Bạn đã từng đọc một bài báo về quái vật mà bạn đã dành hàng giờ sau khi hoàn thành và nghĩ cho bản thân mình Đây sẽ là một tài nguyên tuyệt vời mà mọi người sẽ muốn chia sẻ?

Chuyển tiếp nhanh sáu tháng và nhiều chiến dịch được trả tiền sau đó, bạn thấy rằng bài đăng trên blog của bạn đã thực hiện ngay cả khi gần như mong đợi.

Nó rất tự nhiên ở giai đoạn này để mọi người tự hỏi liệu khán giả của họ không thích nội dung đó và quên đi vai trò của một tiêu đề tuyệt vời quan trọng như thế nào.

Tiêu đề đôi khi là thứ mà độc giả có xu hướng chia sẻ hơn là bài viết. Với ý nghĩ đó, nó rất khó để phóng đại tiêu đề vai trò lớn như thế nào.

Trọng tâm của một tiêu đề thành công là cảm xúc.

Nếu bạn đang suy nghĩ tại sao cảm xúc? Có phải là một tiêu đề phù hợp với nội dung đủ để có tác động tích cực đến người đọc không?

Có một tiêu đề phù hợp với nội dung là một điều tích cực nhưng có những cụm từ nhận được phản hồi từ độc giả thì tốt hơn nhiều.

Thật khó để nghĩ rằng chúng ta đang nói về mồi nhấp chuột, nhưng chúng ta không!

Theo các nghiên cứu tiếp thị cảm xúc của Viện tiếp thị nâng cao, bắt nguồn từ những năm 60 và 70, ngôn ngữ cảm xúc đã tạo ra một phản ứng có thể dự đoán được, một điều có thể có lợi cho các nhà tiếp thị.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ lướt qua một số cảm xúc mà các blogger gợi lên và những điều họ nên tránh bằng mọi giá.

Viết tiêu đề giật gân, Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:

Khớp các cụm từ của bạn với các nền tảng

Phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa để giúp bất kỳ bài đăng nào lan truyền. Điều quan trọng cần lưu ý là các cụm từ hoạt động trên Facebook có thể không hoạt động trên Twitter và ngược lại.

Các cụm từ khơi dậy sự tò mò hoặc ý thức về công việc tốt. (Tùy thuộc vào thị trường ngách)

Theo một nghiên cứu của Buzzsumo nơi họ đã xem xét 100 triệu bài viết trên Facebook, một số tiêu đề được chia sẻ nhiều nhất có chứa các cụm từ sau

 • Sẽ làm cho bạn
 • Đây là lý do tại sao
 • Chúng ta có thể đoán
 • Chỉ # trong
 • Lý do là

Câu nói hàng đầu sẽ giúp bạn vượt trội hơn những người khác gấp đôi. Tại sao những điều này rất thành công? Chà, nó nhiều hơn để làm với thực tế là họ kích động một phản ứng cảm xúc từ người đọc. Cuối cùng, đó là những gì các nhà tiếp thị như chúng ta cần.

Tương tự, trong cùng một nghiên cứu, người ta thấy rằng các cụm từ như

 • Đây là những gì
 • Lần đầu tiên
 • Những điều cần biết
 • Sẽ làm cho bạn
 • Là cái mới

Có xu hướng thực hiện cực kỳ tốt trên Twitter. Có sự khác biệt không?

Các cơ chế có thể khác nhau nhưng nguyên tắc cơ bản được sử dụng là như nhau. Mặc dù cụm từ đó sẽ khiến bạn có vẻ như là điểm chung duy nhất, tất cả những điều trên có thể gợi lên một phản ứng cảm xúc.

Đây là lý do tại sao nó bắt buộc phải thay đổi tiêu đề của bạn khi bạn chia sẻ hoặc tìm thấy một cái gì đó hoạt động trên nhiều nền tảng.

Hãy tích cực hơn là tiêu cực

Tiêu đề tiêu cực có xu hướng không làm tốt. Đây là một cảm xúc bạn cần kiềm chế để không gợi lên bất kể nền tảng.

Giống như Neil Patel nói Các thí nghiệm khoa học của Nero cho thấy hầu hết mọi người dự đoán các sự kiện tích cực trong tương lai, trái ngược với các sự kiện tiêu cực trong tương lai.

Nếu bạn muốn có thêm bằng chứng về điều này, bạn có thể khám phá các trang trên Buzzfeed và các trang nội dung khác cũng như các chia sẻ mà trang của họ nhận được. Nó rất hiếm khi tìm thấy những cảm xúc tiêu cực về họ.

Phân tích các tiêu đề mà đối thủ của bạn sử dụng có thể dạy cho bạn nhiều bài học. Nếu tiêu đề của họ có vẻ không bằng phẳng với bạn, thì đây là cơ hội cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu họ làm tốt công việc, thì đó là một chiến lược bạn có thể sao chép.

