PHP là siêu dễ dàng để triển khai. Nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ nền tảng lưu trữ nào cũng sẽ làm được – đặc biệt là khi bạn nghiêm túc về kinh doanh.

Theo nhiều cách, PHP đã tiếp quản lớp phủ từ Perl – đó là một ngôn ngữ kịch bản dễ dàng có thể nhúng ngay vào HTML (hoặc nhúng HTML vào chính nó, tùy thuộc vào cách bạn muốn xem), được hỗ trợ bởi các máy chủ web nguồn mở phổ biến ( * ho * Apache) và có các ràng buộc với cơ sở dữ liệu quan hệ phổ biến (yup, MySQL).

Nhưng không giống như Perl, PHP đủ thông minh để đổi mới nhanh hơn khi có liên quan – HHVM là mối đe dọa đủ lớn để khiến Zend bỏ bất kỳ kế hoạch nào cho PHP 6 và chuyển sang PHP 7 (dẫn đến tăng hiệu suất 200%) và ngay khi nó trông giống như bối cảnh phát triển trong PHP hoàn toàn là về mã hóa khỉ hoặc khung công tác của riêng bạn, Laravel đã thả một quả bom.

Vấn đề là, PHP ngày nay không ở đâu gần với năm qua – nó có sừng, cánh, bắn tia laser bằng mắt và có thể phá hủy một hoặc hai cây mà không gặp vấn đề gì. Những người mắc kẹt với nó (bao gồm cả bản thân tôi, lý do chính là sự lười biếng :-P) giờ đây có một bộ công cụ hiện đại, tuyệt vời để xây dựng các ứng dụng web.

Điều này đưa chúng ta đến một khu vực quá khứ lúng túng khác – lưu trữ. Vâng, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ PHP vẫn còn rất nhiều, và nhiều người trong số họ đã được xây dựng để gây ra sự đau khổ cho công chúng không ngờ tới, nhưng cũng không kém phần thực tế, hiện có tất cả các loại tùy chọn mạnh mẽ và tuyệt vời có sẵn.

Bài đăng này dành cho nhà phát triển hoặc bất kỳ ai quan tâm đến chất lượng, tự do và hiệu suất; người rùng mình khi nghĩ đến việc tải lên FTP và CPanel (mặc dù biết cách làm việc với họ!).

DigitalOcean

Nó có khả năng là bạn đã nghe nói về DigitalOcean đã có, nhưng nếu không, đây là một nền tảng cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí để lưu trữ các ứng dụng của bạn.

Về cơ bản, DigitalOcean nổi tiếng với Máy chủ riêng ảo (VPS) cung cấp hiệu suất và kiểm soát rất tốt cho nhóm DevOps. Với sự tự do này cũng có trách nhiệm, tất nhiên – bạn có trách nhiệm tối ưu hóa, quản lý và bảo vệ cơ sở hạ tầng của bạn. Nếu bạn có một ứng dụng PHP hiện đại, thì đó rất có thể là những gì bạn đang tìm kiếm.

DigitalOcean có một số tính năng tuyệt vời, gần như biến nó thành một AWS nhỏ cho các nhà phát triển:

 • Cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho các ứng dụng PHP phổ biến
 • Các công cụ như Tải cân bằng, Mạng riêng, v.v..
 • Lưu trữ đối tượng, Lưu trữ khối, lưu trữ SSD, v.v..
 • Một số loại máy chủ tùy theo nhu cầu – mục đích chung, CPU cao hoặc RAM cao
 • Quản lý cơ sở hạ tầng dựa trên API để dễ dàng tăng hoặc giảm quy mô
 • Giám sát và sử dụng và thống kê phong phú
 • Thị trường, hình ảnh hệ điều hành tùy chỉnh, sao lưu, vv.
 • Cơ sở dữ liệu được lưu trữ (PostgreSQL khi viết, nhưng MySQL và các cơ sở khác sẽ sớm ra mắt)

DigitalOcean là những gì tôi sử dụng để lưu trữ các dự án máy khách, trang web WordPress, tập lệnh PHP dòng lệnh và không có gì, và tôi đã không bao giờ gặp vấn đề duy nhất về hiệu suất hoặc bảo mật. Rất khuyến khích cho những người cho độ tin cậy và linh hoạt.

Lưu trữ A2

Lưu trữ A2 là một dịch vụ lưu trữ lớn và đáng tin cậy chuyên về PHP. Nếu bạn mệt mỏi với các vấn đề về hiệu suất với các nền tảng lưu trữ hiện tại của mình và vẫn muốn kiểm tra chi tiêu một cách nghiêm ngặt, thì A2 Hosting rất đáng để kiểm tra.

