Hình dung cách bạn muốn người dùng sử dụng sản phẩm của bạn.

# Luồng người dùng là gì?

Luồng người dùng được xác định theo các bước người dùng thực hiện trong khi họ tương tác với sản phẩm của bạn; sản phẩm này có thể là bất cứ thứ gì, từ trang web hoặc ứng dụng của bạn đến dịch vụ bạn cung cấp hoặc sản phẩm bạn bán.

Hãy xem xét rằng bạn ghé thăm một siêu thị để mua trứng, quá trình hành động của bạn sẽ là gì? Bạn sẽ đi qua cửa ra vào, và sau đó bạn sẽ di chuyển về phía phần sữa. Sau khi nhận được trứng, bạn sẽ đến quầy thanh toán. Bạn sẽ trả tiền cho sản phẩm và sau đó thoát qua cửa thoát. Đó là dòng chảy của bạn trong khi mua các mặt hàng mong muốn của bạn.

Tương tự, khi người dùng theo một lộ trình cụ thể để đạt được một bộ mục tiêu cụ thể hoặc để thực hiện một nhiệm vụ, thì đường dẫn đó trở thành luồng Người dùng.

# Công cụ lưu lượng người dùng là gì?

Cho đến bây giờ, luồng người dùng mà chúng ta đã nói đến là hoàn toàn trên lý thuyết. Nhưng để hiểu đầy đủ về sự tương tác mà người dùng có thể có với sản phẩm của bạn, bạn cần có một đại diện trực quan về tất cả các luồng người dùng có thể. Đó là nơi mà các công cụ luồng người dùng đến. Các công cụ luồng người dùng là các công cụ cung cấp cho bạn một biểu diễn trực quan của luồng người dùng. Các công cụ này thể hiện luồng người dùng theo cách sơ đồ phù hợp.

# Tại sao sử dụng các công cụ lưu lượng người dùng là cần thiết?

Bạn có thể nghĩ rằng tại sao sử dụng các công cụ lưu lượng người dùng là rất quan trọng.

Hãy tự hỏi mình một câu hỏi, tại sao bạn tạo ra sản phẩm của mình (trang web, ứng dụng)?

Để cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng của bạn, phải không? Đối với điều đó, bạn cần có một ý tưởng về tất cả các tương tác có thể có mà người dùng có thể có với sản phẩm của bạn. Một khái niệm sơ đồ của tất cả các tương tác có thể sẽ được cung cấp cho bạn bởi các công cụ lưu lượng người dùng. Sau khi có ý tưởng về luồng người dùng, bạn có thể làm việc để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Dòng chảy

Dòng chảy không chỉ có sẵn trực tuyến mà còn là một công cụ nguồn mở. Nó giúp bạn tạo các nguyên mẫu của dòng người dùng. Điều tốt nhất là bạn không cần bất kỳ kỹ năng Photoshop nào để tạo sơ đồ luồng người dùng với Wireflow. Nó cũng cung cấp cho bạn một tùy chọn để sử dụng hơn 100 đồ họa dựng sẵn tùy chỉnh.

Wireflow tin vào sự hợp tác thời gian thực. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm việc trên một thiết kế cùng với bạn bè, đồng nghiệp hoặc thành viên nhóm của bạn. Vì vậy, nhân đôi nỗ lực; gấp đôi quả!

Trong dòng chảy, bạn có thể thiết kế phòng dự án của bạn; trong các phòng ảo đó, bạn có thể thêm bất cứ ai bạn muốn và thậm chí bạn có thể đặt quyền riêng tư của phòng dự án theo mong muốn của bạn.

Nói tóm lại, nó là một công cụ rất dễ sử dụng cung cấp cho bạn nhiều tính năng đơn giản nhưng cần thiết. Các nhà phát triển của công cụ này nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình thiết kế luồng người dùng.

Timblee

Timblee giúp bạn phát triển sơ đồ dòng người dùng trong giai đoạn đầu phát triển sản phẩm. Xem xét làm thế nào điện thoại di động đã trở thành một phần quan trọng hơn trong cuộc sống của chúng ta, Timblee hoạt động trên Web cũng như điện thoại di động đúng cách. Timblee nhằm mục đích loại bỏ sự cần thiết của các công cụ phức tạp trong giai đoạn đầu lập kế hoạch trải nghiệm người dùng.

Nó không hoàn toàn miễn phí nhưng cung cấp cơ hội dùng thử miễn phí trong 14 ngày đầu tiên để bạn có thể quyết định xem nó có đáng tiền hay không. Thật tuyệt vời đúng không?

Nó lưu trữ một số tính năng thông qua đó bạn có thể thiết kế sơ đồ trang web cùng với sơ đồ dòng. Nó là tuyệt vời cho người mới bắt đầu bởi vì nó cung cấp một thả và kéo canvas, tương đối dễ dàng để xử lý. Một trong những tính năng nổi bật của nó là bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình với người khác và họ có thể xem công việc của bạn và đưa ra phản hồi ngay cả khi họ không có tài khoản trên Timblee.

