Đây thực sự là một khoảnh khắc tuyệt vời nếu bạn tìm thấy một tệp quan trọng bị xóa khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. Có thể tập tin đó là sự phản ánh những khoảnh khắc hạnh phúc mà bạn có thể sống lại, hoặc đó là một tài liệu bạn cần trong công việc.

Mất một tập tin là đau đớn bất kể trường hợp nào. Lý do bạn có thể bị mất dữ liệu trong Android hoặc iOS có thể là do xóa ngẫu nhiên, thiếu sao lưu, lỗi root, trục trặc thẻ nhớ, v.v..

Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận ra mình không thể tìm thấy một tập tin quan trọng trên điện thoại? Có cách nào để lấy lại?

Chà, đây là lúc phần mềm khôi phục dữ liệu Android xuất hiện!

Phần mềm khôi phục dữ liệu Android cứu các tệp của bạn như thế nào?

Điều hấp dẫn ở đây là khi xóa một tập tin, dữ liệu của nó không bị cuốn trôi hoàn toàn. Android đánh dấu khoảng trống đó là trống và coi tệp là thiếu. Do đó, bạn không thể xem tệp và không gian đó có thể bị ghi đè bởi các tệp mới. Khi không gian đó bị chiếm bởi các tệp gốc, bạn có thể nói rằng tệp của bạn bị mất.

Vì phần lớn điện thoại Android không có thùng rác, bạn không thể truy xuất dữ liệu của mình thông qua nó. Cuối cùng, phần mềm khôi phục dữ liệu Android có thể được sử dụng để cứu các tệp của bạn. Phần mềm có thể quét bộ nhớ của điện thoại Android để tìm kiếm các trang được đánh dấu 0 để xác định vị trí dữ liệu có thể phục hồi.

Hơn nữa, công cụ ghép các dữ liệu có thể phục hồi lại với nhau trong khi cung cấp cho nó một định dạng có thể cứu được. Ngoài ra, nên sử dụng các công cụ khôi phục dữ liệu ngay khi tệp bị xóa để cơ hội khôi phục dữ liệu trở nên khá cao.

Để khôi phục dữ liệu, thông thường có ba bước dễ dàng:

  • Kết nối thiết bị thành công với PC có cài đặt phần mềm khôi phục
  • Chọn loại tệp theo sau là quét
  • Chọn các tệp mong muốn và khôi phục dữ liệu

Dưới đây được đề cập là một số phần mềm bạn có thể sử dụng để khôi phục dữ liệu từ thiết bị Android của mình.

Tenorshare UltData

Kỳ hạn được coi là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu Android tốt nhất bạn có thể tìm thấy. Nó tuyên bố có tỷ lệ thành công cao nhất trong ngành và tương thích với hơn 6000 thiết bị, bao gồm Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei, v.v..

Phần mềm này đã giúp bạn dễ dàng khôi phục ảnh đã xóa và tin nhắn WhatsApp từ điện thoại thông minh của bạn mà không cần root. Ngay cả khi bạn không có bản sao lưu, nó có thể khôi phục video, giọng nói, nhãn dán, tài liệu, v.v. trên WhatsApp.

Không phân biệt loại tệp, Tenorshare có thể giúp bạn khôi phục các liên hệ quan trọng, ảnh quý giá từ thư viện, bản ghi cuộc gọi và các tệp khác trong bộ nhớ trong của bạn. Đối với điều này, bạn nhất thiết phải root thiết bị của bạn.

Có thể phục hồi dữ liệu trong các tình huống như:

  • Xóa tai nạn
  • Thiệt hại nước
  • Sự cố hệ điều hành
  • Màn hình bị hỏng
  • Gốc hệ thống

Bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình từ cả bộ nhớ trong cũng như thẻ SD. Bạn cũng có thể xem trước tập tin trước khi khôi phục nó. Nói về khía cạnh bảo mật, công cụ này chỉ đọc và không có rủi ro, trong đó không có khả năng rò rỉ thông tin hoặc mất dữ liệu.

dr.fone

dr.fone phần mềm khôi phục dữ liệu tuyên bố là thương hiệu đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ phục hồi dữ liệu cho mục đích sử dụng cá nhân. Nó đã dẫn đầu ngành công nghiệp trong hơn tám năm và hỗ trợ hơn 6000 thiết bị Android. Bạn thậm chí có thể trích xuất các tập tin từ điện thoại thông minh Samsung bị hỏng của mình.

