Để chắc chắn rằng tất cả Phương pháp SEO đang hoạt động trong thực tế, bạn cần thực hiện kiểm toán SEO kỹ lưỡng cho trang web của mình.

Bạn sẽ có thể cho biết phương pháp và chiến lược nào đang mang lại lưu lượng truy cập và cho phép bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình và phương pháp nào để bạn có thể cải thiện chúng hoặc tập trung vào những phương pháp mới.

Dựa theo John Masterson, người làm việc như một chuyên gia SEO cho SuperiorPapers,  Đây là những gì bạn cần kiểm tra để thực hiện kiểm toán SEO kỹ lưỡng cho trang web của bạn:

Cấu trúc trang web

 1. Tạo Sơ đồ trang web XML

Sự tồn tại của sơ đồ trang web XML cho phép các công cụ tìm kiếm xác định URL nào thực sự có trên trang web của bạn để họ có thể thu thập dữ liệu nhanh hơn. Bạn cũng cần có sơ đồ trang web để đảm bảo rằng trang web của bạn được xem là nguồn nội dung ban đầu trong trường hợp ai đó sao chép hoặc tham chiếu nó để nó không bị Google phạt..

Bạn có thể sử dụng các công cụ như trình tạo sơ đồ trang web hoặc Trình xác thực sơ đồ trang web XML miễn phí để tự động tạo sơ đồ trang web của bạn.

 1. Chỉnh sửa tập tin robot.txt

Cần có tệp Robots.txt để báo cho các công cụ tìm kiếm biết những trang nào họ cần tính đến khi thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Bằng cách sửa đổi nội dung của tệp, bạn có thể ngăn các trình thu thập thông tin trùng lặp nội dung lập chỉ mục hoặc đảm bảo rằng họ không thu thập dữ liệu các trang riêng lẻ trên trang web của bạn mà bạn muốn giữ riêng tư và bên ngoài SERPs. Một lần nữa, bạn có thể tạo tập tin robot.txt bằng tay hoặc tự động; tuỳ bạn.

 1. Kiểm tra chuyển hướng

Bằng cách sử dụng lệnh chuyển hướng 301, bạn đang thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng trang không còn khả dụng và chuyển hướng chúng đến một địa chỉ mới. Do đó, họ sẽ xóa URL cũ khỏi chỉ mục của họ và ghi nhớ URL mới.

Ngoài ra, điều này sẽ cho phép bạn theo dõi lưu lượng truy cập mà trang 404 của bạn đang nhận được. Bạn có thể thực hiện chuyển hướng 301 với Kiểm tra chuyển hướng.

Cấu trúc trang

 1. Tiêu đề và mô tả Meta

Lưu ý rằng tiêu đề của bạn không giống với tiêu đề của bài viết của bạn. Tiêu đề của bạn phải có độ dài từ 55 đến 65 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng) bởi vì đó là bao nhiêu sẽ được hiển thị bên trong SERPs.

Mô tả meta của bạn không được dài hơn 160 ký tự (vì bộ chứa 600 pixel được sử dụng để hiển thị nó) vì tất cả các ký tự phụ sẽ bị cắt bớt. Điều quan trọng là bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn trong cả hai. Bạn có thể xem trước cách họ sẽ nhìn vào bên trong kết quả với Mofo SEO.

 1. Thẻ Alt

Có những hình ảnh chất lượng cao và có liên quan trên trang web của bạn là điều bắt buộc trong những ngày này, nhưng don không quên bao gồm các thẻ alt và tiêu đề cho hình ảnh của bạn có liên quan và mô tả. Kiểm tra thẻ tiêu đề hình ảnh của bạn với Kiểm tra hình ảnh Alt.

 1. URL

Một yếu tố khác góp phần vào SEO tổng thể của bạn là các URL có liên quan và tốt nhất là có chứa từ khóa của bạn vì nó giúp Google xác định kết nối giữa nội dung của bạn và URL. Bạn có thể tạo URL của bạn tự động hoặc là thủ công.

Khả năng sử dụng

 1. Thân thiện với thiết bị di động

Vì điện thoại thông minh và máy tính bảng đã trở thành thiết bị thống trị mà qua đó người dùng sử dụng nội dung, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Thêm vào đó, Google Google trình thu thập thông tin di động đưa nó vào tài khoản khi xếp hạng trang web của bạn. Bạn có thể kiểm tra thân thiện với thiết bị di động ở đây.

 1. Tốc độ tải

Một yếu tố xếp hạng quan trọng khác, ít nhất là khi nói đến Google, là tốc độ tải. Các trang web mất nhiều thời gian hơn để tải tỷ lệ thoát thể thao cao hơn và thời gian trang ngắn hơn, điều đó có nghĩa là người dùng don lồng có quá nhiều kiên nhẫn cho các trang web chậm. Bạn có thể sử dụng các công cụ được đề cập ở đây để kiểm tra xem trang web của bạn hoạt động như thế nào trong khía cạnh đó.

Kiểm tra sức khỏe

 1. Liên kết bị hỏng

Liên kết bị hỏng, cả bên ngoài và bên trong, có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn, cũng như trải nghiệm người dùng tổng thể. Các bot của Google kiểm tra các liên kết một cách thường xuyên, điều đó có nghĩa là bạn cần dành thời gian và kiểm tra các liên kết ngoài của bạn theo định kỳ. Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng để tìm lỗi bị lỗi.

