Bạn đã nhận thấy bất cứ điều gì khác nhau về các trang web trung bình ngày nay? Một cái gì đó đã thay đổi trong cách các trang web được thiết kế thậm chí chỉ một vài năm trước đây. Và nhiều người gọi sự thay đổi này là sự xuất hiện của Web 3.0 – kỷ nguyên mới của thiết kế web.

Trong bức tranh lớn hơn, Web 3.0 là tất cả về dữ liệu và quản lý của nó. Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin và khi khối lượng dữ liệu mở rộng, thì nhu cầu quản lý nó cũng tăng lên..

Bạn đã nghe nói về Blockchain trước đây và cụm từ Phân cấp Web.

Và bạn cũng sẽ nghe về những người muốn lấy sức mạnh từ các công ty như Google, và thậm chí Facebook – đã có chia sẻ công bằng các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư trong những năm gần đây.

BlockchainBig corp có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, ít nhất là bây giờ, nhưng Web 3.0 sống theo lời hứa về các quy tắc bảo mật tốt hơn và quản lý dữ liệu nâng cao. Minh họa: Rytis Jonikas

Thế còn Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML)?

Đây là tất cả các công nghệ thực sự, được kết hợp trong web hiện đại ở dạng này hay dạng khác. Và mục tiêu rất đơn giản, để cá nhân hóa trải nghiệm người dùng và làm cho Web dễ truy cập hơn.

Chưa hết

Bài đăng này là về không có công nghệ

Mặc dù tôi hiểu rằng tất cả các công nghệ được đề cập ở trên có liên quan đặc biệt đến thời đại ngày nay, tôi tập trung vào bài viết này Thiết kế web 3.0.

Nói cách khác, các trang web đã thay đổi như thế nào trong năm năm qua và cách thiết kế trang web của những thứ thay đổi với Web 3.0?

Đây là những gì Web đã từng trông giống như:

Trang web trường học cũ 1.0Web cổ điển 1.0

Và vào giữa những năm 2000, chúng ta bắt đầu thấy sự xuất hiện của Web 2.0 – trông giống như thế này:

Thiết kế trang web Web 2.0Web 2.0 – Cách tiếp cận phổ biến để thiết kế trang web trơn tru.

Nhưng, điều này không là gì so với những gì chúng ta thấy trong các thiết kế Web 3.0:

Ví dụ xem trước trang web Web 3.0Web 3.0 – Màu sắc, hình dạng độc đáo, căn chỉnh pixel hoàn hảo và hơn thế nữa! Trang web trong câu hỏi: Sức khỏe giọt

Kỷ nguyên mới của thiết kế web nhấn mạnh đến độ chính xác vô nhiễm, cách phối màu có tác động và bổ sung các yếu tố thiết kế mới bổ sung cho thiết kế tổng thể.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta đến đây, và những gì bạn cần biết?

Thiết kế web 3.0 là gì: Câu hỏi của bạn đã được trả lời

Đối với phần này, tôi sẽ tập trung vào các câu hỏi sau:

  • Các trang web Web 3.0 khác với các năm trước như thế nào?
  • Tại sao các nhà thiết kế sử dụng rất nhiều hình dạng và các yếu tố thiết kế khác?
  • Những người xây dựng trang có theo kịp xu hướng không?

Sau khi những câu hỏi này được trả lời, chúng tôi sẽ xem xét các công cụ thiết kế tiên tiến và một vài nền tảng nơi bạn có thể tìm thấy cảm hứng thiết kế.

Vì vậy, hãy để Lát làm quen với câu hỏi đầu tiên.

# 1: Các trang web Web 3.0 khác với các năm trước như thế nào?

Thiết kế hay thay đổi

Tôi muốn nói rằng sự thay đổi đáng kể nhất trong những năm gần đây là việc bổ sung các yếu tố sáng tạo.

Các nhà thiết kế đang trở nên thoải mái hơn nhiều khi sử dụng các yếu tố nền như hình dạng và đường cong để áp đặt một đường dẫn điều hướng thiết kế cụ thể.

Khi sử dụng đúng cách, hình dạng và đốm màu có thể giúp làm nổi bật nội dung có giá trị trong khi cung cấp Giao diện người dùng dễ chịu (Giao diện người dùng).

Trên hết, Thiết kế Web 3.0 đang sử dụng hoàn toàn nhiều hình ảnh minh họa và nội dung trực quan hơn. Không chỉ để làm phong phú các trang mà thường để minh họa một sản phẩm cụ thể hoặc nguyên nhân.

