Thật là hạnh phúc to lớn khi chúng ta nhận được một sản phẩm và bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức mà không cần phải đọc hướng dẫn sử dụng dài hoặc làm các thủ tục thiết lập phức tạp, phải không?

Vâng, điều đó xảy ra khi sản phẩm đã được thiết kế với UX trong tâm trí. UX (trong trường hợp bạn không biết) có nghĩa là Trải nghiệm người dùng. Vì vậy, trong ngắn hạn, thiết kế UX tốt tìm cách làm cho người dùng sản phẩm hài lòng ngay từ đầu.

Trong trường hợp trang web hoặc ứng dụng phần mềm, thiết kế UX tốt giúp người dùng cảm thấy thoải mái và vui vẻ ngay từ khi họ cài đặt phần mềm hoặc vào trang web và bắt đầu sử dụng. Thiết kế UX vượt xa các màn hình hấp dẫn và lôi cuốn. Mục đích của nó là giúp người dùng dễ dàng đạt được những gì họ muốn với sản phẩm phần mềm chúng tôi thiết kế.

Mặc dù thiết kế UX và thiết kế UI có nhiều điểm chung, thiết kế UI chỉ là một phần của thiết kế UX. Một phần quan trọng, nhưng không phải tất cả. Trong UX, cũng có những khía cạnh khác, như khả năng sử dụng, thương hiệu, tích hợp, v.v. Nhưng chúng tôi lạc đề. Chúng tôi không có ý định dạy cho bạn tất cả về thiết kế UX ở đây – chỉ cần hướng dẫn bạn qua các tùy chọn tốt nhất bạn có để tìm hiểu tất cả những thứ đó. Vì vậy, hãy bắt đầu với điều đầu tiên bạn cần tìm kiếm.

# Các khóa học trực tuyến tốt nhất để học thiết kế UX

Nếu bạn quyết định tự mình tham gia bất kỳ khóa học thiết kế UX trực tuyến nào, bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ, từ những thứ tồn tại trong nhiều tháng và dạy bạn mọi thứ, từ lịch sử thiết kế đến các công cụ thiết kế mới nhất, đến những thứ ngắn gọn chỉ hiển thị bạn bit nhỏ của bức tranh lớn. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chơi an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu khám phá các khóa học trực tuyến mà chúng tôi xem xét ở đây – chúng chắc chắn là một trong những khóa học tốt nhất.

Thiết kế hack

Nếu bạn thích học một cách thoải mái, thì đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Khoảnh khắc bạn đăng nhập Thiết kế hack, bạn sẽ bắt đầu nhận được trong hộp thư đến của mình một bài học ngắn gọn mỗi tuần. Các bài học được chế tạo bởi các nhà thiết kế tuyệt vời, giàu kinh nghiệm. Bạn có thể duyệt danh sách để xem nếu bạn tìm thấy ai đó, bạn biết. Bạn cũng có thể duyệt các bài học nếu bạn muốn học một cái gì đó đặc biệt.

Nhưng nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, thì đó là một bó gồm 50 bài học dành cho người mới bắt đầu, sẽ giúp bạn nắm bắt tất cả những điều cơ bản, từ trên Hello Hello World để có được công việc đầu tiên với tư cách là một nhà thiết kế. Và phần hay nhất: nó miễn phí.

Coursera: Giới thiệu về thiết kế giao diện người dùng

Đây là một điều cần lưu ý: Như tôi đã nói trước đây, UI là một phần quan trọng của UX. Sự khác biệt giữa cả hai ngành là UI tập trung vào hình thức trực quan của sản phẩm, trong khi UX bao gồm tất cả các tương tác giữa sản phẩm và người dùng. Khi chúng ta nói về các sản phẩm phần mềm (chủ yếu là các ứng dụng và trang web), UI quan tâm đến hầu hết các tương tác, đó là lý do tại sao UI là một phần quan trọng của UX và xứng đáng tham gia một khóa học chỉ để tìm hiểu về thiết kế giao diện người dùng.

