Email đã là điềm báo cho tất cả các loại hình giao tiếp trong mọi doanh nghiệp. Không ai có thể bỏ qua hoặc hy sinh độ tin cậy, tính kinh tế và tính di động của các tin nhắn nhận được trong hộp thư đến của họ.

Điều đầu tiên xuất hiện trong khi nói về email là các dịch vụ phổ biến như Gmail, Yahoo và Outlook. Mặc dù tất cả chúng đều tuyệt vời để gửi và nhận tin nhắn trên web, nhưng chúng có một nhược điểm chung.

Họ không cung cấp mã hóa đầu cuối để bảo vệ tin nhắn trong quá trình.

Nó không phải là một vấn đề quan trọng với bất kỳ tin nhắn thông thường bạn gửi. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh nếu giao tiếp của bạn bao gồm thông tin nhạy cảm như an sinh xã hội, thẻ tín dụng và số tài khoản hoặc bất kỳ dữ liệu bí mật nào khác của công ty.

Tại sao?

Nó có nghĩa là vì tất cả chỉ cần một cú đánh để lộ thông tin nhạy cảm này. Đây là lý do tại sao mã hóa email rất quan trọng và phải là một phần trong kế hoạch bảo mật kinh doanh của bạn. Gửi email an toàn khác với email ẩn danh.

Chính xác thì mã hóa email là gì?

Mã hóa email không gì khác ngoài việc chuyển đổi email thành một mã bí mật để ngăn chặn truy cập trái phép và bảo mật tốt hơn. Nó thực hiện để bảo vệ nội dung nhạy cảm của bạn khỏi bị đọc bởi các thực thể khác ngoại trừ người nhận dự định. Nó có thể bao gồm xác thực.

Nó rất cần thiết bởi vì hầu hết các tin nhắn được truyền đi ở dạng rõ ràng. Có một cơ hội của những người khác ngoài người nhận được chỉ định sử dụng các công cụ cụ thể để đọc nội dung của nó. Bạn có thể hiểu ý nghĩa của nó tốt hơn nếu bạn hình dung nó như một thuật toán chọc và chọc qua dữ liệu nhạy cảm của bạn như ghi chú tình yêu và các cuộc hẹn với bác sĩ!

Mã hóa email sử dụng mật mã khóa công khai nơi người dùng sử dụng khóa chung để mã hóa tin nhắn. Tuy nhiên, họ giữ và sử dụng khóa riêng bí mật để giải mã tin nhắn. Khóa riêng mã hóa kỹ thuật số và ký tin nhắn trước khi gửi chúng.

Lợi ích của mã hóa email

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng, hãy đọc những lợi ích chính sau đây.

Bảo vệ thông tin cá nhân

Với rất nhiều thông tin riêng tư, nhạy cảm và bí mật được trao đổi qua tin nhắn, chỉ người nhận dự định phải nhìn thấy nó. Hãy nhớ rằng, ngay cả mật khẩu và tên người dùng bí mật của bạn cũng có thể bị tin tặc truy cập và đánh cắp.

Một máy chủ mã hóa email ngăn chặn tin tặc giải mã thông tin bí mật này và lạm dụng nó.

Giá cả phải chăng

Không cần phải mua bất kỳ phần mềm hoặc phần cứng bổ sung. Có rất nhiều dịch vụ có thể được tin cậy để bảo mật thông tin của bạn với mức chi phí hiệu quả.

Theo quy định

Nhiều ngành công nghiệp có các quy tắc của họ phải được tuân theo khi nói đến truyền thông. Ví dụ, thông tin về bệnh nhân nên được giữ bí mật và không được chia sẻ nếu không có sự đồng ý của bệnh nhân. Vì vậy, một hacker nắm giữ thông tin sẽ bị coi là vi phạm. Mã hóa email giúp ngăn các tài liệu này rơi vào tay kẻ xấu.

Dịch vụ email an toàn phổ biến

Bây giờ bạn đã biết lợi ích của chúng và lý do tại sao bạn nên sử dụng chúng thay vì các nhà cung cấp tiêu chuẩn như Gmail, bạn tự nhiên muốn biết thêm về các tùy chọn có sẵn.