 1. Nội dung trùng lặp

Có nội dung trùng lặp có nghĩa là bạn có thể bị Google phạt, ngay cả khi bạn đã vô tình làm hoặc tham chiếu các nguồn của mình một cách chính xác. Sử dụng Công cụ SEO nhỏ Công cụ kiểm tra đạo văn để đảm bảo rằng nội dung của bạn là độc đáo và duy nhất.

Bộ công cụ kiểm toán SEO (Nội dung thưởng)

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ sau để giúp bạn kiểm toán SEO hoàn thiện hơn:

 • Ếch la hét – Công cụ này là một trình thu thập dữ liệu trang web cho phép bạn hiểu sâu hơn về SEO tại chỗ bằng cách kiểm tra hình ảnh, liên kết, CSS, ứng dụng, v.v. Cũng có hình dạng của một ứng dụng máy tính để bàn, giúp quá trình nhanh hơn.
 • Công cụ kiểm tra trang web SEMrush – Với công cụ đặc biệt này, bạn có thể phân tích trang web của mình một cách hiệu quả và kỹ lưỡng. Nó có thể nắm bắt tất cả các lỗi, cũng như cung cấp các khuyến nghị. Phần tiệc của nó là khả năng so sánh kiểm toán, giúp bạn hiểu rõ hơn về việc bạn đã cải thiện bao nhiêu.

Khách truy cập Geek Flare có được dùng thử 14 ngày đặc biệt trên SEMrush.

 • Bảng điều khiển tìm kiếm của Google – Google Search Console là một công cụ thiết yếu để duy trì trang web của bạn, cũng như cho phép nó tương tác tốt hơn với Google. Có khả năng phát hiện ra một loạt các lỗi.
 • WooRank – Với WooRank, bạn có thể thu thập dữ liệu trang web của mình và xác định các vấn đề về lập chỉ mục, tìm hiểu xem có bất kỳ siêu dữ liệu nào bị thiếu, tìm nội dung trùng lặp, kiểm tra liên kết và nhiều hơn nữa.
 • Kiểm toán viên SEO Zadro – Công cụ kiểm toán SEO này cung cấp cho bạn cả Cơ quan trang và Cơ quan miền cho trang web của bạn, tốc độ Trang của Google, từ khóa hàng đầu của bạn, sự hiện diện của các liên kết truyền thông xã hội, v.v..

Công cụ kiểm tra khả năng truy cập và hiệu suất

 • phân tích txt – Cho phép bạn tận dụng tối đa tệp robot.txt của mình thông qua phân tích và đề xuất cẩn thận về cách bạn có thể cải thiện tệp.
 • YSlow – Với YSlow, bạn sẽ có thể theo dõi hiệu suất của từng thành phần mà trang web của bạn bao gồm và tìm hiểu những gì bạn có thể làm để làm cho nó hoạt động nhanh hơn.
 • Phân tích thẻ meta – Phân tích không chỉ các thẻ meta của bạn, mà cả các tiêu đề, URL và từ khóa bên trong nội dung của bạn.

Kiểm tra backlink

 • Ahrefs – Ahrefs không chỉ cho phép bạn cải thiện lưu lượng truy cập mà còn giám sát những gì đối thủ của bạn đang làm và tìm ra những gì họ đang làm tốt hơn bạn.
 • Hùng vĩ – Majestic cho phép bạn xem tất cả các liên kết ngược trên một trang bạn đang duyệt bởi vì nó phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu chỉ mục liên kết lớn nhất thế giới..

Kiểm tra liên kết bị hỏng

 • Kiểm tra liên kết bị hỏng – Với công cụ này, bạn có thể theo dõi sức khỏe của các liên kết bên trong bài viết, trang, nhận xét và trường của bạn. Đồng thời phát hiện các hình ảnh bị thiếu, chuyển hướng và liên kết tìm kiếm theo URL. Bạn cũng có thể chọn để được thông báo qua email hoặc thông qua Bảng điều khiển ứng dụng.
 • Xenu Link Sleuth – Hãy để cho giao diện đơn giản của nó đánh lừa bạn. Xenu Link Sleuth rất giỏi trong việc khám phá các liên kết bị hỏng trên các trang web.
 • Trình kiểm tra liên kết W3C – Chỉ cần dán URL vào bên trong trường và công cụ sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt, lưu các tùy chọn trong cookie, v.v..

Nội dung trùng lặp và kiểm tra đạo văn

 • Sao chép – Có lẽ là công cụ kiểm tra đạo văn nổi tiếng nhất và là một trong những công cụ kiểm tra đạo văn hữu ích nhất hiện có.
 • Công cụ SEO nhỏ Công cụ kiểm tra đạo văn – Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí, bạn có thể muốn kiểm tra công cụ này.
 • PlagSpotter – Có khả năng tìm bản sao các trang của bạn trực tuyến ngay lập tức.

Kiểm tra tốc độ trang

Phần kết luận

Với các công cụ và mẹo này theo ý của bạn, bạn sẽ có thể thực hiện kiểm toán SEO cực kỳ kỹ lưỡng cho trang web của mình và cải thiện hiệu suất và xếp hạng của nó, thay vì chỉ đoán những gì hoạt động và những gì không. Bắt đầu sử dụng chúng ngay hôm nay.

THẺ

 • SEO

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me