Trong vài năm qua, công nghệ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn, và nó liên tục xảy ra. Nó đã đóng góp rất nhiều cho việc cải thiện cuộc sống của con người và đã tạo ra vô số thiết bị đa chức năng như máy tính siêu tốc, điện thoại di động thông minh, robot tiên tiến, xe tự lái, và nhiều hơn nữa. Tất cả những điều này đã làm cho cuộc sống của con người chúng ta tốt hơn, nhanh hơn và thoải mái hơn

Internet của vạn vật (IoT) đã được trải nghiệm bởi tất cả những người có điện thoại di động, máy tính xách tay, thiết bị đeo, máy giặt, loa thông minh và các thiết bị điện tử được kết nối với Internet. Nhiều lĩnh vực mà IoT sẽ thực hiện thay đổi, bao gồm Thiết kế và Phát triển Web. Nó có thể giúp chúng ta phát triển tương lai một cách hiệu quả.

Internet of Things là một công nghệ kết nối thế giới kỹ thuật số bằng cách chuyển đổi các tương tác UI giữa người và máy. Bây giờ IoT đã tham gia vào lĩnh vực Phát triển Web và khiến người dùng tương tác nhiều hơn với các trang web. Và tạo ra một thông minh & vai trò quan trọng trong thế giới phát triển.

Nó có sức mạnh vô cùng lớn của kết nối và tính năng cảm nhận bằng máy tính để giúp hiểu các tính năng của khách hàng và xây dựng các chiến lược phù hợp.

IoT edge trong phát triển web sẽ thay đổi giao diện người dùng và tương tác người dùng, v.v … Tất cả người dùng sẽ sử dụng giao diện giao diện người dùng này để giao tiếp với máy ảnh, cảm biến và các thiết bị khác trên Internet.

Các thiết bị được kết nối IoT sẽ đạt gần 75 tỷ vào năm 2025, theo Statista.

Báo cáo thiết bị kết nối IoT

Vậy những thứ trên Internet là gì, bạn có ý kiến ​​gì không?

Và nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của phát triển web như thế nào?

Hãy cùng sâu sắc vào việc Internet sẽ thay đổi sự phát triển của web,

IoT là một sự phát triển của các ứng dụng gia đình, di động và nhúng được kết nối với Internet, nó cũng giúp tích hợp khả năng tính toán cao hơn và sử dụng phân tích dữ liệu để trích xuất thông tin có ý nghĩa.

Vai trò của IoT trong phát triển web

Internet của sự vật kết nối các thiết bị & con người với một xu hướng đổi mới. Giờ đây, IoT sẽ thành lập trong ngành Phát triển Web để làm cho kiến ​​trúc web và Giao diện người dùng trở nên sáng tạo và tương tác hơn. IoT sẽ tạo ra một giao tiếp trước giữa bố cục trang web và mô hình hoạt động.

IoT có cường độ rộng lớn của những thứ như cảm biến, máy ảnh, thiết bị báo hiệu, v.v … Nó sẽ đảm bảo giải quyết các yêu cầu của khách hàng một cách hiệu quả và xây dựng các hướng chính xác.

Hiện tại, nhiều thiết bị IoT có thể hiển thị thông tin và kết quả trang web. Nó bao gồm máy tính xách tay, thiết bị thông minh như AC, lò vi sóng, v.v. và màn hình công nghiệp như hệ thống nhúng. Nó đóng một vai trò quan trọng trong Phát triển Web và nó vượt xa tất cả các công nghệ này.

Phát triển web IoT khác với thông thường

Phát triển Internet of Things trên Web phức tạp hơn so với thiết kế và phát triển web hiện tại. Phát triển web IOT liên quan đến một lượng lớn dữ liệu, truyền thông quá mức, bảo mật, giao diện người dùng luôn thay đổi và các vấn đề về độ tin cậy.

Sau đây là một số yếu tố thiết yếu mà IoT sẽ tạo ra thay đổi trong phát triển web.

