẽ có được sự hiểu biết đầy đủ về việc sử dụng terraform, điều này sẽ giúp bạn có được lợi thế.

Điều tốt nhất về khóa học này là có các ví dụ mã được viết mà bạn có thể tham khảo trong khi áp dụng tương tự trong tổ chức của mình.

Tìm hiểu DevOps: Khóa học Kubernetes hoàn chỉnh

Đây là một cái khác khóa học để học Kubernetes, nhưng cái này là từ Udemy. Giải thích của từng chủ đề là chi tiết và bạn có thể đặt tốc độ của khóa học theo sự thuận tiện của bạn.

Khóa học cũng bao gồm một số bài tập mà bạn có thể đảm nhận khi bạn hiểu rõ về các khái niệm.

Chương trình Microsoft Professional trong DevOps

Toàn bộ chương trình được chia thành 8 khóa học mà bạn có thể học từng khóa một. Khi bạn tiếp tục với mỗi chương, bạn sẽ hoàn toàn làm quen với các kỹ năng DevOps. Các bài giảng trong khóa học này rất dễ làm theo vì chúng được chia thành các phần.

Khi bạn hoàn thành khóa học, bạn có thể tận dụng chứng nhận vào cuối, điều này sẽ nâng cao cơ hội của bạn trong lĩnh vực DevOps.

Khóa học DevOps miễn phí

Khóa học này dạy cho bạn nền tảng và các nguyên tắc của phương pháp DevOps một cách hiệu quả. Nó đưa ra các ví dụ thực tế mà các tổ chức đã theo dõi từ mười năm qua.

Nếu bạn mới bắt đầu học DevOps và đang tìm kiếm một khóa học sẽ đưa bạn qua, đây là một khởi đầu rất tốt.

Kiến trúc với Chuyên ngành Google Cloud Platform

Đối với những người muốn triển khai chức năng Google Cloud trong hệ thống của họ, khóa học này là phải Nếu bạn là một kỹ sư CNTT đã có một số kinh nghiệm DevOps, khóa học này sẽ giúp bạn hiểu cách chức năng Google Cloud có thể được tích hợp với tính năng hiện có trong hệ thống của bạn.

Khóa học này, được cung cấp bởi Coursera là lý tưởng cho Kiến trúc sư giải pháp đám mây và Kỹ sư DevOps.

Phần kết luận

Học DevOps không phải là một mục tiêu đơn thuần. DevOps là một phương pháp mà một người cần phải thực hành mỗi ngày tại nơi làm việc để có được nó tốt hơn. Do đó, một khi bạn đã học DevOps bằng cách sử dụng các tài nguyên ở trên, đây là lúc để bắt đầu với nó.

Ý tưởng là cải thiện bản thân và sự liên tục kinh doanh của bạn và cung cấp phần mềm tốt nhất mọi lúc.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me