Hãy để nói về JSON, tầm quan trọng của nó và các hoạt động liên quan đến JSON. Ngoài ra, khám phá một số công cụ trực tuyến để xác thực, phân tích cú pháp, định dạng và hơn thế nữa.

Giới thiệu

Sự nổi lên của web đã đưa JavaScript đến những nơi mà nó chưa bao giờ được hình thành. Giờ đây nó đã trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình quan trọng của thế giới công nghệ ngày nay. Nó được xây dựng để mở rộng web và cùng với javascript, các phần mở rộng khác nhau được đưa vào bức tranh có tên JSON.

JSON được chỉ định bởi Douglas Crockford vào đầu những năm 2000. Ngày nay, nó đã trở thành định dạng máy tính thực tế mà con người có thể đọc được để lưu trữ dữ liệu có cấu trúc.

Ký hiệu đối tượng JavaScript (JSON) là một định dạng nhẹ để lưu trữ và trao đổi dữ liệu. Rất đơn giản để hiểu.

Ví dụ sau đây cho thấy một đại diện JSON mô tả một người.

{
"Tên": "Miller John",
"di động": "897654321",
"tuổi tác": 45,
"Địa chỉ": {
"thành phố": "Newyork",
"Quốc gia": "Hoa Kỳ"
}
}

Cấu trúc trên cho thấy rõ một số thuộc tính của một người. Nó bao gồm tên, số điện thoại di động và địa chỉ. Một cấu trúc như thế này có thể được truyền từ máy khách đến máy chủ web hoặc ngược lại, sau đó sẽ thực hiện một số hành động và thao tác, chẳng hạn như hiển thị dữ liệu hoặc lưu nó để tham khảo sau.

JSON là một định dạng dữ liệu với một số loại dữ liệu như chuỗi, booleans, danh sách, số, đối tượng và null. Do biểu diễn JSON là một tập hợp con của JavaScript, loại biểu diễn này được sử dụng trong tất cả các ngôn ngữ lập trình phổ biến, khiến JSON trở thành một ứng cử viên tốt để truyền dữ liệu qua các khoảng trống ngôn ngữ.

Tại sao JSON?

Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng (XML) đã được sử dụng là lựa chọn duy nhất để trao đổi dữ liệu mở. Tuy nhiên, phát triển trong chia sẻ dữ liệu mở đã giới thiệu nhiều tùy chọn hơn cho các nhà phát triển và Javascript là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất ở đây. Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí nhà phát triển khi chúng tôi đề cập đến JSON là nó rất nhẹ so với các tùy chọn trao đổi dữ liệu mở khác. Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất để sử dụng nó để tích hợp API.

Nhanh

Quá trình phân tích cú pháp bằng phần mềm XML có thể mất nhiều thời gian. Bây giờ một lý do cho vấn đề này là các thư viện thao tác dom đòi hỏi nhiều bộ nhớ hơn để xử lý các tệp XML lớn. JSON sử dụng ít dữ liệu tổng thể hơn, vì vậy chúng tôi giảm chi phí và tăng tốc độ phân tích cú pháp.

Có thể đọc được

Cấu trúc JSON đơn giản và dễ đọc. Chúng tôi có một ánh xạ thời gian dễ dàng hơn tới các đối tượng miền, bất kể chúng tôi đang làm việc với ngôn ngữ lập trình nào.

Dữ liệu có cấu trúc

JSON sử dụng cấu trúc bản đồ thay vì cấu trúc cây XML XML. Trong một số trường hợp, cặp khóa-giá trị có thể giới hạn những gì chúng ta có thể làm, nhưng chúng ta có được một mô hình dữ liệu dễ đoán và dễ hiểu.

Có một số công cụ JSON có sẵn và mỗi công cụ đi kèm với một bộ các tính năng và giới hạn độc đáo. Nó phụ thuộc vào một nhu cầu cụ thể của người dùng, nên sử dụng công cụ nào. Trong mọi trường hợp, việc biết các công cụ này sẽ giúp chúng ta trang bị khả năng sử dụng chúng tốt cho mục đích duy nhất của bạn!

JSONCompare

JSONCompare là một công cụ JSON nổi bật cho phép chúng tôi nhập trực tiếp và xác thực mã JSON. Chúng tôi có thể tải lên và xác thực nhiều tệp JSON hàng loạt cùng một lúc. Không chỉ điều này, mà chúng ta cũng có thể so sánh và hợp nhất hai đối tượng JSON.