Như bạn có thể thấy, các kế hoạch rất đáng yêu, nhưng mà không có chương trình tiếp thị nào – A2 Hosting mang lại. Một so sánh nhanh về các kế hoạch tiết lộ rằng với giá dưới 10 đô la một tháng, bạn có được một máy chủ có RAM 2 GB, hai lõi và phần cứng được tối ưu hóa.

A2 Hosting vượt trội trong lưu trữ PHP truyền thống, đơn giản – WordPress, Magento, khung đơn giản, tập lệnh một trang, v.v., nhưng rất có ý nghĩa khi hiệu suất đĩa là một mối quan tâm.

Làm giả

Laravel là khung công tác PHP phổ biến nhất và phổ biến nhất, và có khả năng sẽ vẫn là một trong những thời gian dài. Điều đó có nghĩa là nếu bạn là một nhà phát triển PHP, rất có thể bạn đang mã hóa trong Laravel.

Bây giờ, Laravel là một khung đòi hỏi khắt khe và vấn đề triển khai trở nên phức tạp; ứng dụng của bạn càng giàu tính năng. Nếu bạn ở trên con thuyền đó và muốn thoát khỏi mọi rắc rối liên quan đến việc triển khai (vâng, ý tôi là tất cả), Làm giả là những gì bạn thiếu.

Nhưng điều đầu tiên trước tiên – Forge không có máy chủ hoặc lưu trữ theo yêu cầu. Thay vào đó, nó có một giao diện dựa trên web để triển khai và giám sát các ứng dụng PHP của bạn trên các dịch vụ lưu trữ phổ biến như DigitalOcean (được đề cập ở trên), Linode, AWS, v.v … Ở đây, những gì Forge cung cấp cho các nhóm của Laravel:

 • Chia tỷ lệ ngang
 • Cân bằng tải
 • Quản lý SSL
 • Quản lý hàng đợi và cron đơn giản
 • Quản lý trang web và cập nhật tự động
 • Tập lệnh triển khai tùy chỉnh

Chỉ với 20 đô la mỗi tháng, bạn có thể quản lý các máy chủ không giới hạn thông qua Forge và có giảm giá hàng năm. Thành thật mà nói, không có gì tốt hơn thế này!

Heroku

Heroku theo truyền thống đã được liên kết với hệ sinh thái Ruby on Rails và Python (vì tình yêu PostgreQuery và các triển khai đơn giản, gần như nghệ thuật). Nhưng bây giờ, các nhà phát triển PHP cũng có thể vui mừng!

Cho dù đó là PHP đơn giản, Laravel, Symfony, HHVM hoặc bất kỳ biến thể / gói nào khác, Heroku làm tất cả chỉ với một cú đẩy git đơn giản có vẻ quá tốt là sự thật nhưng thực tế là như vậy. Thu nhỏ được tự động chăm sóc và có một số dịch vụ Heroku (tiện ích bổ sung) để giúp cuộc sống triển khai của bạn dễ dàng hơn.

Heroku là một trong những nền tảng lưu trữ đắt tiền hơn cho PHP ngoài kia, nhưng đó là nền tảng vững chắc và nổi tiếng về chất lượng và sự ổn định.

Đám mây

Có thể bạn thấy những ưu điểm của các nền tảng lưu trữ như DigitalOcean, Linode, v.v., nhưng bạn thiếu một nhóm đáng tin cậy để thực hiện công cụ DevOps. Nếu vậy, Đám mây là một sự thay thế tuyệt vời sẽ quản lý ứng dụng PHP của bạn trên nền tảng bạn chọn.

Tất nhiên, điều đó có nghĩa là giá cả tăng lên. Tôi đã kiểm tra nhanh chóng và bẩn thỉu các kế hoạch định giá và theo nguyên tắc chung, bạn phải trả gấp đôi số tiền bạn thường trả cho các nền tảng lưu trữ này. Mà, thành thật mà nói, là một thỏa thuận khá ngọt ngào, nếu bạn hỏi tôi, đặc biệt là xem xét rằng Cloudways cung cấp trợ giúp di chuyển miễn phí cho trang web của bạn.

Ý tôi là, với ít hơn 50 đô la một tháng, bạn có thể điều hành một cửa hàng thương mại điện tử tạo ra hàng ngàn đô la doanh số mỗi tháng và xử lý rất tốt các đột biến.

Bạn có được tất cả các tính năng tốt đẹp mà nền tảng mơ ước của bạn cung cấp, và bạn có được sự an tâm. Nhiều hơn những gì người ta có thể yêu cầu? ��

Nodechef

Nodechef? Vâng, đó là những gì tôi nghĩ.

