Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp trong CNTT – không nghi ngờ gì về điều này.

Nếu bạn là người bản ngữ, rất có thể tiếng Anh của bạn đủ tốt để sử dụng nó như một phương tiện giao tiếp, mặc dù tôi có thể nghĩ đến hàng tá nạn nhân của hệ thống giáo dục Hoa Kỳ mà tiếng Anh (gần như) là tiếng nước ngoài. Dù sao, nếu bạn không phải là người bản ngữ và bạn tự hỏi liệu nó có xứng đáng với nỗ lực cải thiện tiếng Anh của bạn không, thì donith nghĩ hai lần nhưng hãy làm điều đó bởi vì cải thiện kỹ năng là một trong những cách tốt nhất để tăng tốc sự nghiệp CNTT của bạn.

Có nhiều cách để cải thiện tiếng Anh của bạn. Các khóa học trực tuyến là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi vì chúng cung cấp một cách tiếp cận được hệ thống hóa trong học tập, và bạn có thể học chúng bất cứ khi nào nó thuận tiện cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm một khóa học tự học, bạn cần rất nhiều kỷ luật.

Người mới bắt đầu nâng cao

Ngay cả khi bạn không phải là người mới bắt đầu tuyệt đối với tiếng Anh, bạn sẽ rất đau lòng khi xem một khóa học tiếng Anh bắt đầu từ đầu. Trước tiên, bạn nên điền vào những lỗ hổng kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh, như ngữ pháp cơ bản và từ vựng cơ bản và sau đó chuyển sang những thứ nâng cao hơn.

Nhận 120 bài học tiếng Anh miễn phí, người mới bắt đầu nâng cao là một khóa học tiếng Anh tổng quát. Nó kéo dài 18 tuần (cấp độ A1- A2) và bao gồm các nguyên tắc cơ bản về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh. Điều tôi thích nhất về khóa học này là nó có rất nhiều bài tập và bao gồm rất nhiều cụm từ bạn sẽ cần hàng ngày.

Ngữ pháp tiếng anh

Ngữ pháp tiếng anh là một lựa chọn thay thế nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tiếng Anh tổng quát cho người mới bắt đầu. Nó bao gồm nhiều hơn khóa đầu tiên, nhưng nó cũng khó hơn. Khóa học bao gồm ngữ pháp và từ vựng và cũng nhấn mạnh vào tiếng Anh nói (nghĩa là phát âm tiếng Mỹ). Nếu mục đích của bạn là lấy chứng chỉ tiếng Anh tổng quát, chẳng hạn như IELTS, TOEFL, TOEIC, FCE hoặc CAE, khóa học này là một lựa chọn đặc biệt tốt.

Bài học ngữ pháp tiếng anh

Video là một cách thú vị để học ngoại ngữ và nếu bạn thích xem một khóa học tiếng Anh hơn là đọc một cuốn sách (mặc dù nhiều khóa học khác trong danh sách này cũng có video), hãy truy cập YouTube và kiểm tra Bài học ngữ pháp tiếng Anh 555 – Khóa học đầy đủ.

Nó bắt đầu từ đầu và bao gồm tất cả các ngữ pháp và từ vựng cơ bản.

Kinh doanh và khởi nghiệp

Nếu bạn ở trong lĩnh vực CNTT, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn không cần gì ngoài tiếng Anh cho các lập trình viên / quản trị viên. Nhiều vị trí trong CNTT đòi hỏi sự kết hợp các kỹ năng kinh doanh và kỹ thuật. Đây là nơi một khóa học, chẳng hạn như Tiếng Anh cho doanh nghiệp và doanh nhân, tiện dụng.

Để hoàn thành khóa học này thành công, bạn cần biết ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh cơ bản, vì vậy nếu bạn thiếu những lĩnh vực này, trước tiên hãy điền vào chỗ trống của bạn ở đó. Khóa học này hữu ích không chỉ bởi vì bạn sẽ học cách thể hiện bản thân trong môi trường kinh doanh nói tiếng Anh, mà bạn sẽ học được rất nhiều về kinh doanh và tinh thần kinh doanh.

Khóa học rất lớn – mất khoảng 25 giờ để hoàn thành.