Visio Microsoft

Cái tên cho thấy nó là một phần của gia đình Microsoft. Visio Microsoft là một ứng dụng đồ họa vector phổ rộng. Điều đó có nghĩa là, bạn có thể làm rất nhiều thứ khác trên Visio cùng với việc thiết kế sơ đồ dòng chảy. Bây giờ, một điều phải trở nên rõ ràng chỉ dành cho người dùng Microsoft.

Nó có nhiều mẫu mà từ đó bạn có thể chọn mẫu bạn muốn. Trong phiên bản chuyên nghiệp của nó, số lượng mẫu và bố cục thậm chí còn cao hơn. Bạn cũng có thể liên kết các nguồn dữ liệu của bạn với sơ đồ của bạn. Một khía cạnh thú vị của Microsoft Visio là giao diện của nó tương tự như MS office. Hầu hết chúng ta đã sử dụng MS office từ thời thơ ấu, vì vậy việc nắm giữ Visio sẽ không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Giống như tất cả các sản phẩm khác của Microsoft, Visio không miễn phí. Bạn có thể được dùng thử miễn phí 30 ngày.

Vẽ.io

Vẽ.io là một ứng dụng trực tuyến dựa trên web để thiết kế sơ đồ dòng chảy. Tất cả các tính năng chung của nó là miễn phí, mặc dù nếu bạn muốn sử dụng một số tích hợp cao cấp, thì bạn sẽ phải trả tiền cho nó. Nó cung cấp cho bạn tùy chọn lưu sơ đồ của bạn vào Google Drive, Dropbox hoặc máy tính của bạn. Nó là một trong những ứng dụng lập biểu đồ dựa trên trình duyệt được sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể nhập các định dạng tệp khác nhau như Lucidchart, Gliffy, v.v. để Draw.io.

Nó cung cấp một số mẫu. Nó có một thư viện hình dạng rộng lớn từ đó bạn có thể chọn một thư viện mong muốn. Bạn không cần bất kỳ đăng ký nào để bắt đầu trên Draw.io. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống ứng dụng máy tính để bàn và có thể tự do làm việc ngoại tuyến. Nó tương thích với hầu hết tất cả các trình duyệt và cũng hoạt động tốt trên các thiết bị di động..

Vẽ thông minh

Rút tiền thông minh là một công cụ sơ đồ dòng có sẵn trực tuyến và cũng có thể được tải xuống trên windows. Các nhà phát triển của Smartdraw tuyên bố rằng nó thậm chí còn dễ dàng hơn Visio. Vì vậy, họ cho rằng đó là một sự thay thế rẻ hơn nhưng tương thích với Visio. Bạn có thể nhập và xuất sơ đồ của mình theo cùng định dạng với Visio. Nó cũng có thể chạy trên Mac. Nó cung cấp hơn 70 mẫu khác nhau cho các loại sơ đồ khác nhau.

Smartdraw không hoàn toàn miễn phí, nhưng so với các đối tác của nó, nó khá phải chăng.

Một trong những tính năng nổi bật của nó ngoài việc dễ sử dụng là nó cung cấp định dạng tự động. Nó định dạng sơ đồ của bạn tự động để loại bỏ bất kỳ sai lầm và sai sót. Bạn có thể dễ dàng tích hợp các ứng dụng google và các công cụ MS office của mình với nó.

OmniGraffle

OmniGraffle có sẵn trên Mac cũng như iOS. Nó là tương đối dễ sử dụng ứng dụng. Cũng giống như các ứng dụng Mac khác, nó hơi đắt tiền. Nó có một phiên bản chuyên nghiệp ngoài phiên bản tiêu chuẩn. Nó cung cấp một số lượng lớn các công cụ cơ bản như bút, đường kẻ, hình dạng và công cụ văn bản. Trong khi đó danh sách các tính năng mà nó cung cấp khá dài. Một chuyên gia sẽ rất hạnh phúc khi sử dụng các tính năng cao cấp như vậy.

Các tính năng chính làm cho nó nổi bật là nó cung cấp các lớp thiết kế. Với sự trợ giúp của các lớp thiết kế, người dùng có thể hình dung thiết kế của họ.

Cacoo

Cacoo là một công cụ phổ biến. Bạn có thể thiết kế sơ đồ dòng chảy cùng với các loại sơ đồ khác trên Cacoo. Các nhà phát triển của Cacoo tin vào tinh thần đồng đội. Cacoo cho phép bạn & đồng đội của bạn để làm việc và chỉnh sửa một sơ đồ cùng một lúc. Nó cũng cung cấp cho bạn cơ hội để nhận xét về công việc của đồng đội của bạn; tất cả điều này trên vải của bạn.

Cacoo có hai chế độ làm việc có sẵn từ bạn. Hoặc, bạn có thể bắt đầu từ số 0 với ý tưởng của mình hoặc bạn có thể chọn từ 100 mẫu có sẵn.

Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày và sau khi bản dùng thử kết thúc, bạn cần phải trả tiền cho các dịch vụ của mình. Canvas ở Cacoo rất dễ tổ chức. Bạn cũng có thể quản lý nhóm của mình cùng với nó.

Justinmind

Justinmind là một công cụ tạo mẫu. Nó tương thích với cả hai; web và điện thoại di động. Nó cung cấp một số cử chỉ di động và tương tác web để giúp thiết kế dễ dàng và thú vị cho bạn. Nó có một số hiệu ứng chuyển tiếp và hoạt hình có sẵn để làm cho thiết kế của bạn thậm chí tương tác nhiều hơn.

Bạn có thể tạo danh sách dữ liệu động. Nó cũng hỗ trợ kiểm tra người dùng với sự trợ giúp của dữ liệu. Bạn có thể ngay lập tức xem trước thiết kế của bạn trên công cụ này. Việc xem trước này có thể giúp bạn loại bỏ các tính năng không cần thiết. Do đó, tiết kiệm thời gian và nỗ lực của bạn. Bạn có thể liên kết và xuất thiết kế của mình sang HTML trong một liên kết duy nhất. Cuối cùng, bạn có thể mời khách hàng và các thành viên trong nhóm xem thiết kế của mình để tránh mọi hiểu lầm ở các giai đoạn sau.

Mockplus

Mockplus là một công cụ tạo mẫu miễn phí khác. Nó rất đơn giản để sử dụng công cụ với giao diện đơn giản. Bạn có thể sử dụng Mockplus trên iOS, Android và Web. Nó có hơn 200 thành phần và mẫu làm sẵn mà bạn có thể chọn. Nó cung cấp khoảng 3000 biểu tượng vector. Tất cả điều này cho phép bạn làm việc nhanh hơn.

Nhưng don lồng nghĩ rằng chỉ vì nó có các biểu tượng lớn, bạn có thể tùy chỉnh các biểu tượng theo mong muốn của mình. Bạn có thể tạo một thư viện tùy chỉnh với các biểu tượng và tương tác bạn chọn. Nó cũng cung cấp cách tiếp cận kéo và thả cổ điển cho thiết kế đơn giản. Nó hỗ trợ xem trước tức thì và cho phép bạn liên kết các thiết kế của mình với HTML.

Lưu lượng

Lưu lượng là một công cụ trực tuyến để thiết kế sơ đồ dòng và sơ đồ trang web trực quan. Nó có một bảng làm việc tương tác. Bạn có thể chia sẻ bảng của mình với đồng đội và khách hàng để thúc đẩy sự hợp tác theo thời gian thực. Ngoài ra, bạn có thể chuyển các dự án của mình cho người khác sau khi bạn hoàn thành phần của mình. Bạn có thể lên kế hoạch cho các thiết kế của mình một cách chuyên nghiệp trên Flowmapp. Sau đó, bạn có thể biến kế hoạch đó thành hiện thực bằng cách sử dụng các công cụ tiện dụng của Flowmapp.

Nó hỗ trợ một cái nhìn trực thăng. Theo quan điểm này, bạn có thể có một cái nhìn từ trên xuống về các dự án của bạn để có một cách tiếp cận mới cho các thiết kế của bạn.

Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho người dùng.

Lucidchart

Điều này công cụ cung cấp cho bạn một không gian làm việc. Nó kết hợp các tính năng của ba quy trình khác nhau, tức là, lập sơ đồ, trực quan hóa dữ liệu và cộng tác. Nó thúc đẩy kết nối mạng để bạn có thể hợp tác trong các dự án của mình trong thời gian thực. Nó cho phép bạn lên kế hoạch & động não và sau đó thiết kế.

Lucidchart chỉ chạy trên các trình duyệt hỗ trợ HTML5. Tính năng này cho thấy rằng nó không yêu cầu cập nhật của bên thứ ba.

Nó có phiên bản miễn phí, nơi bạn có thể truy cập tất cả các tính năng cơ bản của Lucidchart. Trong khi đó phiên bản trả phí có tất cả các tính năng hàng đầu.

Phần kết luận

Hãy tưởng tượng bạn sẽ viết một bài luận. Bạn có cốt truyện cho bài luận của mình được phác thảo trong đầu, nhưng bạn không có bút và giấy để viết nó ra. Nếu không viết bài luận, bạn có thể sửa lỗi và sửa lỗi. Bạn có thể trình bày cho giáo viên mà không cần đọc lại?

Điều tương tự cũng xảy ra với tình huống khi bạn có luồng người dùng tất cả được vạch ra trong tâm trí của bạn nhưng don don có các công cụ thực sự để trực quan hóa và thiết kế luồng. Không cần trực quan hóa luồng người dùng, bạn có thể làm việc để cải thiện trải nghiệm người dùng (UX).

Vì vậy, hãy liệt kê các yêu cầu mà bạn có để thiết kế luồng người dùng của bạn. Hãy nhớ rằng mỗi công cụ có một cái gì đó khác nhau để cung cấp. Sau đó chọn một công cụ lưu lượng người dùng theo nhu cầu của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me