Tạo một khóa học trực tuyến để giáo dục mọi người là một trong những cách nhanh nhất và có tác động để đưa kiến ​​thức của bạn ra thị trường toàn cầu.

Trong thế giới kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, phát triển nhanh chóng này, kiến ​​thức đang dẫn đầu mọi lĩnh vực – Kiếm Làm nội dung cho nhà vua. Để đặt nó theo một cách khác, bạn nên động não những ý tưởng thay thế. Và, tránh che khuất kiến ​​thức đằng sau song sắt.

Trong nền tảng, không có gì hoàn hảo hơn việc có thể biến nó thành một khóa học trực tuyến tạo ra tác động, tạo ra tác động – một lựa chọn thiết yếu cho bất kỳ doanh nhân vừa chớm nở nào.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một cái nhìn tổng quan chi tiết về các giai đoạn quan trọng của việc tạo các khóa học trực tuyến.

Trong khi điều đáng nói, không có quy tắc nào để đưa nó vào vị trí theo trình tự thời gian. Nhưng, hướng dẫn cung cấp cho bạn một cái nhìn ‘tầng bình lưu về các cột mốc quan trọng.

Chủ đề hoàn hảo

Điều cần lưu ý đầu tiên ở đây là, Bạn không dạy ở cấp đại học. Và, một điểm quan trọng khác cần nhớ là, bạn đang mở rộng các kỹ năng, tài năng hoặc thu thập kinh nghiệm cho khán giả của mình.

Chủ đề khóa học bạn chọn phải là một cái gì đó bạn yêu thích hoặc PASSIONATE về. Trong thực tế, các chủ đề khóa học có thể là bất cứ điều gì. Để bắt đầu với công nghệ dạy học, nấu các món ăn, dạy thổi sáo hoặc dạy viết.

Hãy tưởng tượng, bạn có chủ đề đáng kinh ngạc này trong tâm trí của bạn về việc bạn muốn ra mắt như một người hướng dẫn trực tuyến. Nhưng, bạn đã dành một vài tuần để nghiên cứu chủ đề. Và, bạn thấy đó chỉ là bạn có hứng thú với nó. Trong trường hợp đó, bạn mong đợi số liệu thống kê trên bảng điều khiển phân tích của mình về doanh số như thế nào? Một con số không hoặc không.

Vì vậy, những gì sẽ là bước tiếp theo cho bạn?

Bằng mọi cách, đây là sự cần thiết phải tiến hành nghiên cứu thị trường chuyên sâu.

Hãy nhờ sự giúp đỡ của các diễn đàn. Không chậm trễ, bạn có thể tham khảo diễn đàn của bạn để tìm hiểu thêm về giá trị thị trường.

Sử dụng ‘QuoraĐể động não các chủ đề xu hướng nóng xoay quanh chủ đề cốt lõi của bạn. Hãy xem ảnh chụp nhanh ở đây.

Khóa học trực tuyến | Nghiên cứu thị trườngKhóa học trực tuyến-Quora | Nghiên cứu thị trường

Với hình ảnh này, chúng tôi thấy rằng mọi người quan tâm đến việc học guitar điện hoặc guitar điện. Để nhấn mạnh, chuỗi này có nhu cầu trên thị trường. Tóm lại, nếu bạn bắt đầu một khóa học dạy con người, thì Làm thế nào để học guitar điện?, Đó có thể là một lĩnh vực có lợi cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm xu hướng google hoặc bất kỳ công cụ từ khóa nào được thiết lập như SEMrush để đưa ra những hiểu biết trên thị trường.

Nghiên cứu thị trường sẽ cung cấp cho bạn hai điều

 1. Nhu cầu trên thị trường.
 2. Cái nhìn sâu sắc của đối thủ cạnh tranh.

Do đó, bạn nên biết – số lượng đối thủ cạnh tranh tỷ lệ thuận với số liệu thống kê cao hơn trong đường cầu. Tuy nhiên, bạn không nên thích nghi với một ý tưởng định sẵn rằng chủ đề của bạn đã giành được ruồi.

Với nghiên cứu, bạn nên tập trung vào ba điểm chính:

 1. Có một tiếng vang trong số những người về chủ đề này?
 2. Có phải mọi người đang hỏi hoặc thảo luận về chủ đề này?
 3. Xác định khoảng cách trong những gì đối thủ cạnh tranh đang cung cấp.

Nếu câu trả lời là ‘CÓ, và bạn có một ý tưởng là hình thức phát triển của những gì đã có sẵn, thì bạn có một ý tưởng khóa học có lợi nhuận.

Tạo mô-đun học tập hấp dẫn

Quan trọng không kém, để cho sinh viên của bạn biết chính xác những gì bạn sẽ cung cấp. Xem xét việc tạo mô-đun học tập với các động từ có thể đo lường được. Giải thích kết quả học tập rõ ràng. Bên cạnh đó, cung cấp cho người học một vài ý tưởng về những gì họ có thể làm sau khi học kỹ năng.

