Mã hóa có thể bảo vệ dữ liệu khỏi đôi mắt không mong muốn. Nó có thể cung cấp bảo mật dữ liệu hiệu quả, nhưng hầu hết người dùng không biết về nó.

Mã hóa có thể được định nghĩa là dịch thuật dịch mã dữ liệu thành mã bí mật. Đó là cách tốt nhất để đạt được bảo mật dữ liệu. Để truy cập hoặc đọc dữ liệu từ một tệp được mã hóa, bạn phải có khóa bí mật hoặc nói một cách đơn giản, mật khẩu sẽ giúp bạn giải mã tập tin. Đối với các thuật toán bảo mật, dữ liệu không được mã hóa được gọi là văn bản thuần túy, trong khi dữ liệu được mã hóa được gọi là bản mã.

Dữ liệu trong các tệp được mã hóa được lưu trữ dưới dạng mã phức tạp, khó có thể phá vỡ trong một khoảng thời gian hợp lý. Do đó, mã hóa được coi là một trong những phương pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá nhân hoặc doanh nghiệp. Đối với bất kỳ công ty nào, bao gồm dữ liệu về sức khỏe, tài chính hoặc pháp lý, bảo mật là vô cùng quan trọng.

Để lại dữ liệu không được mã hóa trên bộ nhớ đám mây như Google Drive, DropBox hoặc OneDrive hoặc trên máy tính cá nhân của bạn cũng giống như mở khóa cửa của bạn. Khi những kẻ tấn công biết rằng dữ liệu của bạn không được mã hóa, việc nhắm mục tiêu chúng sẽ trở nên dễ dàng.

Trong khi tải lên dữ liệu của bạn trên đám mây hoặc lưu trữ trên hệ thống, bạn nên cố gắng bảo vệ dữ liệu thông qua mã hóa. Điều này áp dụng cho cá nhân và tổ chức, cả.

Ưu điểm mã hóa

Các công nghệ mã hóa dữ liệu có sẵn rộng rãi được thực hiện thông qua một số thuật toán mã hóa. Có một số lợi thế.

Toàn vẹn dữ liệu – Tăng bảo vệ dữ liệu và tính toàn vẹn của thông tin. Tuy nhiên, mã hóa một mình không thể cung cấp tính toàn vẹn, nhưng bằng cách bảo vệ dữ liệu bắt buộc, nó có thể lưu dữ liệu từ một hacker có thể được các doanh nghiệp sử dụng để đưa ra quyết định kinh doanh.

Bảo vệ quyền riêng tư – Dữ liệu trên điện thoại hoặc máy tính hoặc trên đám mây có thể sở hữu thông tin nhạy cảm. Tin tặc có thể truy cập và sử dụng thông tin cá nhân của bạn từ thiết bị của bạn và sử dụng nó một cách trái phép nơi mã hóa dữ liệu có thể được chứng minh là một biện pháp bảo vệ quyền riêng tư cho dữ liệu của bạn.

Tăng niềm tin – Nhiều doanh nghiệp có thể không yêu cầu an toàn dữ liệu, nhưng để cho khách hàng của họ thấy họ nghiêm túc về an toàn khách hàng đến mức nào, họ sử dụng mã hóa. Việc sử dụng mã hóa dữ liệu có thể làm tăng sự tin tưởng của khách hàng vì họ sẽ biết mức độ nghiêm trọng của bạn đối với quyền riêng tư dữ liệu.

Làm việc từ xa – Nhiều công ty thích nhân viên từ xa. Các nhân viên dự kiến ​​sẽ sử dụng các thiết bị được mã hóa. Tuy nhiên, trong trường hợp làm việc từ xa, nguy cơ vi phạm dữ liệu là khá cao. Mã hóa dữ liệu có thể đảm bảo thông tin đó hoàn toàn an toàn.

Tiếp theo, hãy cùng khám phá một số phần mềm mã hóa tốt nhất dành cho Windows và macOS.

Mã hóa

Với mã hóa AES-256, Mã hóa làm cho việc chia sẻ tập tin rất an toàn. Chỉ cần thả các tệp hoặc thư mục của bạn vào đó, đặt mật khẩu và bạn đã sẵn sàng gửi nó cho bạn bè hoặc đồng nghiệp mà không phải lo lắng về bảo mật.

