Đối với một số người học một ngôn ngữ lập trình mới là tốt nhất nên tránh. Tại sao, oh tại sao, họ tranh luận, chúng ta cần một ngôn ngữ khác?

Chúng tôi đã có đủ rồi?

Aren lồng các công cụ hiện có hoàn thành công việc?

Và sau đó, có những người tìm kiếm không mệt mỏi nhảy vào cơ hội thử những điều mới và tình cờ tìm thấy đá quý. Đối với họ, việc học là một sự kết thúc, và họ không cần thuyết phục để đốt cháy những ngày cuối tuần của họ để xây dựng một trò chơi bài dựa trên bảng điều khiển trong ngôn ngữ mới tối nghĩa đó.

Cho dù bạn thuộc về phe nào, vẫn có một điều không cần bàn cãi: tất cả chúng ta đều muốn dành thời gian cho một điều gì đó sẽ có một tương lai tươi sáng.

Đối với những người trong trại di sản, ngôn ngữ hiện có yêu thích của họ đã có rất nhiều động lực và sẽ tiếp tục có một tương lai tươi sáng. Đối với họ, tôi phải nhắc nhở rằng chuỗi công cụ phát triển ưa thích đã trưởng thành của họ đã từng là một món ăn kool-Aid mà nhiều người từ chối uống. Và hôm nay là ngày hôm nay; công nghệ mới được thêm vào để giải quyết các vấn đề mới hoặc để giảm bớt nỗi đau của sự phát triển.

Nếu một cái gì đó làm điều này đủ triệt để, rất có thể nó sẽ tiếp tục giành giật tâm trí và đạt đến đỉnh cao. Khi điều đó xảy ra, bạn không muốn bị bỏ lại phía sau. ��

Và với những người thích chạy với những thứ bóng bẩy, một lời cảnh báo: vui chơi là điều cần thiết với tư cách là một lập trình viên, nhưng chúng ta phải cẩn thận để không lãng phí năng lượng của mình một cách vô mục đích.

Chắc chắn rồi, Brainfuck là một ngôn ngữ nhỏ cực kỳ vui nhộn, giống như câu đố, vui nhộn, nhưng bạn không thể hưởng lợi bằng cách theo đuổi nó một cách nghiêm túc. Bạn muốn một cái gì đó mới, hợp lý và có một nền tảng vững chắc.

Làm thế nào những ngôn ngữ này đã được chọn

Lựa chọn ngôn ngữ là một công việc đáng sợ, đặc biệt là khi các ngôn ngữ mới đang được xem xét cho lợi ích trong tương lai trong việc làm và sự hài lòng. Mọi tác giả ngôn ngữ đều tin chắc rằng họ đã xây dựng ngôn ngữ hoàn hảo nhất có thể và giải quyết tất cả các vấn đề cần trả lời. Làm thế nào, sau đó, bạn cắt?

Đối với bài đăng này, tôi tập trung vào một vài tham số để giữ cho tìm kiếm của tôi trong ranh giới hợp lý.

Ngày phát hành

Tôi đặc biệt tránh các ngôn ngữ rất, rất mới.

Mới, ý tôi là những ngôn ngữ ít hơn 5-6 tuổi khi viết và đặc biệt là những ngôn ngữ mà thiên đường đạt được sự ổn định (bản phát hành 1.0, nghĩa là). Thật không may, loại trừ một số đá quý thực sự như Pha lê, Nhưng tôi hy vọng sẽ trở lại điều này và viết về thành công của nó một ngày nào đó. ��

Một đoạn mã trong Crystal (Nhanh như C, Slick như Ruby phạm)

Đối với tôi, 5-12 năm là điểm ngọt ngào, đó là khi một ngôn ngữ đã ổn định, và nhiều tinh chỉnh đang được thực hiện. Bây giờ, tất nhiên, có những ngoại lệ cho quy tắc này, và những điều này sẽ được xem xét khi áp dụng.

Cộng đồng mạnh mẽ

Đây là một người không có trí tuệ, nhưng thường bị bỏ qua khi chúng ta hào hứng với một cái gì đó mới. Bây giờ, đối với nhiều người, sự hậu thuẫn của một công ty lớn là tiền lệ cho sự thành công, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Đúng, Apple Lời Objective-C và bây giờ Swift phát triển mạnh vì đây là những lựa chọn duy nhất trong một hệ sinh thái được kiểm soát cao, nhưng Facebook Lời D và Gian lận (theo ý kiến ​​của tôi, một ngôn ngữ xấu xí) vẫn còn ít hơn so với các thí nghiệm.