Tạo cấu trúc khóa học hoàn hảo | Cấu trúc UdemyTạo cấu trúc khóa học hoàn hảo | Cấu trúc Udemy

Trọng tâm chính trong khi khắc một lộ trình học tập là để các sinh viên tham gia. Để kết hợp nó lại với nhau, bạn có thể biến chúng thành một danh sách kiểm tra các kỹ năng cần có và đặt chúng để đạt được nó – đây là phác thảo của bạn.

Kiểm tra hướng dẫn tuyệt vời này trên tạo ra một khóa học tuyệt vời.

Đề cương của bạn sẽ phát triển khi bạn thực hiện khóa học và thêm các bài giảng.

Nội dung khóa học

Đây là giai đoạn bạn chuyển đại dương kiến ​​thức từ đầu sang vật chất hóa. Đây là giai đoạn quan trọng nhất. Để bắt đầu, hãy thu thập tất cả các tài liệu nghiên cứu của bạn và kết hợp với các mô-đun học tập và xem nơi nghiên cứu của bạn phù hợp.

Điều này có nghĩa là, bao gồm nội dung mà học sinh của bạn đang hỏi.

Cấu trúc mô-đun và kế hoạch khóa học

Để bắt đầu, tiêu đề bài giảng của bạn. Sử dụng vũ trụ để tối ưu hóa đúng các tiêu đề. Hãy ghi nhớ, các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu – chủ yếu là các truy vấn của người học của bạn. Hãy nhờ sự trợ giúp của bảng từ khóa và tối ưu hóa các tiêu đề cho phù hợp.

Tương tự, bắt đầu nhóm các chủ đề và định dạng tương tự của nội dung như các mẹo hoặc cách vào các bài giảng riêng biệt và giới thiệu các bài giảng này trong các mô-đun riêng biệt. Buộc tất cả các mô-đun để hoàn thành cấu trúc khóa học.

Phương pháp phân phối bài giảng

Bây giờ bạn phải quyết định định dạng giao hàng.

Bạn sẽ chọn nội dung video, nội dung âm thanh, định dạng văn bản?

Bạn có muốn làm cho nó tương tác và sống động hơn? Bạn sẽ cân nhắc bao gồm tập thể dục, luyện tập, hoặc các hoạt động khác?

Đảm bảo khóa học của bạn phải đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt với hình ảnh và các phương pháp thực tế khác.

Dưới đây là một vài lời khuyên cho màu sắc.

Tác động màu sắc cho một lộ trình học tập tốt hơn

Để giúp bạn chọn màu sắc phù hợp, đây là ba trang web tuyệt vời:

Chọn đúng loại văn bản

Xem xét tránh các phông chữ trang trí và kịch bản cho các slide của bạn. Nó chỉ làm cho khả năng đọc xấu. Cụ thể, chọn phông chữ ‘serif, hoặc phông chữ serif.

Nếu bạn có ngân sách, thì hãy dùng phông chữ cao cấp.

Quay phim, ghi âm, chỉnh sửa

Bạn đã phác thảo cấu trúc khóa học, quyết định định dạng, viết kịch bản hoặc câu chuyện cho video của bạn. Giờ thì sao?

Đây là giai đoạn sản xuất.

Trong khi đó, đây là phần thú vị – nhận được trên máy ảnh. Để làm rõ, có rất nhiều cách để cung cấp nội dung.

Cho đến thời điểm hiện tại, mọi người lồng ghép câu chuyện cá nhân của họ về những gì đã khiến họ thực hiện những video này. Họ tìm kiếm một mối liên hệ giữa các điểm đau trước đó với khán giả của họ và đưa ra phần giải pháp trong khóa học trực tuyến.

Hơn nữa, định dạng thực tế của phân phối nội dung là video. Đây có thể là video nói chuyện trên đầu, đó là khi bạn đang quay bằng camera. Hoặc, bạn cũng có thể có video nói chuyện trên màn hình xanh. Ở đây nền màu xanh lá cây, hoặc bạn có thể có bất cứ điều gì đằng sau quá trình chỉnh sửa.

Đây có thể là một video tương tác, hình ảnh động hoặc chỉ là một hình ảnh độc lập. Bạn cũng có thể định cấu hình trình chiếu điểm năng lượng với nội dung âm thanh – cảm giác lớp học.

Một phương pháp nổi bật khác là ’đúc màn hình, đó là khi bạn đang ghi lại màn hình máy tính của mình – bạn có thể chọn tích hợp một video loại webcam nhỏ ở các góc trên cùng.

Để phục vụ mục đích chỉnh sửa, một phần mềm hoạt động tốt – Camtasia.  Với điều này ngay lập tức, bạn có thể chỉnh sửa video của mình, sửa chất lượng âm thanh, văn bản, cấu hình bật lên và nhiều hơn nữa.

