Tôi: bạn đáng tin đến mức nào?
Trợ lý Google: Tôi nghĩ tôi rất đáng tin cậy

Những trợ lý này có đáng tin không?

Bạn cũng thích sự tiện lợi của các thiết bị được kết nối để thực hiện các công việc hàng ngày như mua sắm và thanh toán hóa đơn dễ dàng?

Chà, chắc chắn, bạn có thể không thích những rủi ro gian lận tiềm ẩn đi kèm với sự thuận tiện này. Số lượng ngày càng tăng của những thứ được kết nối trên mạng của người dùng. Trong tương lai, Internet of Things (IoT) có khả năng hợp nhất thế giới vật lý và ảo theo những cách cụ thể hiện khó nắm bắt.

Các Internet vạn vật đang trở thành làn sóng thứ ba trong việc mở rộng Internet. Con số cho thấy làn sóng Internet của thập niên 1990 đã kết nối 1 tỷ người dùng trên toàn cầu trong khi làn sóng 2000 năm 2000 kết nối với 2 tỷ người dùng khác.

giữ an toàn trong iot

Về bản chất, các thiết bị Internet of Things (IoT) rất dễ bị tin tặc tìm thấy vì phần lớn các thiết bị và ứng dụng này không được tạo ra để phục vụ các cuộc tấn công bảo mật và quyền riêng tư, và nó gây ra nhiều vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư trong Các mạng IoT như cách ly, ổn định dữ liệu, xác thực, hạn chế truy cập và bảo mật.

Mỗi ngày, các thiết bị IoT luôn bị nhắm đến bởi những kẻ xâm nhập và tấn công. Một đánh giá cho thấy 70% thiết bị IoT cực kỳ dễ tấn công. Do đó, một cơ chế mạnh mẽ là rất cần thiết để bảo vệ các thiết bị được kết nối với Internet chống lại tin tặc và kẻ xâm nhập.

IoT có rủi ro như thế nào đối với bạn?

# Rủi ro cho ngôi nhà thông minh

Các dịch vụ nhà thông minh IoT đang phát triển từng ngày và các máy kỹ thuật số có thể tương tác hiệu quả với nhau bằng địa chỉ Giao thức Internet (IP). Các thiết bị nhà thông minh cũng được kết nối với Internet trong môi trường nhà thông minh. Khi số lượng máy móc tăng lên trong môi trường nhà thông minh, cơ hội tấn công độc hại cũng tăng lên.

Khi sự phụ thuộc của chúng ta vào kết nối tăng lên, điều quan trọng là phải biết. Dưới đây là bốn điều bạn có thể xem xét để giúp bảo vệ mạng IoT và bản thân bạn an toàn.

Nếu các thiết bị gia dụng thông minh được quản lý độc lập, khả năng các cuộc tấn công độc hại cũng sẽ thấp. Hiện tại các thiết bị nhà thông minh cũng có thể được truy cập thông qua Internet ở mọi nơi bất cứ lúc nào. Vì vậy, nó tăng cường khả năng tấn công độc hại vào các thiết bị này.

Hầu hết các nhà có thiết bị thông minh những ngày này. Chúng có thể là loa thông minh, máy ảnh, thiết bị y tế, máy giặt, đóng băng, v.v..

# Rủi ro cho các ngành công nghiệp

IoT đã trao cơ hội công bằng để thiết lập các quy trình và ứng dụng công nghiệp quan trọng, trong quy trình vận chuyển IoT thông minh, cá nhân được ủy quyền có thể giám sát vị trí và chuyển động hiện có của một chiếc xe.

Khi sự phụ thuộc của chúng ta vào kết nối tăng lên, điều quan trọng là phải biết. Dưới đây là bốn điều bạn có thể xem xét để giúp bảo vệ mạng IoT và bản thân bạn an toàn.

Người được ủy quyền có thể dự đoán thêm lưu lượng đường cao tốc và vị trí tương lai của nó. Trong giai đoạn trước, IoT đã được sử dụng để xác định các đối tượng độc đáo. Cuối cùng, các nhà nghiên cứu liên kết thuật ngữ IoT với các cảm biến, phương pháp Hệ thống định vị toàn cầu (GPS), thiết bị di động và thiết bị truyền động.

Sự công nhận và dịch vụ của các công nghệ IoT mới chủ yếu phụ thuộc vào sự riêng tư của dữ liệu và bảo mật thông tin. IoT cho phép nhiều yếu tố được kết nối, theo dõi và kiểm soát thông tin quan trọng và dữ liệu cá nhân được thu thập tự động. Trong môi trường IoT, bảo vệ quyền riêng tư là một vấn đề quan trọng hơn so với các mạng truyền thống vì số lượng các cuộc tấn công vào IoT là rất cao.

Bạn có thể làm gì?

Mỗi thiết bị cho một điểm vào cho một cuộc tấn công. Nếu, giả sử, một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh đang bị đe dọa trong nhà bạn, có thể tiết lộ thông tin trên tất cả các thiết bị được liên kết với mạng của bạn. Hãy nghĩ về IoT như một chuỗi: Nó đơn giản là mạnh như liên kết yếu nhất của nó.