Vì những người mà bạn sẽ gửi các tệp đến cho bạn, bạn cũng có thể đặt gợi ý mật khẩu. Điều này đảm bảo rằng người nhận chỉ có thể biết về gợi ý và không có cách nào người khác có thể mở khóa.

Mã hóa có sẵn cho Mac và Windows.

NordLocker

Từ công ty công nghệ phía sau NordVPNNordPass, NordLocker là một sản phẩm khác của họ mà ấn tượng như những sản phẩm khác. Bạn có thể bắt đầu với mã hóa miễn phí 2GB vào các tệp của mình, chẳng hạn như:

 • Hình ảnh
 • Video
 • Ghi chú cá nhân
 • TÔI & mật khẩu
 • Tài liệu tài chính
 • Bất kỳ tập tin bí mật

Hầu hết trong số này có nghĩa là phải giữ riêng tư bằng mọi giá và bằng cách mã hóa nó thông qua NordLocker, bạn có thể ngăn chặn việc khai thác nó theo nhiều cách. Bạn cũng có thể chọn mã hóa các tệp của mình trước khi tải nó lên các trang lưu trữ đám mây; chỉ cần quá tự nhiên, không ai có thể truy cập chúng.

Giải pháp này sử dụng Argon2, AES256, ECC (với XChaCha20, EdDSA và Poly1305), đây là các nguyên tắc và mật mã tiên tiến nhất. Bạn có thể yên tâm rằng các tệp của bạn được giữ ở mức bảo mật cao nhất.

Như đã nêu ở trên, bạn nhận được mã hóa tệp 2GB và hỗ trợ 24/7 miễn phí. Nếu bạn thích mã hóa không giới hạn, thì bạn có thể chọn gói cao cấp chỉ với $ 1 / tháng.

Tiền mã hóa

Một phần mềm ấn tượng khác để mã hóa tập tin của bạn, Tiền mã hóa sử dụng mã hóa đầu cuối hàng đầu cho hơn 30 nhà cung cấp đám mây khác nhau. Vẻ ngoài của nó không phải là một trong những thứ thân thiện nhất, nhưng nó khá dễ tiếp cận và dễ sử dụng.

Khi cài đặt công cụ, nó sẽ tự động tìm các thư mục lưu trữ đám mây có trên hệ thống của bạn và thêm chúng làm vị trí. Sau khi thực hiện xong, bạn không cần phải làm gì nhiều. Chỉ cần kéo và thả các tập tin hoặc thư mục vào đúng vị trí và nó sẽ được mã hóa theo cách riêng của nó.

Ngoài việc chia sẻ qua các nhà cung cấp lưu trữ đám mây, bạn cũng có thể chia sẻ tệp trực tiếp với người dùng Boxcryptor khác. Nó miễn phí cho sử dụng cá nhân miễn là bạn sử dụng một nhà cung cấp lưu trữ đám mây. Để sử dụng nhiều hơn thế và truy cập nhiều tính năng hơn, bạn chỉ cần nâng cấp bắt đầu từ $ 48 / năm.

Tresorit

Được tin cậy bởi hơn 10.000 tổ chức, Tresorit hoạt động trên hầu hết các thiết bị. Không có vấn đề gì, nếu bạn ở nhà, trên đường hoặc tại văn phòng của bạn, chia sẻ tệp một cách an toàn, luôn luôn là ưu tiên và giải pháp này làm cho nó hoàn toàn có thể.

Hơn nữa, điều quan trọng cần lưu ý là Tresorit là một công ty Thụy Sĩ và Thụy Sĩ được biết đến với chính sách trung lập và luật bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ. Không có cách nào các tệp của bạn sẽ được giải mã trên máy chủ của họ, đặc biệt là vì nó sử dụng các khóa AES 256 256.

Bạn có thể bắt đầu dùng thử miễn phí của họ và đưa nó đi trước từ đó.

Tiền điện tử

Tiền điện tử là hoàn toàn mã nguồn mở và hoạt động với Windows, Mac và Linux. Nó sử dụng một công nghệ có tên là Mã hóa trong suốt, có nghĩa là bạn hầu như không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào khi làm việc với các tệp của mình. Nó tạo ra một ổ cứng ảo cho tất cả các tệp của bạn nằm trong bộ nhớ đám mây của bạn và mã hóa chúng để truy cập an toàn.