Viết email chuyên nghiệp

Hầu như không có một công việc văn phòng nào mà không yêu cầu viết email và CNTT không phải là ngoại lệ. Viết email có những mẹo và thủ thuật của nó, và nếu bạn muốn tìm hiểu chúng, hãy kiểm tra Viết email chuyên nghiệp bằng tiếng Anh khóa học. Đây là một khóa học tương đối ngắn – khoảng 13 giờ, nhưng sau khi bạn hoàn thành nó, bạn sẽ trở thành một bậc thầy viết email.

Đây là một khóa học dành cho người mới bắt đầu, vì vậy nếu bạn không thành thạo tiếng Anh cơ bản, trước tiên hãy khắc phục điều này. Khóa học sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh viết của mình và nó sẽ dạy bạn những gì cần viết trong các tình huống kinh doanh khác nhau.

Tiếng Anh thương mại

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học chuyên sâu, toàn diện về tiếng Anh thương mại để giúp bạn bận rộn trong một thời gian dài, Tiếng Anh thương mại là phải thử. Với hơn 500 bài học về các chủ đề, như các cuộc họp, điện thoại, thuyết trình, phỏng vấn xin việc, đàm phán và giao tiếp xã hội, bạn sẽ học được rất nhiều, và bạn sẽ cải thiện cả tiếng Anh nói và viết của mình.

Ngoài ra còn có một phần từ vựng tiếng Anh thương mại riêng biệt mà bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo ngay cả khi không tham gia phần còn lại của khóa học.

Giao tiếp kinh doanh

Tiếng anh giao tiếp kinh doanh là một khóa học 15 đơn vị về phiên bản tiếng Anh thương mại tiếng Anh. Nó có một khóa học tương đối ngắn, nhưng nó bao gồm các yếu tố cần thiết của giao tiếp trong các tình huống kinh doanh khác nhau, như khi xã hội hóa, điện thoại, thuyết trình, tham gia các cuộc họp hoặc đàm phán. Tương tự như các khóa học chuyên ngành khác, khóa học này dành cho người mới bắt đầu.

Để xác định xem mức độ quá cao đối với bạn, bạn có thể tải xuống mẫu miễn phí trước.

Viết cho Đốt cháy

Một trong những kỹ năng hữu ích nhất mà bạn sẽ cần trong môi trường CNTT doanh nghiệp là kỹ năng viết bản sao bán hàng và các văn bản bán hàng / trang web khác. Viết để đánh lửa – Làm chủ nghệ thuật bán hàng Sao chép & Viết quảng cáo dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để thu hút (và giữ chân) độc giả vào các trang bán hàng của bạn – tức là, cách viết tiêu đề kẻ giết người, cách viết một câu chuyện hấp dẫn, thậm chí cách định dạng văn bản của bạn.

Một lần nữa, khóa học này dành cho người học tiếng Anh trung cấp. Ngoài ra, một số kinh nghiệm tiếp thị trước được khuyến khích.

Nói chuyện chuyên nghiệp

Trong khi đối với một số người học tiếng Anh nói tiếng Anh thì dễ, nhưng đối với những người khác, điều đó lại là một cơn ác mộng. Nếu bạn thuộc nhóm thứ hai, thì Nói tiếng anh chuyên nghiệp khóa học đặc biệt hữu ích cho bạn Bạn sẽ học cách nói chuyện trực tiếp, trực tuyến và trên điện thoại. Khóa học sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm và lưu loát, cũng như học một số giao tiếp phi ngôn ngữ, như ngôn ngữ cơ thể và việc sử dụng các ảnh hưởng văn hóa không thể tránh khỏi.

[email được bảo vệ]

Một trong những trường hợp phổ biến nhất, khi bạn cần cải thiện tiếng Anh, là cho một cuộc phỏng vấn xin việc.

Thật không may, ngay cả những vị trí mà don đòi hỏi sự thông thạo tiếng Anh cũng có thể có một cuộc phỏng vấn việc làm bằng tiếng Anh. Trong trường hợp này, cho dù kỹ năng kỹ thuật của bạn có sắc bén đến mức nào, nếu bạn có thể chứng minh sử dụng tiếng Anh tốt trong cuộc phỏng vấn, bạn có thể phải trả giá cho công việc.