Sự kết hợp lý tưởng sẽ là một ngôn ngữ được hỗ trợ bởi một công ty lớn, ổn định và bùng nổ về mức độ phổ biến (như React).

Nhưng thịt của vấn đề vẫn là cộng đồng. Nếu một ngôn ngữ không tạo ra tiếng vang và không có đủ nhà phát triển để giáo dục và phổ biến, thì ngôn ngữ đó sẽ không trèo ra khỏi mộ GitHub của nó.

Đối với tôi, quy tắc này ra những ngôn ngữ trưởng thành, hấp dẫn như VợtErlang, khi họ vẫn không thay đổi đường cong tăng trưởng.

USP tập trung, được xác định rõ

Điều thứ ba mà tôi tìm kiếm là một mục tiêu rõ ràng cho ngôn ngữ. Ví dụ, một phiên bản PHP tốt hơn giúp sửa các vấn đề đặt tên và biên dịch thành PHP bản địa không có tác dụng đối với tôi.

Những lợi ích chỉ là quá nhỏ để biện minh cho các vết nứt sẽ xảy ra nếu mọi người cố gắng di chuyển đến nó. Bằng thước đo này, tôi không thể giúp loại bỏ những nỗ lực như Cà phê, và nhiều ngôn ngữ biên dịch-JavaScript tương tự khác.

Thành thật mà nói, tôi đã buộc phải loại bỏ các cải tiến chỉ theo cú pháp ngay lập tức. Lịch sử đã chỉ ra rằng tính hữu dụng vượt qua sự thân thiện khi nói đến các ngôn ngữ, vì vậy nếu tất cả các ngôn ngữ mới tập trung vào là một trải nghiệm thú vị hơn, tôi sợ nó đã giành được danh sách này.

Cú pháp rõ ràng, nhất quán

Vâng tôi biết. Tôi chỉ nói rằng cú pháp không quan trọng. Chà, chính xác mà nói, tôi đã nói rằng những cải tiến chỉ dành cho cú pháp của Google. Nhưng điều đó nói rằng, cú pháp vẫn là một trong những yếu tố quan trọng trong năng suất và khả năng bảo trì của lập trình viên, do đó, nó có một thứ gì đó mà ràng buộc để tính năng trong tính toán của tôi ở đây.

Cùng với cú pháp là ý tưởng về tính nhất quán. Đặt tên chức năng, cấu trúc mô-đun, v.v., là những điều quan trọng mà một ngôn ngữ có thể đủ khả năng để hiểu sai. Nó năm 2018, vì lợi ích của God, và một thiết kế ngôn ngữ khác giống PHP sẽ là một sự xấu hổ cho tất cả chúng ta. Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy để bắt đầu với năm đề xuất hàng đầu của chúng tôi.

1. Julia

Đối với những người ở MIT, các ngôn ngữ có sẵn cho khoa học dữ liệu là một sự thỏa hiệp tốt nhất. Python, vì tất cả sự rõ ràng và phổ biến của nó, thiếu các cấu trúc gốc để xử lý các đối tượng dữ liệu. Ngoài ra, là một ngôn ngữ được giải thích, Python rất chậm đối với họ (không phải các thư viện, làm phiền bạn, vì chúng chủ yếu được viết bằng C).

Nhưng có lẽ bước ngoặt lớn nhất là mô hình đồng thời cồng kềnh và thiếu mô hình điện toán song song, sau này là một yếu tố chính trong siêu điện toán.

Kết quả là, Julia được sinh ra.

Julia đạt được bản phát hành ổn định vào ngày 29 tháng 9 năm 2018, chỉ vài ngày trước khi bài viết này được viết (nói về thời gian!). Đây là những gì trang web chính thức nói về khả năng của nó:

Julia vượt trội về điện toán số. Cú pháp của nó rất tốt cho toán học, nhiều kiểu dữ liệu số được hỗ trợ và tính song song có sẵn ngoài hộp. Công văn nhiều Julia Julia là một sự phù hợp tự nhiên để xác định các kiểu dữ liệu giống như số và mảng.

Cú pháp khôn ngoan, Julia có thể được coi là sự kết hợp giữa Python và C. Vâng, có lẽ đó là lần đầu tiên một ngôn ngữ nhắm vào cả hai phẩm chất này và đã thành công.

