Cho dù bạn đang tạo một đoạn phim ngắn hoặc một đoạn video dài đầy đủ, việc chọn đúng phần mềm có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả cuối cùng.

Bất kể yêu cầu của bạn là gì, bạn cần một thứ gì đó nhanh chóng, dễ dàng và mạnh mẽ cùng một lúc. Mặc dù có rất nhiều phần mềm video hiện có, nhưng không phải phần mềm nào cũng ấn tượng. Bạn không cần một thứ gì đó chỉ làm một nửa công việc và buộc bạn phải tải xuống các phần mềm khác nhau để làm nửa kia.

Ví dụ, một số phần mềm video ngoài đó chỉ cho phép bạn cắt, cắt và biên dịch clip. Bạn không muốn chỉ có điều mà thôi, vì điều đó không đủ để tạo ra những video đẹp mắt. Bạn cũng muốn có thể thêm các bộ lọc, hiệu ứng đặc biệt, phụ đề, đoạn âm thanh, chuyển tiếp, v.v..

Ngoài ra còn có rất nhiều nhà sản xuất video trực tuyến, nhưng họ rất tốt khi bạn có yêu cầu tối thiểu. Đối với các tính năng mạnh mẽ, khả năng truy cập dễ dàng hơn và có khả năng tiết kiệm thời gian, phần mềm video không cần nghi ngờ gì nữa.

Rất may, việc tìm đúng nhà sản xuất video không phải là một nhiệm vụ khó khăn vì tôi đã làm tất cả công việc khó khăn cho bạn. Trước khi chúng tôi nhảy vào danh sách, đây chỉ là một số trong nhiều lý do tại sao bạn cần một phần mềm chỉnh sửa video tốt.

Khả năng rất lớn

Có phần mềm video tốt được cài đặt trên máy tính của bạn cho phép bạn chỉnh sửa video theo bất kỳ cách nào bạn có thể tưởng tượng. Bạn có thể thêm các hiệu ứng đặc biệt, chuyển tiếp, âm thanh và hàng tấn những thứ hay ho khác. Bạn có thể khắc phục các sự cố âm thanh, cắt cảnh và thậm chí chỉnh sửa cảnh quay màn hình xanh.

Ngoài ra còn có một số nhà sản xuất video có thể giúp bạn cộng tác và làm việc trên toàn bộ video.

Xử lý yêu cầu cao cấp

Phần mềm chỉnh sửa video có thể xử lý các yêu cầu cao cấp, theo nghĩa là ngay cả khi bạn muốn chỉnh sửa phim, quảng cáo hoặc video tiếp thị, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

Mặc dù có nhiều cơ hội, bạn có thể chỉ muốn một trình chỉnh sửa video cho các video YouTube đơn giản chứ không phải toàn bộ phim, nhưng chỉ cần biết rằng phần mềm có thể xử lý công việc nặng mang lại cho bạn cảm giác chắc chắn rằng bạn không phải tìm các trình chỉnh sửa video khác nếu ở tất cả các yêu cầu của bạn tăng.

Thời gian hiệu quả

Vì một phần mềm chỉnh sửa video tốt có thể dễ dàng xử lý tải nặng, máy tính của bạn sẽ ít phải lo lắng hơn và nó đã giành được độ trễ ở giữa.

Không có gì khó chịu hơn những lần trễ thường xuyên. Nó làm gián đoạn tiến trình công việc và lãng phí rất nhiều thời gian, và không ai muốn điều đó. Vì vậy, đó chỉ là một lý do khác khiến bạn cần có phần mềm video tốt.

Điều đó đang được nói, cuối cùng, thời gian để đi sâu vào danh sách.

Phim trường

Với sự cho phép của 100 lớp phương tiện, Wonderershare Filmora là cách vượt ra ngoài những điều cơ bản của chỉnh sửa video. Nó có thể giúp bạn tạo các video truyền tải thông điệp của bạn một cách rất chi tiết và hấp dẫn. Bạn có thể chỉnh sửa video màn hình xanh, điều chỉnh khung hình chính, loại bỏ nhiễu nền và tận hưởng chất lượng rõ nét với sự hỗ trợ 4K đầy đủ.

Nó nhanh và nhanh chóng thoát khỏi các vấn đề cam hành động như mắt cá và rung máy. Nếu bạn thích các hiệu ứng như chuyển động chậm và đảo ngược, bạn cũng có thể chơi với các hiệu ứng đó.

Filmora có sẵn cho cả Windows và Mac.

Movavi

Tạo video chuyên nghiệp với Trình chỉnh sửa video Movavi đơn giản như kéo và thả các yếu tố. Bạn có thể thêm các bộ lọc, tiêu đề và áp dụng các hiệu ứng chuyển tiếp hấp dẫn. Nếu clip của bạn bị rung, bạn có thể khắc phục điều đó một cách dễ dàng. Nó có một công cụ cho mọi nhu cầu. Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý nhất:

 • Hình ảnh trong ảnh
 • Chuyển đổi một lần bấm áp dụng cho tất cả các phần
 • Xoay và thu phóng
 • Ổn định thông minh

Phần mềm này đã đi kèm với rất nhiều hiệu ứng và các yếu tố được xây dựng, nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn nữa, bạn có thể đi đến phần cửa hàng của họ và lấy những phần mới được thiết kế bởi các chuyên gia. Nó hoạt động trên cả hai hệ điều hành.

