Thông thường, những điều nhỏ nhặt tạo ra một sự khác biệt lớn nói chung, cũng như trong kinh doanh.

Cũng giống như trong việc xây dựng thương hiệu, tôi tin rằng những điều nhỏ bé thực sự tạo nên ấn tượng tuyệt vời của bạn trước khách hàng tiềm năng. Một trong những yếu tố như vậy là favicon.

Hình đại diện là một biểu tượng 16 × 16 pixel nhỏ xíu dán bên cạnh tiêu đề trang web của bạn trên tab trình duyệt.

Nó giúp người dùng của bạn xác định trang web của bạn từ tất cả các tab đang mở. Điều quan trọng cần lưu ý là favicon khác với logo, nhưng bạn có thể tự do giữ nguyên thiết kế trên cả hai.

Trước khi bạn tiếp tục nói rằng, điều nhỏ nhặt này không quan trọng, hãy để tôi nói với bạn, chắc chắn là như vậy. Nó thêm tính hợp pháp cho trang web của bạn và giúp thương hiệu của bạn nổi bật. Ngoài ra, làm cho khách truy cập nhận ra rằng có một nỗ lực đưa vào khía cạnh thiết kế và thương hiệu ngay lập tức tạo dựng niềm tin.

Tôi khuyên mọi trang web nên có một favicon nếu bạn muốn tạo ấn tượng lâu dài trước người dùng.

Bây giờ, câu hỏi thực sự là, làm thế nào để tạo ra một người khác? Chà, nó không phải là nhiệm vụ khó khăn nhất. Ít nhất là không với các tài nguyên được đề cập dưới đây. Bằng cách sử dụng chúng, bạn có thể dễ dàng tạo favicon của riêng mình ngay lập tức.

Hãy cùng đi sâu vào nó.

Favic-o-Matic

Ngay lập tức, bạn có thể chọn hai kích cỡ khác nhau trên Favic-o-Matic. Cái đầu tiên là 16 × 16 + 32 × 32 pixel bình thường và cái thứ hai là phổ quát, sẽ tạo ra một favicon cho mọi thiết bị và nền tảng.

Ngoài ra còn có một số cài đặt nâng cao mà bạn có thể xem, cho phép bạn chọn màu nền, kích thước đặt trước và các chức năng khác. Bạn có thể tải xuống favicon của mình ở định dạng PNG và ICO, như thường lệ.

Bạn có thể ngay lập tức tải lên hình ảnh của bạn và xem phép thuật. Nó hoàn toàn miễn phí sử dụng, nhưng một chút đóng góp luôn được đánh giá cao bởi phía họ. Vì vậy, nếu bạn thấy nó hữu ích, đừng bỏ quên làm bit của bạn. ��

RealFaviconGenerator

Bạn có thể tạo một favicon thích hợp cho từng trình duyệt và nền tảng với RealFaviconGenerator, để nó trông sắc nét ở khắp mọi nơi. Tất cả những gì bạn làm là tải lên hình ảnh của mình và nó sẽ tối ưu hóa nó một cách phổ biến, vì vậy bạn không cần phải làm bất kỳ công việc thủ công nào.

Nếu trong trường hợp bạn không thích giao diện của favicon trên một nền tảng cụ thể, thì bạn có thể sử dụng công cụ của họ để kiểm tra và cải thiện nó trong nháy mắt. Toàn bộ quá trình mất không quá 5 phút để hoàn thành.

Trên hết, nó hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Favicon.io

Có lẽ là phương pháp dễ nhất, Favicon.io cho phép bạn tạo hoặc chuyển đổi hình ảnh đã cho của bạn thành hình đại diện. Nó hoàn toàn miễn phí khi sử dụng công cụ và bạn có thể đặt favicon đã tạo của mình bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn nhận được định dạng PNG và ICO để xuất.

Có một vài cách để tạo favicon với công cụ này. Đầu tiên là từ văn bản đơn giản. Nếu bạn không có một hình ảnh hoặc logo để biến thành một favicon, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để tạo một favicon dựa trên văn bản bình thường ngay lập tức.

Cái thứ hai là từ một hình ảnh hoặc logo. Tất cả bạn phải làm là tải lên hình ảnh / logo mong muốn của bạn và công cụ này sẽ biến nó thành một kích thước và định dạng phù hợp.