Được cung cấp bởi Đại học Minnesota, Khóa học giới thiệu về thiết kế giao diện người dùng hứa hẹn bạn sẽ có được sự hiểu biết cao cấp về quy trình thiết kế giao diện người dùng. Bên cạnh việc dạy bạn cách thiết kế giao diện người dùng, nó còn dạy về khả năng sử dụng, lý thuyết thiết kế và phương pháp tiêu chuẩn công nghiệp để tiếp cận thiết kế giao diện người dùng.

Nó kéo dài bốn tuần, với tổng số 13 giờ học. Nó có nhiều đánh giá tốt và xếp hạng sao 4,7 trên 5. Bạn có thể đăng nhập miễn phí và sau khi hoàn thành, bạn có thể tham gia các khóa học khác trong chương trình chuyên môn, như Nghiên cứu và thiết kế người dùng, Tạo mẫu và thiết kế, và Đánh giá giao diện người dùng.

Udemy: Khóa học chuyên nghiệp Adobe XD

Adobe XD là công cụ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất cho thiết kế UX. Trong khóa học này, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để làm chủ nó như một người chuyên nghiệp. Nó sẽ dạy cho bạn tất cả các chi tiết về phần mềm và các công cụ và quy trình là một phần của nó. Nó không miễn phí, nhưng với một vài đô la, nó cung cấp cho bạn 2,5 giờ hướng dẫn bằng video theo yêu cầu, truy cập trọn đời vào tài liệu của nó và chứng chỉ nghiên cứu.

Với xếp hạng sao là 4.2 trên năm, khóa học này nhắm đến bất kỳ ai muốn bắt đầu thiết kế giao diện người dùng. Các sinh viên đã tập trung vào hai ví dụ: một ứng dụng đầy đủ với sáu trang và giao diện trang web bán xe hơi.

Học tập LinkedIn: Hướng dẫn và đào tạo phác thảo

Bản phác thảo cũng là một công cụ thiết kế UX rất phổ biến, và Lynda (Đào tạo LinkedIn) cung cấp một khóa học hoàn chỉnh để thống trị tất cả các tính năng của nó. Nếu bạn mới biết đến Lynda, bạn có thể tham gia khóa học này miễn phí, tận dụng tháng miễn phí mà công ty cung cấp cho bạn để bắt đầu. Sau tháng đầu tiên miễn phí, nếu bạn muốn tiếp tục tham gia các khóa học, họ cũng có một số kế hoạch cho nó.

Khóa học có nhiều lộ trình học tập, bao gồm tổng cộng 31 khóa học bao gồm mọi thứ bạn cần học để sử dụng Phác thảo, cho dù bạn là người mới bắt đầu, người trung cấp hay người dùng nâng cao.

Đào tạo UX

Khi bạn bắt đầu làm việc như một nhà thiết kế UX, bạn sẽ bị cuốn vào một thứ gọi là chu trình phát triển phần mềm: một quy trình làm việc tinh tế phải được tuân thủ cẩn thận để đáp ứng thời hạn mà không cần phải làm việc quá sức. Có những phương pháp được tạo riêng để kiểm soát chu trình phát triển phần mềm và Lean là một trong số đó – một phương pháp được thử nghiệm và được chấp nhận rộng rãi.

Khóa học này không phải là về các công cụ hoặc kỹ thuật thiết kế UX. Đây là chương trình kéo dài hai ngày, dạy tất cả những gì bạn cần biết để thành thạo quy trình thiết kế UX thông qua Lean, từ cách dẫn dắt các cuộc phỏng vấn của các bên liên quan đến cách thực hiện động não và tạo ý tưởng, sau đó bắt đầu phác thảo giao diện.

