Tin tốt: DevOps đang có nhu cầu. Tin xấu: Bạn vẫn đang sử dụng các công cụ kế thừa. Tin tốt: Sử dụng Docker

Trong bài viết này, Đầu tiên, chúng ta sẽ hiểu về DevOps và nhu cầu của DevOps trong ngành CNTT, và sau đó chúng ta sẽ thảo luận về tầm quan trọng của Docker trong thế giới DevOps, bao gồm một số hướng dẫn tốt nhất có sẵn để học Docker.

DevOps là gì?

Về cơ bản, trong ngành CNTT, phần mềm được phát triển bởi nhóm công nghệ và nhóm công nghệ này đã được phân chia giữa hai nhóm phụ được gọi là nhà phát triển và nhóm vận hành. Công việc của nhóm nhà phát triển, là phát triển một ứng dụng bằng cách sử dụng mã, sau khi mã hóa xong, nó cần được bàn giao cho nhóm vận hành có nhiệm vụ triển khai ứng dụng lên máy chủ.

Trông thật tuyệt và thật đơn giản, đúng không?

Nhưng đợi một chút; nó không đơn giản.

Cả hai nhóm thường xung đột với một số vấn đề như thiết kế, thử nghiệm, bảo mật, phụ thuộc, không phù hợp với môi trường và nhiều vấn đề khác. Do những vấn đề này, giữa nhóm phát triển và nhóm vận hành đã có rất nhiều vấn đề. Đây là những vấn đề lớn và điều này phải được giải quyết, và những vấn đề này đã được giải quyết bằng khái niệm DevOps.

Công nghiệp phần mềm thường coi DevOps là sự kết hợp giữa nhà phát triển và hoạt động. DevOps là một ý tưởng đóng vai trò là cầu nối giữa nhóm vận hành và phát triển phần mềm. Thông thường, một kỹ sư DevOps hợp tác, tích hợp và liên lạc giữa các bộ phận phát triển và vận hành trong tổ chức. Vai trò chính của DevOps là liên tục theo dõi và tự động hóa mọi giai đoạn của quy trình phát triển phần mềm. Nếu chúng ta nhìn vào vòng đời của DevOps, nó giống với biểu tượng vô cực (∞).

Đó là một quá trình liên tục bắt đầu với Lập kế hoạch, Mã hóa, Xây dựng, Kiểm tra, Phát hành, Triển khai, Điều hành, và kết thúc tại Giám sát. Các giai đoạn này của vòng đời thường đạt được với sự trợ giúp của các công cụ DevOps. Git, Jenkins, Splunk, Nagios, Chef, Puppet, Ansible, Docker và Kubernetes là danh sách các công cụ DevOps có xu hướng hàng đầu.

Chuyên gia DevOps về cơ bản là một chuyên gia CNTT có chuyên môn về các công cụ DevOps, viết kịch bản, mã hóa, v.v..

Nhu cầu trong ngành CNTT

Trên toàn thế giới, phương pháp DevOps đã giúp các công ty rất nhiều trong việc đẩy nhanh quá trình phát triển của họ. Nó đã được tìm thấy rằng các công ty thuê các chuyên gia DevOps đã thấy một sự thúc đẩy lớn trong chu kỳ triển khai của họ với ít hoặc không có thất bại. Do sự tăng trưởng vượt bậc và do đó, việc áp dụng văn hóa DevOps, dự đoán đến năm 2021, hơn 50% các công ty may mắn sẽ có nhu cầu rất lớn đối với các chuyên gia DevOps.

Ngành công nghiệp đã quan sát thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc 75% so với năm ngoái trong nhu cầu của các kỹ sư DevOps. Vì bộ kỹ năng thích hợp cần thiết cho hồ sơ này, phần bù cho vai trò này cũng hấp dẫn.

Theo thống kê tiền lương của Glassdoor, mức lương trung bình hàng năm của một Kỹ sư DevOps ở Ấn Độ là khoảng 6.06.445 đô la Mỹ, ở Hoa Kỳ là 99.604 đô la, ở Anh là 45.679 bảng / năm và Đức là 58.211 €.

Bấm vào đây để biết mức lương DevOps trung bình hàng năm ở nước bạn. Mức lương thường cao hơn cho những ứng viên có kiến ​​thức phong phú về các công cụ DevOps, và đôi khi nó cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này. Nhìn chung, khía cạnh nghề nghiệp và tiền lương của các kỹ sư DevOps trên toàn thế giới có vẻ đòi hỏi rất cao.