Thu thập và xử lý khối lượng dữ liệu cao

Các hệ thống IoT hoạt động với một lượng dữ liệu khổng lồ vì chúng thu thập dữ liệu từ các cảm biến và xử lý chúng để truyền dữ liệu qua mạng đám mây. Nếu loại dữ liệu này truyền qua các trang web thông thường, nó gây ra sự chậm trễ trong các hệ thống. Nhưng trong các hệ thống hỗ trợ IoT, dữ liệu này được xử lý và gửi qua mạng đám mây, do đó không cần phải lo lắng về sự chậm trễ trong hệ thống. Phát triển IoT tập trung nhiều hơn vào độ tin cậy và khả năng mở rộng của mạng so với phát triển web tiêu chuẩn.

Khả năng mở rộng là gì?

Nó đảm bảo phân phối và thu thập dữ liệu, nhưng don hiến phụ thuộc vào khối lượng dữ liệu.

Độ tin cậy là gì?
Điều đó có nghĩa là mọi hệ thống đều tạo ra kết quả chính xác mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào, về mặt thu thập dữ liệu IoT và phân phối dữ liệu được thực hiện mà không có bất kỳ lỗi nào.

Đây là lý do các nhà phát triển IoT sẽ thích các ngôn ngữ lập trình và giải pháp để xây dựng các ứng dụng web có thể mở rộng như C, JavaScript và Java. Một yếu tố quan trọng trong phát triển IoT là gửi vô số dữ liệu thông qua các giao thức mong muốn để trao đổi dữ liệu, bao gồm XMPP để truy cập thời gian thực và AMQP để gửi / nhận dữ liệu.

Trải nghiệm giao diện người dùng động

Phát triển giao diện người dùng tuyệt vời không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, bởi vì công nghệ đang phát triển mà chúng ta có thể mong đợi cái nào hoạt động hoàn hảo trên nền tảng nào.

Nhưng Tích hợp với IoT là hiệu quả để tạo UI rất hợp thời trang và mang lại trải nghiệm năng động cho người dùng. Nó cũng làm tăng vai trò của một nhà phát triển web với các xu hướng phát triển hiện tại. Các nhà phát triển sẽ có thể thực hiện các thử nghiệm phân tách A / B trong quá trình phát triển để chọn ra thử nghiệm hợp thời trang.

Chatbots Tích hợp và tương tác người dùng sáng tạo

Chatbots tích hợp trong các trang web đã được tăng lên trong vài năm qua. Các chatbot này tích hợp với các thuật toán học máy để trả lời các truy vấn do người dùng cung cấp mà không có sự can thiệp của con người. Trong tương lai, chúng tôi đang mong đợi các kết quả có giá trị hơn bằng cách tăng việc sử dụng IoT trong phát triển web.

Ngày ngày tìm kiếm bằng giọng nói trở nên mạnh mẽ hơn trong phát triển web. Và công cụ tìm kiếm khổng lồ Google gần đây đã phát hành một bản cập nhật thuật toán lớn cho các trang web có tên là Florida Florida. Theo thuật toán tìm kiếm bằng giọng nói này, các trang web tích hợp sẽ xếp hạng cao hơn các trang web không có giọng nói.

Sử dụng IoT trong phát triển web cho phép kết hợp tìm kiếm bằng giọng nói trong các trang web hiệu quả hơn. Đây là một trong những khía cạnh của IoT trong ngành Phát triển Web.

Hỗ trợ trực tiếp và An ninh mạng

IoT cũng cung cấp bảo mật tuyệt vời, giúp bảo vệ dữ liệu kinh doanh cũng như dữ liệu người dùng. Các trang web hiện đại bao gồm IoT sẽ cho phép các kỹ thuật nhận dạng quan trọng để hiểu sai về dữ liệu và đạt được bảo mật.