# Tài nguyên trực tuyến tốt nhất để học thiết kế UX: blog & video

Không phải tất cả chúng ta đều thích được hướng dẫn khi chúng ta muốn học một kỹ năng mới như thiết kế UX. Một số người trong chúng ta thích đi theo con đường của riêng mình thông qua hàng đống thông tin hỗn loạn, không có cấu trúc được công bố trên blog, video, v.v. Nếu bạn thuộc nhóm thích phiêu lưu này, thì hãy đi cho nó. Nhưng, trước khi bạn bắt đầu, hãy để tôi kể cho bạn nghe về một số nơi bạn có thể đến để bắt đầu hành trình của mình, để làm cho nó trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Tập thể UX

Tập thể UX cung cấp những câu chuyện được quản lý về trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng. Bằng cách đọc nó, bạn sẽ luôn cập nhật các sự kiện, tin tức, xu hướng, mẹo của UX & thủ thuật và công cụ. Có rất nhiều câu chuyện chắc chắn sẽ khiến bạn nghĩ rằng tôi đã có mặt ở đó, và cũng có rất nhiều câu chuyện sẽ dạy cho bạn những bài học rất giá trị.

Thiết kế hàng tuần: Hướng dẫn, Tài sản, Phỏng vấn

Punit Chawla chạy kênh này với rất nhiều video về UX Design. Nó hơi tập trung vào Adobe XD, nhưng nó cũng có thông tin về các công cụ khác và các cuộc phỏng vấn thú vị với các cuộc thảo luận về tất cả các loại chủ đề thiết kế. Hãy xem phần Thiết kế của Sucks Tiết kiệm, nơi bạn sẽ tìm thấy phân tích và đánh giá các UI phổ biến, cùng với những sai sót và điểm mạnh của họ.

Các công cụ cần thiết cho các nhà thiết kế UX: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Bài blog này cố gắng làm sáng tỏ vô số công cụ có sẵn cho các nhà thiết kế UX. Nó nói về mọi loại công cụ, không chỉ các công cụ tạo mẫu, phác thảo, hoặc khung lưới. Bạn có thể tìm thấy các công cụ để thực hiện nghiên cứu và lấy cảm hứng, các công cụ để thực hiện các cuộc phỏng vấn và hơn thế nữa.

Trang web lưu trữ, CareerFoundry, cũng cung cấp nhiều khóa học về UX, UI và phát triển web, trong trường hợp bạn cần nhiều tùy chọn hơn những gì tôi đã trình bày trước đây.

Tại sao vấn đề thiết kế

Erin Loechner là tác giả của Tại sao vấn đề thiết kế. Cô ấy là một nhà thiết kế nổi tiếng, người thích chia sẻ ý tưởng của mình thông qua các bài đăng trên blog và các bài giảng. Đặc biệt, bài đăng này sẽ dạy cho bạn một bài học có giá trị về thiết kế, nhưng bạn cũng nên duyệt các bài đăng khác, ít nhất là những bài trong danh mục nghệ thuật / thiết kế.

Design for Mankind là một blog hoạt động với hàng ngàn độc giả, vì vậy bằng cách đọc nó, bạn sẽ không chỉ học hỏi từ những ý tưởng của Erin mà còn từ nhiều bình luận, vị trí của độc giả, mà Erin luôn trả lời.

# Sách hay nhất để học thiết kế UX

Sách? Ai đọc sách khi có rất nhiều nội dung trong các khóa học, video và blog trực tuyến, phải không? Sai lầm.

Rất nhiều người vẫn sử dụng sách như một công cụ học tập, bởi vì họ dễ dàng mang chúng theo bạn và học theo tốc độ của riêng bạn, trong khi bạn đang trong một chuyến đi dài hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian để đọc. Có rất nhiều tài liệu học tập tuyệt vời trong các cuốn sách được viết bởi các chuyên gia nổi tiếng về thiết kế UX. Và chúng tôi sẽ nói với bạn về những cuốn bạn thực sự nên đọc, ngay cả khi bạn đang tham gia một khóa học hoặc xem video đào tạo.

