React Native là một công cụ phát triển ứng dụng di động mã nguồn mở tuyệt vời được tạo bởi Facebook và cộng đồng. Bạn có thể xây dựng ứng dụng Android và iOS bằng khung.

Làm một ứng dụng bằng các ngôn ngữ bản địa như Java, Objective-C và C # sẽ tốn rất nhiều thời gian. Và nếu bạn thuê một chuyên gia về các ngôn ngữ này, bạn sẽ phải trả giá đắt.

Vậy bạn có thể làm gì trong tình huống này?

Bạn có thể thích Phản ứng bản địa để xây dựng ứng dụng di động tiếp theo cho doanh nghiệp của bạn.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, sự quan tâm toàn cầu đối với React Native đang tăng lên.

Nhưng tại sao ngày càng có nhiều người quan tâm đến khung này trong vài năm qua?

Nó đơn giản vì đây là công cụ phát triển ứng dụng di động đa nền tảng mạnh mẽ cho phép bạn xây dựng các ứng dụng di động chất lượng cao rất nhanh.

Hãy cùng tìm hiểu tại sao chọn React Native để phát triển ứng dụng di động.

Hiệu suất tuyệt vời

Nguồn – simform.com

Nó có thể không nhanh như các ứng dụng gốc thực sự được xây dựng bằng các ngôn ngữ bản địa như Java, Objective-C và C #. Tuy nhiên, bạn sẽ có được hiệu suất gần như bản địa vì nó cung cấp cho bạn các thành phần gốc như Hình ảnh, Chế độ xem và Văn bản.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động dựa trên React Native không phải là ứng dụng web HTML5, hybrid hoặc di động. Thay vào đó, nó là một ứng dụng di động thực sự.

Bạn có thể nâng hiệu suất ứng dụng React Native của mình lên một tầm cao mới bằng cách tối ưu hóa ứng dụng của bạn bằng mã gốc. Có, React Native cũng cho phép bạn sử dụng mã gốc. Để có hiệu suất tối đa, bạn có thể xây dựng một số tính năng trong ứng dụng của mình bằng mã gốc và một số tính năng với React Native.

Giao diện người dùng phong phú

React Native cho phép bạn tạo các UI độc đáo, bắt mắt thông qua các thành phần khai báo được xây dựng sẵn, chẳng hạn như Picker, Nút, Thanh trượt, Chuyển đổi, v.v. Bạn cũng có thể tạo các thành phần của riêng bạn với TouchableNativeFeedbackTouchableOpacity. Có nhiều thành phần dành riêng cho iOS và Android có sẵn để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả trên điện thoại di động Android và iOS.

Ví dụ:

  • iOS – ActionSheetIOS, AlertIOS, DatePickerIOS, ImagePickerIOS, ProgressViewIOS, PushNotificatoinIOS, SegmentedControlIOS, v.v..
  • Android – DatePickerAndroid, DrawerLayoutAndroid, RightsAndroid, ProgressBarAndroid, TimePickerAndroid, ToastAndroid, Thanh công cụAndroid, ViewPageAndroid, v.v..

Phát triển ứng dụng nhanh

React Native cung cấp cho bạn các thành phần cho văn bản, hình ảnh, đầu vào bàn phím, danh sách có thể cuộn, thanh tiến trình, hình động, bảng tạm, liên kết, v.v. Các thành phần này tăng tốc đáng kể quá trình phát triển ứng dụng và tính năng Tải lại nóng cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì nó cho phép bạn tải lại ứng dụng của mình mà không cần biên dịch lại toàn bộ mã.

Phản ứng thư viện bản địa như Redux (để xử lý trạng thái ứng dụng của bạn) và Phản ứng tuyệt vời bản địa (danh sách các thành phần và bản trình diễn) cũng sẽ giúp bạn hoàn thành công việc phát triển ứng dụng di động của mình nhanh hơn.

Công cụ phát triển như Hạt nhân để viết mã, Yoga để xây dựng bố trí, Lính gác để theo dõi lỗi và sự cố, và Công cụ phát triển React để gỡ lỗi làm cho quá trình phát triển React Native dễ dàng hơn và nhanh hơn rất nhiều. Các công cụ React Native tuyệt vời khác bao gồm Mã VS, Đốt cháy, Hội chợ triển lãm, và Bugsnag.