Trình định dạng JSON

JsonFormatter giúp định dạng và xác thực dữ liệu JSON. Nó cung cấp chế độ xem dạng cây giúp điều hướng dữ liệu JSON được định dạng của chúng tôi. Nó cũng cung cấp các công cụ để chuyển đổi JSON sang CSV, JSON thành XML, trình soạn thảo JSON, trình dọn dẹp JSON, JSONLint và trình kiểm tra JSON.

Hãy để chúng tôi xem hình ảnh bên dưới của trình định dạng JSON với các tùy chọn có sẵn khác nhau.

Công cụ JSON trực tuyến

trực tuyến là một tập hợp các tiện ích JSON hữu ích để làm việc với các cấu trúc dữ liệu JSON. Tất cả các tiện ích JSON được cung cấp bởi điều này rất đơn giản, miễn phí và dễ sử dụng. Hơn nữa, tất cả các tiện ích đều hoạt động theo cùng một cách – tải JSON và nhận kết quả.

Trình soạn thảo JSON trực tuyến

JSONeditoronline là một công cụ dựa trên web được sử dụng để chỉnh sửa, xem, các tài liệu JSON khác nhau và định dạng chuyển đổi. Công cụ này cũng cung cấp một cái nhìn về cấu trúc dựa trên cây.

Trình định dạng JSON

Một tiện ích mở rộng chrome một số tính năng độc đáo của JSON & Hỗ trợ JSOP, Tô sáng cú pháp, Cây có thể thu gọn, với các hướng dẫn thụt lề, URL có thể nhấp, Chuyển đổi giữa JSON thô và được phân tích cú pháp.

Trình định dạng JSON

JSONformatter giúp định dạng, phân tích cú pháp, xem, xác thực, chỉnh sửa và làm đẹp dữ liệu JSON trong thời gian thực. Trình soạn thảo JSON mạnh mẽ, giàu tính năng và thân thiện với người dùng này mang đến cho chúng tôi trải nghiệm chỉnh sửa riêng.

Để định dạng JSON, nhập hoặc dán dữ liệu JSON của chúng tôi trong trình chỉnh sửa đầu tiên và nhấp vào nút định dạng / xác thực để xác thực và định dạng JSON đầu vào. Chúng ta có thể xem JSON được làm đẹp và phân tích cú pháp trong trình soạn thảo thứ hai.

Công cụ này cũng cung cấp cho chúng tôi phương tiện để tải lên tệp .json hoặc .txt chứa dữ liệu JSON. Hơn nữa, nó cung cấp các điều khiển khác nhau trong thanh công cụ cài đặt, chẳng hạn như sao chép, xóa, chỉnh sửa, thu nhỏ và tải xuống dữ liệu JSON từ trình chỉnh sửa.

Trình định dạng JSON trực tuyến

JSONformatter-trực tuyến cung cấp các chế độ khác nhau như trình soạn thảo cây, trình soạn thảo mã và trình soạn thảo văn bản thuần túy. Trình chỉnh sửa này có thể được sử dụng như một thành phần trong ứng dụng web của chúng tôi. Thư viện có thể được tải dưới dạng mô-đun CommonJS, mô-đun AMD hoặc dưới dạng tệp javascript thông thường.

Trình phân tích cú pháp JSON trực tuyến

Điều này Trình phân tích cú pháp JSON cung cấp tính năng phân tích dữ liệu JSON thành phân tích chuỗi cũng như mã eval. Nó cũng cung cấp khung nhìn để làm đẹp, hiển thị các loại và chỉ mục của một đối tượng JSON.

Ở đây chúng tôi cũng có thể gửi dữ liệu JSON đến trình phân tích cú pháp bằng cách gửi biểu mẫu HTML. Cả hai phương thức Get và POST đều có thể được sử dụng.

 CSVJSON

Là nhà phát triển, chuyển đổi định dạng là thứ đòi hỏi thường xuyên hơn. JSON JSON là một việc tự làm và một giải pháp lâu dài hơn. Tính năng tốt nhất của nó là, chúng tôi có thể lưu phiên của chúng tôi để sử dụng sau này và chia sẻ nó với bất kỳ ai.

Trang web24x7

Tạo JSON mã dựa trên mẫu JSON. Nếu chúng ta có một mẫu được xác định trước, thì chúng ta có thể sử dụng công cụ này để tạo bất kỳ số lượng cấu trúc JSON ngẫu nhiên nào. Hữu ích cho các nhà phát triển và QA để kiểm tra sản phẩm của họ với các giá trị đầu vào khác nhau. Đầu ra JSON được tạo có thể được lưu dưới dạng tệp.JSON để dễ sử dụng.