Về khuôn mặt: Những điều cốt yếu của thiết kế tương tác

Như tên của nó, đây là một hướng dẫn thiết kế tương tác thiết yếu. Đây là cuốn sách định hình cảnh quan của thiết kế tương tác. Phiên bản thứ 4 của nó được cập nhật và sửa đổi hoàn toàn cho thời đại di động, có tính đến việc chuyển sang điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Nhờ cuốn sách này, thiết kế tương tác đã thoát khỏi phòng thí nghiệm nghiên cứu và xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Đây là một hướng dẫn toàn diện bao gồm các cuộc thảo luận về giao diện cảm ứng, kích thước màn hình, ứng dụng di động và nhiều hơn nữa. Các tác giả là những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực điện toán, lập trình và thiết kế, cho phép họ cung cấp cái nhìn bao quát về lĩnh vực thiết kế UX.

Lớp học Adobe XD trong một cuốn sách

Bạn muốn tham gia một khóa học về Adobe XD nhưng don không có chỗ trong lịch trình của bạn cho nó? Không vấn đề gì. Cuốn sách này là lớp học Adobe XD bạn có thể mang theo bên mình. Nó có một cuốn sách bán chạy nhất từ ​​Adobe Press, vì vậy bạn có thể gặp rắc rối với nó.
Nó có 11 bài học hướng dẫn người đọc qua tất cả các bước cần thiết để tìm hiểu các kỹ thuật chính của Adobe XD. Chúng là những bài học dựa trên dự án để thiết kế và tạo mẫu nội dung thực cho các ứng dụng và trang web thực.

Cùng với cuốn sách, bạn nhận được rất nhiều tệp đồng hành cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết cho người đọc để hoàn thành các dự án được nêu trong mỗi chương.

Hướng dẫn đơn giản về ứng dụng phác thảo

Cái tên cho bạn biết hầu hết mọi thứ bạn cần biết về cuốn sách này. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn tìm hiểu về Phác thảo một cách đơn giản đến nực cười, thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

Hướng dẫn đơn giản về ứng dụng phác thảo được viết cho những người không phải là lập trình viên và không phải là nhà thiết kế, nghĩa là những người thường xuyên cần đưa ra ý tưởng cho các nhà đầu tư tiềm năng nhưng donith có kiến ​​thức để hiện thực hóa nó.

Với cuốn sách này, bạn sẽ học cách sử dụng Phác thảo để dễ dàng tạo ra các mockup trông giống như thật. Sau đó, nếu bạn nhận được tiền, thì bạn sẽ phải nghiêm túc suy nghĩ về cách bạn sẽ biến ý tưởng của mình thành một công việc hiệu quả.

Thuyết trình

Tôi muốn giới thiệu Thuyết trình thiền cho những người tìm kiếm thông tin thực tế để bắt đầu làm việc với thiết kế UX một cách nhanh chóng. Nhưng nếu bạn có thời gian rảnh, xin vui lòng đọc nó. Nó sẽ dạy cho bạn những bài học quý giá về cách trình bày ý tưởng của bạn. Bởi vì sự khác biệt giữa một thiết kế UX trung bình và một thiết kế tuyệt vời có thể không nằm trong chính thiết kế đó, có thể là cách nó được trình bày.

Tác giả của nó, Garr Reynold, chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc biến một loạt các slide đơn giản thành một bài thuyết trình chiếu sáng, khiêu khích, giáo dục và truyền cảm hứng. Bạn có thể kiểm tra trang web của anh ấy, Presentzen.com, để nắm bắt ý tưởng của anh ấy trước khi bạn mua cuốn sách.

Đi đâu từ đây

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu làm việc trong lĩnh vực thiết kế XD, thì phần khó nhất có thể sẽ bắt đầu: bạn sẽ cần phải có một số công việc thực sự để làm – công việc được trả lương, nếu có thể. Tin tốt là nhu cầu rất cao đối với các nhà thiết kế UX tại các công ty thuộc mọi quy mô. Nguồn cung của các chuyên gia như vậy rất thấp, vì vậy don hiến giải quyết với lời đề nghị đầu tiên bạn nhận được. Tận dụng kiến ​​thức của bạn và thiết kế một bản lý lịch hấp dẫn, thể hiện nó và để gió luôn ở phía sau bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me