Tôi chắc chắn bạn sẽ nghe thấy thuật ngữ này – Điện toán đám mây.

Nó không mới nhưng có xu hướng nhanh hơn bao giờ hết. Tổ chức từ khởi nghiệp đến doanh nghiệp đang chuyển sang đám mây như AWS, Google Cloud, Microsoft Azure, v.v..

Nếu bạn đang hỗ trợ, quản trị, quản lý cơ sở hạ tầng truyền thống và muốn khám phá điện toán đám mây cho công việc tiếp theo của mình, thì các khóa học trực tuyến sau sẽ giúp bạn.

Tại sao chọn điện toán đám mây?

Đó là nhu cầu số một trong 10 báo cáo kỹ năng hàng đầu được LinkedIn chia sẻ vào đầu năm nay.

Có nhiều lĩnh vực bạn có thể tập trung vào bảo mật, vận hành, phát triển, DevOps, kiến ​​trúc giải pháp, mạng tiên tiến, dữ liệu lớn, v.v … Hãy cùng khám phá một số khóa học trực tuyến tốt nhất sau đây.

Bắt đầu

Bắt đầu với Điện toán đám mây – Cấp 1 là một khóa học dành cho những bạn chưa quen với khái niệm điện toán đám mây và muốn bắt đầu lại từ đầu. Khóa học không chỉ bao gồm các nguyên tắc cơ bản và sự phát triển từ CNTT truyền thống sang các dịch vụ đám mây mà còn cả các đặc điểm chính của nó. Bạn sẽ tìm hiểu về các mô hình dịch vụ điện toán đám mây (SaaS, PaaS, IaaS), các mô hình triển khai đám mây (riêng tư, công cộng, lai, cộng đồng) và lợi ích của các dịch vụ đám mây công cộng.

Chứng nhận AWS

Amazon Web Services (AWS) là chứng nhận hàng đầu cho bất kỳ chuyên gia đám mây nào. Một trong những khóa học tốt nhất trong lĩnh vực này là Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận AWS của Ryan Kooneburg.

Nó có ích nếu bạn có kinh nghiệm AWS, nhưng ngay cả một người mới bắt đầu tuyệt đối cũng có thể làm tốt. Tài liệu khóa học được cập nhật cho kỳ thi Kiến trúc sư Giải pháp được Chứng nhận AWS năm 2020. Bạn sẽ tìm hiểu chi tiết về nền tảng AWS và cách sử dụng AWS để thiết kế các ứng dụng có khả năng phục hồi cao và có khả năng mở rộng. Bạn sẽ khám phá Route53, EC2, S3, CloudFront, Tự động mở rộng, Cân bằng tải, RDS, RedShift, DynamoDB, EMR, VPC, v.v..

Để chuẩn bị chứng nhận, bạn cũng có thể xem xét làm bài kiểm tra thực hành bằng cách Whizlabs.

Luyện thi Azure

Nếu Microsoft Azure là thứ của bạn, thì đừng bỏ qua Dự bị thi công nghệ kiến ​​trúc AZ-300 Azure 2020 khóa học.

Khóa học sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế các giải pháp cho nền tảng Microsoft Azure. Khóa học được nhắm mục tiêu vào các kỹ thuật viên với một số kinh nghiệm Azure. Phiên bản cập nhật bao gồm nội dung mới về Mạng ảo, Máy chủ lưu trữ chuyên dụng, quyền truy cập RBAC vào bộ lưu trữ, Dịch vụ cửa trước Azure, Chuyển đổi dự phòng tài khoản lưu trữ và Nhóm bảo mật ứng dụng.

Chứng nhận Google Cloud

Chứng nhận kỹ sư đám mây liên kết được chứng nhận của Google là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai nghiêm túc về Google Cloud.

Khóa học bắt đầu với những điều cơ bản, chẳng hạn như cách thiết lập môi trường Google Cloud (tài khoản thanh toán, dự án, công cụ, quyền truy cập và bảo mật). Sau đó, bạn sẽ tìm hiểu cách lập kế hoạch, định cấu hình, triển khai, triển khai, giám sát và quản lý các giải pháp trong Google Cloud. Hãy chuẩn bị, bạn sẽ sử dụng cả bảng điều khiển và dòng lệnh, theo yêu cầu của bài kiểm tra chứng chỉ Google Associate Cloud Engineering.