Trong khi Nodechef được biết đến với các giải pháp lưu trữ gốc Node, dường như họ đã chấp nhận PHP và cung cấp một nền tảng khá ngọt ngào.

Bạn có thể thanh toán bất cứ nơi nào từ 100 đến 200 đô la một tháng cho một máy chủ phong nha, nhưng vấn đề là các dịch vụ thiết yếu như MongoDB, MySQL, Redis, v.v., đã được đưa vào và sẽ mở rộng dễ dàng. Hỗ trợ có trả tiền cũng có sẵn và bắt đầu từ $ 300 một tháng.

Có đáng không? Có, nếu bạn có nhu cầu cụ thể và muốn độ tin cậy và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Runcloud

Đôi khi, bạn cần cả hai – một giải pháp lưu trữ được quản lý cho PHP (đối với các nhóm thiết kế của bạn thực hiện các chức năng đánh dấu và PHP cơ bản bên trong các tập lệnh đơn giản) và một môi trường linh hoạt (ứng dụng PHP dựa trên Docker, dựa trên đàn hồi, dựa trên Docker, có lẽ?).

Trong những trường hợp đó, Runcloud là một thỏa thuận ngọt ngào.

Runcloud thay thế cPanel, WHM và các tiện ích khác như vậy bằng bảng điều khiển tùy chỉnh của riêng mình, mà thật ra, đã ra khỏi thế giới:

Bạn quản lý mọi thứ thông qua giao diện đẹp này, bao gồm mọi thứ bạn có thể nghĩ đến – phiên bản PHP, cấu hình Trình giám sát (nhân tiện, đây dường như là máy chủ PHP đầu tiên gói Trình giám sát), nhật ký, cơ sở dữ liệu, mọi thứ.

Một lần nữa, Runcloud không cung cấp các máy chủ của riêng mình, nhưng chỉ với 15 đô la một tháng, sẽ cho phép bạn kết nối và quản lý các máy chủ không giới hạn. Có ngay cả một gói miễn phí nếu bạn cần quản lý và một máy chủ duy nhất và don Kiếm muốn có chuông và còi!

Platform.sh

Làm thế nào để tôi thậm chí bắt đầu mô tả Platform.sh? �� Được rồi, hãy thử điều này – bạn có thể đã nghe nói về Symfony (khung web PHP mạnh mẽ nhất hiện có), Magento (nền tảng thương mại điện tử khi nói đến việc nâng hạng nặng) và TYPO3 (một CMS phức tạp, có tính mô đun cao) , đúng?

Chà, tất cả những thứ này đều có Platform.sh là nơi lưu trữ PHP của họ.

Lý do là Platform.sh vượt ra ngoài nhiệm vụ, cung cấp mọi thứ cần thiết trong một ứng dụng PHP hiện đại – từ hỗ trợ cho các phiên bản PHP mới nhất đến triển khai đơn giản, chỉ bằng một cú nhấp chuột cho microservice.

Nếu bạn có một doanh nghiệp lớn, nghiêm túc chạy trên PHP, Platform.sh sẽ là số 1 trên radar của bạn.

Và nó không phải là chi phí. Với $ 270 một tháng (so sánh các kế hoạch đây), bạn có thể chạy một trang web dễ dàng xử lý vài triệu lượt xem trang mỗi tháng. Bây giờ, tôi đồng ý rằng 270 đô la nghe có vẻ nhiều, đặc biệt là khi lưu trữ PHP có sẵn, như, 5 đô la một tháng. Tuy nhiên, Platform.sh là một thay đổi trò chơi cho những người thay đổi trò chơi, và không được xem nhẹ. ��

Máy ứng dụng Google

Tận dụng cơ sở hạ tầng mạng có độ trễ thấp Google Google.

Máy ứng dụng Google được quản lý nền tảng serverless cho phép bạn chạy các ứng dụng PHP, Nodejs, Python, C #. Điều tốt nhất là, bạn không phải lo lắng về việc quản lý cơ sở hạ tầng – Google sẽ làm điều đó cho bạn.

Bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng và tự động mở rộng quy mô để phù hợp với lưu lượng truy cập.

Phần kết luận

Không có thiếu các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ PHP trên thị trường. Chỉ cần một tìm kiếm của Google và bạn sẽ chìm đắm trong các lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều đáng để lựa chọn, cho dù bản sao trang web của họ có tốt hay không.

Những câu chuyện rùng rợn về lỗi lặp đi lặp lại, hack và các vấn đề về hiệu năng chưa được giải quyết đều quá phổ biến đối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ PHP PHP phổ biến, đó là lý do tại sao bài viết này tập trung vào các tùy chọn ít được biết đến nhưng giết người.

Hy vọng nó giúp! ��

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me