Phần mềm này có khả năng phục hồi một loạt các loại tệp, bao gồm nhạc, tin nhắn văn bản, danh bạ, video, ảnh, tài liệu và tin nhắn WhatsApp cho điện thoại đã root. Với công cụ này bên cạnh bạn, dữ liệu bị mất có thể được phục hồi cho dù kịch bản đó là gì, do vô tình xóa, sự cố hệ thống, quên mật khẩu, sự cố thẻ SD, lỗi root, flash ROM, thiệt hại, màn hình đen, khôi phục cài đặt gốc, v.v..

Sử dụng giải pháp dr.fone, bạn có thể quét và sau đó xem trước các tệp bị mất để khôi phục tất cả hoặc dữ liệu đã chọn bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Nó cung cấp ba chế độ phục hồi, cụ thể là bộ nhớ trong, thiết bị hỏng và thẻ SD.

iMyFone

Quay lại cung cấp một cách dễ dàng để khôi phục dữ liệu đã xóa của bạn từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android. Bạn thậm chí có thể lấy lại chúng từ điện thoại bị hỏng. Phần mềm này hỗ trợ nhiều loại điện thoại thông minh và tệp Android, bao gồm nhật ký cuộc gọi, tin nhắn, ảnh, âm thanh, video, danh bạ, tài liệu và dữ liệu WhatsApp.

Với D-Back, bạn có được mức độ bảo mật cao và tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn sau khi mất chúng với lý do sự cố hệ thống, vô tình xóa, hỏng nước, tấn công vi rút, màn hình đen, quên mật khẩu, root hệ thống và thiết bị không phản hồi kịch bản.

Phần mềm cung cấp phục hồi dữ liệu từ bộ nhớ trong cũng như từ thẻ SD. Bạn thậm chí có thể xem trước và lọc các tập tin trước khi lấy chúng. Việc thiết bị của bạn có được root hay không không quan trọng và công cụ vẫn có thể lấy lại dữ liệu của bạn.

Dễ

Phần mềm dễ sử dụng Dễ có thể phục hồi hiệu quả các tệp đã xóa của bạn như liên hệ, tin nhắn văn bản, video, ảnh, tài liệu và âm thanh. Nó hỗ trợ hơn 6000 thiết bị Android, bao gồm Samsung, LG, HTC, Sony, OnePlus, Asus, v.v..

Phần mềm có thể khôi phục các tệp từ thẻ SD và bộ nhớ trong khi mất dữ liệu thông qua thiệt hại do tai nạn, vi rút tấn công, lỗi thiết bị, root, xử lý thiết bị không đúng cách, sự cố thẻ SD, v.v. Bạn chỉ cần kết nối thiết bị của mình, quét các tệp bị mất và khôi phục các tệp bạn muốn trong vòng vài phút.

EasUS chăm sóc tính bảo mật và quyền riêng tư của dữ liệu mà không ghi đè lên chúng. Bên cạnh đó, nó cung cấp các bản nâng cấp miễn phí trọn đời để bạn có thể thưởng thức phiên bản mới nhất ngay khi phát hành. Hơn nữa, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của họ miễn phí.

Để kiểm tra chất lượng của các tệp khôi phục trước, bạn có thể xem trước dữ liệu có thể phục hồi và lọc những dữ liệu mong muốn. Hơn nữa, bạn có thể theo dõi các thay đổi trong thời gian thực vì phần mềm sẽ gửi thông báo kết quả khôi phục đến trung tâm thông báo của thiết bị..

FonePaw

Sử dụng FonePaw, bạn có thể dễ dàng khôi phục phương tiện và văn bản đã xóa từ thiết bị Android của mình. Tốc độ quét của công cụ này tương đối nhanh hơn trong khi bảo vệ sự riêng tư của dữ liệu của bạn, bao gồm nhật ký cuộc gọi, tin nhắn, ảnh, video, tài liệu và phương tiện WhatsApp.