Để giữ cho vấn đề đơn giản, Julia không thực hiện đánh máy nghiêm ngặt, nhưng vẫn rất nhanh. Dưới đây là một số điểm chuẩn:

Điểm chuẩn chính thức của Julia

Như bạn có thể thấy, Julia hơi tệ hơn C nhưng thổi Java và Python ra khỏi nước. Và loại kẹo mắt nào mà Julia cung cấp?

Chà, ở đây, việc thực hiện một hàm để tính toán cạnh huyền của một tam giác vuông:

Cuối cùng, trong khi hầu hết các Julia hệ sinh thái nghiêng rất nhiều về công việc toán học, tôi tin rằng nó có một tương lai mục đích chung tươi sáng.

Nó nói ngôn ngữ đầu tiên trong kiến ​​thức của tôi có hỗ trợ hạng nhất cho điện toán song song, vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi thấy nó trở nên phổ biến hơn trong các lĩnh vực Web và IoT.

2. Rỉ

Nếu bạn đã dùng thử các bản phát hành trình duyệt Firefox mới, bạn sẽ biết rằng cuối cùng, sau nhiều năm làm việc, nó trông giống như họ có thể lấy đi một số thị phần từ Chrome.

Nếu trình duyệt cảm thấy nhẹ nhàng và linh hoạt và hiển thị nhanh chóng, thì tất cả đều nhờ vào ngôn ngữ mà Mozilla phát triển đặc biệt: Rỉ.

Nếu nói rằng Rust có một tương lai tươi sáng sẽ là một lời nói dối; ngôn ngữ đã là một thành công lớn và nếu bạn chưa nghe về nó, thì đó là ngôn ngữ vì lĩnh vực ứng dụng của nó là chuyên biệt và mục tiêu của nó thật đáng sợ: thay thế C ++! Vâng, cuối cùng chúng ta cũng có một ngôn ngữ không chỉ có khả năng làm điều này mà còn thực hiện nó.

Đối với những người thất vọng với những thách thức về thiết kế và quản lý bộ nhớ quá tải của C ++, Rust đến như một luồng gió mới.

Đây là một chương trình Rust trông như thế nào:

Súc tích và thanh lịch, theo ý kiến ​​của tôi. Rust tuân theo cách tiếp cận lập trình chức năng, giúp mã của bạn dễ kết hợp hơn và không có hệ thống phân cấp hướng đối tượng để vật lộn với.

Vậy, điều gì mang lại cho Rust sự can đảm để theo đuổi C ++? Nó mô hình bộ nhớ mới. Thay vì dựa vào điệu nhảy mới () / xóa () cũ, Rust giới thiệu ý tưởng về Quyền sở hữu.

Thay vì phân bổ và truy cập bộ nhớ trực tiếp, các biến Rust vay mượn lẫn nhau, với các hạn chế nghiêm ngặt được đặt bởi trình biên dịch. Khái niệm tổng thể là quá phức tạp để giải thích trong một vài từ, vì vậy hãy xem tài liệu chính thức để tìm hiểu thêm.

Vấn đề là, điều này dẫn đến an toàn bộ nhớ 100% mà không cần bộ thu gom rác, đây là một vấn đề lớn.

Rust đã đưa thế giới lập trình hệ thống lên một cơn bão. Nó đã hỗ trợ trên một số nền tảng, tăng sức mạnh cho trình duyệt và công cụ kết xuất đang nhanh chóng thay thế mã C / C ++ trên các hệ thống sản xuất và đang được sử dụng để viết các hệ điều hành.

Chắc chắn, nó không phải ai cũng pha tách trà để tạo trình điều khiển hoặc trình điều khiển thiết bị khác, nhưng Rust đã tự lan sang các miền khác. Chúng tôi đã có một số khung Web nhanh đầy đủ chức năng, cực kỳ nhanh trong Rust và ngày càng có nhiều thư viện ứng dụng được phát triển.

Thành thật mà nói, nếu bạn thích một tương lai thú vị, Rust là ngôn ngữ hoàn hảo và bây giờ là thời điểm hoàn hảo. Rust là một chiếc máy bay đã cất cánh, nhưng vẫn còn thời gian để lên máy bay khi nó hướng về các vì sao!

Học hỏi Rust từ Dmitri Nesteruk.

3. Thuốc tiên

Trong số các ngôn ngữ tập trung vào hạnh phúc của nhà phát triển, vị trí đầu tiên đã được dành riêng cho Ruby. Nó nói một ngôn ngữ đọc như thơ và có đủ các phím tắt để giảm ma sát tinh thần theo thứ tự cường độ.