Theo Khảo sát internet toàn cầu, Thị trường bảo mật IoT trong năm 2017 là 7.550 triệu USD, sẽ mở rộng 34% vào năm 2026.

IoT chủ yếu tập trung vào các quy trình tự động hóa, cho phép giảm sự can thiệp của con người hoặc loại bỏ. IoT trong công nghệ web được biết đến với việc đơn giản hóa quá trình phát triển web và cung cấp bảo mật hữu ích.

Hỗ trợ sâu sắc trên Nền tảng di động

Internet of Things sẽ cung cấp dữ liệu sâu sắc và có thể điều khiển các thiết bị từ các khu vực xa xôi. Sử dụng phân tích sâu sắc, IoT cho phép giao tiếp với các thiết bị và chia sẻ thông tin. Các thiết bị màn hình nhỏ như điện thoại thông minh, ban nhạc thể dục, AC, lò vi sóng, v.v … Và tất cả đều được kết nối với Internet, chia sẻ thông tin và làm cho cuộc sống của con người hiệu quả hơn.

Hầu như tất cả các thiết bị tích hợp IoT có thể hiển thị kết quả trang web. Vì vậy, hãy để chúng tôi thảo luận về các thiết bị này và cách chúng sẽ tác động đến cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

Đồng hồ thông minh: Nó là một thiết bị điện toán và có thể đeo được. Nó có thể cung cấp kết quả nhiệm vụ quan trọng như hiển thị thời gian, tính toán khoảng cách bạn bao phủ, nhịp tim, HA, cường độ tập thể dục, v.v. Và hiển thị mọi thứ trong màn hình nhỏ.

Ngay sau đó, những chiếc đồng hồ này cũng hỗ trợ trình duyệt web.

Trợ lý cá nhân: Trợ lý cá nhân là một xu hướng mới nổi trong Thế giới số. Nó cung cấp kết quả dựa trên trợ lý giọng nói. Trong một thị trường, chúng tôi có Amazon Alexa, Apple Siri, Microsoft Cortana và Google ED Home, v.v. Những thiết bị này rất hữu ích để vận hành tất cả các phụ kiện như AC, Lò vi sóng, Quạt, Bóng đèn, v.v..

Tất cả các kết quả đã được hiển thị trên màn hình nhỏ.

Tác động của phát triển web IoT đến các ngành công nghiệp khác nhau

Triển khai IoT có thể thay đổi các ngành công nghiệp như Bán lẻ, Chăm sóc sức khỏe, Vận tải, v.v. Những ngành này cần các ứng dụng web hiện đại như trong ngành y tế để kiểm tra mức nhịp tim, Quét HA, MRI, số bước cần thực hiện, v.v. vị trí, chi tiết giao thông và chi tiết tai nạn thuộc về ngành Giao thông vận tải.

Internet of Things Kiến trúc tương lai

Một ứng dụng web hiện đại cho phép cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến thuộc về ngành Bán lẻ. Vì vậy, như thế này, có nhiều loại khác nhau mà các ứng dụng web được phát triển. Hiện tại, các nhà phát triển ứng dụng sử dụng các giải pháp IoT để tạo các ứng dụng web để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Kiểm tra hình ảnh dưới đây để biết thêm chi tiết.

Tài nguyên hình ảnh: UNCTAD Báo cáo công nghệ và đổi mới 2018

Phần kết luận

Công nghệ là thứ liên tục phát triển lên một tầm cao mới bằng cách làm cho cuộc sống của con người thoải mái hơn và tốt hơn.

Internet of Things là công nghệ cách mạng đã được đa số các ngành công nghiệp triển khai để biến quy trình truyền thống thành quy trình thông minh hơn. IoT sẽ mang lại những thay đổi quan trọng sẽ đưa sự phát triển web lên một tầm cao mới. Nếu bạn cần trợ giúp trong việc học cách xây dựng IoT, thì hãy xem cái này Khóa học của kẻ thù.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me