Việc chuyển đổi thiết kế thành mã, còn được gọi là chuyển giao xảy ra khi một thiết kế đã đạt đến giai đoạn mà các nhà phát triển thực hiện thiết kế.

Có những công cụ sẽ hỗ trợ quá trình biến đổi các thiết kế đó thành phát triển dễ dàng mà không cần bất kỳ quy trình công việc dài dòng nào.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các bộ công cụ này bạn có thể sử dụng để chuyển đổi thiết kế của mình thành mã sẵn sàng sản xuất cho dự án tiếp theo của bạn.

Hình & Framer X

Tích hợp Figma với Framer Web cho phép bạn nhập dự án thiết kế của mình trong Figma vào Framer, cho phép bạn thay thế các phần tử tĩnh bằng các phần tử tương tác, thêm hình động liền mạch với Framer Magic Motion và xuất sẵn sàng từ thiết kế.

Anima

Ứng dụng Anima cho phép bạn tạo các nguyên mẫu có độ trung thực cao trong các công cụ thiết kế yêu thích của bạn như Phác thảo, Adobe XD, Figma thông qua plugin Anima và xuất các trang web tương tác và đáp ứng đầy đủ từ các nguyên mẫu có độ trung thực cao.

Nó cũng cho phép thêm các trường đầu vào thực, video, hiệu ứng trạng thái, liên kết và mã tùy chỉnh vào các nguyên mẫu của bạn.

Nhìn thấy

Nhìn thấy là một công cụ tuyệt vời được xây dựng cho các nhà phát triển / nhà thiết kế để tạo các thành phần React một cách trực quan, có thể được tích hợp hoàn toàn vào cơ sở mã của bạn. Thật dễ dàng để thiết lập với bất kỳ dự án React / NextJS nào, thêm tương tác và cũng cho phép bạn truyền dữ liệu dưới dạng đạo cụ mà không có bất kỳ sự phức tạp nào.

https://visly.app/static/landing/hero-animation.mp4

Ra tay

Ra tay cho phép bạn thiết kế như bất kỳ công cụ thiết kế dựa trên vector nào nhưng cung cấp cho bạn khả năng tạo các thành phần có thể sử dụng lại, quản lý tài sản hệ thống thiết kế và xuất mã sạch, sẵn sàng sản xuất chỉ bằng một nút bấm.

Liên quan

Liên quan là một môi trường phát triển trực quan để thiết kế các sản phẩm kỹ thuật số một cách trực quan. Nó tạo ra mã đẹp, ngữ nghĩa và cung cấp một nguồn sự thật duy nhất cho cả nhóm thiết kế và phát triển.

Relate cũng cho phép bạn xác định logic đằng sau thiết kế giao diện của mình và quản lý mọi thứ một cách trực quan, nhất quán và có hệ thống với sự hỗ trợ cho mã HTML, CSS, JS và mã React.

Modulz

Modulz là một trình soạn thảo mã hình ảnh có thể được sử dụng để thiết kế, phát triển, tài liệu và triển khai hệ thống thiết kế của bạn mà không cần viết mã. Nó được thiết kế để tạo ra một thiết kế dễ tiếp cận, hiệu suất cao và sẵn sàng sản xuất cho dự án của bạn.

Zeplin

Zeplin cho phép bạn chia sẻ, tổ chức và cộng tác trong các dự án thiết kế. Nó cho phép bạn tạo các hướng dẫn kiểu, thư viện thành phần và xuất các thành phần mã.

Zeplin tích hợp với các công cụ thiết kế yêu thích của bạn như Spectrum, Figma, Adobe XD, Photoshop và các ứng dụng cộng tác như Slack, Trello và Jira để giúp nhóm của bạn hoạt động nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ly hợp

Ly hợp cho phép các nhà thiết kế và các kỹ sư đầu cuối làm việc cùng nhau trong thời gian thực để tạo trực quan các ứng dụng React với dữ liệu trực tiếp, hình động, logic và trạng thái. Nó cũng giúp giảm bớt việc tạo ra các thành phần có thể tái sử dụng với phiên bản trơn tru ghi đè các biến thể kiểu và chỉnh sửa nội dung trong ứng dụng.