Ngay cả khi kỹ năng phỏng vấn của bạn, bao gồm cả trình độ tiếng Anh, thật đáng ngưỡng mộ, nó vẫn bị tổn thương khi nhìn vào [email được bảo vệ]: Kỹ năng phỏng vấn việc làm nâng cao khóa học. Khóa học này dạy bạn không chỉ cách sử dụng tiếng Anh, mà còn những gì cần nói ở nơi đầu tiên. Nếu công cụ này quá phức tạp với bạn, đừng lo lắng, đây là phiên bản nâng cao.

Ngoài ra còn có một phiên bản tiếng Anh cơ bản để phỏng vấn xin việc, vì vậy hãy kiểm tra trang web của họ để biết phần đầu tiên.

Tiếng anh cho CNTT

Có lẽ một trong những khóa học sẽ giúp bạn nhiều nhất là một khóa học chuyên ngành tập trung vào thuật ngữ CNTT. Sự lựa chọn ở đây là rất lớn, nhưng có một số người nổi bật, ví dụ, Tiếng anh công nghệ thông tin. Nó là một khóa học tự nhịp độ, vì vậy bạn có thể học bất cứ khi nào bạn có thể. Nó bao gồm các lĩnh vực chính của CNTT, như kỹ thuật phần mềm, hỗ trợ công nghệ, bán hàng kỹ thuật và hầu hết các ngành nghề CNTT khác.

Bạn cần thành thạo tiếng Anh để sử dụng đầy đủ nội dung của khóa học.

Sách dạy nghề

Tiếng Anh công nghệ thông tin 1 (Sách dạy nghề) là một tài nguyên khác để kiểm tra xem bạn có quan tâm đến CNTT Tiếng Anh không. Nó đòi hỏi kiến ​​thức về tiếng Anh và từ vựng cơ bản và một số ý tưởng về CNTT. Bạn sẽ học thuật ngữ từ các lĩnh vực, chẳng hạn như phần cứng / phần mềm máy tính và sửa chữa, cơ sở dữ liệu, mạng, bảo mật, v.v..

Khóa học này đi kèm với rất nhiều bài tập.

Oxford tiếng anh

Nếu vì lý do nào đó, bạn thích học phiên bản tiếng Anh CNTT của Anh, thì bạn có thể muốn kiểm tra Oxford English for Technology Technology sách. Nó không phải là kích thước của một cuốn kinh thánh CNTT, nhưng nó vẫn cung cấp rất nhiều trong nhiều lĩnh vực CNTT. Khóa học này yêu cầu trình độ tiếng Anh từ trung cấp đến nâng cao.

Các văn bản dài hơn và sâu hơn, và chúng là từ nhiều nguồn khác nhau (sách giáo khoa, báo, tạp chí điện toán phổ biến, nhóm tin tức Internet, trang web, hướng dẫn và quảng cáo). Thuật ngữ toàn diện về thuật ngữ CNTT là một bổ sung hay cho cuốn sách. Khóa học này đi kèm với một đĩa CD âm thanh với các cuộc phỏng vấn xác thực với các chuyên gia CNTT, vì vậy bạn có thể thực hành kỹ năng nghe của mình.

THÂN CÂY

Tiếng Anh Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học là một khóa học 5 tuần của Đại học Pennsylvania, và nó tập trung vào thuật ngữ STEM chung. Bạn sẽ đối phó với thuật ngữ từ các lĩnh vực, chẳng hạn như biến đổi khí hậu, hệ thống năng lượng mới, công nghệ nano, v.v. Có rất nhiều CNTT trong khóa học này, nhưng vẫn có thể hữu ích cho bạn. Khóa học là miễn phí, trừ khi bạn yêu cầu một chứng chỉ.

Chúc bạn học vui!

Các khóa học trong danh sách này sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh của bạn. Bạn có thể không thông thạo như người bản ngữ, nhưng nếu bạn mài giũa kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng công nghệ tốt, sự nghiệp CNTT của bạn sẽ có được sự thăng tiến rõ rệt. Ngay cả khi bạn coi tiếng Anh của mình tốt, bạn vẫn có thể xem các khóa học này – chỉ vì tò mò hoặc để làm mới tiếng Anh của bạn – không có hại gì khi làm điều đó!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me