Hushmail

Hushmail là một nhà cung cấp email an toàn, phổ biến có trụ sở tại Vancouver, Canada, được ra mắt vào năm 1999. Nó, với công ty mẹ Del biết tại Hoa Kỳ, có uy tín tuyệt vời trong việc cung cấp chức năng thư đáng tin cậy.

Đặc trưng

 • Mã hóa OpenPGP
 • Phương pháp mã hóa tiên tiến
 • Bí danh thư không giới hạn để che dấu danh tính trực tuyến
 • Hỗ trợ IMAP, POP
 • Nhập khẩu thu nhỏ từ tệp CSV
 • Tự động trả lời và bộ lọc thư rác
 • Có thể gửi email được mã hóa đến các nhà cung cấp khác

Hushmail cung cấp một giải pháp đặc biệt cho một doanh nghiệp như chăm sóc sức khỏe, công ty luật, doanh nghiệp nhỏ để tuân thủ các yêu cầu của HIPPA.

Thư điện tử

Thư điện tử có thể là một dịch vụ email tương đối mới có trụ sở tại Thụy Sĩ. Ngày nay, nhà cung cấp email bảo mật lớn nhất thế giới, với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng các tính năng bảo mật tốt nhất của mình. Bạn có thể sử dụng qua trình duyệt web hoặc sử dụng ứng dụng di động trên Android và iOS.

Đặc trưng

 • Mã hóa mạnh mẽ với các tính năng bảo mật tiên tiến
 • Người dùng thân thiện và hỗ trợ khách hàng bên thứ ba
 • Tùy chọn gửi tin nhắn nâng cao
 • Đảm bảo ẩn danh

Bạn có thể bắt đầu nó MIỄN PHÍ.

Tutanota

Tutanota là một nhà cung cấp dịch vụ email an toàn được ra mắt vào năm 2011 tại Đức, nơi có luật riêng tư mạnh mẽ. Nó là một người phục vụ nghiêm túc và đáng tin cậy, được điều hành bởi một nhóm những người đam mê quyền riêng tư. Họ dự định trở thành người thay thế Google tôn trọng quyền riêng tư với lịch được mã hóa, lưu trữ đám mây và ghi chú của họ.

Đặc trưng

 • Đăng ký ẩn danh mà không có số điện thoại hoặc bất kỳ dữ liệu nhận dạng
 • Sử dụng hệ thống mã hóa lai thay vì PGP
 • Được bảo vệ bởi GDPR và các quy định khác của EU về quyền riêng tư
 • Mã hóa ngay cả dòng tiêu đề và sổ địa chỉ và được lưu trữ trong các máy chủ của Đức
 • Tách email của địa chỉ IP để ngăn chặn đăng nhập
 • Gửi email được mã hóa cho ngay cả những người dùng không phải Tutanota
 • Thư mục tùy chỉnh giúp tổ chức tin nhắn

Không có quảng cáo, ngay cả trong gói MIỄN PHÍ.

Thư tín

Thư tín là nhà cung cấp dịch vụ webmail hoàn toàn dành riêng cho sự riêng tư, tập trung vào Bỉ và đã tuân thủ luật bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ của Bỉ từ năm 1999.

Nó cung cấp cho người dùng bảo mật xứng đáng thông qua mã hóa đầu cuối. Hệ thống xác thực hai yếu tố của dịch vụ dựa trên trình duyệt cộng thêm an toàn cho tài khoản của bạn với dữ liệu cá nhân không theo dõi.

Đặc trưng

 • Mã hóa bằng chữ ký số bằng các khóa OpenPGP
 • Hỗ trợ tất cả các giao thức thư phổ biến như SMTP, IMAP và POP
 • Trình chặn thư rác
 • Bao gồm lịch, lưu trữ tài liệu và quản lý liên hệ
 • Hiển thị quyền tác giả thông qua chữ ký email kỹ thuật số

Nếu bạn đang tìm kiếm mục đích kinh doanh, thì bạn có thể muốn có một gói trả phí cung cấp email trên một miền tùy chỉnh.