Do đó, không có gì lạ khi khung Rails tiếp tục thống trị phát triển stack đầy đủ cho các nhà phát triển và khởi nghiệp nghiêm túc. Nhưng không phải ai cũng hài lòng với Rails, đặc biệt là một trong những nhà phát triển cốt lõi của nó – Jose Valim. Tôi nghĩ rằng bản thân người sáng tạo giải thích tốt nhất về nguồn gốc của ngôn ngữ này trong một phỏng vấn:

Đó là một câu chuyện dài, nhưng tôi sẽ cố gắng làm cho nó ngắn gọn và ngọt ngào. Quay trở lại năm 2010, tôi đã làm việc để cải thiện hiệu suất của Rails khi làm việc với các hệ thống đa lõi, vì các máy móc và hệ thống sản xuất của chúng tôi đang vận chuyển với ngày càng nhiều lõi. Tuy nhiên, toàn bộ trải nghiệm khá bực bội vì Ruby không cung cấp công cụ thích hợp để giải quyết các vấn đề tương tranh. Đó là khi tôi bắt đầu xem xét các công nghệ khác và cuối cùng tôi đã yêu Máy ảo Erlang.

Tôi bắt đầu sử dụng Erlang ngày càng nhiều và, với kinh nghiệm, tôi nhận thấy rằng tôi đã thiếu một số cấu trúc có sẵn trong nhiều ngôn ngữ khác, bao gồm cả các ngôn ngữ chức năng. Đó là khi tôi quyết định tạo Elixir, như một nỗ lực để mang các cấu trúc khác nhau và công cụ tuyệt vời lên trên máy ảo Erlang.

Và kìa, Thuốc tiên được sinh ra!

Giống như Scala cải thiện ngôn ngữ Java nhưng nhắm vào cùng một máy ảo bên dưới (JVM), Elixir cũng tận dụng lợi thế của máy ảo Erlang đã được chứng minh trong nhiều thập kỷ.

Bây giờ, một cuộc thảo luận về Erlang nằm ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng điều tối thiểu bạn nên biết là đó là bí mật được giữ kín nhất của ngành viễn thông: nếu mạng điện thoại của chúng tôi đáng tin cậy hơn nhiều so với các hệ thống dựa trên Web của chúng tôi, tất cả là nhờ Erlang.

Trong các điều khoản thậm chí đơn giản hơn, những gì nó có nghĩa là này. Nếu bạn đang xây dựng một hệ thống thời gian thực như trò chuyện, Elixir sẽ rất ít RAM và ổn định hơn nhiều so với Ruby (hoặc PHP, Python và Java, đối với vấn đề đó).

Một máy chạy Ruby và tối đa hóa tối đa 10.000 kết nối đồng thời, có thể dễ dàng xử lý 200.000 khi sử dụng Elixir và vẫn có đủ RAM để chạy các trò chơi 2D!

Đoạn mã Elixir

Cú pháp khôn ngoan, Elixir sao chép một cách đáng xấu hổ Ruby, và khung Web thống trị của nó, Phoenix, sao chép một cách đáng xấu hổ Rails. Tôi cũng nói rằng, một điều tốt, bởi vì cùng với Laravel, Grails, Masonite, v.v., chúng ta đang đạt đến điểm mà tất cả các ngôn ngữ đều có khung giống như Rails có thể dễ dàng chuyển đổi. Một số người có thể chế giễu về sự thiếu nguyên bản, nhưng ít nhất tôi không phàn nàn.

Cuối cùng, Thuốc tiên là một trong những công nghệ được làm mới, dễ chịu và thực tế. Một số cửa hàng Ruby (và thậm chí không phải Ruby) đang chuyển sang Elixir và các công ty lớn như Pinterest đang sử dụng nó trong sản xuất với kết quả cực kỳ thỏa mãn.

Nhiều người nghĩ rằng Node.js là một nỗ lực tạm thời đồng thời và sẽ sớm được thay thế bởi Elixir. Tôi phải nói rằng tôi đồng ý với họ. ��

4. Kotlin

Vào năm 2017 I / O, Google đã thả một quả bom vào đám đông không ngờ tới. Công ty chính thức công bố Kotlin là ngôn ngữ chính để phát triển Android, gửi sóng xung kích trong ngành.