Nó hỗ trợ một loạt các định dạng tệp như Excel, Word, PPT, HTML, PDF, RAR, ZIP, v.v. Không có vấn đề gì nếu dữ liệu của bạn bị mất do thiệt hại do tai nạn, sự cố hệ điều hành, sự cố SD, flash ROM và tấn công vi rút; phần mềm có thể khôi phục lại tất cả.

Hơn 6000 thiết bị Android được hỗ trợ bởi phần mềm từ các phiên bản 2.3-9.0. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp các tính năng bao gồm trích xuất dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng cùng với sao lưu và khôi phục.

Khoan đĩa

Phục hồi dữ liệu 7, mà bây giờ là Disk Drill, tận dụng công nghệ mạnh mẽ để khôi phục dữ liệu từ các thiết bị Android. Thật đơn giản để sử dụng và miễn phí có thể lấy lại dữ liệu của bạn sau khi nó bị xóa ngoài ý muốn hoặc thông qua tham nhũng.

Các loại tệp có thể phục hồi bằng phần mềm này là tài liệu, ứng dụng, tệp nhạc, video, cơ sở dữ liệu, email, v.v. Để khôi phục dữ liệu, bạn cần kết nối thiết bị Android với PC sau khi bật chế độ Bộ lưu trữ khối lượng lớn. Bây giờ, mở phần mềm và quét các tập tin bị mất và khôi phục chúng. Tuy nhiên, nếu chế độ này không có sẵn trong thiết bị của bạn, hãy root nó trước.

Phần mềm này không chỉ có thể truy xuất dữ liệu từ điện thoại thông minh Android của bạn mà còn từ các bảng và Hộp TV của Android.

PhoneResTHER

PhoneResTHER có lẽ là người duy nhất có thể khôi phục dữ liệu đã xóa và khôi phục trực tiếp vào điện thoại thông minh của bạn. Cho dù bạn có root thiết bị của mình hay không, nó vẫn có thể tìm và khôi phục dữ liệu đã xóa.

Phần mềm có thể khôi phục các loại dữ liệu khác nhau từ điện thoại của bạn, bao gồm dữ liệu WhatsApp và tệp đính kèm. Tận dụng các công nghệ tùy chỉnh cho từng điện thoại thông minh và máy tính bảng, PhoneResTHER phục hồi các tệp với tốc độ ấn tượng.

Ngoài ra, phần mềm có thể lưu thiết bị của bạn khi thiết bị bị khóa bằng mẫu, mật khẩu hoặc dấu vân tay mà không làm mất dữ liệu.

AirMore

Nếu bạn đã xóa một số dữ liệu hữu ích khỏi thiết bị của mình bằng cách cập nhật hệ thống, flash ROM, root thiết bị hoặc đơn giản là do vô tình, AirMore có thể giúp bạn khôi phục các tập tin như bạn không bao giờ mất nó. Nó cung cấp cách phục hồi dữ liệu nhanh hơn từ cả thẻ SD và bộ nhớ trong của thiết bị.

Từ bộ nhớ trong, phần mềm có thể khôi phục dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, ảnh, âm thanh, video, nhật ký cuộc gọi, tài liệu và dữ liệu WhatsApp. Mặt khác, thiết bị có thể khôi phục dữ liệu như ảnh, video, âm thanh và tài liệu từ thẻ SD.

Trong trường hợp thiết bị của bạn bị hỏng, rơi trong nước hoặc gặp sự cố hệ thống, dữ liệu của thiết bị có thể được phục hồi. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho các mẫu điện thoại Samsung Galaxy, nhưng nhiều thiết bị dự kiến ​​sẽ sớm được hỗ trợ.

Kết thúc

Mất dữ liệu thực sự là một kinh nghiệm đau đớn, đặc biệt là khi bạn không thể để mất chúng vĩnh viễn. Nhưng nó xảy ra và không phải lo lắng; phần mềm khôi phục dữ liệu Android được liệt kê ở trên có thể giúp bạn khôi phục các tệp. Bất kể loại tệp bạn đã mất hoặc thiết bị Android bạn sử dụng là gì, phần mềm khôi phục dữ liệu cung cấp một cách hiệu quả, an toàn và nhanh hơn để lấy lại chúng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me