Tùy chọn cuối cùng là từ biểu tượng cảm xúc. Họ có nhiều biểu tượng cảm xúc được tạo sẵn mà bạn có thể chọn và tạo hình đại diện của mình. Tôi chỉ đề xuất tùy chọn này nếu bạn có một trang web nhỏ hoặc một trang web không quá nghiêm trọng.

Fiverr

Bạn thực sự có thể nghĩ về bất kỳ dịch vụ nào, và nó chắc chắn sẽ có sẵn trên Fiverr.

Nó có một thị trường rộng lớn để thuê những người làm việc tự do cho các nhiệm vụ đơn giản và phức tạp, và thiết kế một favicon tình cờ là một trong số đó.

Mặc dù không cần thiết rằng bất kỳ dịch vụ nào bạn mua thông qua nền tảng này đều thỏa đáng, tôi cũng phải nói rằng hạng mục thiết kế hầu như không bao giờ thất bại trong việc gây ấn tượng. Và khi chúng tôi nói về một favicon, bạn chắc chắn sẽ có được một cái tốt.

Hầu hết các hợp đồng biểu diễn bắt đầu chỉ từ 5 đô la, và bạn thường nhận được các bản sửa đổi không giới hạn cho đến khi bạn hoàn toàn hài lòng. Đánh giá là một điều lớn đối với các dịch giả tự do, vì vậy họ đã ràng buộc để đáp ứng yêu cầu của bạn. Tất cả bạn mua một hợp đồng biểu diễn phù hợp và cung cấp các yêu cầu chính xác của bạn. Tùy thuộc vào thời gian giao hàng, họ sẽ hoàn thành công việc trong một hoặc hai ngày.

Tôi đã khuyên bạn nên chọn một buổi biểu diễn cung cấp tệp nguồn của favicon để bạn có thể điều chỉnh một chút ở đây và ở đó nếu bạn muốn.

Faviconer

Faviconer cho phép bạn vẽ hình đại diện của riêng bạn hoặc tải lên một hình ảnh làm sẵn để chuyển đổi thành một định dạng thích hợp. Bạn có thể chọn kích thước 16 × 16 và 32 × 32 hoặc đủ tốt hơn, chọn cả hai.

Một tính năng thú vị của công cụ này là, bạn có thể tải lên hình ảnh của mình và sau đó tiếp tục vẽ lên nó. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn một số bổ sung nhỏ cho hình ảnh đã thực hiện của bạn. Bạn có thể xuất favicon của mình ở định dạng ICO bởi vì đó được biết là phù hợp nhất với favicon.

Nói chung, công cụ này khá dễ sử dụng, nhưng nếu bạn vẫn cần trợ giúp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn bằng video của họ ở cuối trang. Bạn có thể sử dụng mọi thứ miễn phí.

Máy phát điện Favicon

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Máy phát điện Favicon là một công cụ dễ dàng và miễn phí khác để tạo favicon cho trang web của bạn. Bạn không có tùy chọn để tải lên một hình ảnh mà là tạo một hình ảnh từ đầu bằng cách sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh của họ. Nó sẽ hoàn toàn dựa trên văn bản, nhưng với màu sắc.

Bạn có thể chơi với:

  • Dạng văn bản
  • Màu nền
  • Văn bản màu
  • Màu viền

Ngoài ra còn có các hướng dẫn đơn giản theo các tùy chọn để bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất có thể. Bạn không cần phải làm gì ngoài việc thêm văn bản và chọn màu, và bạn có thể xuất favicon của mình ở định dạng ICO ngay sau khi tạo.

Nếu bạn nghi ngờ về hình dạng của bạn sẽ như thế nào, bạn có thể kiểm tra các ví dụ trên đầu trang để tự mình xem.

Phần kết luận

Các tài nguyên trên để tạo một favicon cho trang web của bạn chắc chắn sẽ có ích trong hành trình xây dựng thương hiệu của bạn. Hầu hết trong số họ đều miễn phí, nhưng điều đó không làm mất đi sự thật rằng họ thật đáng kinh ngạc.

Nếu bạn muốn có một kiểu thiết kế favicon cụ thể, thì tôi sẽ đề nghị tiếp tục với Fiverr. Hoặc, các tùy chọn được đề cập khác là tuyệt vời để quay trở lại.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me