Sự hiện diện kỹ thuật số đã trở thành yếu tố quan trọng nhất cho các doanh nghiệp hiện đại. Tiếp thị trực tuyến đang phát triển và nhu cầu về các nhà tiếp thị kỹ thuật số lành nghề cũng vậy.

Tiếp thị trực tuyến đã tạo ra một cơ hội lớn cho các doanh nhân và người tìm việc. Tiếp thị kỹ thuật số đang thay thế các hoạt động tiếp thị thông thường, và nó đã trở thành một vấn đề lớn tiếp theo trên internet. Tuy nhiên, don lồng hãy để các thuật ngữ đánh lừa bạn vì nó không phải là khoa học tên lửa. Mọi người từ bất kỳ nền tảng giáo dục nào cũng có thể tạo nên sự nghiệp thành công trong tiếp thị kỹ thuật số.

Một số nền tảng nhất định đang cung cấp các khóa học chứng nhận cho những người đam mê tiếp thị kỹ thuật số và bạn có thể bắt đầu học hỏi từ các nền tảng này.

Google đã mở khóa kỹ thuật số

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới và hầu hết người tiêu dùng và doanh nghiệp chỉ dựa vào nền tảng này để đưa doanh nghiệp của họ lên mạng. Để thúc đẩy sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số và tạo sự nhận thức trong mọi người, nhà cung cấp dịch vụ công cụ tìm kiếm này đã ra mắt nền tảng học tập trực tuyến của mình Google đã mở khóa kỹ thuật số.

Nền tảng này được thiết kế cho những người sẵn sàng tạo dựng sự nghiệp trong tiếp thị kỹ thuật số và cho các doanh nhân đang có kế hoạch đưa doanh nghiệp của họ lên mạng. Google Digital Unlocked có hơn 125 khóa học được cung cấp, được thiết kế bởi các trường đại học nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, điểm thu hút chính của nền tảng này là chương trình chứng nhận dài 40 giờ do Google cung cấp. Có 26 mô-đun trong chương trình này và mỗi mô-đun liên quan đến các khía cạnh quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số. Sau khi xem các bài học video, các sinh viên sẽ phải xóa một bài kiểm tra cuối cùng. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, các sinh viên sẽ được cung cấp chứng chỉ từ ‘Google.

Vâng, trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, kỹ năng đóng vai trò quan trọng nhất. Tuy nhiên, chương trình chứng nhận cho phép người tìm việc nâng cấp CV của họ để có được một công việc lương cao.

Các nguyên tắc cơ bản của một chương trình tiếp thị kỹ thuật số sẽ làm cho sinh viên nhận thức được các khía cạnh kỹ thuật khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số. Không có kiến ​​thức cơ bản, rất khó để một người mới tìm được các công cụ và chương trình phù hợp để thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, khóa học này sẽ khiến sinh viên quen thuộc với các khía cạnh khác nhau của tiếp thị trực tuyến.

Google đã mở khóa kỹ thuật số cũng cung cấp các loại khóa học khác nhau để giúp sinh viên của họ làm quen với các khái niệm mới trong thế giới tiếp thị internet. Nếu bạn muốn bắt đầu với tiếp thị trực tuyến, nền tảng này có thể cung cấp cho bạn giải pháp hoàn hảo miễn phí.

Học viện HubSpot

HubSpot đã đạt được sự phổ biến lớn cho phần mềm tiếp thị kỹ thuật số có chức năng cao. Phần mềm này cho phép bạn theo dõi các chiến dịch tiếp thị của bạn. Ngoài ra, nền tảng này đang cung cấp các dịch vụ dựa trên phần mềm khác để tăng hiệu suất của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Nhưng, HubSpot cũng nổi tiếng vì học viện trực tuyến điều đó đã giúp hàng triệu nhà tiếp thị phát triển. Có hàng trăm khóa học trực tuyến sẽ giúp bạn biết về kinh doanh trực tuyến và nhiều khía cạnh quan trọng khác liên quan đến kinh doanh.

Nhiều khóa học đã được thiết kế cho người mới bắt đầu. Sau khi hoàn thành các hướng dẫn bằng video, bạn sẽ phải xuất hiện trong một bài kiểm tra trực tuyến. Bài kiểm tra sẽ bao gồm MCQ và các sinh viên sẽ có 60 phút để trả lời tất cả các câu hỏi. Học sinh cần đạt ít nhất 50% để lấy chứng chỉ từ HubSpot.

Có nhiều khóa học được cung cấp, nhưng khóa học phổ biến nhất là khóa học tiếp thị trong nước. Khóa học này liên quan đến các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị trực tuyến và các khía cạnh cốt lõi liên quan đến nó. Các sinh viên sẽ có kiến ​​thức chuyên sâu hơn về tiếp thị trực tuyến sau khi trải qua mô-đun khóa học.

Tuy nhiên, những sinh viên sẵn sàng biết thêm về kinh doanh trực tuyến có thể tham gia các chương trình khác như bán hàng trong nước, tiếp thị nội dung, thương mại điện tử, quản lý CRM, v.v..