Trang chủ Piio

Ngay khi bạn nhìn thấy một thiết kế như thế này, bạn biết rằng công ty cụ thể đã làm việc chăm chỉ để làm cho trải nghiệm người dùng hài lòng.

Cuối năm 2018, MailChimp đổi thương hiệu toàn bộ trang web của họ, và một trong những điều họ chọn để giới thiệu là việc sử dụng hình ảnh minh họa.

Dưới đây là 3 lý do hàng đầu tại sao bạn cần xem xét sử dụng minh họa:

Đầu tiên và quan trọng nhất, hình minh họa thu hút khách truy cập Sự chú ý không giống bất cứ điều gì khác, nhưng điều đó bên cạnh điểm.

  • Biến phức tạp thành đơn giản. Theo truyền thống, các nhà thiết kế web sẽ dựa vào các tiêu đề để giải thích sản phẩm của họ. Những ngày này, minh họa có thể làm hầu hết các công việc khó khăn cho bạn. Bạn có thể thiết kế toàn bộ hình minh họa xung quanh các sản phẩm của bạn và các tính năng của nó. Rốt cuộc, học trực quan là một thứ!
  • Hình ảnh thương hiệu. Phong cách minh họa bạn đang sử dụng có thể giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu tích cực. Minh họa có thể giới thiệu các giá trị thương hiệu, điểm mạnh và phẩm chất khác nhau. Không phải cái gì bạn sẽ có thể miêu tả chỉ với copywriter.
  • Nhân vật trực quan. Mỗi thương hiệu là khác nhau. Và với hình ảnh, bạn có thể miêu tả một danh tính khiến bạn khác biệt với phần còn lại.

Điều này cũng áp dụng cho những thứ như Biểu tượng và Ảnh động. Cả hai đều yêu cầu công việc cá nhân nhiều hơn một chút – tốt nhất là bởi một nhà thiết kế đồ họa – nhưng phần thưởng là có!

Và thay đổi đáng kể thứ ba là kiểu chữ.

Kiểu chữ Web 3.0

Kiểu chữ luôn luôn là một phần rất lớn của bất kỳ thiết kế nào. Và nếu bạn không bị thuyết phục, tôi đã thách bạn thay đổi phông chữ trên trang web của bạn thành một thứ hoàn toàn ngẫu nhiên.

Sự khác biệt đó kiểu chữ tốt làm cho là rất lớn. Và kể từ khi các trang web Web 3.0 đi vào dòng chính, các kiểu chữ cũng vậy..

Bạn có thể thoát khỏi một thiết kế web đơn giản hoàn toàn cho loại phông chữ mà bạn đang sử dụng. Tôi khuyên bạn nên đánh dấu trang Máy đánh chữ.

danh sách phông chữ miễn phí

Trang web này là một mỏ vàng cho tất cả những thứ kiểu chữ và kiểu chữ. Jeremiah Shoaf điều hành nó. Ông đã duy trì trang web của mình trong nhiều năm và có hàng ngàn danh sách khác nhau trên trang web của mình.

Ngoài ra, anh ta còn viết hướng dẫn và thường xuyên duy trì trang web thư mục Day của mình. Bất cứ khi nào tôi đang làm việc trong một dự án mới, Máy đánh chữ là một trong những trang web đầu tiên tôi truy cập.

Bằng cách học kiểu chữ và tác dụng của nó đối với thiết kế web, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian để làm cho thiết kế cảm thấy chuyên nghiệp.

# 2: Tại sao các nhà thiết kế sử dụng quá nhiều hình dạng và các yếu tố thiết kế khác?

Hình dạng trong thiết kế web

Nó không chỉ các trang web được thiết kế bởi các chuyên gia sử dụng xu hướng mới này. Hầu hết các chủ đề và khung WordPress hiện đại cũng được xây dựng để thực hiện các xu hướng này.

Nhưng, tại sao hình dạng và làm thế nào để họ có lợi cho một thiết kế trang web? Hai yếu tố chính là thẩm mỹ và tối giản. Hình dạng và các yếu tố hình học khác giúp gắn kết toàn bộ thiết kế, đảm bảo dòng chảy mượt mà và trải nghiệm người dùng nhất quán.