Zoho

Thư điện tử, là một nền tảng tuyệt vời cung cấp các tính năng mạnh mẽ hoàn hảo cho doanh nghiệp và sử dụng cá nhân. Với bảng điều khiển mạnh mẽ, bạn có thể định cấu hình và thiết lập chính sách email của tổ chức của mình.

Đặc trưng

 • Tự động hóa các tác vụ mệt mỏi và tạo quy tắc để quản lý email đến
 • Tìm kiếm nâng cao giúp tìm nhanh tin nhắn
 • Tính năng chà giúp xóa hoặc lưu trữ hàng loạt web
 • Chọn các thư mục cụ thể để thông báo
 • Tạo các mẫu thư có thể tái sử dụng
 • Kiểm soát và quản lý các thành viên nhóm cụ thể Truy cập hộp thư
 • Các trung tâm dữ liệu được bảo mật cao với bảo mật vật lý và bảo vệ DDOS
 • Các nhóm không giới hạn với các tính năng cộng tác hấp dẫn

Bạn có thể đọc và gửi email bằng các ứng dụng di động hoặc trên web. Zoho cung cấp một giải pháp sẵn sàng cho doanh nghiệp.

Các công cụ mã hóa email hữu ích

Nó không chỉ các nhà cung cấp email được mã hóa mà ngăn các thuật toán chọc vào dữ liệu và thông tin nhạy cảm của bạn. Ngoài ra còn có khá nhiều công cụ để sử dụng với các dịch vụ email hiện tại của bạn.

Hoàng tử

Hoàng tử là một ứng dụng email cho Android iOS và Windows. Nó được lập trình để tự động cấu hình chứng chỉ mã hóa miễn phí cho người dùng để mã hóa mọi tin nhắn gửi đi. Nó đảm bảo thông tin liên lạc internet để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến tối ưu. Chỉ người nhận có khóa riêng tương ứng với khóa chung mới có thể giải mã và đọc tin nhắn. Bất cứ ai không có khóa tương ứng chỉ nhìn thấy văn bản lộn xộn.

 PreVil

Email trước hoạt động với Gmail, Outlook và Apple Mail. Nội dung email và tệp đính kèm được mã hóa trên thiết bị của bạn, chỉ được giải mã trên thiết bị nhận của người nhận. Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng di động của họ, thì bạn tận dụng thông báo tức thời và xác thực sinh trắc học. Nhưng không phải lo lắng nếu bạn có thể, bạn có thể sử dụng phiên bản web của họ.

Mật mã

Mật mã trước đây được gọi là DJIGZO và có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan. Nó là một máy chủ thư được quản lý tập trung nguồn mở, mã hóa và giải mã email tại cổng.

Đây là một ứng dụng Android gửi và nhận tin nhắn được mã hóa và ký điện tử S / MIME thông qua điện thoại thông minh Android.

Đặc trưng

 • Hỗ trợ email được mã hóa S / MIME, OpenPGP, PDF và TLS
 • Mô-đun bảo mật phần cứng (HSM) để bảo mật hơn
 • Cơ quan cấp chứng chỉ tích hợp (CA)
 • Mô-đun ngăn chặn rò rỉ dữ liệu tích hợp (DLP) ngăn chặn rò rỉ thông tin
 • Tạo chứng chỉ tự ký cho PKI riêng

Phong bì thư

Phát triển thư có trụ sở tại Đức; Nó bảo vệ an toàn dữ liệu nhạy cảm của bạn để đảm bảo không có người trái phép, ngay cả nhà cung cấp, đọc bất kỳ dữ liệu nào trong quá trình. Bạn có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn an toàn với địa chỉ email hiện tại của bạn.

Đây là một giải pháp nguồn mở và có thể bắt đầu MIỄN PHÍ. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp, bạn có thể muốn sử dụng gói trả phí nếu bạn quan tâm đến việc tích hợp G-Suite, tuân thủ GDPR, hỗ trợ, v.v..

Rằng về điều đó.

Bây giờ, bạn biết tất cả về mã hóa email và lợi ích của nó. Bạn cũng biết về các tùy chọn khác nhau để gửi email an toàn. Vì vậy, bây giờ không nên có bất kỳ lý do nào khác khiến bạn không xem xét việc chuyển sang sử dụng email được mã hóa để tăng thêm quyền riêng tư!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me