Công cụ DevOps và Docker

Trong phần đầu tiên, chúng ta đã biết rằng DevOps là một khái niệm giúp giảm xung đột giữa nhà phát triển và nhóm vận hành và điều này được thực hiện với một số công cụ DevOps, thường được sử dụng bởi một kỹ sư DevOps. Mỗi công cụ DevOps giải quyết một vấn đề liên quan đến vòng đời phát triển phần mềm. Nếu bạn gặp vấn đề về sự không phù hợp với môi trường, điều này có thể được giải quyết với sự trợ giúp của Docker.

Trước tiên, hãy thảo luận về tuyên bố vấn đề và sau đó sẽ thảo luận chi tiết về giải pháp.

Vấn đề

Một ứng dụng đã được phát triển và xây dựng bởi nhóm phát triển và đã được gửi đi để thử nghiệm. Do môi trường của các máy phát triển và thử nghiệm là khác nhau và do đó, ứng dụng này không hoạt động. Vấn đề này được gọi là không phù hợp với môi trường. Bây giờ hãy để thảo luận về giải pháp.

Giải pháp

Có hai giải pháp cho vấn đề này, giải pháp đầu tiên là máy ảo và một giải pháp khác và quan trọng nhất là Docker. Nhưng vấn đề với máy ảo là nó tốn rất nhiều tài nguyên. Vì vậy, bên trái là Docker, đó là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Đọc phần này để hiểu sự khác biệt giữa VM và Docker.

Làm thế nào để nó giải quyết?

Docker là một container nhẹ, sao chép cùng một môi trường trên nhiều hệ thống. Bây giờ các nhà phát triển sẽ phát triển phần mềm bên trong container này và họ bàn giao container này cho nhóm thử nghiệm. Vì container này có cùng môi trường; do đó, ứng dụng sẽ chạy mà không gặp sự cố và vấn đề không phù hợp với môi trường đã được giải quyết.

Vì vậy, Docker là một công cụ hóa ra là một sự phù hợp hoàn hảo cho hệ sinh thái DevOps.

Tại sao cần phải học Docker?

Mục tiêu chính của Docker là tự động hóa quy trình triển khai ứng dụng bằng cách cho phép nhiều container chạy trên cùng một máy. Docker luôn đảm bảo rằng nếu một ứng dụng hoạt động tốt trong môi trường phát triển, thì ứng dụng đó cũng sẽ hoạt động trong môi trường dàn dựng và sản xuất..

Điều này giúp có được mức độ kiểm soát cao hơn đối với tất cả các sửa đổi bởi vì chúng được thực hiện bằng cách sử dụng cùng các thùng chứa Docker và điều này giúp cải thiện năng suất cao, ROI cao và tiết kiệm chi phí.

Do tất cả những lợi ích này, các công ty đã áp dụng Docker với một tỷ lệ đáng chú ý. Cho đến nay, hơn 35 triệu ứng dụng đã được chuyển qua Docker, không chỉ thế này, mà hơn 37 triệu ứng dụng Docker đã được tải xuống cho đến nay.

Mọi công ty áp dụng văn hóa DevOps đều sử dụng Docker để cung cấp ứng dụng nhanh chóng và hiệu quả cho khách hàng của mình và đây là lý do các công ty tìm kiếm chuyên gia DevOps phải tìm kiếm chuyên gia / chuyên gia Docker như yêu cầu chính của họ trong mô tả công việc.

Nền tảng trực tuyến để tìm hiểu Docker

Sau đây là một số tài nguyên tốt nhất có sẵn trên web. Người ta có thể thử một trong hai dựa trên trình độ chuyên môn. Tôi đang chia sẻ các liên kết của cả văn bản cũng như các hướng dẫn dựa trên video, đủ điều kiện cho tất cả các loại người dùng, tức là, người mới bắt đầu đến trình độ chính.

Học tập dựa trên video

Dành cho người mới bắt đầu

Docker cho người mới bắt đầu tuyệt đối từ Udemy

Khóa học này được quyền bắt đầu bởi người hướng dẫn Demetrius Johnson. Đây là một khóa học trả phí trên Udemy. Tất cả các bài giảng của khóa học này là đơn giản và dễ hiểu. Khóa học đi kèm với một bài tập demo và mã hóa, giúp chúng tôi thực hành các lệnh Docker và học nhanh.