Theo truyền thống, các phần sẽ được chia riêng với các màu riêng lẻ và đôi khi không có bất kỳ màu nào cả.

hình dạng và hình học trong thiết kế web

Trong ví dụ này, bạn có thể thấy cách sử dụng các hình minh họa đơn giản làm phong phú thiết kế tối giản này và các mẫu nền hỗ trợ. Điều này, đến lượt nó, giúp làm nổi bật khả năng đọc của các yếu tố điều hướng chính.

Bạn cũng có thể sử dụng các yếu tố nền hỗ trợ để làm nổi bật nội dung quan trọng, như vậy:

thiết kế web thẩm mỹ

Nói chung, nó là một sự pha trộn giữa tính nhất quán và tư duy sáng tạo. Một hình dạng nền, như được hiển thị ở trên, có thể giúp thực hiện tâm lý màu sắc để nâng cao trải nghiệm người dùng hơn nữa.

Sau đó trong bài viết, chúng tôi sẽ xem xét các trang web cảm hứng thiết kế web phổ biến nhất. Đó là nơi mà bạn sẽ thấy các kỹ thuật khác nhau để thực hiện các hình dạng hình học trong thiết kế web.

# 3: Những người xây dựng trang có theo kịp xu hướng không?

Trình tạo trang Elementor

Nó không chỉ là những người xây dựng trang như Visual Composer và Yếu tố giúp bạn xây dựng các trang đích tốt hơn. Thương hiệu như Không gian hình vuông, Luồng web, và Weblium cũng đang có những bước tiến đáng kể trong không gian xây dựng trang web. Và chắc chắn, tất cả các công cụ thiết kế này đang theo xu hướng mới nhất trong thiết kế web.

Elementor, đã chứng kiến ​​hơn 25 triệu lượt tải xuống, liên tục phát triển thư viện thành phần của nó để bao gồm các yếu tố tạo nên web hiện đại. Và Weblium sử dụng AI để giúp các quản trị web thiếu kinh nghiệm tạo ra các trang web trực quan tuyệt đẹp.

Phần tốt nhất là bạn không bao giờ phải viết một dòng mã. Người xây dựng trang hiện đại cung cấp Bố trí dựa trên lưới không có tất cả các kỹ thuật.

Vật dụng Elementor Pro

Bạn có thể tạo các hàng, phần mới và thay đổi kích thước các thành phần riêng lẻ bằng cách sử dụng các công cụ kéo và thả. Hoặc, bạn có thể tránh điều đó hoàn toàn và sử dụng các mẫu dựng sẵn.

không cần nói rằng, học HTML & CSS vẫn được khuyến khích như đang học nghệ thuật vector và thiết kế đồ họa nói chung. Trình tạo trang dễ bị thiếu hiệu quả mà chỉ có thể được giải quyết bằng cách xuống và làm bẩn bằng mã.

Công cụ thiết kế Web 3.0: Xu hướng hiện tại

Trong những ngày trước, các trang web đã được xây dựng dựa trên khung lưới và bản phác thảo mà bạn phải thiết kế trên một tờ giấy. Photoshop đã giúp giảm bớt điều này một chút, nhưng chắc chắn không đến mức các công cụ chúng ta có ngày nay.

Các công cụ thiết kế hiện đại tập trung đặc biệt vào ý tưởng thiết kế trang web và ứng dụng di động. Điều này mở ra cơ hội cho thiết kế hoàn hảo pixel với khả năng xuất một số thiết kế của bạn dưới dạng các trang web làm sẵn.

thiết kế khung dây

Khi bạn có một thiết kế được xây dựng tùy chỉnh, bạn có thể tự mình tập trung vào mã hóa nó hoặc sử dụng các trình tạo trang để đạt được bản sao gần như hoàn hảo của thiết kế đó.

Dưới đây là các công cụ sẽ làm cho tất cả sự khác biệt.

# 1: Phác thảo

Phác thảo

Phác thảo là một công cụ thiết kế độc đáo cho Mac OS và được cho là một trong những công cụ thiết kế kỹ thuật số tốt nhất trên thị trường. Mặc dù nó bị giới hạn trong một hệ điều hành cụ thể.

Một trong những điều khiến Sketch trở nên phổ biến và được tìm kiếm nhiều là thực tế là nó cung cấp khá nhiều thứ bạn cần cho thiết kế kỹ thuật số, bao gồm thiết kế trang web, ứng dụng di động, đồ họa vector, cũng như những thứ như tạo mẫu và bổ trợ bên ngoài để thêm chức năng.

