Một số nền tảng và công cụ IoT tốt nhất để thu thập, xử lý, trực quan hóa và quản lý thiết bị.

Các nền tảng và công cụ IoT được coi là thành phần quan trọng nhất của hệ sinh thái IoT. Bất kỳ thiết bị IoT nào cũng cho phép kết nối với các thiết bị và ứng dụng IoT khác để truyền thông tin bằng các giao thức Internet tiêu chuẩn. Các nền tảng IoT lấp đầy khoảng cách giữa các cảm biến thiết bị và mạng dữ liệu. Các nền tảng IoT kết nối dữ liệu với hệ thống cảm biến và cung cấp thông tin chuyên sâu bằng cách sử dụng các ứng dụng back-end để tạo cảm giác về nhiều dữ liệu được phát triển bởi nhiều cảm biến.

Các Internet vạn vật (IoT) là tương lai của công nghệ giúp Trí tuệ nhân tạo (AI) điều chỉnh và hiểu mọi thứ theo cách mạnh mẽ hơn đáng kể.

Chúng tôi đã chọn ra một hỗn hợp các nền tảng và công cụ IoT nổi tiếng nhất giúp bạn phát triển các dự án IoT một cách có tổ chức.

Zetta

Zetta là nền tảng IoT dựa trên API dựa trên Node.js. Nó được coi là một bộ công cụ hoàn chỉnh để tạo API HTTP cho các thiết bị. Zetta kết hợp API REST, WebSockets để tạo các ứng dụng chuyên sâu về dữ liệu và thời gian thực. Sau đây là một số tính năng đáng chú ý.

 • Nó có thể chạy trên đám mây, PC hoặc thậm chí các bảng phát triển khiêm tốn.
 • Giao diện dễ dàng và lập trình cần thiết để điều khiển cảm biến, cơ cấu chấp hành và bộ điều khiển.
 • Cho phép nhà phát triển lắp ráp ứng dụng điện thoại thông minh, ứng dụng thiết bị và ứng dụng đám mây.
 • Nó được phát triển cho các ứng dụng chuyên sâu về dữ liệu và thời gian thực.
 • Biến bất kỳ máy nào thành API.

Arduino

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra một máy tính có thể nhận thức và kiểm soát mạnh hơn thế giới thực khi liên quan đến máy tính độc lập thông thường của bạn, thì Arduino có thể là sở thích khôn ngoan của bạn.

Cung cấp một sự pha trộn thích hợp giữa phần cứng và phần mềm IoT, Arduino là một nền tảng IoT dễ sử dụng. Nó hoạt động thông qua một loạt các thông số kỹ thuật phần cứng có thể được trao cho các thiết bị điện tử tương tác. Phần mềm của Arduino nằm trong kế hoạch của ngôn ngữ lập trình Arduino và Môi trường phát triển tích hợp (IDE).

Nút-ĐỎ

Nút-ĐỎ là một công cụ trực quan để kết nối Internet of Things, tức là kết nối các thiết bị phần cứng, API và các dịch vụ trực tuyến theo những cách mới. Được xây dựng trên Node.js, Node-RED tự mô tả là một phương tiện trực quan để kết nối Internet của vạn vật.

Nó cung cấp cho các nhà phát triển để kết nối các thiết bị, dịch vụ và API bằng trình chỉnh sửa luồng dựa trên trình duyệt. Nó có thể chạy trên Raspberry Pi và hơn 60.000 mô-đun có thể truy cập để tăng các tiện ích của nó.

Chớp cánh

Chớp cánh là lõi xử lý lập trình cho các dự án điện tử, được thiết kế cho sinh viên và kỹ sư. Flutter từ từ đến vinh quang là nó tầm xa. Bảng mạch dựa trên Arduino này bao gồm một máy phát không dây có thể hiển thị lên đến hơn nửa dặm. Thêm vào đó, bạn không yêu cầu bộ định tuyến; bảng rung có thể tương tác với nhau một cách nhanh chóng.