Phần mềm chỉnh sửa khóa học- Phần mềm tốt nhất

Ngoài ra, nếu bạn đang chọn video nói về video đầu – hãy cân nhắc sử dụng micrô chất lượng tốt, máy ảnh DSLR tốt và một số phụ kiện để thêm vào chất lượng âm thanh như chân máy.

Khóa học bán hàng

Có nhiều cách để bán các khóa học của bạn, nhưng sau đây là hai cách nổi tiếng.

 1. Sử dụng LMS (Hệ thống quản lý học tập)
 2. Thương trường

Hệ thống quản lý học tập

Đây là những nền tảng nơi bạn có thể triển khai các mô-đun khóa học trực tuyến của mình. Chưa kể, nó làm cho phần quảng bá dễ dàng hơn thông qua phạm vi bảo hiểm toàn cầu của nó. Tuy nhiên, bạn nên tỉ mỉ trong việc lựa chọn một nền tảng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Sáng tạo khóa học trực tuyến | Hệ thống quản lý học tập

Dưới đây là một số tùy chọn LMS dựa trên đám mây tốt nhất:

học hỏi

Các ngành nghề:

 • Ngân hàng
 • Bệnh viện & Chăm sóc sức khỏe
 • nguồn nhân lực
 • Dịch vụ và Công nghệ Thông tin
 • Bán lẻ

Tài năng

Các ngành nghề:

 • Hãng hàng không / Hàng không
 • Món ăn & Đồ uống
 • Bệnh viện & Chăm sóc sức khỏe
 • Dịch vụ và Công nghệ Thông tin
 • Bán lẻ

Học viện LMS

Các ngành nghề:

 • Xây dựng
 • Sự giải trí
 • Lòng hiếu khách
 • Bán lẻ
 • Viễn thông

Lưu ý đặc biệt cho người dùng WordPress – Thử Học việc phát triển mạnh, một plugin WP tất cả trong một để tạo ra một khóa học chuyên nghiệp.

Thương trường

Sau đó, một lần nữa, đây là lựa chọn tốt nhất của bạn:

 • Kẻ thù – một trong những phổ biến trong ngành công nghệ.
 • Skillshare – để dạy các kỹ năng sáng tạo
 • Có thể dạy – các tính năng tất cả trong một để tùy chỉnh, tiếp thị, phân tích, lưu trữ và bảo mật
 • Podia – bán các khóa học, học tập thành viên hoặc tải xuống kỹ thuật số
 • Thinkific – hơn 36000 người tạo đã sử dụng nền tảng
 • Coursera – các chủ đề thích hợp công nghệ hàng đầu như AI, Điện toán đám mây, v.v..

Đặt giá hoàn hảo

Trên hết, ngay cả khi bạn đang cho đi khóa học độc lập hoặc khóa học tạo thành một phần không thể thiếu trong mô hình kinh doanh của bạn, bạn cần lập kế hoạch giá.

 • Bạn có cho nó đi như một nam châm dẫn miễn phí cho sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn không?
 • Đó có phải là dòng thu nhập duy nhất?
 • Hoặc, có phải là thêm một nhánh vào dòng thu nhập của bạn?

Đồng thời, bạn sẽ thiết kế định dạng của khóa học, phương pháp tiếp thị hoặc USP của bạn về các câu trả lời.

Với suy nghĩ này, bạn có thể thiết kế các kênh tiếp thị khác nhau cho sinh viên hoặc người theo dõi của mình.

Nói chung, không có quy tắc cứng nào cho các mô hình định giá. Nó chỉ phụ thuộc vào USP của bạn.

Nhưng, để bắt đầu, bạn nên điểm chuẩn giả định của mình với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh phạm vi tùy thuộc vào USP của bạn.

Quá trình ra mắt

Phương pháp ra mắt

 • Bạn sẽ chạy chương trình khuyến mãi giảm giá sớm?
 • Bạn sẽ chạy quảng cáo chứ?
 • Bạn có một danh sách trước để tiếp thị?
 • Bạn có cân nhắc hợp tác với những người có ảnh hưởng?
 • Bạn sẽ chạy một chương trình liên kết?
 • Bạn sẽ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như thế nào?

Hơn nữa, có vô số cánh cho các chiến lược tiếp thị cho sự ra mắt. Cụ thể, đảm bảo bạn có kế hoạch tiếp thị 12-15 tháng cho khóa học trực tuyến của mình.

Bằng mọi cách, doanh số bán sản phẩm của bạn tỷ lệ thuận với các kênh tiếp thị.

Vì vậy, ở đây bạn có nó – một bản thiết kế của các mốc quan trọng trong việc tạo khóa học trực tuyến.

Hy vọng, bản kế hoạch chi tiết này cung cấp cho bạn một ý tưởng chi tiết về cách thực hiện hoặc những gì mong đợi trong quy trình tạo khóa học trực tuyến.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me