Học viện Linux

Khóa học đám mây của Học viện Linux là một điểm dừng khác trên hành trình trở thành một bậc thầy về đám mây.

Học viện Linux cung cấp nhiều lựa chọn các khóa học – cả các khóa học giới thiệu chung và các khóa học chi tiết cụ thể gắn liền với công nghệ đám mây cụ thể. Một số khóa học đáng để xem xét là:

 • Thiết bị kết nối Amazon
 • Chuẩn bị cho kỳ thi AZ-400 Azure DevOps
 • Môi trường lai tối ưu hoạt động AWS
 • Chuẩn bị thi kỹ sư mạng đám mây chuyên nghiệp được chứng nhận của Google
 • Nhà phát triển được chứng nhận hợp lưu cho Apache Kafka (CCDAK)

Học viện Linux cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày, vì vậy bạn có thể biết được liệu các khóa học của họ có phù hợp với bạn mà không phải trả một xu không.

Kỹ thuật đám mây

Chứng nhận liên kết kỹ sư đám mây từ Coursera là một giải pháp thay thế nếu bạn lập kế hoạch nghề nghiệp trong khu vực Google Cloud. Khóa học hướng dẫn cách thiết lập, định cấu hình và triển khai giải pháp trong Google Cloud. Đây là một khóa học trung cấp – nó đòi hỏi một số kinh nghiệm với các máy ảo, mạng IP và máy chủ Web. Một số kinh nghiệm trước đây với GCP cũng rất cần thiết.

Khóa học bằng tiếng Anh, nhưng nó có phụ đề bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha (tiếng Brazil), tiếng Đức, tiếng Indonesia, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật.

Cơ sở hạ tầng đám mây

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học điện toán đám mây nói chung (với một chút hướng tới AWS và IaaS), thì Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, hợp tác với Đại học Maryland, có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Khóa học là một phần của chương trình Điện toán đám mây MicroMaster từ UMGC. Bạn sẽ tìm hiểu cách thiết kế, định cấu hình và quản lý đám mây, chủ yếu là loại đám mây Cơ sở hạ tầng dưới dạng Dịch vụ (IaaS) với các thành phần của nó (tính toán, lưu trữ, mạng và dịch vụ phụ trợ). Lớp cũng sẽ thảo luận về kiến ​​trúc triển khai IaaS trên đám mây phổ biến nhất.

Giới thiệu về Đám mây

Nếu bạn muốn tham gia khóa học giới thiệu về công nghệ đám mây với các chuyên gia từ Quỹ Linux, thì đây là Giới thiệu về công nghệ cơ sở hạ tầng đám mây Tất nhiên là dành cho bạn. Bạn sẽ tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của công nghệ đám mây, công nghệ đám mây và công nghệ container như Docker, Cloud Foundry, Kubernetes, OpenStack, DevOps và thực hành tích hợp liên tục.

Nếu bạn không yêu cầu chứng chỉ, khóa học là miễn phí.

Cloud Foundry và Cloud-Native

Nếu bạn quan tâm đến Cloud Foundry, đây là khóa học chuyên biệt dành cho bạn. Giới thiệu về Cloud Foundry và Cloud-Native Architecture Architecture hướng dẫn bạn cách sử dụng giao diện dòng lệnh, cách triển khai các ứng dụng, chức năng của các dịch vụ trong ngữ cảnh của hệ thống, cũng như các thực hành sửa lỗi cơ bản.

Bạn sẽ tìm hiểu về thời gian chạy, bảo mật và mạng của Cloud Foundry, cách xây dựng thời gian chạy và hỗ trợ khung với các gói, khám phá Dịch vụ và Thị trường.

Đám mây dành cho doanh nhân

Điện toán đám mây không chỉ dành cho chuyên viên máy tính.

Ngoài ra, không phải ai quan tâm đến đám mây cũng cần biết tất cả các chi tiết kỹ thuật đằng sau AWS, Azure hoặc Google Cloud. Nếu bạn (hoặc ai đó bạn biết) là một doanh nhân, nhưng muốn tìm hiểu thêm về điện toán đám mây, Điện toán đám mây dành cho doanh nhân: Azure, AWS, GCP [Video] chính xác là những gì bạn cần.