JSON sang SQL

JSON số cung cấp tính năng để xem dữ liệu JSON của chúng tôi dưới dạng bảng. Chúng ta có thể chỉnh sửa bảng bằng cách thêm các cột mới và sau đó xuất nó thành tệp JSON hoặc SQL hoặc CSV. Numidian JSON cũng cung cấp các tính năng để chuyển đổi tệp CSV hoặc JSON của chúng tôi thành SQL, JSON, SQLite, MYSQL, Postgres.

Trình xem JSON

Nó là một tiện ích mở rộng chrome cung cấp chức năng trực quan hóa phản hồi JSON từ bất kỳ trang web hoặc yêu cầu API nào trong trình duyệt. Nó mang lại cho chúng ta những trải nghiệm JSON tuyệt vời.

Nó cung cấp một số tính năng độc đáo cho các nhà phát triển để định dạng hoặc chỉnh sửa JSON và duyệt qua các thuộc tính trong chế độ xem đồ họa. Trình xem JSON cung cấp một biểu đồ để thể hiện phản hồi của máy chủ hoặc JSON đã cho của chúng tôi trong chế độ xem đồ họa. Nó cũng cung cấp tính năng duyệt sâu các thuộc tính của JSON bằng cách sử dụng mẩu bánh mì.

Bạn bè JSON

Bạn bè JSON là một trình soạn thảo văn bản tích hợp cho lược đồ JSON và JSON với tính năng tô màu cú pháp, tự động hoàn thành, gấp lại giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và tạo giống nhau. Bạn thân JSON cung cấp trình soạn thảo JSON cho các cửa sổ, trình soạn thảo và trình xác thực lược đồ JSON, trình chuyển đổi dữ liệu JSON và công cụ dòng lệnh trình xác thực JSON miễn phí.

Trình phân tích cú pháp JSON trực tuyến

Trình phân tích cú pháp JSON trực tuyến cung cấp các tính năng chỉnh sửa, phân tích cú pháp, xác thực và làm đẹp mã JSON của chúng tôi. Nó cũng cung cấp tính năng thao tác chuỗi cũng như tính năng API giả để phát triển, thử nghiệm và tạo mẫu.

Mã làm đẹp

Công cụ này cung cấp cho chúng tôi một cách nhanh chóng và dễ dàng để định dạng JSON để chúng tôi có thể đọc nó. Chúng ta chỉ cần tải lên một tệp JSON (chúng ta cũng có thể tải lên dữ liệu JSON hoặc dán mã JSON) và nó cung cấp cho chúng ta một cây dữ liệu mà chúng ta có thể mở rộng và thu gọn. Trình xem này hiển thị xem trước hình ảnh của chúng tôi nếu dữ liệu là URL hình ảnh.

JSONLint

JSONLint là một trình xác nhận và định dạng lại cho JSON. Chúng tôi có thể sao chép và dán hoặc chúng tôi cũng có thể trực tiếp nhập hoặc nhập URL trong trình chỉnh sửa và để JSONLint gọn gàng và xác thực mã JSON lộn xộn của chúng tôi.

Trình soạn thảo JSON

Chúng ta có thể sử dụng dụng cụ để chuyển đổi JSON sang XML, TSV, HTML hoặc CSV.

Trình định dạng và Trình xác nhận

Các Trình giả lập JSON đã được tạo để giúp các nhà phát triển gỡ lỗi vì dữ liệu JSON thường được xuất ra mà không ngắt dòng chỉ để tiết kiệm không gian. Do đó, nó trở nên rất khó đọc và có ý nghĩa của nó. Công cụ này giúp chúng tôi giải quyết vấn đề này bằng cách định dạng và làm đẹp dữ liệu JSON để chúng tôi dễ dàng đọc và gỡ lỗi.

Không chỉ điều này mà còn mở rộng thêm khả năng sửa lỗi, Nó đã thêm xác thực JSON nâng cao bằng cách làm theo mô tả do Douglas Crockford của json.org đưa ra trong RFC 4627. Nó đã được cập nhật để cho phép xác thực nhiều tiêu chuẩn JSON, cũng như hiện tại thông số kỹ thuật RFC 8259 và ECMA-404.

MATE JSON

JSON Mate cung cấp cho chúng tôi trình soạn thảo JSON hữu ích, trình kiểm tra JSON, trình làm đẹp / trình chỉnh sửa JSON và có thể tải lên dữ liệu JSON từ API bên ngoài. Chúng ta có thể dán mã JSON của mình vào ô nhập liệu sau đó trình soạn thảo JSON sẽ hiển thị cho chúng ta cấu trúc cây đẹp của mã JSON. Chúng ta cũng có thể hình dung mã JSON của mình bằng cách sử dụng nút JSON trực quan hóa.

Phần kết luận

Tôi hy vọng các công cụ JSON được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn trong công việc phát triển của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me