Với Clutch, bạn được cung cấp khả năng cộng tác theo thời gian thực, khả năng tạo các thành phần có thể sử dụng lại, truy cập vào các thư viện miễn phí từ NPM và theo mặc định, thân thiện với Seo Seo.

Avocode

Avocode cho phép bạn chia sẻ tệp thiết kế, thực hiện các thay đổi sẽ tự động cập nhật và tạo tất cả các kiểu tài sản và mã cho các dự án thiết kế của bạn.

Avocado giúp bạn xây dựng các ứng dụng web, iOS và Android chính xác theo cách chúng được thiết kế mà không để lại bất kỳ chi tiết nhỏ nào. Nó cũng cho phép tạo mã sẵn sàng sản xuất, từ CSS, SCSS, CSS trong JS, Sass, Bút stylus, Các thành phần được tạo kiểu, Swift, Android đến mã React Native.

Dịch chuyển tức thời

Dịch chuyển tức thời là một nền tảng cho phép bạn tạo các nguyên mẫu có độ trung thực cao một cách trực quan, tạo mã theo thời gian thực dựa trên các nền tảng mục tiêu ưa thích của bạn và triển khai giao diện người dùng của bạn chỉ bằng một nút bấm.

https://presentation-website-assets.teleporthq.io/teleport-video.mp4

Hadron

Hadron là một công cụ nhằm mục đích giúp thiết kế thông qua mã trực quan, nhanh chóng và dễ dàng bằng cách nắm lấy nền tảng web. Nó cung cấp cho bạn một hộp linh hoạt để sắp xếp tốt hơn, Lưới CSS để tạo bố cục lưới dễ dàng và tạo các thiết kế đáp ứng hoạt động trên mọi thiết bị.

https://hadron.app/0.14.6/images/homepage/design-profile.mp4

Con thằn lằn

Con thằn lằn là một công cụ tạo mẫu nhanh được sử dụng để tự động chuyển đổi khung lưới của bạn thành nguyên mẫu, tạo hướng dẫn kiểu tùy chỉnh, xuất dưới dạng tệp Phác thảo, tải xuống mã frontend và lặp lại nhanh nhất có thể.

Nó biến đổi các khung lưới vẽ tay của bạn thành một tệp Phác thảo, tạo mã lối vào từ các khung lưới, đi kèm với ba nền tảng đích như HTML & CSS, React và Android.

Kiểm tra bởi InVision

Quan sát đơn giản hóa quá trình biến đổi thiết kế thành mã. Nó cho phép nhóm của bạn có quyền truy cập vào các phép đo thiết kế, màu sắc và tài sản cho các nguyên mẫu máy tính để bàn và thiết bị di động.

Inspect cũng cho phép lấy các thành phần hoàn hảo pixel, xuất tài sản, tạo mã thực cho bất kỳ thành phần thiết kế nào trong tệp và làm việc với các tệp thiết kế Phác thảo, Photoshop thông qua plugin Craft Sync và các tệp thiết kế InVision Studio đã được đồng bộ hóa với Đám mây trong.

Studio siêu tân tinh

Siêu tân tinh là một nền tảng cho các nhà thiết kế, nhà phát triển và các nhóm cung cấp cho họ một bộ công cụ nhằm mục đích làm cho cuộc sống dễ dàng hơn từ tạo mẫu đến hội thoại thành mã sẵn sàng sản xuất. Nó lấy các thiết kế từ các công cụ thiết kế như các tệp Phác thảo hoặc AdobeXD và chuyển đổi chúng thành mã lối vào riêng cho Flutter, iOS, Android và React Native.

Phần kết luận

Tôi hy vọng bạn đã tìm hiểu về các công cụ giúp giảm bớt quá trình chuyển đổi thiết kế thành mã để làm cho nhóm của bạn hoạt động dễ dàng và nhanh hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me