Nó bao gồm mã hóa AES 256 bit và sử dụng đơn giản. Một số tính năng khác bên dưới.

 • Hiệu suất nhanh
 • UI biểu cảm và linh hoạt
 • Hiệu suất bản địa
 • Kết thúc trực quan và chức năng của các vật dụng hiện có.

Máy chủ M2MLabs

Máy chủ M2MLabs là một khung ứng dụng để phát triển các ứng dụng từ máy sang máy (M2M) như điều khiển từ xa, quản trị đội tàu hoặc thiết bị đầu cuối thông minh. Các cơ sở của nó bao gồm thiết kế linh hoạt các thiết bị, cấu trúc thiết bị, kết nối giữa máy và ứng dụng, xác thực và chuẩn hóa dữ liệu, kho lưu trữ dữ liệu dài hạn và chức năng truy xuất dữ liệu.

Nó dựa trên Java và cơ sở dữ liệu Apache Cassandra NoQuery. Các ứng dụng M2M có thể được mô hình hóa trong vài giờ thay vì hàng tuần và sau đó được chuyển sang môi trường thực thi hiệu năng cao được tạo trên máy chủ J2EE tiêu chuẩn và cơ sở dữ liệu Apache Cassandra có khả năng mở rộng cao.

Đồ vật

Đồ vật là để thu thập dữ liệu, xử lý, trực quan hóa và quản lý thiết bị. Nó duy trì tất cả các giao thức IoT tiêu chuẩn như CoAP, MQTT và HTTP nhanh như triển khai trên nền tảng đám mây và tại chỗ. Nó xây dựng các quy trình công việc dựa trên các sự kiện vòng đời thiết kế, các sự kiện API REST, các yêu cầu RPC.

Hãy cùng xem các tính năng của ThigsBoard sau đây.

 • Một nền tảng ổn định kết hợp khả năng mở rộng, sản xuất và khả năng chịu lỗi.
 • Dễ dàng kiểm soát tất cả các thiết bị được kết nối trong một hệ thống đặc biệt an toàn
 • Chuyển đổi và bình thường hóa đầu vào thiết bị và tạo điều kiện cho các báo động để tạo cảnh báo về tất cả các sự kiện từ xa, khôi phục và không hoạt động.
 • Cho phép các tính năng cụ thể ở trạng thái sử dụng bằng cách sử dụng các nhóm quy tắc có thể tùy chỉnh.
 • Xử lý hàng triệu thiết bị cùng một lúc.
 • Không có khoảnh khắc thất bại nào, vì mọi nút trong gói đều chính xác.
 • Nhiều người thuê nhà lắp đặt ngoài luồng.
 • Ba mươi tiện ích bảng điều khiển được tùy chỉnh cao để truy cập người dùng thành công.

Kinoma

Kinoma, một nền tảng tạo mẫu phần cứng bán dẫn Marvell, liên quan đến ba dự án nguồn mở khác nhau. Kimona Tạo là một bộ công cụ xây dựng DIY để tạo mẫu cho các thiết bị điện tử. Kimona Studio là môi trường phát triển hoạt động với Thiết lập và Thời gian chạy nền tảng Kinoma. Kimona Connect là một ứng dụng iOS và Android miễn phí liên kết điện thoại thông minh và đứng với các thiết bị IoT.

Nền tảng Kaa IoT

Kaa là một nền tảng phần mềm trung gian đa năng, linh hoạt, sẵn sàng sản xuất để thiết lập các giải pháp IoT đầu cuối, các ứng dụng được kết nối và các thiết bị thông minh. Nó cung cấp một cách toàn diện để thực hiện giao tiếp hiệu quả, giao dịch và khả năng tương tác trong các thiết bị được kết nối và thông minh.