Bây giờ, việc Google đã tích cực tìm cách thay thế Java là điều không có gì bất ngờ sau khi bị kiện bởi Oracle; tuy nhiên, việc áp dụng Kotlin có phần bất ngờ và vẫn có một cơ hội tốt Google sẽ sớm ra mắt với máy ảo của mình. Tuy nhiên, hiện tại, Kotlin đang tận hưởng một sự đột biến.

Kotlin được phát triển bởi JetBrains, một công ty nổi tiếng với bộ công cụ chỉnh sửa mã cực kỳ tốt. Một trong số đó, IntelliJ IDEA, tạo thành nền tảng của Android Studio. Mục tiêu thiết kế của Kotlin là an toàn, đồng nhất và khả năng tương tác 100% với Java.

Hơn bất cứ điều gì khác, trình biên dịch Kotlin làm việc hết sức để loại bỏ bất kỳ ngoại lệ con trỏ null nào rất phổ biến trong thế giới Java. Nó cũng làm giảm tính chi tiết của câu tục ngữ Java một chút, điều này sẽ giúp giảm bớt cho nhiều người.

Đây là một so sánh mã tuyệt vời giữa Java và Kotlin:

Tín dụng hình ảnh: hype.codes

Mã Kotlin ngắn hơn đáng kể và quá tải nhận thức ít hơn nhiều để cày qua.

Nhưng hãy để Lát hiểu một điều rõ ràng: Kotlin cực kỳ khó thay thế Java, mặc dù nó đang nhanh chóng trở thành một yêu thích nhanh chóng. Tôi tin rằng mười năm sau, các nhóm từ nhỏ đến trung bình sẽ không nhìn xa hơn Kotlin, trong khi các nhóm lớn sẽ tiếp tục sử dụng Java hoàn toàn vì lý do di sản.

Điều đó nói rằng, Kotlin có một tương lai cực kỳ tươi sáng vì nó làm mọi thứ mà Java làm, có thể hợp nhất với mã Java mà không ai nhận ra, và dễ chịu hơn nhiều!

5. Kiểu chữ

Chúa biết tôi đã phải kiềm chế bản thân vì điểm này! Tất cả mọi thứ trong tôi đang hét lên Elm Elm! Elm! Hay, nhưng cho dù ý tưởng của nó có cách mạng đến đâu, hay cú pháp thần thánh như thế nào, Elm vẫn chưa được xem là một lựa chọn chính cho công việc mặt trước. �� Dù sao đi nữa, hãy để di chuyển đến những gì là chính: TypeScript.

JavaScript giống như quả mọng hoang dã: xấu xí và khó chịu, nhưng bạn phải chịu đựng nó nếu bạn muốn sống sót trong rừng phát triển phía trước. Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để thay thế nó (và rất có thể, tiêu chuẩn WebAssugging mới sẽ thành công), nhưng điều thực sự thu hút sự chú ý của mọi người là sự thay thế được phát triển bởi Microsoft.

Có những cơ hội tuyệt vời mà bạn đã nghe nói về TypeScript: Angular là khuôn khổ đầu tiên nắm lấy nó từ phiên bản 2 trở đi và mọi người đã nhanh chóng ghi chú lại. Điều đó bởi vì TypeScript bổ sung một số siêu năng lực rất cần thiết và một số siêu năng lực tuyệt vời cho ngôn ngữ lập trình nổi tiếng nhất thế giới.

Vâng, cuối cùng, Google có thể viết mã JavaScript riêng mà không phải chịu đựng và nguyền rủa một lần sinh!

Dưới đây là các cải tiến mà TypeScript mang đến cho bảng:

✓ Đánh máy mạnh: Cuối cùng, một chuỗi không phải là một số và một số không phải là một đối tượng, không phải là một mảng trống!

✓ Kiểm tra kiểu thời gian biên dịch: Nếu mã của bạn biên dịch chính xác, nó ít nhiều được đảm bảo không bị mụn cóc trong thời gian chạy JavaScript.

✓ Các lớp học và mô-đun: Đúng, các lớp là tiêu chuẩn trong ES6, nhưng chúng cũng được bao gồm trong TypeScript, bên cạnh một hệ thống mô-đun gọn gàng.

✓ Kiểu suy luận: Đối với các loại phức tạp, loại trình biên dịch có thể được tìm ra dễ dàng, giúp bạn không phải đau đầu.

✓ Không đồng bộ / đang chờ: Các từ khóa và mẫu không đồng bộ / chờ đợi là cơ bản, vì vậy không còn phải loay hoay với Lời hứa và Cuộc gọi lại!