Camtasia

Hỗ trợ quay màn hình và chỉnh sửa video, Camtasia rất dễ sử dụng và là một trong những cái phổ biến nhất trong danh sách này. Mặc dù nó có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào, tôi phải nói rằng nếu bạn đang tạo ra một video hướng dẫn hoặc video hướng dẫn, thì phần mềm này có thể là một trong những thứ mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn có thể thêm âm thanh, tiêu đề, chú thích, chú thích và thậm chí chuyển tiếp khác nhau. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn phóng to và thu nhỏ và thêm hình động pan.

Tính năng thú vị nhất của phần mềm này là, nó cho phép bạn tạo các câu đố trong video của mình. Điều này là tuyệt vời để tối đa hóa sự tham gia và tương tác của người dùng. Don Tiết quên sử dụng bản dùng thử miễn phí của họ để trải nghiệm tất cả các tính năng.

Adobe Premiere Pro

Bất cứ điều gì đến từ Adobe chắc chắn sẽ rất tuyệt, và Premiere Pro không khác Nó có các tính năng có thể xử lý các yêu cầu nâng cao. Trên thực tế, bạn có thể chỉnh sửa phim, nội dung TV và video trên web mà không cảm thấy hơi nóng.

Các công cụ sáng tạo và khả năng tích hợp với các ứng dụng khác của họ khiến nó trở thành một trong những công cụ linh hoạt nhất trong danh sách này. Nó có một công cụ AI có tên Adobe Sensei có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách ồ ạt bằng cách tự động hóa một loạt các nhiệm vụ.

Không chỉ vậy, mà bạn còn có thể chỉnh sửa cảnh quay ở bất kỳ định dạng nào, cho dù đó là 8K hay thực tế ảo. Điều tuyệt vời là, nó có quy trình làm việc proxy nhẹ và ProRes HDR nhanh hơn để giúp bạn làm việc theo cách bạn muốn.

Cuối cùng, điều đáng nói là Premiere Pro đi kèm với Premiere Rush, đây là một ứng dụng tất cả trong một khác hoạt động trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả thiết bị di động.

DaVinci

Một phần mềm video rất tiên tiến với giao diện dễ dàng, DaVinci giải quyết 16 kết hợp chỉnh sửa 8K, chỉnh màu, hậu kỳ âm thanh và hiệu ứng hình ảnh tất cả trong một công cụ duy nhất. Và điều thú vị là, đây là phần mềm duy nhất trên thế giới thực hiện điều này.

Bạn có thể chuyển đổi liền mạch giữa chỉnh sửa, màu sắc, âm thanh và hiệu ứng ngay lập tức mà không làm gián đoạn tiến trình công việc. Nó rất tuyệt cho những người như tôi, những người ưa thích đa nhiệm.

Ngoài ra, giải pháp này cho phép bạn cộng tác với các thành viên trong nhóm của bạn và làm việc trên cùng một dự án cùng một lúc. Bất kể bạn là một cá nhân hay một công ty có nhiều thành viên, DaVinci Resolve 16 phù hợp với tất cả điều đó, ngay cả đối với các yêu cầu cao cấp như phim truyện, quảng cáo, v.v..

Nó có một số tính năng thực sự gây chú ý mà bạn chắc chắn muốn kiểm tra. Bạn có thể tải xuống phần mềm miễn phí cho Mac, Windows và Linux.

PowerDirector

PowerDirector 365 là một phần mềm chỉnh sửa video tuyệt vời khác, và nó đi kèm với 200 công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ. Khi tôi nói, mạnh mẽ, bạn có thể nghĩ rằng đó là một nhiệm vụ khó khăn khi học cách sử dụng tất cả những điều đó. May mắn thay, đó không phải là trường hợp. Phần mềm này cho phép bạn tạo các video chuyên nghiệp mà không thực sự mất trí. Nó giúp bạn dễ dàng sử dụng mọi thứ và mọi thứ bên trong nó.

Nói về các tính năng, bạn có thể:

 • Thêm các đối tượng hình dạng tùy chỉnh.
 • Thêm hiệu ứng chuyển tiếp sáng tạo
 • Sử dụng đồ họa chuyển động và tiêu đề hoạt hình
 • Sử dụng mặt nạ tiết lộ tiêu đề
 • Video tỷ lệ 1: 1 cho các nền tảng xã hội như Instagram và Facebook
 • Chỉnh sửa cảnh quay màn hình xanh
 • Truy cập vào một loạt các mẫu
 • Tạo ảnh ghép video

Và danh sách cứ tiếp tục dài. Bạn có thể sử dụng phần mềm này trên Windows, Android và IOS.

iMovie

Người dùng Apple biết cách tốt iMovie Là.