Nó gắn kết từ các công ty khởi nghiệp nhỏ đến một doanh nghiệp lớn và nắm giữ các mô hình triển khai nâng cao cho các giải pháp IoT nhiều đám mây. Nó chủ yếu dựa trên các dịch vụ siêu nhỏ linh hoạt và sẵn sàng tuân thủ hầu như mọi nhu cầu và ứng dụng – một số tính năng khác như dưới đây.

 • Tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa các thiết bị.
 • Thực hiện điều khiển thiết bị thời gian thực, cung cấp thiết bị từ xa và cấu trúc.
 • Tạo dịch vụ đám mây cho các sản phẩm thông minh
 • Bao gồm các hệ thống cảnh báo dựa trên chủ đề để cung cấp cho người dùng cuối gửi tin nhắn có định dạng được xác định trước đến các điểm cuối đã đăng ký.
 • Thực hiện giám sát thiết bị theo thời gian thực
 • Quản lý số lượng vô hạn của các thiết bị được kết nối
 • Thu thập và phân tích dữ liệu cảm biến

Trang web ở đâu

Trang web ở đâu nền tảng cung cấp việc nhập, lưu trữ, xử lý và đồng hóa các đầu vào thiết bị. Nó chạy trên Apache Tomcat và cung cấp các triển khai MongoDB và HBase được điều chỉnh cao. Bạn có thể triển khai SiteWhere lên các nền tảng đám mây như AWS, Azure, GCP hoặc tại chỗ. Nó cũng hỗ trợ cung cấp cụm Kubernetes.

Sau đây là một số tính năng khác.

 • Chạy mọi ước tính của các ứng dụng IoT trên một cá thể SiteWhere
 • Spring mang khung cấu hình gốc
 • Thêm widget thông qua tự đăng ký, dịch vụ REST hoặc theo đợt
 • InfluxDB để lưu trữ dữ liệu sự kiện
 • Kết nối thiết bị với MQTT, Stomp, AMQP và các giao thức khác
 • Tích hợp khung tích hợp của bên thứ ba
 • Eclipse California cho tin nhắn CoAP
 • HBase cho kho dữ liệu không liên quan
 • Grafana để trực quan hóa dữ liệu SiteWhere

DSA

Kiến trúc dịch vụ phân tán (DSA) là để thực hiện giao tiếp giữa các thiết bị, logic và nỗ lực ở mọi ngã rẽ của cơ sở hạ tầng IoT. Nó cho phép hợp tác giữa các thiết bị theo cách phân tán và thiết lập một kỹ sư mạng để chia sẻ chức năng giữa các hệ thống máy tính rời rạc.

Bạn có thể quản lý các thuộc tính nút, quyền và liên kết từ DSLinks.

Thinger

Thinger.io cung cấp một cơ sở đám mây có thể mở rộng để kết nối các thiết bị. Bạn có thể xử lý chúng nhanh chóng bằng cách chạy bảng điều khiển quản trị hoặc kết hợp chúng vào logic dự án của bạn bằng API REST của chúng. Nó hỗ trợ tất cả các loại bảng tin tặc như Raspberry Pi, Intel Edison, ESP8266.

Thinger có thể được tích hợp với IFTT và nó cung cấp dữ liệu thời gian thực trên bảng điều khiển đẹp.

Phần kết luận

Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi mọi thứ được kết nối với Internet, nơi sẽ tạo ra dữ liệu và thông tin có thể được sử dụng, phân tích và tất nhiên, được khai thác để sử dụng nhiều tài nguyên hơn cho khả năng cạnh tranh của các công ty và thành phố. Vì vậy, nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình tận dụng được tác động này và cách mọi người trải nghiệm thế giới xung quanh, thì bạn nên tập trung phát triển vào việc tạo ra các ứng dụng được kết nối với nhau.

Nếu bạn là một nhà phát triển và thú vị trong việc xây dựng IoT từ đầu thì hãy xem điều này khóa học tuyệt vời của Junaid Ahmed.

THẺ

 • Mã nguồn mở

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me