Microsoft đã phát hành phiên bản mới cho Visual Studio vào năm 2019.

Như tất cả chúng ta đều biết về phần mềm này được gọi là Môi trường phát triển tích hợp (IDE), và nó sẽ tăng năng suất của các lập trình viên trong khi phát triển phần mềm & các ứng dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các tính năng nâng cao mới nhất trong Visual Studio 2019 và cách các tính năng này sẽ đóng vai trò quan trọng trong phát triển phần mềm và năng suất.

Vì vậy, trước khi chúng ta bước vào bài viết này, một vài điều mà chúng ta cần thảo luận để hiểu rõ hơn, như sau

IDE là gì?

IDE là viết tắt của Môi trường phát triển tích hợp. Và nó được sử dụng để tạo môi trường cho các nhà phát triển và cung cấp các tính năng bao gồm tất cả để phát triển và thử nghiệm phần mềm. Nói chung, IDE chứa trình soạn thảo mã nguồn, một số công cụ tự động hóa và trình gỡ lỗi để thử nghiệm. Mục đích chính của IDE là nâng cao năng suất của các nhà phát triển.

Visual Studio là gì?

Visual Studio là một trong những IDE IDE nổi tiếng nhất đã được sử dụng trong vài năm qua. Microsoft đã phát triển nó. Nó được sử dụng để tạo chương trình máy tính, ứng dụng web và tệp EXE, v.v … Phiên bản đầu tiên của loại này được ra mắt vào năm 1997. Và bây giờ phiên bản mới nhất có sẵn trên thị trường là Visual Studio 2019.

Những gì mới trong Visual Studio 2019?

Visual Studio 2019 được phát hành vào ngày 2 tháng 4 năm 2019. Có rất nhiều tính năng nâng cao sẽ được đưa vào phiên bản này.

Vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi sâu vào các tính năng nâng cao này,

Cửa sổ bắt đầu có kinh nghiệm cho người dùng mới

Một điều quan trọng mà bạn đã nhận thấy rằng cửa sổ bắt đầu mới sẽ xuất hiện trong Visual Studio 2019. Nó bao gồm, rất nhiều tùy chọn nổi bật được đề cập dưới đây.

  1. Kiểm tra mã
  2. Mở một dự án
  3. Mở một thư mục
  4. Tạo một dự án mới

cửa sổ bắt đầu trong phòng thu trực quan 2019

Visual Studio Live Chia sẻ

Live Share là dịch vụ dành cho nhà phát triển trong Visual Studio 2019. Tính năng này trực tiếp cho phép chia sẻ bối cảnh mã và quá trình gỡ lỗi với các đồng đội của bạn và có quyền truy cập trực tiếp trong chính Visual Studio như các dịch vụ tài liệu của Google.

phòng thu trực quan chia sẻ trực tiếp

Sử dụng Live Share, đồng đội của bạn có thể đọc, chỉnh sửa, gỡ lỗi và điều hướng dự án đang phát triển một cách an toàn theo cách tự nhiên. Dịch vụ này được cài đặt theo mặc định trong New Visual Studio 2019.

Cải thiện tái cấu trúc

Tái cấu trúc trong bất kỳ IDE nào sẽ rất hữu ích cho các nhà phát triển. Trong Visual Studio 2019, các phép tái cấu trúc này sẽ đưa ra các tính năng nâng cao mới và chúng được sử dụng để sắp xếp mã của bạn theo cách có cấu trúc.

tái cấu trúc trong studio hình ảnh 2019

Các phép tái cấu trúc này sẽ hiển thị các đề xuất trong biểu tượng bóng đèn và chứa các hành động như di chuyển lớp cơ sở và giao diện của thành viên, thực hiện thay đổi không gian tên cho phù hợp với cấu trúc thư mục. Ví dụ: chuyển đổi các vòng lặp foreach thành các truy vấn LINQ, v.v..

Trải nghiệm tìm kiếm nâng cao

Một trong những tính năng hữu ích trong Visual Studio 2019 là hộp tìm kiếm được cập nhật. Trong một phiên bản trước, nó được gọi là Khởi động nhanh. Trải nghiệm tìm kiếm mới trong Visual Studio 2019 nhanh hơn và hoạt động hiệu quả để có kết quả tốt nhất. Đây là tính năng nâng cao trong phiên bản IDE hiện tại so với các phiên bản trước.

hộp tìm kiếm trong Visual studio 2019

Bây giờ kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị các đề xuất khi bạn nhập vào hộp tìm kiếm và nó sẽ tự động trình bày kết quả. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt trong khi tìm kiếm và điều này sẽ giúp bạn nhớ các truy vấn tìm kiếm để sử dụng trong tương lai và nhớ lại bất cứ khi nào bạn xây dựng các ứng dụng web mới.