Không gian tên, thuốc generic, tuples. . . Tôi có thể tiếp tục và tiếp tục, nhưng đủ để nói rằng TypeScript chuyển đổi một trong những trải nghiệm phát triển tồi tệ nhất thành một trong những điều tốt nhất.

Đoạn mã TypeScript

Tác động của TypeScript không thể phủ nhận. Nó đã đẩy các nỗ lực tương tự như Google Lừa ra khỏi lĩnh vực (mặc dù nó cố gắng trở lại thông qua Flutter, khung phát triển di động) và mở ra cho các nhà phát triển JS những lợi ích của các loại mạnh hơn.

Do đó, các thư viện quan trọng như React, D3, Vue (thậm chí jQuery!) Hiện có phiên bản TypeScript và trong các cửa hàng phần mềm tốt nhất trên thế giới, tất cả mã JavaScript đều được viết dưới dạng mã TypeScript. Các tiêu đề TypeScript hiện cũng có sẵn cho Node.js (thành thật mà nói, nếu một nút có thể cải thiện câu chuyện đồng thời của nó và vá lỗi quản lý bộ nhớ tệ hại của nó, nó sẽ tồn tại mãi mãi).

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng người tạo ra Node.js, sau khi công khai hối tiếc sáng tạo của anh ấy, đang làm việc trên một thời gian chạy mới (hiện tại, không có trang web chính thức nào, chỉ có repo GitHub) có TypeScript làm ngôn ngữ chính.

Tin tốt nhất? TypeScript là một nhỏ ngôn ngữ để học với những lợi ích đáng kể trong tương lai. Nếu bạn là một nhà phát triển JavaScript trung gian, bạn sẽ nhận đủ TypeScript trong vòng hai ngày để chuyển qua tất cả các mã hiện có của bạn!

Kết luận và từ chối trách nhiệm

Các ngôn ngữ cụ thể đang trở nên phổ biến như các ngôn ngữ trong bài viết này, nhưng không được đưa vào danh sách vì nhiều lý do. Đây là một cái nhìn nhanh chóng:

  • Golang: Đã được thiết lập là ngôn ngữ chính, nếu không muốn nói là rất phổ biến. Tôi tin rằng tại thời điểm này Golang có một số đối thủ cạnh tranh sẽ giữ thị phần thấp.
  • R: R đã rất nóng trong số các nhà khoa học dữ liệu và nó không thể thu hút nhiều nhà phát triển ứng dụng. Bên cạnh đó, chúng ta không được quên rằng các thư viện máy học đang dần dần xâm nhập vào tất cả các ngôn ngữ chính (vì lợi ích của God, ngay cả PHP cũng có chúng ngay bây giờ!), Vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là chờ một thời gian. ��
  • Swift: Apple có một sự kìm kẹp sắt đối với hệ sinh thái của họ và Swift là ngôn ngữ duy nhất có sẵn ở đó. Không còn nghi ngờ gì nữa, Objective C trước đó là cơn thịnh nộ, cũng như Swift bây giờ. Tôi coi đó là gian lận và vì vậy từ chối đưa nó vào đây. ��

Tương lai luôn không chắc chắn, và một cách để đi về sự nghiệp của bạn là bám sát vào những gì mà LĐ đã làm việc và từ chối để làm mất tập trung. Nếu bạn làm điều đó, Java, PHP, Python, Ruby, v.v., đều là những ngôn ngữ tuyệt vời để gắn bó. Tuy nhiên, đối với một số người trong chúng tôi, tiêu chuẩn này không đủ. Họ muốn ra ngoài và khám phá và đặt cược lớn vào tương lai. Nếu bạn rơi vào trại sau, một trong năm ngôn ngữ này sẽ nằm trên đầu danh sách việc cần làm của bạn.

Cuối cùng, khi cố gắng đánh giá một ngôn ngữ, đừng để cho nỗ lực bao gồm bạn, vì nó không quá nhiều. Nếu bạn đã biết một vài ngôn ngữ lập trình, bạn có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào trong vòng tối đa hai tháng, bằng cách dành 5-6 giờ một tuần. Trong khi đó, hạnh phúc và lợi nhuận tiền tệ có thể được tạo ra trong tương lai sẽ nhiều hơn gấp nhiều lần.

Tôi đã bỏ lỡ một số ngôn ngữ quan trọng ở đây? Hoặc có lẽ tôi đã có điều gì đó sai về các ngôn ngữ được liệt kê ở đây? Nếu vậy, xin vui lòng, xin vui lòng để lại nhận xét và giúp tôi cải thiện. ��

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me