Từ số không thành anh hùng

Khóa học này là miễn phí có sẵn trên YouTube Được tải lên bởi Edureka. Khóa học này lý tưởng cho cả người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia muốn thành thạo việc đóng gói thông qua Docker.

Khóa học sụp đổ

Docker hướng dẫn khóa học sụp đổ từ Udemy

Một người khác trả tiền từ Udemy; Điều này Khóa học bắt đầu với các khái niệm cơ bản và dần dần đi sâu vào chiều sâu. Như tiêu đề của khóa học phản ánh, khán giả lý tưởng sẽ là người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia.

Bắt đầu

Bắt đầu với Docker được hướng dẫn bởi Nigel từ Pluralsight. Hướng dẫn này là lý tưởng cho người mới bắt đầu; nó giúp có được sự hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc cơ bản của Docker.

Lặn sâu

Docker lặn sâu

Khóa học này được dành cho cả người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Điều này cũng là từ Pluralsight với người hướng dẫn Nigel. Khóa học đi kèm với rất nhiều phòng thí nghiệm và bài tập thực hành. Kết thúc khóa học này, người ta có thể đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

Từ sơ cấp đến nâng cao

Docker toàn diện: Từ sơ cấp đến nâng cao

Cái cuối cùng trong danh sách là Docker toàn diện: Từ sơ cấp đến nâng cao một khóa học trả phí của Experfy. Như chính tên của nó, khán giả lý tưởng sẽ là người mới bắt đầu cũng như chuyên nghiệp. Nó bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản và bao gồm tất cả các tính năng tiến bộ

Tài nguyên dựa trên văn bản

Docker cho nhà phát triển

Docker cho các nhà phát triển từ giáo dục

Docker cho nhà phát triển là một khóa học trả phí của Arnaud Weil từ Giáo dục. Hướng dẫn này chủ yếu dành cho các nhà phát triển có kiến ​​thức trước về lập trình hoặc ngôn ngữ kịch bản như .NET Core, Java, Node.JS, PHP hoặc Python và JavaScript, v.v. Nó bắt đầu với các chi tiết rất thấp và chạm đến cấp cao nhất mà không để chúng tôi bị lạc trong bất kỳ biệt ngữ. Khóa học này được hưởng tất cả các cấp độc giả.

Dành cho người mới bắt đầu tuyệt đối

Hướng dẫn Docker từ TutorialsPoint

Hướng dẫn Docker cho người mới bắt đầu tuyệt đối là một hướng dẫn dựa trên văn bản khác từ Tutorials Point. Nó được cung cấp miễn phí và giải thích tất cả các khía cạnh của dịch vụ Docker Container. Nó cũng bắt đầu với các cài đặt và cấu hình Docker rất cơ bản và dần dần chuyển sang các chủ đề nâng cao như mạng và đăng ký.

Dành cho nhà phát triển Java

Hướng dẫn Docker cho nhà phát triển Java từ Java Code Geek, là hướng dẫn được đọc rộng rãi nhất trong số các nhà phát triển Java. Nó được viết bởi Andrey Redko, một nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm. Với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ có thể tải ứng dụng dựa trên Docker của chúng tôi lên và chạy trong thời gian tối thiểu. Mặc dù nó được các nhà phát triển Java nói thẳng thắn, nhưng tất cả các cấp độc giả có thể được hưởng lợi từ hướng dẫn này.

Docker 101

Hướng dẫn Docker của Docker Inc

Hướng dẫn này là từ chính Docker. Khóa học này là lý tưởng cho cả người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Đây là một hướng dẫn tự thực hiện, bao gồm các nguyên tắc cơ bản cho các chủ đề nâng cao như xây dựng hình ảnh và kết nối mạng, v.v..

Phần kết luận

Cuối cùng, tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về lý do tại sao các chuyên gia DevOps cần thiết cho các công ty muốn đưa sản phẩm phần mềm của họ ra thị trường nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Bạn cũng có một ý tưởng khá hay về lý do tại sao việc học Docker lại quan trọng và nơi nào phù hợp với thế giới của DevOps.

THẺ

  • Docker

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me