Bạn sẽ khám phá những lợi ích của điện toán đám mây, cũng như những cạm bẫy của nó và cách tránh chúng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu một số thuật ngữ kỹ thuật đám mây – điều này sẽ giúp bạn giao tiếp theo cách tốt hơn với nhóm công nghệ đám mây của bạn.

Bức tranh lớn

Như bạn có thể đoán từ tên, Điện toán đám mây: Bức tranh lớn một lần nữa là một giới thiệu về điện toán đám mây. Khóa học chủ yếu là về Phần mềm như một Dịch vụ (SaaS). Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về các ứng dụng đám mây và các ví dụ SaaS, SaaS, người dùng, nhà cung cấp phần mềm và tác động của SaaS. Khóa học thảo luận ngắn gọn về Amazon Web Services, Microsoft Azure và Google Cloud. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các nền tảng đám mây riêng.

Kiến trúc sư đám mây của Google

Google: Kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp là một khóa học tuyệt vời nếu bạn muốn có được chứng nhận. Khóa học bao gồm tất cả những thứ cơ bản và nâng cao xung quanh Google Cloud, như Compute, Storage, Google App Engine, Google Kubernetes Engine, Google Cloud Function.

Bạn cũng sẽ đối phó với việc cân bằng tải, ghi nhật ký, giám sát và gỡ lỗi mạng và VPCANH. Các nhóm sơ thẩm được quản lý, triển khai, thanh toán, bảo mật và các mẫu kiến ​​trúc cũng được bao gồm trong chương trình giảng dạy.

Điện toán đám mây cho IoT

Tận dụng điện toán đám mây cho IoT dành cho tất cả những ai muốn tìm hiểu thêm về cách bạn có thể sử dụng Internet of Things (IoT) kết hợp với điện toán đám mây. Khóa học bao gồm cả các nguyên tắc cơ bản của IoT và các thiết bị của nó, cũng như cách đưa chúng vào đám mây. Trọng tâm của khóa học là các công cụ liên quan đến IoT từ AWS và Azure.

Chứng chỉ khóa học

Tài nguyên cuối cùng trong danh sách này là một bộ sưu tập Các khóa học chứng chỉ điện toán đám mây từ Edureka!

Họ cung cấp các khóa học tiêu chuẩn, chẳng hạn như Đào tạo Chứng chỉ Kiến trúc sư AWS, Đào tạo Chứng chỉ Google Cloud, Microsoft Azure 103, 203, 303 Chuyên gia, Nhà phát triển và Quản trị viên, Đào tạo Chứng chỉ Phát triển AWS, cũng như các khóa học không được cung cấp rộng rãi về Salesforce và IoT trên Azure.

Các khóa học khác nhau đòi hỏi trình độ kỹ năng khác nhau, vì vậy trước khi bạn đăng ký khóa học, hãy kiểm tra xem bạn có đáp ứng yêu cầu không.

Khái niệm không có máy chủ

Đưa kỹ năng đám mây của bạn lên một tầm cao mới bằng cách học Không có máy chủ. Đó là một công nghệ nóng, vì cái tên cho thấy bạn không phải bận tâm về dung lượng máy chủ thay vì tập trung vào mã ứng dụng.

Nó là một MIỄN PHÍ khóa học được cung cấp bởi Học viện Linux bao gồm những điều sau đây.

 • Máy chủ và thay đổi trò chơi là gì?
 • Kiến trúc truyền thống so với máy chủ
 • Giải pháp không có máy chủ của Google, AWS, Azure, Bluemix
 • Lợi ích và ví dụ sản xuất

Phần kết luận

Tôi hy vọng các khóa học trực tuyến ở trên sẽ giúp bạn học được điều gì đó mới trong Điện toán đám mây để đưa sự nghiệp của bạn lên một cấp. Xét cho cùng, điện toán đám mây là một trong những lĩnh vực nóng nhất của CNTT và nó sẽ ở đây trong những năm tới.

THẺ

 • AWS

 • GCP

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me