Nếu được sử dụng đúng, trong kịch bản thị trường thay đổi linh hoạt, DevOps, có thể trở thành một công cụ và quy trình khá hữu ích.

Nổi lên như một từ thông dụng, thuật ngữ này đã thành công trong việc trở thành một khóa học hợp pháp để phát triển cơ sở hạ tầng.

Kể từ buổi bình minh của internet, nhu cầu về các trung tâm dữ liệu và tổ chức CNTT được tăng lên rất nhiều. Đến bây giờ, ưu tiên hàng đầu đã trở thành tránh mọi hành động gây rủi ro cho các hệ thống mới nổi này và các dịch vụ kinh doanh liên quan của chúng. Nếu chỉ đơn giản là đặt, bất kỳ cuộc tấn công nào sẽ không bao giờ làm giảm hệ thống!

Trước đó, các bộ phận CNTT truyền thống đã kết hợp các phương pháp nổi tiếng là SLOW và dường như không phản hồi. Ngay cả các tổ chức lớn cũng mất nhiều năm và hàng chục triệu đô la để cung cấp phần mềm mới hoặc cũng được cập nhật ra thị trường. Ban đầu, mọi thứ đã được lên kế hoạch ở mức độ chi tiết hữu hạn và làm lại mỗi khi có sự điều chỉnh chiến lược trong suốt quá trình. Do đó, các dự án cụ thể không bao giờ có thể cất cánh từ giai đoạn lập kế hoạch.

Ngày nay với tốc độ của thị trường và sự đổi mới, những mô hình truyền thống này không chỉ bền vững hay cạnh tranh.

Với sự giới thiệu về DevOps, bộ phận CNTT chậm và không phản hồi dường như bị loại bỏ hoàn toàn. Không khiếm khuyết, thần chú không thời gian chết, là lợi ích cốt lõi của nó. Nói ngắn gọn về phát triển và vận hành phần mềm, phương pháp DevOps hiện cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu tận dụng nhanh chóng các cơ hội thị trường và đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu của khách hàng..

Ngoài ra, việc thu hút khách hàng cuối cùng của bạn, nhu cầu ứng dụng truyền thông xã hội và ứng dụng di động, có nghĩa là các doanh nghiệp phải cung cấp các giải pháp sáng tạo để giành chiến thắng trên thị trường. Bằng cách liên tục lắng nghe phản hồi của khách hàng, phân tích dữ liệu và dự đoán sự thay đổi của thị trường, bạn có thể cung cấp trải nghiệm hấp dẫn.

Vì thế, bạn cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp, CNTT và hoạt động, trong các DevOps ngắn!

Bây giờ bạn đã bao giờ trải qua một tình huống trong đó một hệ thống mới hoạt động tốt trong thử nghiệm chấp nhận của người dùng, nhưng nếu đi vào hoạt động; nó cho thấy kết quả kém?

Tôi chắc chắn bạn đã làm!

Kết hợp môi trường DevOps chủ trương phát triển và thử nghiệm cho phép cả hai nhóm theo dõi sát sao ứng dụng mới sẽ ảnh hưởng đến môi trường chung và đáp ứng tương ứng.

Thời gian chết là điều mà không công ty CNTT nào có thể chi trả trong những ngày này. Phương pháp DevOps tự động hóa các quy trình để cho phép triển khai vào sản xuất với thời gian tối thiểu hoặc không có thời gian chết. Làm việc cả ngày và cả đêm với ước mơ làm cho các dịch vụ mới trở thành một cú hích ngay lập tức không phải là trò đùa. Nó đòi hỏi một số điều chỉnh và tinh chỉnh trước khi nó thực sự cất cánh. Điều đó có nghĩa là mỗi lĩnh vực kinh doanh của bạn cần truy cập vào phản hồi của khách hàng, liên quan đến bán hàng, giao hàng, phát triển và vận hành.

Hầu hết các tổ chức đều giám sát hiệu suất hoạt động của môi trường sản xuất, nhưng với DevOps, hành vi và hiệu suất của ứng dụng Tự động được kiểm tra trước khi nó đi vào hoạt động.