Cá nhân tôi, một trong những điều mà tôi thực sự yêu thích ở Sketch là nó là một phần mềm thực sự mạnh mẽ. Đó là về mặt xem xét các lựa chọn khác trên thị trường. Phác thảo minh họa tiêu chuẩn của một phần mềm được xây dựng chuyên nghiệp.

Và theo như thiết kế web, ý tôi là, một trong những tính năng thú vị về Phác thảo là nó được xây dựng để hỗ trợ thiết kế trang web. Vì vậy, bạn có thể tạo lưới, bạn có thể tạo nhiều lớp và hơn thế nữa.

ví dụ khung dâyCó hàng chục ngàn bản phác thảo miễn phí trên Web. Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp Thiết kế web của mình mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó.

Theo nhiều cách, nó giống như Photoshop, nhưng dành cho thiết kế web. Nó không bao gồm các tính năng trung bình của bạn để chỉnh sửa ảnh, nhưng nó cung cấp mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa đồ họa vector, chèn hình ảnh, quản lý phông chữ, quản lý kích thước trang, tạo thêm lưới, mọi thứ.

Nếu bạn xem các trang web hiện đại, ngày nay, đặc biệt là từ một số thương hiệu lớn, thì 99% thời gian trang web được thiết kế bằng Phác thảo, vì vậy nó rất nổi tiếng trong số các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Và, nếu bạn là người mới và muốn tìm hiểu thì hãy xem cái này khóa học trực tuyến.

# 2: Tài sản

Nguyệt

Như đã đề cập, Sketch được xây dựng dành riêng cho MacOS. May mắn thay, các biểu tượng8 đã tự mình tạo ra một sự thay thế cho người dùng Windows. Và phần hay nhất là, nó hoàn toàn miễn phí.

Nguyệt là một công cụ chỉnh sửa vector dựa trên Windows đã mượn rất nhiều cảm hứng từ Sketch. Nó có đầy đủ chức năng như một phần mềm chỉnh sửa vector riêng lẻ nhưng cũng hỗ trợ các tệp Phác thảo.

Vì vậy, nếu bạn tải xuống bất kỳ dự án nào được xây dựng bằng Phác thảo, bạn sẽ có thể sử dụng chúng với Lunacy. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Lunacy được cộng đồng hỗ trợ. Có nghĩa là, bạn có thể yêu cầu và bỏ phiếu cho các tính năng đã được gửi bởi người khác.

Tất cả trong tên của việc làm cho quá trình thiết kế trang web dễ dàng và đơn giản hơn.

# 3: Hình

Hình

Công cụ thiết kế web lớn cuối cùng là Hình. Khi điều đó xảy ra, Figma cũng là một đối thủ cạnh tranh với Phác thảo. Và, nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Nó được xây dựng cho trình duyệt, nhưng cũng có sẵn một ứng dụng máy tính để bàn.

Vì nó miễn phí và có một bộ tính năng lớn, Figma cũng là một ứng dụng mà bản thân tôi sử dụng thường xuyên nhất. Giao diện người dùng cho cảm giác tự nhiên, không có chi phí. Tất cả các nút và tính năng được tạo để làm cho nó liền mạch để bạn tạo các thiết kế tùy chỉnh.

Là một lưu ý phụ, tôi cũng thích sử dụng Figma cho bất kỳ loại công việc véc tơ chung nào. Cho dù đó là cách tạo trích dẫn, kiểu nút mới và bất kỳ thứ gì khác.

Cảm hứng thiết kế Web 3.0: Học hỏi từ những điều tốt nhất

Bạn không cần phải đăng ký vào một khóa học UX để học các nguyên tắc thiết kế tuyệt vời. Tất cả những gì bạn cần là truy cập vào một vài trang web cảm hứng được chọn và bạn sẽ nhanh chóng hiểu được xu hướng là gì.

Phần sau đây được dành riêng để giúp bạn tìm cảm hứng thiết kế tốt nhất cho mọi dự án Web 3.0 sắp tới mà bạn có.

Sử dụng các trang web liệt kê các thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp khuyến khích bạn đưa ra lựa chọn thiết kế tốt hơn trong tương lai.

# 1: Ninja Lapa

Ninja Lapa

Lapa ninja phải là một trong những trang web cảm hứng yêu thích của tôi để sử dụng. Tôi yêu nó về các loại trang web mà nó liệt kê và cũng là cách nó theo kịp với tất cả những điều mới nhất xảy ra trong thiết kế web.