Tính năng tìm kiếm trong khi gỡ lỗi

Bạn đã biết rằng gỡ lỗi là quá trình xác định lỗi và loại bỏ các lỗi đó trong phần mềm. Tìm kiếm các đối tượng và các giá trị phù hợp trong quá trình gỡ lỗi rất hữu ích cho các nhà phát triển.

tìm kiếm trong khi gỡ lỗi trong studio hình ảnh

Trong Visual Studio 2019 tìm kiếm trong khi gỡ lỗi được thêm Địa phương, Ô tô và cửa sổ Xem được sử dụng để tìm các giá trị và đối tượng. Dưới đây hoạt hình sẽ giải thích quá trình thực tế gỡ lỗi cửa sổ tìm kiếm trong VS2019.

Visual Studio IntelliCode

Intellicode là một phần mở rộng trong Visual Studio 2019 và nó giúp tăng cường ứng dụng web & phát triển phần mềm bằng công nghệ tiên tiến có tên là Trí tuệ nhân tạo. Nó cung cấp các đề xuất và các đối tượng mã hóa trong quá trình phát triển. Intellicode sẽ đạt được sức mạnh khi sử dụng 2000 dự án nguồn mở khác nhau trong Github để hợp lý hóa và cải thiện kỹ năng mã hóa của bạn.

mã thông minh trong Visual studio 2019

Dọn mã trong một lần nhấp

Lệnh dọn mã mới trong Visual Studio 2019 là phát hiện các cảnh báo và đề xuất bằng nút một lần bấm. Lệnh này sẽ giúp định dạng mã và thực hiện các thay đổi thành định dạng mã hóa được đề xuất bởi các tệp và cài đặt .editorconfig.

mã dọn dẹp trong studio hình ảnh 2019

Nó cũng cho phép lưu các bộ sưu tập các bản sửa lỗi làm hồ sơ mặc định. Hãy để lấy một ví dụ để hiểu rõ là bạn có một bộ sửa lỗi động khác nhau để áp dụng trước khi xem xét cú pháp mã để định cấu hình các cấu hình khác nhau ở các tác vụ khác nhau.

làm sạch mã

Nhận xét mã tích hợp trong phát triển

Microsoft thiết kế một tiện ích mở rộng hoàn toàn mới, được gọi là Yêu cầu kéo được quản lý (PR). Sử dụng tiện ích mở rộng này, bạn có thể chạy mã và gỡ lỗi các yêu cầu kéo nhóm của bạn mà không cần thoát khỏi Ứng dụng Visual Studio.

Hiện tại tính năng này chỉ có sẵn cho Azure Repos và bạn sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ từ GitHub. Muốn sử dụng tiện ích mở rộng này để phát triển, thì bạn cần tải xuống từ Thị trường Visual Studio.

Kết xuất phần mềm theo dõi (PMA)

Trong các phiên bản IDE trước, nếu bạn sẽ làm việc với các màn hình được cài đặt với nhiều loại yếu tố tỷ lệ hiển thị khác nhau và chúng được kết nối từ xa với máy để hiển thị các yếu tố tỷ lệ khác biệt với thiết bị chính, nhưng các kết quả đó được hiển thị mờ hoặc kết xuất với các yếu tố tỷ lệ sai.

PMA trong phòng thu hình ảnh 2019

Nhưng Visual Studio 2019 đã đưa ra một ứng dụng PMA (Nhận biết theo dõi). Điều này sẽ hiển thị đầu ra chính xác mà không hiển thị bất cứ điều gì bất kể các yếu tố tỷ lệ của màn hình.

Mô hình phân phối mới cho các công cụ dữ liệu của SQL Server

Visual Studio hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình, bao gồm cả ngôn ngữ phía máy chủ. Và các công cụ dữ liệu máy chủ SQL (SSDT) ​​luôn được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phía máy chủ. Mô hình phân phối dữ liệu mới có sẵn trong Visual Studio 2019 để phát triển các dự án liên quan đến SQL như ứng dụng phía máy chủ, dự án dịch vụ phân tích, dự án dịch vụ báo cáo và dự án dịch vụ tích hợp, v.v..

Mô hình phân phối này sẽ có sẵn ở dạng phần mở rộng được gọi là dịch vụ phân tích và phần mở rộng dịch vụ tích hợp. Trong các phiên bản trước, các tiện ích mở rộng này có sẵn ở dạng trình cài đặt độc lập. Nhưng trong phiên bản mới, các tính năng này sẽ có thể truy cập trực tiếp với khối lượng công việc tích hợp là Phòng thu hình ảnh 2019.

Phần kết luận

Các tính năng nâng cao này trong Visual Studio sẽ tăng cường năng suất lập trình viên và hợp tác nhóm trong phát triển phần mềm so với các phiên bản trước. Giao diện người dùng mới sẽ cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng rất hiệu quả và thanh tìm kiếm nâng cao cung cấp kết quả chính xác cho các nhà phát triển trong khi phát triển phần mềm.

Việc gỡ lỗi nhanh hơn 50% so với các phiên bản trước, thanh tìm kiếm hiệu quả cao trong cửa sổ Ô tô, Địa phương và Đồng hồ. Rốt cuộc, những tính năng nâng cao này trong Visual Studio sẽ tác động đáng kể đến phần mềm & phát triển ứng dụng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về mã hóa trong Visual Studio, thì kiểm tra khóa học này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me