Phát triển đa nền tảng

Mã một lần, sử dụng nó ở khắp mọi nơi. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách xây dựng các ứng dụng đa nền tảng. Nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn cần thực hiện một số điều chỉnh dành riêng cho nền tảng.

Hỗ trợ cộng đồng mạnh mẽ

Hơn 2.000 người đóng góp với hơn 85.000 ngôi sao trên GitHub.

Các công ty như Callstack, Biệt thự phần mềm, Microsoft, và Màu đỏ vô hạn đã đóng góp cho khuôn khổ này. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thành phần và thư viện React Native được tạo bởi cộng đồng các nhà phát triển trên các trang web như Mã thông báoThư mục gốc.

Nhận trợ giúp về StackOverflow, Reddit hoặc là Bộ giải mã. Bạn luôn luôn tìm người giúp bạn. Bạn cũng có thể nhận được sự giúp đỡ từ Cộng đồng bất hòa Reactiflux, các Phản ứng nhóm Facebook gốc, và Phản ứng cộng đồng Spectrum bản địa.

Dễ học

Xem phong cách mã hóa từ chương trình Hello World bên dưới. Bạn có thể dễ dàng hiểu ví dụ mã sau nếu bạn biết những điều cơ bản về JavaScript và React.

nhập React, {Thành phần} từ ‘Reac’;
nhập {Text, View} từ ‘Reac -igen’;

xuất lớp mặc định HelloWorldApp mở rộng Thành phần {
kết xuất () {
trở về (

Chào thế giới!

);
}
}

Các tài liệu chính thức thân thiện với người mới bắt đầu và có ví dụ mã. Bên cạnh các tài liệu chính thức, bạn cũng có thể thử các cách sau để có được thực hành.

Bạn cũng sẽ nhận được thông tin hữu ích liên quan đến React Native ở những nơi như Trung bình, Phát triển, Phản ứng blog bản địa, và Phản ứng trang Twitter gốc.

Sự uy tín

Các ứng dụng di động phổ biến như Facebook, F8, Trình quản lý quảng cáo Facebook, Instagram, Skype, Bloomberg, Discord, Tesla, Airbnb, Chop, Artsy, Walmart và Vogue đã sử dụng khung này.

Điều đó nói lên nhiều điều!

Nhược điểm

Mọi thứ đều có ưu và nhược điểm. Nó không phải là nó?

Tôi đã nói về nhiều khía cạnh tích cực của React Native. Nhưng nó có một vài vấn đề như kích thước ứng dụng lớn, rò rỉ bộ nhớ trong các ứng dụng Android do các quá trình không cần thiết chạy trong nền, khởi chạy ứng dụng chậm vì một số phụ thuộc, v.v. Nhưng bạn có thể sửa chữa và quản lý các vấn đề này ở một mức độ nào đó.

Bạn có thể giảm kích thước ứng dụng bằng cách giảm số lượng thư viện và thành phần được sử dụng trong ứng dụng. Bạn cũng có thể nén hình ảnh và tối ưu hóa tài nguyên ứng dụng để giảm kích thước ứng dụng của bạn.

Bạn có thể giải quyết vấn đề rò rỉ bộ nhớ trong ứng dụng Android bằng cách sử dụng các danh sách cuộn như Mục liệt kê, FlatList và VirtualList. Tránh sử dụng ListView để loại bỏ rò rỉ bộ nhớ. Để khắc phục sự cố khởi chạy ứng dụng chậm, bạn phải giảm số lượng phụ thuộc trong ứng dụng của mình và bạn cần sử dụng các thành phần hoạt động rất tốt.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn xem xét kỹ các lợi ích và các vấn đề của React Native, bạn có thể hiểu rằng những ưu điểm của khung này vượt xa các nhược điểm. Các vấn đề mà bạn phát hiện ra không phải là lớn. Nhược điểm của khung này là không đáng kể, vì những lợi ích mà bạn sẽ nhận được là cực kỳ thú vị và cực kỳ tuyệt vời.

Giao tiếp dễ dàng giữa React Native và bản địa, xuất bản dễ dàng lên Google Play Store, khả năng xây dựng cho các thiết bị TV và tích hợp với các ứng dụng hiện có là một số tính năng và lợi ích thú vị khác đi kèm với công cụ phát triển ứng dụng di động hiện đại này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me