Các đặc quyền per thường xanh của DevOps

Nếu bạn yêu cầu tôi giảm các mục tiêu của DevOps xuống một mục đích duy nhất; Tôi sẽ nói tự động hóa. Bất kể bạn đang làm trong ngành nào, bạn sẽ phải đối mặt với một số loại tự động hóa trong những năm tới. DevOps sẽ tiếp tục phát triển:

  • Nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp dựa vào phần mềm đám mây – chi tiêu cho cả đám mây riêng và công cộng đã tăng với tốc độ đáng kể. Kể từ khi xuất hiện và những yếu tố này tiếp tục phát triển. Phần mềm lưu trữ đám mây yêu cầu triển khai nhanh, đáp ứng. Đây là điều khiến họ theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp mà không làm gián đoạn dịch vụ. Và đó là lý do tại sao việc người dùng chấp nhận đám mây tiếp tục tăng, nhu cầu của DevOps có thể sẽ tăng lên cùng với nó.
  • Các doanh nghiệp phấn đấu cho hiệu quả cao hơn – Thực hiện DevOps có kết quả rõ ràng, ấn tượng. Việc triển khai mã trở nên nhanh hơn bao giờ hết và điều đó cũng vậy, với ít lỗi hơn – tất cả chỉ vì các tiêu chuẩn tự động mới. Nếu thêm một vị trí duy nhất vào công ty có thể cải thiện năng suất bằng các con số hai chữ số, công ty nào sẽ nhảy vào cơ hội?
  • Cạnh tranh công nghệ tăng – với ngày càng nhiều công ty tạo ra các thực tiễn DevOps, điều quan trọng hơn nữa đối với các đối thủ cạnh tranh của họ là tạo ra các thực tiễn tương tự (hoặc tốt nhất là tốt hơn). Và phần tốt nhất là hiệu ứng tăng tốc này có thể sẽ đẩy nhu cầu về phía trước vô thời hạn.

Thay đổi, tất cả chúng ta cần

Để tồn tại và phát triển trong thế giới mới này, phát triển một văn hóa thử nghiệm liên tục qua chức năng của chúng tôi, khen ngợi và hỗ trợ văn hóa phân phối liên tục rộng hơn đã trở thành một việc phải làm. Trong kịch bản hôm nay, chúng ta cần thúc đẩy cách tiếp cận công việc hợp tác và giải quyết vấn đề chung.

Điều này sẽ mang lại những gì chúng ta đã tìm kiếm từ lâu – ngay từ đầu. Điển hình được áp dụng trong thế giới giao hàng hiện đại này, văn hóa rộng lớn hơn nhấn mạnh vào việc thử các phương pháp và công cụ mới và loại bỏ những thứ mà don lồng làm việc / thêm giá trị. Một cái gì đó có thể giúp chúng tôi trong thử nghiệm để cũng đổi mới hơn. Chúng ta có thể, và có lẽ nên, trở nên thoải mái hơn khi thử nghiệm các kỹ thuật và cách thức làm việc mới trong nhiệm vụ cải thiện chất lượng.

Đồng minh mới

Với sự ra đời của DevOps, rất nhiều cơ hội dường như hoạt động chặt chẽ hơn liên quan đến hoạt động. Chúng tôi chia sẻ các mục tiêu bảo vệ sản xuất và khách hàng khỏi chất lượng kém và dẫn đến mất điện. Thông thường những khu vực mà nhóm điều hành quan tâm và muốn theo dõi chặt chẽ là những khu vực chúng ta cũng nên tập trung vào ống kính chất lượng của mình. Mặt khác, các thiết bị và công cụ chúng tôi sử dụng trong thử nghiệm cũng có thể mang lại lợi ích cho các đồng nghiệp hoạt động của chúng tôi.

Biến đổi

Nó đã được đề xuất rằng những gì được yêu cầu để cung cấp giải pháp. Thứ nhất, họ có tính chuyên môn của họ, có thể trong quá trình phát triển hoặc nhiều khả năng trong tự động hóa thử nghiệm trường hợp của chúng tôi, thử nghiệm thăm dò hoặc quản lý dữ liệu thử nghiệm, nhưng sau đó, họ phải có trọng tâm phân phối đầu cuối chung. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng mới, trở nên kỹ thuật hơn nếu chúng ta có năng khiếu / mong muốn, nhưng chắc chắn tiến gần hơn đến các chức năng khác.

Vì vậy, đó là tất cả!

Tác giả Bio:

Kibo Hutchinson đang làm Chuyên viên phân tích công nghệ tại Tatvasoft Vương quốc Anh. Cô có hứng thú tìm hiểu các thực tiễn mới nhất trong quá trình phát triển, vì vậy cô dành phần lớn thời gian của mình trên Internet để điều hướng các chủ đề độc đáo và xu hướng công nghệ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me