Làm thế nào để giữ an toàn trong kỷ nguyên của IoT?

Khi sự phụ thuộc của chúng ta vào kết nối tăng lên, điều quan trọng là phải biết. Dưới đây là bốn điều bạn có thể xem xét để giúp bảo vệ mạng IoT của bạn và bản thân bạn an toàn.

# Tạo thói quen Theo dõi các mối đe dọa

Bạn có biết rằng một trình diệt virus tốt có thể ngăn chặn khoảng 3 đến 4 tỷ cuộc tấn công mạng trong một tháng là duy nhất hoặc chúng ta có thể nói rằng chưa bao giờ được xác định trước đó?

Khi sự phụ thuộc của chúng ta vào kết nối tăng lên, điều quan trọng là phải biết. Dưới đây là bốn điều bạn có thể xem xét để giúp bảo vệ mạng IoT và bản thân bạn an toàn.

Đổi mới liên tục là cần thiết để đứng trước những kẻ tấn công không chỉ trực tuyến mà trong cộng đồng và cả ở nhà. Bạn có thể sử dụng bất kỳ nền tảng dịch vụ bảo mật IoT nào sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy để phát hiện và làm chệch hướng các mối đe dọa và có thể giữ an toàn cho mạng gia đình của bạn.

# Mạng gia đình của bạn có an toàn không?

Khi mạng gia đình của bạn được bảo mật, dữ liệu của bạn cũng vậy. Âm thanh rõ ràng! Đúng?

Có một số bước quan trọng bạn nên xem xét để tránh xa những kẻ tấn công.

Khi sự phụ thuộc của chúng ta vào kết nối tăng lên, điều quan trọng là phải biết. Dưới đây là bốn điều bạn có thể xem xét để giúp bảo vệ mạng IoT và bản thân bạn an toàn.

Về cơ bản, những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng bạn có phần sụn bộ định tuyến mới nhất và bạn đã thay đổi mật khẩu mặc định. Tiếp theo, bảo vệ mạng của bạn, để nó bay theo radar. Hãy an toàn và thay đổi mật khẩu Wi-Fi của bạn thường xuyên để tránh các cuộc tấn công mạng. Ngoài ra, hãy nhớ tắt Wi-Fi khi không sử dụng. Đơn giản!

# Ẩn các hoạt động của bạn

Có lẽ, cách tốt nhất để giữ an toàn trong kỷ nguyên của IoT là sử dụng VPN. Tuy nhiên, VPN làm gì?

Khi sự phụ thuộc của chúng ta vào kết nối tăng lên, điều quan trọng là phải biết. Dưới đây là bốn điều bạn có thể xem xét để giúp bảo vệ mạng IoT và bản thân bạn an toàn.

Chà, một mạng riêng ảo (VPN) ngăn người khác và tin tặc nhìn vào những gì bạn thực hiện trực tuyến. Nó bảo vệ kết nối Internet của bạn và mã hóa dữ liệu bạn gửi, giữ quyền riêng tư của bạn.

Vì vậy, khi bạn sử dụng Wi-Fi cách xa nhà, dù là ở quán cà phê hay nơi khác, hãy đảm bảo bạn chạy VPN để bảo vệ quyền riêng tư của thông tin liên lạc. Nếu không có VPN, bất kỳ tin nhắn nào bạn gửi và nhận, bao gồm cả mật khẩu và dữ liệu thân mật, đều có thể rơi vào tay kẻ xấu.

# Mua đúng thiết bị

Xem các kịch bản được giải quyết ở đầu blog này cho thấy cách IoT có thể được thực hành chống lại bạn.

giữ an toàn

Để tránh những thứ đó, bạn có thể biến bằng cách thực hiện các thiết bị nghiên cứu và khám phá của mình chạy từ các thương hiệu có uy tín làm cho an ninh mạng trở thành ưu tiên. Để đảm bảo quyền riêng tư của bạn, hãy tắt máy ảnh và micrô phát sinh hoạt động. Nếu tiện ích của bạn nhận được cập nhật phần mềm, hãy lấy những thứ đó vì chúng có thể tăng cường bảo mật. Ngoài ra, luôn tạo mật khẩu mạnh cho tài khoản và thiết bị của bạn.

Bỏ qua:

Nhìn vào mức độ nghiêm trọng của bảo mật trong các ứng dụng IoT, điều chắc chắn là phải cài đặt các hệ thống bảo mật trong các thiết bị IoT và mạng truyền thông. Ngoài ra, để bảo vệ khỏi những kẻ xâm nhập hoặc rủi ro bảo mật, chúng tôi cũng khuyên bạn không nên sử dụng mật khẩu mặc định cho thiết bị và tham khảo các yêu cầu bảo mật cho thiết bị trước khi chạy lần đầu tiên. Vô hiệu hóa các tính năng không cần thiết có thể làm giảm cơ hội tấn công bảo mật.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me