Google Skillshop

Vai trò của một nhà tiếp thị kỹ thuật số không chỉ là về việc chạy quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp cũng cần xem xét đối tượng tiềm năng có mặt trên trình duyệt web. Để xếp hạng trang web, bạn phải có kiến ​​thức vững chắc về nghiên cứu từ khóa và chạy quảng cáo có trả tiền trên google.

Một nền tảng giảng dạy trực tuyến sáng tạo đã được thiết kế bởi Google, được biết đến như là Google Skillshop. Tại đây bạn sẽ có thể truy cập các loại chương trình khác nhau được thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu. Năm loại chương trình khóa học cấp chứng chỉ có sẵn trên nền tảng này.

Các khóa học này sẽ cung cấp kiến ​​thức cơ bản về các loại chương trình quảng cáo khác nhau của Google AdSense. Các loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau đòi hỏi các chiến lược quảng cáo khác nhau và không có kiến ​​thức vững chắc về chủ đề này, sinh viên sẽ không thể tìm thấy kế hoạch phù hợp để quảng bá đúng sản phẩm đến đúng đối tượng.

Thời lượng khóa học trung bình trong chương trình này dài khoảng 4 giờ. Học sinh được phép hoàn thành các khóa học với tốc độ của họ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra sau khi bạn đã hoàn thành khóa học của họ. Nếu bạn đã vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ được cung cấp chứng chỉ từ Google Skillshop.

edX

edX là một trong những nền tảng giáo dục trực tuyến lớn nhất, được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2012. Kể từ khi thành lập, nó đang phục vụ cộng đồng sinh viên toàn cầu với nền giáo dục đại học cao cấp. Nguyên tắc cốt lõi của tổ chức này là làm cho giáo dục có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, và họ đã bắt đầu tập trung vào quá trình phát triển kỹ năng của sinh viên. Không tuân theo hệ thống giáo dục thông thường và tập trung nhiều hơn vào bộ kỹ năng yêu cầu cao trong sinh viên luôn là ưu tiên hàng đầu của nền tảng giáo dục điện tử này.

Hầu hết các khóa học được đưa ra bởi các trường đại học đẳng cấp thế giới để giúp cộng đồng sinh viên toàn cầu dễ dàng tiếp cận với một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, tất cả các khóa học có sẵn trên nền tảng này không miễn phí.

Đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số đầy tham vọng, khóa học tiếp thị miễn phí có thể có lợi. Khóa học tiếp thị miễn phí này sẽ giúp sinh viên có được ý tưởng cơ bản về tiếp thị và nhu cầu của các tổ chức đương đại. Hai trường đại học nổi tiếng toàn cầu là MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) và Đại học Harvard đã hỗ trợ nền tảng của nền tảng học tập trực tuyến này và giảng viên của các trường đại học này đã đưa ra phần lớn các khóa học.

Các sinh viên cần phải đăng ký vào các khóa học, và các lớp học trực tuyến bắt đầu vào thời gian dự kiến ​​trước. Điều này cũng có nghĩa là các sinh viên cần tuân theo một lịch trình cố định để hoàn thành khóa học. Kết thúc khóa học, các sinh viên cũng cần phải làm bài kiểm tra cuối cùng để lấy chứng chỉ.

Khóa học cấp chứng chỉ tiếp thị kỹ thuật số trên edX dành cho sinh viên cấp cao, những người đã có kiến ​​thức cơ bản.

LinkedIn

LinkedIn là một trang web mạng xã hội phổ biến cho các chuyên gia làm việc và chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngày càng nhiều thành viên tích cực trên nền tảng truyền thông xã hội này đã biến nó thành một nền tảng tiếp thị..

LinkedIn đã trở thành một kênh tiếp thị truyền thông xã hội hấp dẫn cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số vì phạm vi tiếp cận toàn cầu và lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Tuy nhiên, LinkedIn cũng đã ra mắt nền tảng học tập có tên là Học tập trên LinkedIn. Nền tảng học tập trực tuyến này cung cấp các khóa học của mình trên cơ sở đăng ký hàng tháng và người dùng cần trả tiền cho thuê bao để truy cập các sản phẩm khác nhau được cung cấp bởi nền tảng truyền thông xã hội này.

Tuy nhiên, đối với người dùng mới, tháng đầu tiên hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn có thể hoàn thành toàn bộ khóa học trong thời gian dùng thử này, bạn sẽ nhận được chứng chỉ mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào.

Có hơn 15.000 khóa học được cung cấp cho các thành viên cộng đồng. Các sinh viên cũng có thể tham dự các khóa học mở rộng để đạt được sự chuyên môn hóa trong chiến lược tiếp thị của các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau được cung cấp bởi các chuyên gia nổi tiếng trong ngành..