Nếu bạn có Mac hoặc bất kỳ thiết bị iOS nào, thì bạn có thể tận hưởng phần mềm tuyệt vời này và chỉnh sửa video dễ dàng. Bạn có thể tạo các đoạn phim quảng cáo theo phong cách Hollywood và các bộ phim hay, ở độ phân giải 4K.

Chỉ cần chọn cảnh quay của bạn, thêm tiêu đề, âm thanh và hiệu ứng để đưa ra một video chuyên nghiệp. iMovie hiện không có các tính năng tiên tiến nhất, nhưng nó được biết đến vì tính dễ sử dụng và tôi tin rằng, một yếu tố rất lớn.

Bạn có thể thêm các bộ lọc, chỉnh sửa các clip màn hình xanh và thậm chí đồng bộ hóa chúng trên tất cả các thiết bị IOS của bạn. Ví dụ: bạn có thể cắt một vài phần từ iPhone, thêm hiệu ứng trên iPad và hoàn tất chỉnh sửa nó trên máy Mac. Mặc dù tôi không chắc chắn, ai làm điều này, nhưng nó vẫn là một tính năng tuyệt vời để có tính khả thi. ��

HitFilm Pro

Tuyệt vời cho cả chỉnh sửa và VFX, HitFilm Pro làm cho nó thuận tiện bằng cách giữ cả hai thứ trong một giải pháp duy nhất. Nó được trang bị khóa sắc độ mạnh, các hạt, công cụ văn bản và bộ công cụ VFX lớn nhất thế giới.

Để làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn, HitFilm Pro hợp tác với các chuyên gia nổi tiếng để mang đến cho bạn tính năng theo dõi camera 3D của Foundry, các công cụ chuẩn độ chuyên nghiệp của BorisFX, và hỗ trợ các plugin VideoCopilot. Với tất cả các tính năng thú vị đó, bạn sẽ có được một quy trình công việc suôn sẻ có mọi thứ bạn cần để xem dự án của bạn đến hết.

Bạn có thể thử các tính năng bằng cách sử dụng bản demo miễn phí của họ. Tôi rất khuyên bạn nên kiểm tra cái này nếu nhu cầu của bạn yêu cầu.

Ma thuật

Làm việc trên động cơ INFUSION, Video Pro X là nhanh chóng và hiệu quả khi chỉnh sửa video. Bạn có thể sử dụng phần mềm này cho các dự án quy mô nhỏ và cũng như phức tạp. Trên thực tế, nó có các công cụ trực quan để thực hiện các chỉnh sửa chính xác, chọn dòng thời gian đa định dạng và sử dụng chỉnh sửa đa camera để đảm bảo quy trình làm việc tốt nhất.

Bạn cũng có được một bộ trộn âm thanh thời gian thực và sạch hơn, khá ấn tượng. Ngoài ra, đây là một số tính năng tuyệt vời:

 • Xử lý theo dõi linh hoạt
 • Phân loại màu sắc
 • Bảng tra cứu
 • Hiệu ứng đặc biệt
 • Khóa Chroma
 • HDR & Hỗ trợ 4K
 • Ổn định video VEGAS
 • Nhúng bản đồ du lịch với MAGIX
 • Hơn 1.500 mẫu

Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng Video Pro X trên Windows.

Trình chỉnh sửa video AVS

Một số khác chỉ dành cho Windows, Trình chỉnh sửa video AVS, có đầy đủ các tính năng có thể có thể làm bất cứ điều gì liên quan đến video mà bạn có thể tưởng tượng. Nó hỗ trợ một loạt các định dạng và độ phân giải khác nhau và bạn có thể chỉnh sửa video nhanh hơn rất nhiều với sự trợ giúp của công nghệ bộ nhớ cache video của họ.

Tóm lại, đây là một số khả năng chính:

 • Cắt, cắt, tách, hợp nhất và xoay.
 • Thêm hơn 300 hiệu ứng.
 • Sử dụng chuyển tiếp và lớp phủ sáng tạo.
 • Tích hợp âm thanh, văn bản và phụ đề
 • Chỉnh sửa video 2K và 4K
 • Sử dụng băng VHS và nội dung DV / HDV
 • Cải thiện cảnh quay run
 • Điều chỉnh màu video
 • Sử dụng hiệu ứng phím sắc độ để thay đổi nền.

Để tất cả những thứ đó sang một bên, AVS Video Editor khá dễ sử dụng mặc dù được tải với các tính năng mạnh mẽ.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của một phần mềm chỉnh sửa video tốt, tất cả những gì còn lại là chọn một phần mềm phù hợp từ danh sách trên. Tôi tin rằng tất cả chúng đều thân thiện với người mới bắt đầu và cho dù bạn có bao nhiêu kiến ​​thức về chỉnh sửa video, bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách giải quyết các giải pháp này..

THẺ

 • hệ điều hành Mac

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me