Điều tuyệt vời là, bạn không cần phải học bất kỳ quy trình hoặc chức năng phức tạp nào để thực hiện công việc này. Cryptomator được thiết kế theo cách cho phép bạn mã hóa và truy cập các tệp của mình giống như bạn làm mà không cần nó.

Vì phần mềm này là nguồn mở, bạn có thể chọn trả bất kỳ số tiền nào bạn muốn tải xuống. Trên thực tế, bạn cũng có thể tải xuống miễn phí. Tuy nhiên, nó luôn luôn là một cách tốt để thử và hỗ trợ những người sáng tạo, điều mà tôi rất khuyến khích.

AxCrypt

Được biên tập viên PCMag sườn Lựa chọn của bạn trong năm năm liên tiếp, AxCrypt cung cấp một số tính năng nâng cao trong một bố cục đơn giản. Bạn có thể cộng tác với các thành viên trong nhóm của mình và cho phép họ mở các tệp được mã hóa của bạn bằng một số mật khẩu nhất định. Tất cả các tệp đi qua AxCrypt đều được bảo mật bằng mã hóa AES 128 bit hoặc 256 bit.

Ngoài ra, bạn có thể:

 • Tự động bảo mật các tệp lưu trữ đám mây
 • Quản lý và truy cập mật khẩu mọi lúc mọi nơi
 • Mở tệp được mã hóa trên thiết bị di động của bạn
 • Chuyển ngôn ngữ sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Hàn, tiếng Nga và một số ngôn ngữ khác

Bạn có thể tải xuống và bắt đầu sử dụng gói miễn phí của họ ngay lập tức hoặc chọn gói cao cấp bắt đầu từ $ 34 / năm.

Khóa thư mục

Với hơn 56K lượt tải xuống, Khóa thư mục cho phép bạn mã hóa dữ liệu và thư mục để được chia sẻ an toàn sau này. Nó đã giành được một số giải thưởng và được đánh giá cao trên các nền tảng như CNET và Softonic. Ngoài các tính năng truyền thống bạn thấy trên phần mềm mã hóa, Khóa thư mục cho phép bạn:

 • Mật khẩu bảo vệ USB / ổ đĩa ngoài
 • Cắt nhỏ hoặc xóa vĩnh viễn các tập tin
 • Xóa lịch sử Windows
 • Kích hoạt chế độ tàng hình
 • Lưu trữ thông tin thanh toán an toàn
 • Sao lưu tệp được mã hóa trên máy chủ đám mây an toàn

Nó có sẵn trong một số ngôn ngữ khác nhau và bạn có thể tải xuống miễn phí để dùng thử các tính năng cơ bản.

Một công cụ rất đơn giản và miễn phí để mã hóa / giải mã các tập tin của bạn, có thể là một giải pháp nhanh chóng cho những người không muốn tải xuống bất kỳ phần mềm nào. Tất cả những gì bạn làm là, truy cập trang web của họ, tải lên tệp của bạn và sau đó thêm khóa giải mã để tạo tệp mới được mã hóa của bạn. Sau đó, bạn có thể nhấn nút tải xuống và lưu nó vào hệ thống của bạn.

Chỉ vì nó đơn giản và miễn phí, nó không có nghĩa là nó không an toàn. Trên thực tế, nó được bảo mật bằng thuật toán AES-256-GCM. Và điều tốt là, không có tệp nào của bạn được lưu trên máy chủ của họ. Nó tất cả đã bị xóa sổ ngay khi bạn thoát khỏi trang web.

Nói chung, tôi thích công cụ này và bất kỳ ngày nào cũng sẽ giới thiệu nó, đặc biệt là cho những người vội vàng. ��

Phần kết luận

Không nên có sự thỏa hiệp khi nói đến bảo mật dữ liệu. Hãy chắc chắn sử dụng bất kỳ công cụ nào ở trên để bảo vệ các tệp của bạn và hy vọng tránh trở thành nạn nhân của thao tác dữ liệu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me