Nếu kiến ​​thức là ưu tiên hàng đầu của bạn và bạn muốn học nó từ các chuyên gia trong ngành, thì việc học LinkedIn nên nằm trong danh sách ưu tiên của bạn.

Bản thiết kế Facebook

Phương tiện truyền thông xã hội đã đạt được sự phổ biến lớn do lượng người dùng tăng lên và khía cạnh này của các nền tảng truyền thông xã hội đã biến thành một sân chơi hấp dẫn cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số..

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công hoặc bạn muốn tạo sự nghiệp bền vững trong tiếp thị kỹ thuật số, thì bạn phải biết chiến lược đúng đắn để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ được nhắm mục tiêu trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bản thiết kế Facebook là học viện trực tuyến dành cho các nhà tiếp thị và những người từ các nền tảng khác nhau có thể tìm hiểu về tiếp thị từ nền tảng này.

Có hơn 150 khóa học để tham gia, và mỗi khóa học đã được thiết kế để phù hợp với một nhóm sinh viên cụ thể. Cả người mới bắt đầu và nhà tiếp thị cấp cao đều có thể tìm thấy các khóa học hữu ích để tham gia. Tuy nhiên, nền tảng này đã phát triển các khóa học để cung cấp ý tưởng chi tiết về quy trình tiếp thị trực tuyến, đặc biệt là phương pháp tiếp thị đa kênh đã trở nên rất phổ biến.

Các khóa học khác nhau đã được thiết kế để phù hợp với nhu cầu về các loại hình kinh doanh trực tuyến khác nhau và các giảng viên cũng đã cung cấp các chiến lược chi tiết để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô. Khóa học cấp chứng chỉ do kế hoạch chi tiết của Facebook cung cấp sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức vững chắc về tiếp thị truyền thông xã hội.

Học viện Google Analytics

Trở thành một nhà tiếp thị không phải lúc nào cũng chạy các chiến dịch thành công. Một số chiến dịch có thể không cung cấp kết quả mong muốn và điều đó cũng xảy ra với các chuyên gia. Một nhà tiếp thị kỹ thuật số giỏi cũng phải có khả năng phân tích quan trọng, điều này khiến họ có đủ khả năng để theo dõi chặt chẽ các phân tích về KPI của các chiến dịch của họ và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Trước khi đăng ký khóa học cấp chứng chỉ này, bạn phải nhận thức được thực tế rằng khóa học này dành cho những người đã sở hữu kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số.

Học viện Google Analytics doesn chỉ cung cấp kiến ​​thức về phân tích Google, nhưng nó cũng giúp bạn cải thiện các kỹ năng phân tích tổng thể của mình. Có các khóa học nhỏ có sẵn cho nhiều kênh truyền thông xã hội, điều này cũng sẽ giúp bạn phân tích hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị của bạn trên các nền tảng khác nhau.

Bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ học viện phân tích google sau khi vượt qua bài kiểm tra cuối cùng. Khóa học chứng nhận nâng cao này trên Google Analytics sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếp thị của mình và cũng có được vai trò chuyên nghiệp được trả lương cao.

Allison

Tầm nhìn chính của tổ chức này là cung cấp giáo dục chất lượng cao cho sinh viên miễn phí.

Có chín loại giáo dục khác nhau và hơn 500 khóa học đang hoạt động Allison. Các khoa từ các trường đại học nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đã tạo ra các khóa học của họ trên nền tảng này.

Sinh viên có thể đăng ký các khóa học cấp chứng chỉ từ sơ cấp đến nâng cao trên nền tảng này miễn phí. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho mục đích cao cả của tổ chức phi lợi nhuận này, sinh viên cũng có thể đăng ký chương trình khóa học cao cấp nơi sinh viên có thể truy cập vào tất cả các chương trình văn bằng của họ.

Viện tiếp thị điện tử

Viện tiếp thị điện tử doesn chỉ cung cấp các khóa học chứng nhận chất lượng cao cho sinh viên của mình, nhưng nó cũng đã tạo ra nhiều công cụ hữu ích cho một nhà tiếp thị.

Sinh viên có thể nghiên cứu tài liệu khóa học và video hướng dẫn theo tốc độ của riêng họ. Tuy nhiên, để có được chứng chỉ, các sinh viên cần phải xuất hiện để kiểm tra trực tuyến. Bài kiểm tra này bao gồm 50 MCQ và học sinh cần trả lời các câu hỏi trong 60 phút. Các sinh viên cần đạt ít nhất 50% để có được chứng chỉ.

Phần kết luận

Không có nghi ngờ rằng tiếp thị Internet là nhu cầu trong tương lai của các doanh nghiệp, và việc sớm tiếp nhận internet sẽ mang lại cho sự nghiệp của bạn một sự thúc đẩy to lớn. Các khóa học chứng nhận được liệt kê ở trên sẽ không chỉ giúp bạn sẵn sàng cho thị trường trong tương lai mà còn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu bạn muốn đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới, bạn cũng có thể xem xét lấy bằng đại học về Digital Marketing.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me