Và thật lòng mà nói, có thật sự không có trang web nào làm điều đó giống như vậy. Trên hết, nó đã có hơn 2000 danh sách trong cơ sở dữ liệu của anh ấy. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải chờ đợi thiết kế mới được thêm vào. Và một trong những điều khác mà tôi thực sự thích về nền tảng cụ thể này là bạn thực sự có thể duyệt một trang web hoặc các trang web riêng lẻ và thiết kế của chúng theo danh mục.

Và nó không chỉ là bạn biết, blog hoặc kinh doanh, mà bạn thực sự có thể chọn từ các danh mục cụ thể như danh mục đầu tư, sức khỏe và các loại ngành công nghiệp khác nhau. Vì vậy, bạn thực sự có thể thu hẹp tìm kiếm của bạn.

thể loại ninja lapa

Bên cạnh đó, nó chỉ đơn giản là nó rất đơn giản để duyệt và nó bao gồm hầu hết những gì chúng ta đã nói trong bài viết cụ thể này.

Nhìn vào các danh sách riêng lẻ, nó thực sự dễ dàng nhận thấy những thay đổi mà chúng ta đang thấy xảy ra trong thiết kế web ngay bây giờ.

Vì vậy, nó chỉ là một nguồn tài nguyên vô giá để thỉnh thoảng ghé thăm hoặc ghé thăm bất cứ khi nào bạn bị mắc kẹt trên một thiết kế hoặc bạn có kế hoạch thiết kế một cái gì đó mới.

# 2: OnePageLove

OnePageLove

Một trang web một trang về cơ bản là một trang web không có các trang bổ sung. Một số người gọi nó là trang đích, nhưng hầu hết mọi người gọi nó là trang web một trang. Họ rất phổ biến hơn bạn nghĩ. Và OnePageLove có lẽ là trang web tốt nhất để tạo ra sự tiếp xúc phù hợp cho các trang web đó.

Tương tự như Lapa Ninja, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm của mình vào các danh mục cụ thể. Mỗi danh sách bao gồm một ảnh chụp màn hình toàn trang và một vài chi tiết về tác giả.

Ngoài ra, bạn có thể duyệt theo ý thích của mình và xem bất kỳ trang web nào thu hút sự chú ý của bạn. Tôi có thể nghĩ lại về việc tôi đã mượn cảm hứng từ các trang được liệt kê bởi Tình yêu OnePage. Nó rất tốt!

# 3: Trở đi

Sau đó

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có Sau đó. Có thể là trang web truyền cảm hứng chạy lâu đời nhất trên thế giới. Tuy nhiên, quản lý để duy trì sự nhất quán từ năm này sang năm khác.

Ý tưởng đằng sau Awwwards là mọi người gửi thiết kế trang web và các thành viên bỏ phiếu cho mục yêu thích của họ. Sau đó, ủy ban Awwwards thực hiện một cuộc bỏ phiếu cá nhân và quyết định một vài người chiến thắng được chọn cho một khung thời gian cụ thể.

Khi trở thành người chiến thắng, bạn có thể thêm một huy hiệu đặc biệt vào trang web của mình để làm nổi bật sự xuất sắc của bạn trong hiểu biết về thiết kế.

Và theo như cảm hứng, rất nhiều thiết kế được liệt kê trên trang web này là vô cùng độc quyền. Nó là một sân chơi cho các nhà thiết kế thực sự sáng tạo và đầy tham vọng.

Đáng đánh dấu và kiểm tra lại mỗi tuần một lần.

Kết luận: Đi đâu từ đây

Thiết kế web là một ngành công nghiệp cạnh tranh. Và không phải vì mọi người muốn tạo ra các trang web tốt hơn những người khác. Nó có tính cạnh tranh cao nhất về UI và UX.

Tìm ra một cách mới để thu hút sự chú ý của mọi người có thể có nghĩa là kết quả bán hàng tốt hơn. Ngoài ra, bằng cách cung cấp UX vững chắc – bạn sẽ thấy rằng mọi người quay lại trang web của bạn thường xuyên hơn.

Kể từ năm 2018, đã có một dòng thiết kế khổng lồ thiên về khía cạnh trực quan của thiết kế. Và như vậy, hy vọng sẽ thấy nhiều thay đổi và bổ sung trong lĩnh vực này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me