Không phải tất cả mọi thứ trong kinh doanh là màu đen và trắng. Có thể có những cụm từ trung lập không có tác động tích cực liên quan đến sự tham gia. Một số thuật ngữ như:

 • Trong tương lai
 • Cách đơn giản để
 • Có gì mới ở
 • Bản chất của
 • Làm thế nào để di chuyển

Đã được chứng minh là thất bại trong việc thu hút người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tại sao bạn cần xây dựng một cộng đồng trước khi ra mắt – Đây là một tiêu đề chúng tôi đã sử dụng trên một bài đăng trên Blog Setapp. Như bạn có thể thấy, chúng tôi đã cố gắng nhận được phản hồi cảm xúc từ độc giả của mình và chúng tôi cần nó phải trung tính về giới tính.

Những từ ngữ mạnh mẽ như cách làm thế nào để hướng tới những dòng chữ mạnh mẽ và trực tuyến, đặc biệt tốt trong việc kích hoạt phản ứng cảm xúc từ độc giả. Bạn có thể tìm thấy một số đây.

Facebook vừa công bố ý định của họ để hạ bệ các bài đăng sử dụng các chiến thuật như nhấp chuột, vì vậy đây là một lý do khác để các nhà tiếp thị đảm bảo phản ứng cảm xúc mà họ kích động phù hợp với nội dung của họ mà không quá cường điệu.

Tận dụng các công cụ trực tuyến

Ban đầu, bạn có thể tận dụng Công cụ EMV để đánh giá giá trị cảm xúc của tiêu đề của bạn. Điều quan trọng là không phụ thuộc hoàn toàn vào điểm EMV.

Trong khi, điều này có thể giúp ích, mục đích của bài viết của bạn, thích hợp của bạn trong tất cả đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định loại cảm xúc nào giúp bạn có phản ứng tốt hơn.

Dưới đây, một ví dụ về một tiêu đề đạt điểm cao trong phân khúc du lịch: Các hãng hàng không đang mất ít hành lý. Đây là lý do tại sao”.

Tiêu đề này hấp dẫn vì nó hấp dẫn một người trong lĩnh vực trí tuệ của một người, từ đó khơi dậy sự tò mò của người đọc.

Trước khi xem tiêu đề, nếu bạn được thông báo rằng bạn sắp xem một bài viết về các hãng hàng không và hành lý. Bạn chắc chắn đã thắng được sai khi cho rằng bài viết có chứa số liệu thống kê.

Ví dụ trên là tốt bởi vì cả nội dung và tiêu đề đều cộng hưởng với một lĩnh vực trí tuệ của một người cảm xúc..

Tính nhất quán đó cũng sẽ đảm bảo họ có trải nghiệm tích cực trên bài đăng hơn là cảm giác rằng họ là nạn nhân của mồi nhấp chuột.

Don Patrick Bỏ qua các yếu tố khác

Các khía cạnh của cân bằng từ, độ dài ký tự cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định sự thành công của một tiêu đề. Chúng có thể khác nhau từ các nền tảng như tìm kiếm Google, Facebook, Twitter và lượt thích.

Do đó, có các tiêu đề riêng khi bạn cung cấp thay vì sử dụng một thiết lập cơ bản chia sẻ một tiêu đề duy nhất trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của bạn, có thể đi một chặng đường dài để đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất.

SEO, đặc biệt là SEO trên trang có tầm quan trọng ngày càng tăng trong số nhiều người dùng. A / B kiểm tra thẻ tiêu đề và H1 giúp bạn nói với người dùng và Google chính xác chủ đề của nội dung của bạn là gì.

Plugin tối ưu hóa tiêu đề cho phép bạn phân tách kiểm tra các tiêu đề của bạn (và các yếu tố khác) có thể cung cấp cho bạn dữ liệu cụ thể về tiêu đề nào thu hút nhiều nhấp chuột hơn.

Bạn có thể chọn sử dụng vĩnh viễn tiêu đề hoạt động tốt hơn và làm các bài kiểm tra tiếp theo. Điều quan trọng cần lưu ý là các biến thể tiêu đề khác nhau cần được tiếp xúc với số lượng hiển thị hợp lý trước khi bạn đưa ra bất kỳ kết luận nào về hiệu quả của nó.

Nó khá phổ biến đối với các nhà văn được nói để nói chuyện với độc giả của họ khi họ viết. Đây có thể là một thực hành tốt khi viết tiêu đề quá.

Vâng, những điểm này có thể là phạm vi rộng, nhưng yếu tố tiêu chuẩn là sự sẵn lòng của bạn để kiểm tra. Hãy thử các tiêu đề khác nhau, đăng lại một số bài viết cũ của bạn trên Twitter hoặc Facebook và chạy các chiến dịch mới với các tiêu đề khác nhau để xem mục nào được tham gia nhiều hơn.

Chắc chắn không có bất kỳ công thức kỳ diệu nào để làm cho một bài đăng trở nên lan truyền. Có nhiều cụm từ chúng ta có thể sử dụng và những cảm xúc mà chúng ta có thể gợi lên để cải thiện cơ hội đạt được sự tham gia có ý nghĩa hơn.

Cố gắng kết hợp thử nghiệm A / B vào thực tiễn của bạn để bạn có thể tìm thấy những cụm từ và cảm xúc tốt nhất hoạt động trong lĩnh vực của bạn.

THẺ

 • SEO

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me